SCP-2006
rating: +4+x

SCP%20Ro-Man.jpg

Một hình chụp từ bộ phim Robot Monster.
(Phân phối bởi Wade Williams)

Mã vật thể: SCP-2006

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2006 cần phải được giam giữ tại Căn cứ 118, trong một phòng giam kín khí. Cần phải liên tục quan sát SCP-2006 để đề phòng những sự thay đổi về hình thái, và cần ghi chép lại ngay những thay đổi quan sát được. Mọi nhân sự tiếp xúc với SCP-2006 được yêu cầu phải học một khóa diễn xuất, tập trung vào thể hiện các cảm xúc sợ hãi và kinh ngạc.

Mỗi tháng, SCP-2006 phải được cho xem một bộ phim kinh dị hoặc khoa học viễn tưởng có yếu tố kinh dị, có chất lượng cực kỳ thấp. Mọi nhân viên tiếp xúc với SCP-2006 đều phải xác nhận rằng SCP-2006 vẫn tin rằng những bộ phim đó thể hiện một sự thấu hiểu chính xác về "nỗi sợ".

Mô tả: SCP-2006 là một thực thể dị thường có trạng thái mặc định là một hình cầu với bán kính xấp xỉ 50 xăng-ti-mét. Mục đích của SCP-2006, theo như chính đối tượng tuyên bố, là gây ra những cảm xúc sợ hãi/ kinh hoàng trên nhiều con người nhất có thể. Nhằm thực hiện mục đích này, SCP-2006 có khả năng thay đổi hình dạng, khối lượng, thể tích, mật độ, cấu trúc hóa học và giọng nói sang bất kỳ dạng thức nào nó muốn. Hiện tại chưa có cách thức nào được tìm ra có thể gây thiệt hại cho SCP-2006. Giới hạn của khả năng biến hình của nó chưa được tìm ra, và hiện tại được cho là vô tận.

Hiện tại, SCP-2006 đang cho thấy một sự yêu thích với việc biến hình thành những sinh vật và kẻ xấu trong những bộ phim kinh dị và khoa học viễn tưởng mà nó đã được xem. Hình dáng phổ biến nhất mà nó hay biến thành là "Ro-Man" trong bộ phim Robot Monster ra mắt năm 1953.

SCP-2006 có thể nói chuyện, ngay cả khi thực thể mà nó biến thành bình thường không có khả năng nói chuyện. SCP-2006 nói chung sẽ cố gắng hù dọa hoặc làm giật mình những đối tượng mà nó tiếp xúc, tuy nhiên sau khi làm vậy sẽ trở nên thân thiện và dễ gần. Lý do cho việc này hiện nay vẫn chưa rõ ràng.

Dù SCP-2006 liên tục khẳng định rằng mục đích của nó là gây sợ hãi cho càng nhiều con người càng tốt, SCP-2006 lại có một sự thấu hiểu rất tệ về những khái niệm gây ra sợ hãi cho con người, và nó liên tục tìm kiếm những phương pháp mới để đạt được mục đích. Sự thấu hiểu tệ hại này bao gồm cả những cảm xúc khác của con người nói chung, thể hiện qua việc SCP-2006 không thể nhận biết những dấu hiệu cảm xúc tế nhị, mà một con người bình thường sẽ dễ dàng nhận ra.

Phụ lục: Trưởng Căn cứ 118 đương nhiệm đã ban hành biên bản ghi nhớ sau đây, liên quan đến SCP-2006:

Tôi đã nhận được vài thông báo về thái độ lơ là đối với SCP-2006. Nhiều nhân viên đã cười nhạo SCP-2006 trong khi quan sát nó xem một bộ phim mới, hoặc khi nó cố dọa một người nào đó. Một số nhân viên đã đặt câu hỏi, tại sao SCP-2006 lại được cho là một thực thể thuộc cấp Keter?

Tôi ở đây để nhắc mọi người nhớ rằng một thực thể Keter là một thực thể Keter, dù trông nó có vô hại đến mức nào. Không, SCP-2006 không phải là một á thần hủy diệt, cũng không phải là một con siêu thằn lằn tái sinh. Nhưng nó vẫn mang một mức độ nguy hiểm ngang với bất cứ một Keter nào khác mà Tổ chức đã và đang quản thúc.

Thử nghĩ về mục đích của SCP-2006 mà xem. Nó muốn người ta phải sợ. Hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu SCP-2006 thoát khỏi quản thúc, và phát hiện ra điều gì thật sự làm người ta sợ. Hãy tưởng tượng nếu nó chứng kiến những nỗi kinh hoàng và sợ hãi của chiến tranh, hoặc biết về những nỗi sợ, những sự hoang tưởng mà mỗi con người đều có trong tâm trí.

Hãy tưởng tượng đến cảnh nó biết về nỗi kinh hoàng của chiến tranh hạt nhân, hoặc kịch bản tận thế Cấp-XK. Giờ thì hãy nhớ đến việc nó là một thực thể có khả năng biến hình, cho đến giờ vẫn được coi là vô hạn, và mọi người sẽ hiểu vì sao nó lại được xếp loại Keter.

Tất cả những nhân viên nói trên đã phải chịu kỷ luật thích đáng. Tôi không muốn nghe thêm bất cứ vụ việc nào thế này nữa.

Tiến sĩ Randall Owings
Trưởng Căn cứ 118

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License