SCP-2031


đánh giá: +3+x

Mã vật thể #: SCP-2031

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tất cả các cá thể SCP-2031 phải được quản thúc tại Điểm 2031-A. Các cá thể SCP-2031 được xác định bên ngoài khu vực quản thúc sẽ bị vô hiệu hóa bởi ĐĐNCĐ-Theta-88 ("Những Gã Cuồng Côn Trùng") với các khẩu súng lửa sử dụng hỗn hợp hóa học với fipronil, bifenthrin và/hoặc permethrin. Các khu vực xảy ra những sự cố này sẽ được khảo sát định kỳ nhằm phát hiện bất kỳ sự tái xuất hiện nào của SCP-2031 và tái xử lý lại khi cần thiết.

Ranh giới khuôn viên Điểm 2031-A sẽ được bảo vệ bằng hàng rào điện cao 6m được phủ bằng dây thép gai. Một “vùng an toàn” 100m sẽ được duy trì trong chu vi có hàng rào này, được cách ly khỏi các mảnh vụn và bụi bẩn, và luôn được giám sát bằng máy quay ghi hình suốt 24 giờ. Một vành đai bên trong của vùng an toàn sẽ được xác định bởi một con mương được lót bằng các bức vách bê tông thẳng đứng, có kích thước rộng 10m và sâu 4m, được đổ đầy dung dịch thuốc tẩy chlorine 50% với mực dung dịch không sâu quá 2m. Không được sử dụng bất kỳ cấu trúc vĩnh cửu nào để bắt cầu di chuyển qua con mương này, và bất kỳ sự tăng trưởng của thực vật nào được phát hiện đều phải được cắt xén. Một diện tích 127 mẫu Anh được bao quanh bởi rãnh là "vùng hoạt động" nơi quản thúc tất cả các cá thể SCP-2031.

Các trạm giám sát của Tổ chức tại Điểm 2031-A phải được đặt trong khu vực an toàn. Không một động vật có xương sống có khối lượng lớn hơn 15kg nào được phép tiếp cận vùng hoạt động ngoại trừ khi phục vụ một thử nghiệm được phê duyệt.

Miêu tả: SCP-2031 là tập hợp nhiều tập đoàn loài Eciton burchellii (“kiến quân đội”) mang dị tính cho đến nay vẫn chưa được phát hiện bên ngoài vùng hoạt động của Điểm 2031-A. Việc kiểm tra các cá thể loài này bao gồm một cá thể SCP-2031 đã không cung cấp bất kỳ mã định danh di truyền hoặc hình thái nhất quán nào để phân biệt chúng với các cá thể Eciton burchellii không mang dị tính. Thử nghiệm giải phóng các cá thể Eciton burchellii không mang dị tính vào Điểm 2031-A đã chỉ ra rằng các mẫu vật được cho vào khu vực sẽ bắt đầu cho thấy hành vi bất thường liên quan đến SCP-2031 trong vòng từ 20 đến 40 ngày trong vùng hoạt động. Tổ chức hiện chưa rõ liệu sự chuyển đổi sang SCP-2031 của mẫu vật có phải là do một hiệu ứng bất thường xuất phát từ Điểm 2031-A, việc tiếp xúc với SCP-2031 hay là một khả năng học hỏi hành vi học tập chưa được biết đến trướ đây. Qúa trình điều tra hiện đang được thực hiện.

Cho đến dị tính của chúng được biểu hiện, tập đoàn SCP-2031 sẽ cư xử bình thường như loài Eciton burchellii và các hành vi tiêu biểu khác về loài kiến quân đội Tân Giới. Các tập đoàn sẽ chứa tới 2 triệu cá thể, bao gồm nhiều cá thể với chức năng chuyên biệt cùng với một nữ hoàng duy nhất. Chúng sẽ trải qua giai đoạn du mục khi toàn bộ tập đoàn di chuyển và xâm chiếm nhằm tìm kiếm thức ăn. Thời điểm nghỉ ngơi của chúng không bất thường, chúng tạo thành một "trại dã chiến", bằng cách liên kết thân thể với nhau để tạo thành một quả bóng lớn với cấu trúc bên trong phức tạp, việc này thường được thực hiện trong một cái hang cỡ hang thỏ hoặc một hốc cây.

SCP-2031 thể hiện hành vi bất thường của húng khi một tập đoàn chạm trán một con mồi là động vật có xương sống có trọng lượng hơn 20kg trong giai đoạn xâm chiếm du canh. Không giống như một bầy kiến Eciton burchellii thông thường, SCP-2031 sẽ dựng các cột lính để trèo lên con mồi và phô diễn những thứ dường như là hành vi chiến thuật và hiểu biết về giải phẫu học của con mồi. Mỗi cột với hàng ngàn kiến lính sẽ leo lên con mồi, phân bố dọc theo cột sống và các chi dưới. Kiến lính sẽ trì hoãn bất kỳ đòn tấn công thực sự nào đối với con mồi cho đến khi một số lượng đáng kể kiến đã vào đúng vị trí, tại thời điểm đó tất cả các kiến lính sẽ đồng thời cắn qua da và tấn công tủy sống và dây chằng ở chi dưới của con mồi. Một cá thể SCP-2031 đã bất hoạt thành công một con Bò Angus trọng lượng 1000kg trong vòng chưa đến 5 phút theo cách này, với phần lớn thời gian là để những kiến lính di chuyển đến vị trí của chúng. Các động vật có khối lượng nhỏ hơn kích cỡ nói trên sẽ bị khuất phục nhanh hơn một cách tương ứng.

Một khi con mồi đã bất hoạt, phần còn lại của tập đoàn sẽ bao vây xung quanh nó, và các kiến lính sẽ đào những lối vào nhỏ vào trong cơ thể con mồi qua các chi. Phần còn lại của tập đoàn còn sẽ di chuyển theo những kiến lính và đào sâu bên trong cơ thể con mồi. Không giống như các loài côn trùng ăn thịt khác, SCP-2031 sẽ không ngay lập tức tấn công các mô mềm và màng nhầy (miệng, mắt, trực tràng, vv), chúng dường như thích để các vật chủ sống càng lâu càng tốt. SCP-2031 sẽ không đào sâu vào hệ thống các cơ quan chính của con mồi cho đến khi nó chết, thường là do mất nước. SCP-2031 sẽ giữ nguyên hệ thống xương và lớp da ngoài của con mồi khi chúng vẫn còn trú ẩn trong cái xác.

Khi SCP-2031 một lần nữa bắt đầu một giai đoạn du canh, chúng sẽ di chuyển toàn bộ cái xác bằng cách bắt chước hành vi bình thường của con mồi. Sự bắt chước này sẽ tiếp tục miễn là hệ thống xương và lớp da ngoài của cái xác duy trì được tính nguyên vẹn về cấu trúc. Lớp da ngoài của các xác con mồi dường như bị phân hủy chậm hơn thông thường, có thể là do các enzym tiết ra từ SCP-2031. Các nghiên cứu đang được tiến hành nhằm xác định xem liệu đây có phải là một dị tính hay là sản phẩm tự nhiên từ sự tàn phá của loài Eciton burchellii.

Điểm-2031-A bao gồm một trang trại và đồng cỏ nằm cách 150km về phía tây bắc của [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] tại [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. Tại thời điểm quản thú, hai mươi bảy trường hợp riêng biệt của SCP-2031 đã được quan sát tại địa điểm này và đang sinh sống trong các thân xác khác nhau:

  • 15 cá thể bò rừng châu Âu Bos primigenius taurus. 9 cá thể cái trưởng thành, 2 cá thể đực trưởng thành, 4 cá thể con non. Các tập đoàn được định danh từ SCP-2031-1A đến SCP-2031-1O
  • 5 cá thể ngựa Equus ferus caballus. 4 cá thể cái trưởng thành, 1 cá thể con non. Các tập đoàn được định danh từ SCP-2031-2A đến SCP-2031-2E.
  • 3 cá thể lợn nhà Sus scrofa domestica. 1 cá thể đực trưởng thành, 2 cá thể cái trưởng thành. Các tập đoàn được định danh từ SCP-2031-3A đến SCP-2031-3C.
  • 1 cá thể chó Canis lupus familiaris. 1 cá thể cái trưởng thành. Tập đoàn này được định danh là SCP-2031-4A.
  • 3 cá thể con người Homo sapiens sapiens. 1 cá thể phụ nữ, 1 cá thể nam giới, 1 cá thể thiếu niên. Các tập đoàn được định danh từ SCP-2031-5A đến SCP-2031-5C

Phụ lục 1: Báo cáo Biến cố I-2031-5

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License