SCP-1986


đánh giá: +2+x
tunz.jpg

Miệng đường hầm SCP-1986. 100m mét đầu tiên được cài đặt ánh sáng.

Mã vật thể: SCP-1986

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vì SCP-1986 bất di bất dịch và tọa lạc trong một tòa nhà công có nhiều người đến, an ninh phải được duy trì ngầm để ngăn công chúng biết về sự tồn tại của nó. Nhân viên bảo vệ ngụy trang thành nhân viên thư viện phải được tuyển dụng. Chỉ có các phương sách không gây chết người mới được phê chuẩn.

Mô tả: SCP-1986 là một đường hầm hình trụ rộng ~2m dựng bằng tập sách. Mặc dù chưa xác định được toàn bộ phạm vi của đường hầm, Hệ thống Radar Giả lập Giao thoa kế Lỗ hổng (IfSAR) đã thiết lập độ sâu tối thiểu 274,700 km hoặc gần 1 giây ánh sáng (các cuộc viễn chinh đã xác định độ sâu ít nhất là 4,441 km). Ước đoán đã được cấp tiến rằng đường hầm là vô hạn.1

Các tập sách dọc đường hầm thường giống với các tác phẩm đã biết, mặc dù có sự thay đổi thực tế về phong cách, nhân vật, cốt truyện và chủ đề. Các tác giả đôi khi là một người có thật, mặc dù thường thì họ hoàn toàn vô danh. Các tác phẩm xếp loại từ hơi khác thường đến hoàn toàn vô nghĩa, mặc dù trên danh nghĩa ít nhất là dễ hiểu (xem phần Các Tác phẩm được Thu hồi). Tất cả các ngôn ngữ hiện còn cũng như ngôn ngữ không còn nữa đều tương ứng. Trong tất cả trường hợp không có quyển nào mang thông tin xuất bản. Các kỹ thuật niên hạn đã xác minh rằng các quyển sách hình thành từ thời đại mà chúng sẽ xuất hiện, dựa trên suy xét về ngữ nghĩa và ngôn ngữ. Không mẫu nào thấy rõ2 được tìm thấy để sắp đặt các tập.

Bức tường của đường hầm được làm từ đá vôi thông thường. Cố gắng gây thủng chúng cho thấy đường hầm phi Euclid hay nói cách khác đào qua đáy sẽ xuất hiện từ trần (về mặt địa lý,3 nó có thể được ví như 3-hình xuyến). Nỗ lực tiếp cận đường hầm tại một góc đã được chứng minh là vô ích trừ khi tiếp cận từ lối vào của nó.

Nhật ký Khám phá:
SCP-1986 được phát hiện vào năm 1989 bởi một cán bộ thư viện4 trong một tầng hầm không dùng của La Biblioteca Nacional de la República Argentina tọa lạc tại Buenos Aires. Nhân viên Tổ Chức đã cấp thuốc lú Cấp B cho những ai biết về sự tồn tại của nó và lập hàng rào quanh tầng hầm dưới lốt là thực hiện tu sửa công trình khẩn cấp.

Các Tác phẩm được Thu hồi:

Sau đây là danh sách các tác phẩm chọn lọc được thu hồi từ SCP-1986.
Nếu các mẫu đáng chú ý khác được tìm thấy, xin liên hệ với chuyên viên lưu trữ phụ trách để đánh giá và đưa vào nếu có thể.


Nhan đề: Thuyết Phúc Âm về Eve
Tác giả: không
Ngôn ngữ: Tiếng Aram, khoảng năm 1100 BCE–200 CE
Độ sâu thu hồi: 75m
Mô tả: Một tiết đoạn của Kinh Thánh Apocrypha có nội dung kể về cuộc đời của Eve sau khi cô bị lưu đày khỏi Vườn Địa Đàng. Eve được miêu tả trong cuộc tranh cãi dữ dội với bản thân về bản chất của ý chí tự do và tội lỗi nguyên thủy.

Nhan đề: Dị giáo Không thể Hiểu thấu được
Tác giả: Carina Giusti
Ngôn ngữ: Tiếng Ý hiện đại
Độ sâu thu hồi: 2,318m
Mô tả: Một tập thơ văn xuôi gợi nhớ đến phong cách của Italo Calvino, mặc dù tài liệu được cung cấp bởi thuyết duy thuật huyền diệu. Lời tựa giới thiệu tác phẩm là đã thắng Giải Nobel vì Ngoan cố.

Nhan đề: Con mọt của Màn đêm
Tác giả: Edgar Allan Poe
Ngôn ngữ: Tiếng Anh hiện đại
Độ sâu thu hồi: 433m
Mô tả: Một tuyển tập truyện ngắn không được biết đến nay. Một nhà nghiên cứu nhanh trí nhận ra tác phẩm hư cấu này được đề cập (nhưng không được nói thêm chi tiết) trong sách "Gã sưu tầm tác phẩm Poe" bởi Robert Bloch. Tất cả các câu chuyện đều liên quan đến động vật có vỏ.

Nhan đề: Je suis Moi-Même la Question de mon Livre (dịch: Tôi là chính Tôi Nội dung của Cuốn sách của Tôi)
Tác giả: Pierre de Langitaire
Ngôn ngữ: Tiếng Pháp trung đại.
Độ sâu thu hồi: 171,888m
Mô tả: Tương tự phong cách và nội dung vấn đề của Essais (dịch: Những bài tiểu luận) bởi Montaigne: một bộ sưu tập lớn các luận đề chủ quan ngắn của các chủ đề khác nhau lấy cảm hứng từ các nghiên cứu trong tác phẩm kinh điển (đặc biệt là của Plutarch), cũng như biện luận thành tự truyện và chuyện vặt. Làm cho việc sử dụng câu bị động và thì tiến bộ tương lai hoàn thành mạnh mẽ (ví dụ "bài hát sẽ được hát bởi một Thiên thần khi những thành quả của tình yêu tôi mong muốn sẽ được tôi sử dụng").

Nhan đề: Sự cần thiết của việc Hợp pháp hóa Phá thai
Tác giả: vô danh
Ngôn ngữ: Tiếng Anh hiện đại
Độ sâu thu hồi: 28,111m
Mô tả: Một cuộc luận chiến về cái giá của đạo đức, y tế, và xã hội trong việc phá thai bất hợp pháp. Làm cho trường hợp phá thai được cho phép qua quý ba tháng thứ tư.

Nhan đề: Có phải chính Nó là một Điều giải thích cho Sự hài hước khô khan Không thích đáng
Tác giả: Claudine Nemejanski
Ngôn ngữ: ASL (Ngôn ngữ Ký hiệu Mĩ) hiện đại (lưu ý: được thể hiện bằng hình ảnh minh họa)
Độ sâu thu hồi: 1,001m
Mô tả: Một chuỗi các ví dụ và ví dụ phản biện mệnh đề chứng minh cả hai nghịch lý Banach-Tarski đều dựa vào và không lệ thuộc tiền đề Zermelo. Các ví dụ được đọc theo thứ tự chuyển tiếp, và ngược lại. Các ví dụ phản biện nhiều hơn ví dụ từ hai đến một.

Nhan đề: Choix des Poésies Originales des Troubadours (dịch: Tuyển tập Thơ Gốc của Troubadours)
Tác giả: Rimbaud
Ngôn ngữ: Tiếng Pháp hiện đại
Độ sâu thu hồi: 40,002m
Mô tả: Một tập thơ hư cấu giống với phong cách của Rimbaud. Viết hoàn toàn không có chữ 'u'.

Nhan đề: Tàu chiến của Jane, xuất bản hàng năm 2061
Tác giả: nhiều tác giả khác nhau
Ngôn ngữ: Tiếng Anh lỗi thời
Độ sâu thu hồi: 889,484m
Mô tả: Tài liệu tham khảo về khả năng thay đổi của hải quân hiện đại, tàu chiến của họ, máy bay và hệ thống vũ khí đang phục vụ và đang được xây dựng. Nhiều tàu và hệ thống vũ khí hoàn toàn không được biết đến. Viết dưới dạng thơ hài năm câu.

Nhan đề: Con Châu chấu Nói dối Chán ngắt
Tác giả: Hawthorne Abendsen
Ngôn ngữ: Tiếng Anh hiện đại
Độ sâu thu hồi: 77m
Mô tả: Một tiểu thuyết về việc thế giới khác nơi Hoa Kỳ chiến thắng Thế Chiến II (nhưng không đúng với lịch sử của chúng ta), dường như được viết từ góc nhìn của một tác giả sống trong một thế giới nơi Đức Quốc Xã thắng thế. Một cuộc điều tra tiểu thuyết thế kỷ 20 đã phát hiện ra đây là tác phẩm tưởng tượng tập trung vào cốt truyện của một cuốn tiểu thuyết có thật Người đàn ông trên Tòa lâu đài Cao bởi Philip K. Dick.

Nhan đề: Một Giỏ đầy những Chiếc lưỡi Đứt
Tác giả: Lisa Palladino, PhD.
Ngôn ngữ: Chữ nổi cổ, khoảng năm 1850 CE
Độ sâu thu hồi: 44m
Mô tả: Một tập các bài tiểu luận về phong trào Suffragette của Mĩ. Xen kẽ với biến thể cho đến nay chưa được biết về thực hiện xúc giác-khứu giác thông thường ám chỉ đến cào-và-đánh hơi.

Nhan đề: Tôi, Lucifer
Tác giả: Antoine Pierce
Ngôn ngữ: Tiếng Anh hiện đại
Độ sâu thu hồi: 51,200m
Mô tả: Một cuốn tiểu thuyết "giật gân" xoay quanh đời sống tình dục của một nhóm đồng tính nữ và con cái của họ.

Nhan đề: Điều trị Hội chứng Đột tử của Trẻ sơ sinh Khởi phát ở Người lớn: Cách Tiếp cận Chẩn đoán, bản in thứ mười sáu
Tác giả: Ts. Pallas Benchko
Ngôn ngữ: Tiếng Iceland cũ, khoảng năm 950 CE
Độ sâu thu hồi: 3,303m
Mô tả: Lưu ý: kiểm tra thực tế được khảo sát bởi Hội chứng Chân tay ảo Dư thừa. Soạn thành câu thơ trống (không được đặt theo nhịp thơ iambo năm âm tiết).

Nhan đề: Bùa chú cho sự che chở dành cho trẻ em
Tác giả: không
Ngôn ngữ: Tiếng Ai Cập triều đại thứ 8, khoảng năm 1950 BCE-1300 BCE
Độ sâu thu hồi: 2m
Mô tả: Một báo cáo về sự phát triển của tôn giáo và tư tưởng ở Ai Cập Cổ đại. Phần lớn các tài liệu vẫn là một vấn đề phỏng đoán vì phần lớn nó chống lại dịch thuật. Bao gồm tục ngữ so sánh cuộc sống tốt đẹp với Tập đoàn Ô tô Ford.

Nhan đề: Tiểu sử các vị thánh và Lời đáp lại của Gusto-Facial
Tác giả: Declan McManus
Ngôn ngữ: Tiếng xứ Basque hiện đại
Độ sâu thu hồi: 1,119m
Mô tả: Một lời nhạc kịch cho một vở opera về cảnh ngộ của một nhóm lính cứu hỏa Alaska bị ràng buộc bởi tuyết trong căn nhà lửa của họ, bị điên vì đói, và buộc phải ăn thịt đàn chó Dalmatians của họ. Lời thoại gồm hoàn toàn các câu hỏi tu từ.

Nhan đề: Trước Trận lụt, sau Sự sa ngã (hoặc Trước Đại Hồng Thủy, Hậu thế)
Tác giả: không
Ngôn ngữ: Tiếng Phoenician cổ, khoảng năm 1725 BCE-1490 BCE
Độ sâu thu hồi: 4,441,113m (lưu ý: đây là khoảng cách xa nhất hiện được ghi lại)
Mô tả: Một loạt câu chất vấn giữa Quỷ đầu trâu Minotaur và Nhân sư Sphinx. Câu trả lời bao gồm các đảo ngữ được hình thành từ các câu hỏi.


Danh sách Bổ sung các Tác phẩm được Thu hồi, theo Hạng mục (gần đúng):

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License