SCP-205


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-205

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-205-1 và SCP-205-2 được cất giữ trong Phòng 52 tại Khu-23 dưới sự giám sát đều đặn thông qua một phòng quan sát kế bên. SCP-205-1 và SCP-205-2 phải luôn được cấp điện và đối mặt với màn chiếu màu trắng trên tường đối diện với cửa sổ quan sát. Phòng 52 cần bảo trì hàng tháng để đảm bảo liên tục vận hành cả 2 vật thể SCP, nguồn điện của chúng và điều khiển kích hoạt từ xa. Các bộ phận và bóng đèn thay thế phải luôn có sẵn trong phòng. Việc bảo trì được hoãn trong tháng cuối cùng của vòng đời SCP-205, xảy ra vào tháng Tư và tháng Mười mỗi năm. Nếu điện cấp cho Phòng 52 bị ngắt, phải giữ cho phòng tối và được phong tỏa trong vòng 30 ngày trước khi lực lượng an ninh địa phương đi vào để tái kích hoạt nguồn điện để tiếp tục giám sát và quản thúc.

Trong quá trình bảo trì chỉ được tắt một trong hai SCP-205 trong một thời điểm. Nếu cả hai vật đều mất điện hoặc không còn hoạt động bình thường, căn phòng phải được phong tỏa trong vòng 30 ngày trước khi lực lượng an ninh đại phương có thể di vào để tái kích hoạt nguồn điện và thu hồi những phần còn lại của những nhân viên đã mất trong phòng.

Đang chờ xem xét và quan sát thử nghiệm 05 phải tiếp tục trước khi SCP-205 được đưa vào kho lưu trữ vĩnh viễn.

Mô tả: SCP-205 là một cặp đèn chiếu sáng được sử dụng trong nhiếp ảnh. Ánh sáng phát ra từ mỗi chiếc đèn thể hiện một kiểu khác lạ và xuyên qua bất cứ bề mặt nào không phải màu trắng. Một khi ánh sáng tiếp xúc với bề mặt trắng, nó vỡ ra và phản xạ lại như bình thường, mất hết các tính chất bất thường. Nếu ánh sáng đi tiếp mà không bị chặn khi xuyên qua bất cứ vật chất nào, trừ khi không tạo ra bóng, mỗi đèn sẽ hiển thị một cái bóng của một người phụ nữ trẻ không xác định trên bất cứ bề mặt phẳng màu trắng nào, ví dụ như màn chiếu trong Phòng 52. Vẫn chưa xác định được liệu cái bóng này có phải của một người nào đó còn sống hoặc đã chết hay không, mặc dù cái bóng dường như có phản ứng lại với những chuỗi sự việc cụ thể dẫn tới cái chết của người phụ nữ.

Kể cả nếu chiếc đèn bị di chuyển một chút, cái bóng vẫn độc lập và không mất đi sự tập trung hay di chuyển theo chiếc đèn. Chỉ một cái bóng được tạo ra, mặc dù một người đứng trước hai chiếc đèn thực tế sẽ tạo ra hai cái bóng.

Khi được cung cấp nguồn điện đều đặn và được duy trì, cặp SCP-205 sẽ trải qua một chu kì 6 tháng kết thúc vào 30 tháng Tư và 31 tháng Mười hàng năm. Kể cả thêm một ngày vào năm nhuận hay thỉnh thoảng có sự cố vận hành thì cũng không thay đổi những ngày đó, đồng thời chu kì của SCP-205 dường như gắn liền với lịch chuẩn hơn là thời gian trôi đi trong thực tế.

SCP-205 sẽ tắt vào nửa đêm vào ngày cuối của mỗi chu kì. Bất kì người nào đi vào hoặc đang ở trong Phòng 52 khi cả 2 đèn đều tắt sẽ bị tấn công dữ dội bởi một thế lực vô hình theo kiểu giống với số phận người phụ nữ có cái bóng kia đã hứng chịu, bất kể có nguồn sáng nào khác ở trong phòng.

Nếu những chiếc đèn bị tắt vào cuối chu kì sáu tháng, chúng có thể được kích hoạt từ xa để ngay lập tức chấm dứt sự nguy hiểm và bắt đầu một chu kì mới. Nếu những chiếc đèn ngừng hoạt động vì bất kì lí do nào khác, Phòng 52 vẫn còn nguy hiểm và phải giữ nguyên tình trạng phong tỏa ít nhất 30 ngày bất kể tình trạng của chính SCP-205 ra sao. Trong giai đoạn nguy hiểm, bất kì thiết bị nào trong trong phòng cũng thường bị lục lọi, nhưng mặc dù SCP-205 thỉnh thoảng có tự dịch chuyển, những chiếc đèn không hề bị làm hư hại.

Có 2 lần [DỮ LIỆU BỊ XÓA] được khắc lên tường. Điều này rõ ràng ngụ ý rằng [DỮ LIỆU BỊ XÓA] thể hiện sự nhận thức về quy trình quản thúc hiện tại.

Khái quát về chu kì của SCP-205: Trong tháng đầu hoạt động, SCP-205 sẽ hiển thị một hình ảnh tĩnh của một người phụ nữ trong tư thế khêu gợi. Mặc dù đã ghi nhận những thay đổi trong tư thế và quần áo của người phụ nữ, người này dường như ở yên một chỗ cố định qua mỗi chu kì. Trong tuần cuối cùng của tháng đầu tiên, cái bóng sẽ bắt đầu di chuyển một chút như kiểu cô hơi nhích người hoặc trở nên thiếu thoải mái. Mái tóc và quần áo được quan sát đang phấp phới theo những hướng không phù hợp với luồng không khí chuyển động trong Phòng 52. Đến cuối tháng lịch đầu tiên, cái bóng sẽ thay đổi hẳn tư thế và dành 8 tiếng tiếp theo làm một loạt cách tư thế giống như một buổi chụp hình với việc thay quần áo và giờ giải lao, thỉnh thoảng có cả bữa ăn.

Sau khi giai đoạn này đã kết thúc, cái bóng sẽ thường xuyên chuyển động trong 5 tháng tới, thể hiện một màn kịch câm về những ngày cuối đời của một cô người mẫu trẻ trước khi cô bị giết hại dã man vào chu kì. Bóng của người phụ nữ không bao giờ di chuyển ra ngoài rìa màn chiếu. Bóng của những vật thể mà người phụ nữ dường như đang tương tác sẽ không xuất hiện trừ khi chúng được cầm lên hoặc mang theo, ngoại trừ vào tháng cuối cùng, khi đó bất kì đồ vật nào mà cái bóng có vẻ đang tương tác sẽ không hiện.

Mặc dù chu kì này mỗi đợt có khác nhau một chút, vẫn thấy những đặc điểm chung. Người này có vẻ thích tham gia nhiếp ảnh bên cạnh việc làm người mẫu thời trang. Hành vi của cô ấy cho thấy rất nhiều sự tương tác xã hội mặc dù thiếu thân thiện và giống kiểu sống một mình hơn là với gia đình. Một hành vi ám chỉ quan hệ tình dục với một người bạn tình vô hình được thấy xảy ra vào tháng thứ ba của chu kì và chính xác sáu mươi sáu lần hoạt động tình dục rõ ràng được thực hiện trong tháng cuối của chu kì.

Trong tháng cuối cùng của chu kì vào tháng Tư hay tháng Mười, những cái bóng khác ngoài người phụ nữ sẽ xuất hiện. Những cái bóng này có hình dáng người đàn ông trần truồng qúa khổ và những chiếc sừng mọc ra từ sọ mặc dù không quan sát thấy dương vật nào, kể cả trong khi biểu lộ tình dục xảy ra vào ngày cuối của chu kì. Chỉ có một cái bóng xuất hiện lúc đầu, tương tác với người phụ nữ thể hiện rằng họ đã gặp nhau tại buổi tiệc hay một nơi đông người. Người phụ nữ dường như không nhận thấy đặc điểm bất thường của cái bóng khác và diễn tả một chuỗi tương tác lãng mạn khác nhau với nó. Cái bóng có sừng sẽ quay trở lại dùng bữa với người phụ nữ, thể hiện một cuộc trò chuyên yên lặng và đi chơi với cô. Một sự kiện lặp lại trong đó cái bóng có sừng giới thiệu người phụ nữ với ít nhất hai cái bóng có sừng khác tương tự. Sau tuần thứ hai của tháng, người phụ nữ sẽ chụp hình với một hoặc nhiều bóng có sừng trong suốt chuyến đi chơi, luôn luôn là bằng máy ảnh không phải kĩ thuật số trong suốt tất cả những hình ảnh quan sát được chu kì của SCP-205. Sau sự kiện này, những hành động tình dục rõ ràng sẽ bắt đầu giữa người phụ nữ và một trong số những hình bóng, sẽ gia tăng mức độ và tần suất cho đến cuối tuần thứ ba.

Trong ngày cuối cùng của chu kì, một trong những cái bóng có sừng sẽ bắt đầu phát triển lớn hơn thể hiện rằng nhân vật tạo ra nó đang tiến thẳng về những chiếc đèn SCP-205. Nó cũng đồng thời che lấp những cái bóng khác và vào lúc này cả 2 đèn sẽ bị tắt bất chấp mọi thay đổi nhằm ngăn chặn sự ngưng hoạt động.

Phụ lục: SCP-205-1 đã thuộc quyền sở hữu của Tổ Chức từ ██-██-████, SCP-205-2 cũng giống theo nhiều khía cạnh, bao gồm cả mã số seri. Nó được phát hiện trong một phòng nhà nghỉ bị lục lọi ở ████, ██ vào ngày ██-█-████. Không tìm ra được danh tính cũng như tung tích của người từng ở đó, mặc dù có thu hồi được một chiếc máy ảnh giống với chiếc xuất hiện trong tháng thứ 6 của chu kì. Hầu hết phim bên trong bị hư hại do tiếp xúc bên ngoài, xem hình ảnh đính kèm để thấy một bức hình được phục hồi từ máy ảnh.

Sự cố 205-76b: Vào ngày 28-10-████, bóng đèn của SCP-205-2 bị cháy. Nhà nghiên cứu M. N████████ được phái đến Phòng 52 để thay bóng đèn trong khi thời điểm tấn công lên tới đỉnh điểm. Sau khi mở cửa Phòng 52, tất cả các hình bóng có sừng trong tầm nhìn dừng hoạt động và quay về phía cánh cửa. Nhà nghiên cứu N████████ niêm phong lại căn phòng và từ chối đi vào thực hiện việc bảo trì. Các hình bóng không tiếp tục hoạt động bình thường của chúng trong khoảng 3 giờ.

Sự cố 205-77a: Vào ngày 28-4-████, bóng đèn của SCP-205-2 phát nổ. Các hình bóng đồng loạt dừng hoạt động và nhìn về phía cửa phòng. Không có nhân viên nào được cử đi thay bóng, Phòng 52 bị phong tỏa và bỏ hoang trong suốt 30 ngày theo quy trình.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License