SCP-1984


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-1984

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1984 được giữ tại Tổ hợp Quản thúc Vũ trang 04, cách Verkhoyansk, Cộng hòa Sakha, Liên bang Nga ███ km theo hướng Đông-Đông Nam. Đội Đặc nhiệm Cơ động Omega-59 (Những con sói của Nechayeva) và Sigma-18 (Kiện tướng Cờ vua) sẽ đồn trú thường trực tại Tổ hợp 04.

Bản thân SCP-1984 phải được giữ trong Nhà chứa 5-E, tại một buồng chứa tiêu chuẩn cho thực thể dạng người, được đặt trong lồng Faraday để ngăn sóng phát thanh từ ngoài truyền vào. Những sóng phát thanh duy nhất được phép tiếp cận SCP-1984 là những sóng tạo bởi Đội Quản lý Thông tin. Mọi tín hiệu phát thanh trong phạm vi Tổ hợp 04 phải được giám sát.

Vào mọi thời điểm, Đội Quản lý Thông tin phải có không dưới mười lăm (15) thành viên và tất cả phải đồn trú tại Trạm 3-F, liền kề với Phòng thu 1-A. Trong số này phải có ít nhất một (1) sử gia quân sự, hai (2) nhân viên với kiến thức rộng về lĩnh vực quan hệ quốc tế, một (1) nhà kinh tế học, hai (2) diễn viên với kinh nghiệm diễn xuất đáng kể và ba (3) nhân viên có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông Liên Xô / Nga. SCP-1984 sẽ được nhận một bài ký thuật, gửi bằng radio và TV, mô tả tình hình hạ nhiệt căng thẳng giữa Liên bang Xô viết và NATO, được thiết kế để giống với những bài báo chính thống từ TASS, Associated Press, BBC và các tổ chức báo chí được lập vào thời Chiến tranh Lạnh.

Mô tả: SCP-1984 được tạo ra bởi Liên bang Xô viết trong thập niên 80 để phục vụ như cơ chế răn đe phản công hạt nhân. SCP-1984, trên thực tế, là hệ thống được truyền thông phương Tây gọi là "Bàn tay Tử thần", một hệ thông phản công hạt nhân tự động, thường được cho là sẽ bị kích hoạt bởi sự sụp đổ của các cơ quan đầu não Liên Xô. Tuy nhiên, thay vì là một mạng lưới các cảm biến và hệ thống tính toán, SCP-1984 là một thực thể tự hành, có nhận thức, với vô số hiện thân khác nhau, cùng khả năng truy cập trực tiếp vào tất cả các cơ sở hạt nhân của Nga, và khả năng thực hiện phóng các ICBM (tên lửa đạn đạo xuyên lục địa) chứa tại đó.

SCP-1984 bao gồm xác khô của Trung sĩ Marat Chernikov, một quân nhân Nga hi sinh trong Chiến tranh Liên Xô – Afghanistan vào 1982. Trong khi Trung sĩ Chernikov được nhắc tới trong Dự án Tháng 12, không tài liệu chính thức nào của Liên bang Nga hiện tại có nhắc đến ông ta. SCP-1984 được dùng như lõi của SCP-1984-01.

Trong trạng thái không hoạt động, SCP-1984-01 là một dạng nhận thức bán tri giác có khả năng nhận và xử lý các tín hiệu phát sóng. SCP-1984-01 có thể phân biệt được nội dung của bất kỳ tín hiệu nào nó nhận được. Trong khoảng thời gian mà nó nhận thấy căng thẳng quân sự leo thang, đặc biệt là khi có liên quan đến Liên bang Nga và các quốc gia vệ tinh trước đây của Liên Xô, SCP-1984-01 sẽ bắt đầu xuất hiện, và có thể tương tác với thế giới vật chất theo nhiều cấp độ khác nhau. Hiện thân của nó đa dạng từ hình người mờ ảo (được tin là có liên quan tới một báo cáo bị rò rỉ về bầu cử tổng thống Nga 2004), tới hình dạng một đứa trẻ phát sáng, đỏ rực không có chân (Vi phạm Quản thúc 1984-13, 08/07/2008).

Khi SCP-1984-01 hiện thân trong dạng này, khả năng thứ hai của nó bộc lộ, bao gồm khả năng tương tác trực tiếp với các hệ thống điều khiển hạt nhân trong bán kính xấp xỉ 50m, và khả năng chiến đấu tập trung vào việc gây rối loạn nghiêm trọng hệ thần kinh của con người. Khi SCP-1984 hiện thân hoàn chỉnh, nó có thể di chuyển với tốc độ lên tới 140km/h, và sẽ ngay lập tức tiến hành di chuyển tới hầm phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M gần nhất còn hoạt động (hầm phóng gần nhất hiện ở ████████████-██, cách Tổ hợp Quản thúc Vũ trang 04 81km theo hướng Tây Bắc), truy cập hệ thống chỉ huy của nó, và phóng toàn bộ tên lửa vào mục tiêu hiện tại. Nó sẽ lặp lại quy trình này cho tới khi toàn bộ số tên lửa dưới quyền kiểm soát của Nga được phóng.

SCP-1984-01 đặc biệt hung hãn với bất cứ con người nào nó cho là đang ngăn cản nó, và sẽ tấn công bất cứ ai trên đường đi. SCP-1984-01 có yếu điểm (trong một chừng mực) là sóng vi ba, tuy nhiên, sóng vi ba chỉ làm phân tâm và khiến nó "rối loạn" chứ không hẳn là làm tổn thương được nó.

Tài liệu Thu hồi 1984: Vào đầu năm 1984, Tiến sĩ Sergei ████████, tay trong của Tổ Chức tại Liên Xô, đã liên lạc với O5-█ (lúc này còn là Tổng đốc Âu – Á vụ) để thảo luận về vấn đề được nhấn mạnh là "tối quan trọng đối với sự tồn vong của loài người". Trong một hội nghị bí mật tại Sarajevo, Nam Tư (tổ chức trùng với Thế vận hội Mùa đông 1984, để làm vỏ bọc cho sự hiện diện của nhiều quan chức cấp cao từ nhiều quốc gia), các quan chức của Liên Xô và Hoa Kỳ đã báo cáo với Bộ Tổng chỉ huy về bản chất thực sự của "Bàn tay Tử thần" (khi đó vẫn còn được cho là một biện pháp răn đe truyền thống bởi Tổ Chức) và sự tồn tại của SCP-1984. Theo các thông tin được thu thập bởi quan chức Liên Xô sau vụ tự sát của Tiến sĩ Anatoly Lavrentyev, cùng với việc cơ sở nghiên cứu của ông bị phá hủy, SCP-1984 bị lộ ra là đang ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát của chính quyền Liên Xô, cũng như việc nó được thiết kế với các chức năng nằm ngoài dự định ban đầu. Thay vì hoạt động như một hệ thống phản công hạt nhân trong trường hợp chính phủ Liên Xô bị tiêu diệt hoàn toàn, SCP-1984-01 giờ đây chủ động thực hiện việc tấn công hạt nhân với các mục tiêu ở Hoa Kỳ, Pháp, Tây Đức, ███████, và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Theo yêu cầu của phái đoàn chung Xô – Mỹ, Tổ Chức đã đồng ý nhận việc kiểm soát SCP-1984 và ngay lập tức tiến hành các thủ tục quản thúc. Tiến sĩ ██████ ███████, một nghiên cứu viên cấp cao còn sống sót của Dự án Tháng 12 và được đặt mã danh "EZRA" bởi Tổ Chức, đã được bổ nhiệm làm Quản đốc của Tổ hợp Quản thúc Vũ trang 04.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License