SCP-206


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-206

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do SCP-206 hiện nay không thể được đảm bảo an toàn, bảo mật, một kế hoạch ngăn chặn thông tin đã được thi hành để che giấu sự tồn tại của nó. Tần số được biết là SCP-206 sử dụng phải được theo dõi, và tất cả các hình ảnh chuyển đến Trái Đất thông qua các máy dò hoặc vệ tinh khác sẽ được xóa khỏi tài sản không thuộc Tổ Chức sau khi chúng đã được thu thập. Các trang web, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ về công nghệ và thiên văn học, phải được theo dõi thảo luận về chiếc xe hay những hình ảnh bất thường (tham khảo Tài liệu 206-AA12 để xem danh sách đầy đủ). Những người nhận thức được sự tồn tại của SCP-206 phải được tẩy não.

CẬP NHẬT - 30/11/20██: Do việc quan sát xung quanh SCP-206 đã được chứng minh là khả thi, những đặc vụ trong các tổ chức vệ tinh và chụp hình trên không được chỉ thị phải duy trì quan sát các cá thể của SCP-206, và loại bỏ những hình ảnh có liên quan. Gợi ý nên tạo câu chuyện che đậy là 'sai lệch ở hình ảnh'.

Mô tả: SCP-206 là một chiếc xe thăm dò sao Hỏa (Đặt tên là Invictus) khởi hành vào ngày 12/08/20██, là một phần trong kế hoạch chung của Viện Nghiên cứu Vũ trụ Nga / Cơ quan Vũ trụ châu Âu. (Thông số kỹ thuật chính xác của vật thể được liệt kê trong Tài liệu 206-AA1.) Mặc dù đã phóng thành công trên một tên lửa Soyuz-FG, dữ liệu từ xa bị mất vào ngày 16/01/20██, khoảng nửa đường đến sao Hỏa. Mọi nỗ lực nhằm thiết lập lại đường truyền đều thất bại, và vào ngày 10/02/20██ con tàu được tuyên bố là thất lạc.

Vào ngày 08/06/20██ (một ngày sau khi Invictus được lên kế hoạch để đến nơi trên bề mặt sao Hỏa) một đường kết nối đã được thiết lập bằng điều khiển chuyến bay ESA với tần số được đặt cho chiếc xe. Trước khi dừng tại nguồn, 38 bức ảnh đã được truyền đi, ghi lại hình ảnh ở khu đổ bộ dự kiến trong miệng hố Victoria. Ba ngày sau đó, nhận được thêm 11 hình ảnh, chỉ ra một vị trí hoàn toàn khác (sau này được xác định là trong Cydonia Mensae, khoảng 2500km về phía nam).

Tổ Chức đã được thông báo về sự cố của các đặc vụ tại ESA ngay sau đó, và đã đến điều tra. Thủ tục kiểm soát được tiến hành vào 21/06/20██, khi Điều khiển ESA nhận được 5 hình ảnh cho thấy bao quát cảnh bề mặt sao Hỏa, có vẻ chụp từ vệ tinh của nó là Deimos. Làm thế nào chiếc xe (theo thiết kế là đạt được tốc độ tối đa 90m/h trên mặt đất bằng phẳng) di chuyển được giữa các địa điểm này hiện vẫn chưa được biết.

SCP-206 thỉnh thoảng liên lạc Trái đất, sử dụng kênh gốc của nó, [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. Khi thiết lập kết nối, nó tải lên một số hình ảnh trong các định dạng khác nhau. Các bức hình nhận được không phải lúc nào cũng phù hợp với phần cứng ban đầu được cài đặt trên Invictus, mặc dù chữ ký và các gói khởi tạo phiên trùng khớp như đã lập trình.

Trạm theo dõi đã nhận được tổng cộng ████ hình ảnh. Một số lượng lớn các hình ảnh này (khoảng 38%) có vẻ như đã được chụp trên Trái đất, hoặc những thế giới tương tự như vậy (khác nhau ở một số chi tiết). Các bức ảnh còn lại dường như đã được chụp trong các thiên thể khác nhau hoặc khu vực quanh chúng, chỉ có một phần nhỏ trong số đó hiện đã được xác định. Các giai đoạn truyền khác nhau đáng kể; ngắn nhất là 26 giờ, dài nhất 511 giờ.

Mặc dù có xác nhận là tồn tại một thứ tương tự như chiếc xe (xem Phụ Lục 206-1), tuy nhiên không tìm thấy được dấu vết của nó trong các hình ảnh đã nhận, ngay cả khi các cảnh có bao gồm bề mặt phản xạ. Hơn nữa, một số bức ảnh cho thấy vị trí cực kỳ khó, nếu không nói là không thể có chiếc xe thăm dò nào kích thước và hình dạng như Invictus vào được.

Phụ Lục 206-01: Tại thời điểm thủ tục kiểm soát được đặt ra, chưa rõ liệu các đường truyền bắt nguồn từ chính đầu dò, hay đơn giản là có một thực thể lạ nào đó nhận tần số này và đã giả mạo chiếc xe.

Tuy nhiên, vào ngày 13/08/20██, SCP-206 truyền một bức ảnh được xác định là một phần của tấm phản quang mặt trăng. Các tài sản xung quanh gần đó đã được khởi động lại để khảo sát các khu vực có liên quan, tiết lộ dấu vết gần giống với một chiếc xe thăm dò kích thước và hình dạng như Invictus có thể được dự kiến là sẽ rời đi. Ngày 30/11/20██ trạm quỹ đạo mặt trăng SELENE của Nhật chụp được chiếc xe trong một phiên hiệu chỉnh camera ở miệng hố Copernicus. Bốn giờ sau đó, SCP-206 tải lên một hình ảnh mới cho thấy một khung cảnh trong cùng một khu vực. Kể từ đó, SCP-206 đã được chụp bởi một số vệ tinh ở những nơi khác nhau - xem Bản ghi hình ảnh SCP-206.

Phụ Lục 206-02: Mặc dù SCP-206 thường sử dụng [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], đã có ít nhất 5 lần các hình ảnh được truyền tới (hoặc thông qua) tài sản không gian dân sự hoặc quân sự. Không tìm thấy sự liên hệ nào giữa các bộ ảnh. Xem Bản ghi Sự cố SCP-206 để biết thêm chi tiết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License