SCP-2023


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-2023

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một vành đai phải được xây dựng bao quanh khu vực sườn đồi nơi xuất hiện SCP-2023. Nhân viên an ninh được giao nhiệm vụ quản lý SCP-2023 phải duy trì vỏ bọc là một nhóm các nhà khảo cổ giám sát quá trình khai quật và nghiên cứu lịch sử. Bất kỳ người không phận sự cố gắng xâm nhập vành đai sẽ bị buộc quay lại với lời lý do khu vực cấm vào.

Mô tả: SCP-2023 là một hiện tượng dị thường xảy ra cục bộ cách thành phố Enna, Ý khoảng 7 km. Khởi nguồn của SCP-2023 là một hang động nằm gần bờ của một hồ nước nhỏ được bao quanh bởi những ngọn đồi và vách đá; Hang động này chỉ có thể nhìn thấy nếu đi bộ đến gần.

SCP-2023 là sự xuất hiện tự phát của nhiều loài hoa dại khác nhau mọc lan ra từ miệng hang ra phía ngoài 2m, phủ lên cả những tảng đá xung quanh. Trong đó chủ yếu là hoa chi lan nhật quang (Asphodelus albus) và các loại hoa thủy tiên khác nhau bao gồm thủy tiên nhà thơ (Narcissus sunnyus), nước mắt thiên thần (Narcissus triandrus) và hoa thủy tiên vàng dại (Narcissus pseudonarcissus). Kiểm tra kỹ cho thấy những bông hoa không được làm từ vật liệu hữu cơ mà là những viên đá quý được cắt mỏng được sắp xếp tinh xảo. Những bông hoa này sẽ tan rã nếu bị chạm vào và biến mất sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày (khoảng 48 đến 72 giờ). Không có bất cứ dấu vết nào được để lại trên mặt đất khi những bông hoa biến mất.

Mặc dù SCP-2023 xảy ra thất thường và không thể đoán trước nhưng sự kiện này thường quan sát được vào đầu mùa thu hàng năm. Phạm vi của SCP-2023 sẽ mở rộng đến khoảng 5 mét, và những bông hoa sẽ đi kèm với một vài những con bướm cánh dơi ngoại bản (Atrophaneura aidoneus). Hiện tượng này sẽ kéo dài cho đến khi tuyết rơi bắt đầu ở vùng núi của tỉnh lân cận (Sicily). Lúc đợt sương giá đầu tiên xuất hiện, bất cứ cơn gió nào lướt qua khu vực này đều làm lay động những bông hoa đá quý tạo ra âm điệu du dương tựa như giọng hát của con người. Dị tượng này sẽ chấm dứt vào sáng hôm sau.

Phụ lục SCP-2023-1: Mặc dù hang động khởi nguồn của SCP-2023 đã được điều tra, nhưng bên trong hang không phát hiện đặc điểm đáng chú ý nào (ví dụ: đường hầm, hang động). Tuy nhiên, bức tường đá đối diện với cửa hang được ghi nhận có lời nhắn (dịch từ tiếng Hy Lạp), được khắc trên mặt đá:

Hỡi nguyện ước duy nhất của đời ta.
Xin cho ta mượn Nụ cười và giọt lệ,
Để xóa đi những tăm tối nhạt nhòa.
Người yêu dấu ơi, nữ hoàng thân yêu hỡi, trở về đi xin trở về bên ta.
Cánh cổng vào âm giới luôn đón chờ người qua.
Dù em bước vào hay rời khỏi chúng.

Ngoài ra, còn tìm thấy được các mảnh kim loại nhỏ nằm rải rác trên nền hang động. Phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy kim loại này là sắt có độ tinh khiết cao.

Phụ lục SCP-2023-2: Vào giữa trưa ngày 17 tháng 7 năm 2003, SCP-2023 chỉ xuất hiện những bông hoa đá quý của một loài duy nhất là hoa dạ lan hương (Hyacinthus orientalis). Đến chiều muộn và đầu giờ tối, những con bướm bản địa thuộc nhiều loài khác nhau mang theo những nhánh cỏ xạ hương nhỏ đến lối vào của hang động. Các loại thảo mộc biến mất sau khi màn đêm buông xuống.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License