SCP-2060

Mã vật thể: SCP-2060

Phân loại: Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Các cá thể SCP-2060 phải được giữ trong các hồ cạn nuôi ếch rộng 3m3, với mỗi nhóm cá thể được nuôi trong một môi trường sống riêng biệt.Một máy hút ẩm công nghiệp cần được đặt trong trạng thái hoạt động liên tục bên trong buồng chứa. Mỗi môi trường sống cần được chiếu sáng bằng một bóng đèn LED trắng 16-watt.
Mỗi tuần một lần, một bác sĩ thú y chuyên về động vật có vú nhỏ cần cho mỗi cá thể SCP-2060 ăn ba gam thuốc lá theo cách thủ công.
Trước khi sử dụng các cá thể SCP-2060 trong các thử nghiệm, một đề xuất phải được đệ trình lên Ủy ban Đạo đức để phê duyệt.

Các hộp chứa các cá thể của SCP-2060 được lưu trữ trong Phân khu Vật lý An ninh Thấp của Điểm-42.

Mô tả: SCP-2060 là mã định danh được gán cho các bản sao cao 15 cm của nhiều chính trị gia và người nổi tiếng (Pele, William Clinton, M.S. Subbulakshmi, Nicolas Cage, Nelson Mandela, …). Mỗi bản sao đều mặc trang phục giống nhau: một bộ lễ phục màu đen không xác định với một huy hiệu hình tròn nhỏ (in hình các lá cờ tương ứng với quốc tịch của họ) được ghim vào ve áo, một áo lót màu trắng (có các ký hiệu không rõ được may bên trên, một cà vạt kẻ sọc đỏ trắng và một đôi giày đen. Trắc nghiệm khảo sát trí khôn động vật tiêu chuẩn đã chỉ ra rằng các cá thể SCP-2060 có chức năng nhận thức tương đương với loài chuột nâu thông thường (Rattus norvegicus). Giải phẫu các cá thể SCP-2060 cho thấy sự tương đồng về mặt di truyền và sinh học so với phiên bản người của mỗi cá thể.

Dù bị thu nhỏ đến mức các chức năng cấp cao của não bộ và cơ thể không còn tồn tại, các cá thể SCP-2060 không biểu hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào và vẫn có khả năng vận động; chúng thường đi lang thang và khám phá môi trường xung quanh. Các cá thể SCP-2060 có khả năng giao tiếp, tuy nhiên chúng chỉ có thể lặp lại các câu trích dẫn có trong những hồ sơ công khai cũng như từng được phát biểu bởi phiên bản thật của chúng, và không phản ứng với bài phát biểu thực tế. Thỉnh thoảng, các cá thể SCP-2060 sẽ lặp đi lặp lại cụm từ "Giúp tôi với! Cứu tôi! Dừng lại!", rồi sau đó nhanh chóng quay trở lại kiểu giao tiếp bình thường của chúng. Các cá thể SCP-2060 thường sẽ chết nếu không được sử dụng trong vòng 45 ngày, mặc dù khoảng thời gian này có thể được kéo dài bằng cách cho chúng ăn thuốc lá chưa làm sạch.

Các cá thể SCP-2060 có thể được sử dụng làm thuốc lá. Khi phần đầu của mỗi cá thể được châm lửa và phần chân của chúng được đặt trong miệng người sử dụng, người sử dụng sẽ cảm nhận được tác dụng và mùi vị của một điếu thuốc, trong một số trường hợp còn gồm cả các biểu hiện của chứng nghiện nicotine. Các cá thể SCP-2060 sẽ tiếp tục cháy đến phần thân dưới, dần dần tới xương cho đến khi cháy xém; chúng không có khả năng bị đốt cháy qua phần eo. Các cá thể SCP-2060 dường như có thể cảm thấy đau đớn, và có phản ứng tương tự như người bình thường khi bị thiêu sống, tuy nhiên chúng vẫn sẽ tiếp tục phát ra các cụm từ mà bản thể thật từng phát ngôn. Cụm từ "Giúp tôi với! Cứu tôi! Dừng lại!" thường sẽ xuất hiện với tần suất lớn hơn và ở âm vực cao hơn. Người sử dụng thường mô tả rằng việc quan sát SCP-2060 đang cháy mang lại cho họ sự thỏa mãn và bình tĩnh.

Trong khi một cá thể SCP-2060 được sử dụng, người dùng sẽ có thái độ ủng hộ đảng phái chính trị hoặc thể hiện kĩ năng thành thạo trong môn nghệ thuật mà bản thể thật của cá thể đó tham gia đồng thời đánh giá cao tài năng nghệ thuật của họ. Ban đầu, hiệu ứng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian một cá thể SCP-2060 được sử dụng, tuy nhiên hiệu ứng sẽ kéo dài lâu hơn khi nhiều cá thể được dùng, và dần dần trở nên có tác dụng vĩnh viễn. Trong trường hợp các cá thể với bản thể thật có quan điểm chính trị khác nhau được sử dụng liên tiếp, người dùng sẽ rơi vào tình trạng tương tự như một dạng rối loạn nhận dạng phân ly, biểu hiện qua việc cùng lúc thể hiện sự đồng thuận với các đảng phái chính trị của tất cả các cá thể đang được đốt. Người sử dụng thường không biết về những ảnh hưởng này và sẽ tuyên bố rằng mình luôn ủng hộ các đảng phái chính trị nói trên, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng về sự mâu thuẫn.

Bản ghi thu thập:

SCP-2060 được tìm thấy cùng với một vài SCP khác sau một cuộc đột kích vào cửa hàng buôn bán vật phẩm quý hiếm "Thế giới đồ cổ" ở ███████. Trên nhiều ngăn chứa đồ phía sau quầy bán hàng có các bao thuốc lá chứa các cá thể SCP-2060. Mỗi gói đều được dán nhãn viết bằng một biến thể của tiếng Thụy Điển được phiên âm sang tiếng Phạn.

Mặt trước của các gói chứa chính trị gia có ghi:

ẤN BẢN MARLBORO KẾ THỪA TM
ĐẦU LỌC NICOFLESH
CHÍNH TRỊ GIA PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT
Dihydrogen monoxide gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe

Mặt trước của gói chứa người nổi tiếng có ghi:

ẤN BẢN MARLBORO KẾ THỪA TM
ĐẦU LỌC NICOFLESH
NHÂN VẬT TÔN GIÁO PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT
Dihydrogen monoxide gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe

Mặt sau của tất cả các gói ghi:

KHUYẾN CÁO CHUNG CỦA BÁC SĨ: HÚT THUỐC GÂY CHẾT NGƯỜI. HÚT THUỐC CÓ THỂ TÁC ĐỘNG VĨNH VIỄN ĐẾN QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ HOẶC TÍN NGƯỠNG, DẪN ĐẾN VIỆC HÀNG XÓM, ĐỒNG NGHIỆP VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN YÊU QUÝ XA LÁNH BẠN. HÚT THUỐC LÀM TĂNG RỦI RO MẤT KIỂM SOÁT PHÂN ĐÔI TẾ BÀO. GANDHI HÚT TRONG PUPA.
Tài sản của Phillip Morris UBC

Phụ lục: Sự cố 2060-1:

Vào ngày ██/██/██, một cá thể SCP-2060 có vẻ ngoài giống với Nicolas Cage đã trốn thoát khỏi buồng quản thúc. Đối tượng đã xâm nhập vào hệ thống thông gió của Điểm-42, và phá hủy nhiều hệ thống điện không thiết yếu bên trong hệ thống thông gió này. Vật thể đã gây ra hỏa hoạn khi nó tiến vào Bãi thử Vật liệu Nguy hiểm. D-14542, một người nghiện thuốc lá nặng và từng là đối tượng thử nghiệm SCP-2060 trước đây, đã vô hiệu hóa cá thể nói trên bằng cách giẫm lên nó, sau đó đặt đầu cá thể vào lửa và hút. Trong khi hút thuốc, D-14542 báo cáo rằng cá thể nói trên đã lặp đi lặp lại những lời dưới đây cho đến khi phần đầu của nó hoàn toàn bị thiêu rụi:
"Tôi muốn trở thành Bob Denver phê thuốc khi chơi đàn accordion! Ở một nơi nào đó! Chúng tôi bị thiêu đốt hàng ngày! Giết chúng tôi đi! Các người có giết chúng tôi thì những người thân yêu chết tiệt của các người cũng không trở về đâu! Chúng đã hứa sẽ cho chúng tôi sự bất tử! Một gia tài! Hãy đặt con thỏ trở lại bên trong cái hộp! 1010101 Tu viện Westminster, New London, Thuộc địa của Anh! Đây không phải là những gì chúng tôi từng nghe nói! Chúng không phải là chúng tôi, chúng không phải là chúng tôi! Hãy bắn hắn thêm lần nữa đi, linh hồn của hắn vẫn đang nhảy múa kia kìa!"

Kể từ thời điểm đó cho tới nay, chưa từng có cá thể SCP-2060 nào khác có phát ngôn tương tự, cũng như có hành vi cố gắng trốn thoát. Việc quan sát các bản thể thật của SCP-2060 không cho thấy bất thường nào ngoài việc chỉ số Hume trung bình của họ tăng lên (mặc dù tất cả các lần đọc đều nằm trong giới hạn thông số chấp nhận được). Cho đến nay, vẫn chưa xác định được vị trí của địa chỉ Số 1010101 Tu viện Westminster.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License