SCP-2059


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-2059

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2059 sẽ được lưu giữ trong một khu vực quản thúc được sửa đổi được thiết kế nhằm phục vụ công tác quản thúc các Thực thể thù địch vô định hình Cấp IV. Các khu quản thúc thực thể này phải bao gồm một cấu trúc trục, sâu 40m và có đường kính 15m, bề mặt phủ bằng thép mạ có độ bóng cao. Lớp mạ này sẽ được thay thế khi cần thiết để duy trì độ bóng mịn trong suốt. Nắp mở trục này phải được cấu tạo bằng một tấm mica chống sốc có thể mở đóng từ xa. Ngoài ra, khu quản thúc phải được trang bị các thiết bị giám sát âm thanh và ghi hình cần thiết, cũng như hệ thống loa để tạo điều kiện liên lạc với SCP-2059-1.

Miêu tả: SCP-2059 là một khối thịt, xương và nội tạng tự hành và có cảm xúc. Toàn bộ khối vật chất này dường như bị chi phối bởi một cơ quan cảm giác lớn màu vàng không tương ứng với bất kỳ loài nào từng được biết đến. Cơ quan này về chức năng giống như một con mắt, nhưng nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng nó có khả năng phát hiện bức xạ hồng ngoại và dấu hiệu nhiệt. SCP-2059 dường như có khả năng tự sắp xếp thành phần theo ý muốn, nhưng thông thường nó tuân theo một trật tự chức năng thông thường: bên ngoài là lớp da mịn màng bao phủ một lưới xương bảo vệ các cơ quan quan trọng và mô não ở trung tâm của khối vật chất. SCP-2059 không có nhu cầu bất kỳ loại thực phẩm nào. Bất kỳ sinh vật sống nào chạm vào SCP-2059 sẽ được nó hấp thụ vào khối vật chất của nó, nhưng các vật liệu keratinous (da, tóc và móng tay) sẽ bị loại bỏ. Tại thời điểm lập hồ sơ này, SCP-2059 bao gồm:

  • 1 con cá voi xanh (Balaenoptera musculus)
  • 1 con mực khổng lồ không rõ loài cụ thể
  • 2 con cá heo mủi chai (Tursiops truncatus)
  • Một số cá thể của nhiều loài gia súc khác nhau
  • Xấp xỉ. 30 thực thể dạng người
  • 1 thi thể thực thể dạng người, đang trong giai đoạn phân hủy
  • Một số cá thể của nhiều loài vật nuôi trong nhà
  • Xấp xỉ. 300 cá thể gặm nhấm
  • Một lượng lớn côn trùng không xác định

Nếu SCP-2059 bị giới hạn trong một không gian nó có xu hướng cố gắng lấp đầy hoàn toàn không gian ấy. Điều này được coi là để giúp nó giữ được sự ổn định của chính nó.

SCP-2059 thể hiện hành vi cực kỳ thù địch đối với tất cả dạng sống con người và động vật; nó sẽ cố gắng giết hoặc đồng hóa bất kỳ sinh vật nào trong tầm nhìn. Khi ở trạng thái thụ động, SCP-2059 thường sẽ tập trung khối vật chất ở dưới đáy của khu quản thúc, với phần lớn khối vật chất của nó sẽ co lại vào một trong các góc.

Mặc dù SCP-2059 có nhiều khối cơ quan quan trọng, nhưng dường như hầu hết chúng không được sử dụng; quá trình vận dụng kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hoạt tính sinh học PET đã chỉ ra rằng gần 85% tất cả các cơ quan chứa trong SCP-2059 đều bất hoạt và không được sử dụng. Xem Bản ghi Phỏng vấn 2059-02 để biết thêm thông tin.

Phụ lục 2059-01: Vào ngày █/██/20██, một cuộc giao tiếp thông qua hệ thống truyền âm đã được thực hiện với một cá nhân trong SCP-2059. Cá nhân này được gọi là SCP-2059-1. Sau đây là bảng phiên thuật của sự kiện này.

Đối tượng phỏng vấn: SCP-2059-1

Người phỏng vấn: Ts. N█████

Lời đầu: Bảng phiên thuật của cuộc tiếp xúc đầu tiên; Ts. N█████ được chỉ định giám sát SCP-2059. Chuỗi phát biểu của SCP-2059-1 đã được dịch từ tiếng Hindi.

<Bắt đầu Bản ghi>

[Ts. N█████ đang ở trong phòng quan sát, sắp xếp giấy tờ. Camera giám sát cho thấy một khuôn mặt nổi lên từ SCP-2059, thở hổn hển.]

SCP-2059-1: Ây! Cuối cùng thì! Hắn cũng để tôi ra mặt ngoài!

Ts. N█████: [Giật mình thấy rõ.] … Cái gì đây?

SCP-2059-1: Xin chào? Có … Có ai ở ngoài đó không? Hắn đã nhìn thấy ông trong chiếc áo choàng trắng của ông!

[Âm thanh của một cốc cà phê bị vỡ tan được nghe thấy và Ts. N█████ mở kênh liên lạc với giám sát viên của ông ta.]

Ts. N█████: [lắp bắp] … Ngài..? Thưa ngài, SCP-2059 đang nói. Tôi không thể hình dung những gì nó đang nói.

SCP-2059-1: Đây là đâu? Hắn thấy lạnh.

Giám Đốc Điểm ████████: Vui lòng bình tĩnh lại, chúng tôi sẽ gừi ai đó tới ngay.

SCP-2059-1: Mặt trời đâu rồi?

<Kết thúc Bản ghi>

Tuyên bố Kết thúc: Dựa theo sự việc xảy ra ở lần tiếp xúc đầu tiên, Ts. N█████ đã được tái chỉ định để giám sát một đối tượng SCP khác. Ts. J████ đã được chỉ định cho đối tượng này do sự thông thạo tiếng Hindi của cô ấy.

Phụ lục 2059-02: SCP-2059-1 đã được hỏi về danh tính của nó và thêm các chi tiết về SCP-2059. Điều này đã sớm xác nhận được SCP-2059-1 từng là K█████ R██████████, một thầy tu Phật giáo người đã được báo cáo mất tích tại Ấn Độ năm 18██. Sau đây là bản phiên thuật đoạn ghi âm một cuộc hội thoại với SCP-2059-1.

Đối tượng phỏng vấn: SCP-2059-1

Người phỏng vấn: Ts. J████

Lời đầu: Sự kiện này xảy ra ngay sau cuộc tiếp xúc đầu tiên với SCP-2059-1. Trong thời gian giữa các bản ghi, SCP-2059 đã sắp xếp cấu trúc chính nó lại nhiều lần.

<Bắt đầu Bản ghi>

<Vị trí của SCP-2059-1 đã thay đổi trong suốt khoảng thời gian Ts. J████ được điều đến hiện trường. Âm thanh bị bóp nghẹt do một phần SCP-2059-1 áp vào tường.>

SCP-2059-1: Tại sao ở đây hiu hắt thế? Hắn chẳng thể thấy gì.

Ts. J████: [Ts. J████ tiến vào phòng quan sát và bật thiết bị kết nối hội thoại đến buồng quản thúc] Xin chào, SCP-2059. Đây là Tiến sĩ J████ đến từ Tổ chức.

SCP-2059-1: Người đàn ông — hay đàn bà, hay thầy thuốc? Bần tăng nghe thấy cô, thí chủ J████, cô ở đâu?

Ts. J████: Tôi đang ở trong một phòng quan sát phía trên ông, ông không thể nhìn thấy tôi. Ông có thể trả lời một số câu hỏi không?

<SCP-2059-1 im lặng trong khoảng thời gian 3 phút, cho đến khi SCP-2059 sắp xếp lại; Khuôn mặt của SCP-2059-1 hiện đang ở trên bề mặt, và tất cả các tính năng các cơ quan trên gương mặt nó đầu hoạt động>

SCP-2059-1: Bần tăng đã đề nghị hắn ta đẩy bần tăng lên phía ngoài.

Ts. J████: Đề nghị ai?

SCP-2059-1: Đứa trẻ, tất nhiên rồi! Còn ai khác mà bần tăng có thể đề nghị chứ?

Ts. J████: Trẻ con? Ý ông là gì?

SCP-2059-1: Ờ thì… Không chính xác là trẻ con, hắn là [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] con trai của [khó hiểu: Gblerd? Garblord?]. Nhưng bần tăng có thể cảm thấy rằng hắn sợ, giống như một đứa trẻ bị dồn vào chân tường.

Ts. J████: Làm thế nào ông có thể nói được thế?

SCP-2059-1: Chúng tôi được kết nối như một thể! Nhưng buồn thay, suy nghĩ của chúng tôi không hoàn toàn chuyển giao cho nhau; suy nghĩ của hắn rất lớn, ồn ào và đáng sợ, trong khi của tôi thì nhỏ hơn nhiều và dễ chìm ngỏm.

[DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG NHẰM MỤC ĐÍCH RÚT GỌN]

Ts. J████: Máy quét của chúng tôi cho thấy SCP-2059, thứ mà ông đang ở trong, không dùng cơ quan nào ngoài chính nó. Tại sao thế?

SCP-2059-1: Hắn đơn giản là không biết phải làm gì với chúng, đứa trẻ tội nghiệp … Không chắc chắn rằng tất cả những cái bọc và khoảng đấy làm gì hoặc vận hành thế nào. Hắn hầu như không hiểu làm thế nào một trái tim hoạt động, nói gì đến lá gan. Đối với cô điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng hắn … Đến từ một nơi khác, với các quy tắc khác nhau.

Ts. J████: Hắn đã đến từ đâu?

SCP-2059-1: [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] Vòng tròn thứ ba của [khó hiểu: Far shorn? Farhorn?]… Bần tăng nghĩ vậy. Thực sự không dễ dàng gì để dịch.

Ts. J████: … Ông thế nào… Sane? Tất cả các cá nhân khác thì sao.

SCP-2059-1: … Tôi là một trong những Phật tử. Nhiệm vụ của tôi là chỉ cho hắn lỗi lầm của mình. Hắn có thể là một đứa trẻ sơ sinh, tò mò tìm hiểu … Nhưng hắn vẫn biết rất ít. Hắn cần hướng dẫn, còn tôi th-

[SCP-2059 sắp xếp lại và SCP-2059-1 rút vào bên dưới bề mặt.]

<Kết thúc Bản ghi>

Tuyên bố Kết thúc: SCP-2059 trở lại trạng thái nghỉ. Những dịp xuất hiện tiếp theo của SCP-2059-1 vẫn chưa được ghi nhận.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License