SCP-1993


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-1993

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1993 phải được giữ trong một két sắt có khóa kích hoạt bằng giọng nói đặt trong một buồng chứa tiêu chuẩn, rộng 5m x 5m x 3m. Buồng chứa được khóa kín và không được cho bất cứ hình ảnh nào của vật thể hiển thị ra ngoài, dù là trực tiếp hay gián tiếp qua các thiết bị điện tử, tuy nhiên buồng này phải được lắp đặt một radio liên lạc hai chiều nối sát với khu vực thử nghiệm. Ngoài ra, buồng chứa phải được cung cấp một bàn phẫu thuật cùng với những thiết bị phẫu thuật được sát trùng trước khi tiến hành thử nghiệm. Trong lúc thử nghiệm, một nhân viên cấp D sẽ được đưa vào buồng chứa và đóng tât cả cửa, tại thời điểm này, một nghiên cứu viên được ủy quyền sẽ mở khóa két sắt này bằng giọng nói từ một khu vực tách biệt. Trong mọi trường hợp, các nhân viên cấp D hay nhân viên không phải cấp D không có ủy quyền đều nghiêm cấm tiếp cận SCP-1993 trực tiếp; việc vận chuyển SCP-1993 chỉ được phép tiến hành khi nó đã được khóa trong két sắt. Các dữ liệu ghi hình dưới mọi hình thức của SCP-1993 đều không được phép lưu trữ và nếu có phải bị tiêu hủy sớm nhất có thể.

Mô tả: SCP-1993 là một cái chân phải của người, bị cắt một góc từ phần đầu trên của đầu gối và xuống tới xương bánh chè. Khám xét cục bộ đối tượng đã phát hiện sự hiện diện của một hình xăm nhỏ ở ngay cạnh ngoài phần đầu gối, hình xăm này là hình vẽ một cái la bàn với kim chỉ về hướng đông nam. Các cá thể SCP-1993 đều có tốc độ phân hủy như một cái chân bị đứt bình thuờng.

Tất cả đối tượng người sau khi quan sát trực tiếp SCP-1993 đều ngay lập tức tin rằng SCP-1993 chính là chân của họ, bị cắt đứt ở một thời điểm nào đó trong quá khứ và đã bị thay thế bởi một cái chân giả.1. Những đối tượng bị ảnh hưởng đều không thể giải thích làm thế nào, ở đâu, bao giờ và hoàn cảnh mà họ cho rằng chân của mình đã bị thay thế, và không đối tượng nào có thể thay đổi ý nghĩ đó một khi đã tiếp xúc với SCP-1993. Nếu có thể tiếp xúc vật lý với SCP-1993, đối tượng bị ảnh hưởng sẽ tìm cách tự cắt đứt chân của mình, ở phần trên đầu gối; những trường hợp được ghi lại các đối tượng đã dùng những biện pháp cầm máu garô và tiến hành tự cắt chân với mảnh kim loại, mảnh kính, hoặc thậm chí là dùng răng, cắt qua da thịt, cơ và gân, làm trật phần xương bánh chè, xé toàn bộ gân và dây chằng cần thiết.

Đối tượng sau đó sẽ cố gắn SCP-1993 vào lại phần chân cắt đứt của họ, và dùng bất cứ nguyên liệu nào sẵn có; tuy nhiên, về việc ghép lại chi đã bị đứt là vô cùng phức tạp, nên hầu hết các trường hợp đều làm việc này một cách bừa bãi, nhiều đối tượng bị ảnh hưởng đều kết thúc bằng việc gắn nó vào một cách tạm bợ, như là dùng đinh kẹp hoặc dùng chất kết dính. Những đối tượng bị ảnh hưởng bởi SCP-1993 trong lúc này đều lờ đi hoặc kìm hãm những cảm nhận về đau đớn, tổn thương nghiêm trọng gây ra do quá trình cắt chân thường kết thúc bằng cái chết do mất máu, sốc hoặc những chấn thương sau khi nạn nhân cố di chuyển bằng cái chân vừa gắn vào. Trong trường hợp nạn nhân sống sót sau quá trình này, sự nhiễm trùng từ việc tiếp xúc với vi khuẩn hoặc việc nối chi đã chết sẽ giết nạn nhân nếu không được chữa trị kịp thời.

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng dị tính của SCP-1993 sẽ chuyển từ bản thân SCP-1993 qua cái chân vừa mới bị cắt đứt ở một thời điểm nào đó trong quá trình thay thế chân. Thời điểm chính xác mà dị tính này chuyển qua cái chân mới là không rõ, nhưng cái chân đã được thay thế hoàn toàn vô hại, không có dị tính và có thể được đem ra khỏi buồng chứa một cách an toàn một khi cái chân vừa bị cắt rời kia vẫn còn trong buồng chứa; cái chân mới này sẽ trở thành SCP-1993. Tất cả các cá thể sau quá trình này đều xuất hiện hình xăm một cái la bàn ở bên đầu gối.

Phụ lục 1993-A: Nhật ký Thử nghiệm

Thử nghiệm: 1993-2
Nhân sự: D-1951, D-8923, D-2678, D-1864
Dụng cụ cung ứng: Bộ dụng cụ giải phẫu tiêu chuẩn (bao gồm dao mổ, kẹp, hộp đựng đã sát trùng và nước)
Mô tả: D-65451 tiến vào buồng chứa như chỉ dẫn và tiếp xúc với SCP-1993. Đối tượng thở hổn hển; bỏ mặc những chỉ dẫn, đối tượng đã không mô tả những gì cô ta thấy vào lúc này và từ chối giao tiếp. Khoảng 20 phút sau khi D-65451 tiến vào buồng chứa, với sự hiện diện của âm thanh rên rỉ và nhỏ giọt, theo sau đó là tiếng rơi vỡ lớn. D-85165 sau đó đã được ra lệnh tiến vào buồng chứa và đưa D-65451 ra ngoài. Khoảng 23 phút sau khi D-85165 nhận lệnh, theo sau đó là âm thanh đau đớn, tiếng rít và cuối cùng là tiếng đập lớn và liên tục của một vật kim loại không xác định. D-85165 ra khỏi khu quản thúc, kéo lê D-65451 đã bất tỉnh do mất máu ra ngoài, có chân bị thay thế từng là SCP-1993, gắn vào phần trên của đùi D-65451. D-85165 cũng đã tự cắt chân của mình và thay thế nó bằng chân của D-65451, được gắn lại bởi kẹp ghim của một khẩu súng bắn đinh màu đen hãng Decker.
Ghi chú: Không một khẩu súng bắn đinh nào được đưa vào buồng chứa ở thời điểm đó. Những thử nghiệm sau cần khám xét nhân sự kĩ càng hơn.

Thử nghiệm: 1993-6
Nhân sự: D-1951, D-8923, D-2678, D-1864
Dụng cụ cung ứng: Bộ dụng cụ giải phẫu tiêu chuẩn, như trên.
Mô tả: Cả 4 nhân viên cấp D tiến vào buồng chứa và tiếp cận SCP-1993 mà không gặp khó khắn. Sau khi tiến vào, cả 4 đối tượng từ chối giao tiếp và không phản hồi lại các chỉ dẫn và ngừng báo cáo tình hình. 20 phút tiếp theo là những âm thanh nghe tựa như một trận ẩu đả tay không, và những tiếng rên rỉ, nhỏ giọt, đau đớn, cùng với đó là một vài từ như "của tôi" "đưa đây cho tôi". 20 phút sau đó, những tiếng la hét có thể nghe được rất rõ và tiếp diễn trong 3 phút sau đó, theo sau là 2 phút cầu xin, 30 giây tiếng rỉ nước và rồi im lặng. Những tiếng rên rỉ và nhỏ giọt tiếp tục trong 18 phút và những âm thanh không xác định trong 45 giây. 3 phút sau, D-8923 rời khỏi buồng chứa với một bản thể trước đó của SCP-1993 (được nối với chân của anh ta bằng băng dính). Phân tích ADN đã nhận định được chủ của cái chân này là D-51684.
Ghi chú: Không một cuộn băng dính nào được đưa vào buồng chứa ở thời điểm đó. Những thử nghiệm liên quan bị ngừng vô thời hạn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License