SCP-2065

đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-2065

Phân loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Tổ Chức hiện đang lưu giữ 14 bản sao của SCP-2065. Chúng cần phải được giữ trong một hầm quản thúc các vật thể có giá trị cao trên tầng 26 của Điểm-88. Việc nghiên cứu liên quan đến SCP-2065 hiện đang bị nghiêm cấm. Không được phép sao chép các bản sao của SCP-2065 trong bất kỳ trường hợp nào.

Toàn bộ cá thể SCP-2065-1 nằm trong tầm kiểm soát của Tổ Chức phải được quản thúc trong buồng quản thúc dị thể dạng người tiêu chuẩn. Trong mọi trường hợp, các cá thể SCP-2065-1 không được phép đạt đến giai đoạn ba của hiệu ứng SCP-2065. Bất kỳ cá thể SCP-2065-1 thất bại trong việc duy trì lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày vì bất kì lí do gì phải được báo cáo tới Giám đốc dự án SCP-2065.

Bất kì cá thể SCP-2065-1 nào được phát hiện đang trải qua giai đoạn hai hoặc ba của hiệu ứng SCP-2065 và không nằm trong quy trình thử nghiệm phải ngay lập tức bị tiêu hủy. Quá trình tiêu hủy bao gồm việc thiêu hủy tất cả những gì còn lại liên quan cá thể SCP-2065-1.

Mô tả: SCP-2065 là một cuốn sách có tựa đề Ăn Bất cứ thứ gì Bạn muốn…và Vẫn Có thể Giảm cân viết bởi Christian Paulman. Nếu một cá nhân đọc một đoạn bất kì từ trang 9-23 của SCP-2065, đối tượng sẽ bị biến đổi thành SCP-2065-1. Phần nội dung còn lại của SCP-2065 tương tự như phần lớn “Chế độ ăn kiêng tạm thời”.1 Làm theo các hướng dẫn trong sách thường dẫn đến cân nặng giảm đi rất ít hoặc gần như không giảm (và đã được quan sát là có thể dẫn đến tăng cân). Các cá thể SCP-2065-1 trải qua ba giai đoạn khác nhau của hiệu ứng của SCP-2065.

Giai đoạn đầu của hiệu ứng tạo ra yêu cầu bổ sung khoảng 4600 calo để duy trì trọng lượng của một cá thể SCP-2065-1. Nếu điều kiện bổ sung calo nói trên được duy trì, các các thể sẽ không bị tác động bởi các hiệu ứng dị thường nào khác. Lượng calo được đưa vào trong cơ thể liên quan đến sự gia tăng bất thường này không ảnh hưởng đến cá thể SCP-2065-1 ngoại trừ duy trì cân nặng hiện tại của chúng. Tính toán lượng chất thải ra trong quá trình đại tiện và khối lượng calo được đưa vào không cho thấy lượng chất trên đi qua hệ tiêu hóa của các cá thể. Mặc cho mọi nỗ lực quan sát, điểm đến của lượng chất bổ sung này vẫn chưa được tìm ra.

Các cá thể SCP-2065-1 không đáp ứng yêu cầu bổ sung calo để duy trì cân nặng của chúng sẽ rơi vào giai đoạn hai của hiệu ứng. Giảm cân do SCP-2065 gây ra trước tiên sẽ làm cạn kiệt những nơi dự trữ mỡ của các cá thể SCP-2065-1. Tuy vậy, việc giảm cân sẽ tiếp tục diễn ra ngay cả khi không còn chất béo nào lấy ra khi các cơ quan nội tạng bên trong đóng vai trò như nguồn cung cấp nhằm tiếp tục duy trì hiệu ứng SCP-2065. Phần da và hầu hết các bộ phận tại vùng đầu của cá thể miễn nhiễm khỏi hiệu ứng.

Trong suốt giai đoạn 2, Các cá thể SCP-2065-1 sẽ mất đi khả năng di chuyển và mắc phải các triệu chứng có thể xảy ra liên quan tới sự thiếu hụt các cơ quan nội tạng do các cơ quan này đã bị hấp thụ. Các cá thể chịu tác động của các hiệu ứng trong giai đoạn 2 sẽ không tử vong bất chấp việc mất đi cơ quan nội tạng (mặc dù vậy việc vô hiệu hóa cá thể thông qua gây tổn thương lên não bộ được chứng minh là có hiệu quả). Điều trị bằng thuốc giảm đau được chứng minh có hiệu quả một phần trong việc điều trị các cá thể trong giai đoạn này, do hầu hết các cơ quan lưu thông máu trong cơ thể đã bị thoái hóa.

Một khi các cơ quan bên trong của cá thể SCP-2065-1 bị tiêu thụ, cá thể sẽ bước vào giai đoạn ba của hiệu ứng SCP-2065. Phần da còn lại sẽ có khả năng vận động độc lập thông qua phương thức chưa xác định. Khả năng vận động bao gồm khả năng đứng, nhảy, ngồi. Ngoài ra, các bộ phận tại phần đầu (bao gồm phần xương) sẽ có khả năng đàn hồi vượt trội hơn so với người bình thường.

Các cá thể SCP-2065-1 trong giai đoạn ba của hiệu ứng thường thể hiện thái độ thù địch đối với người sống. Cung cấp chất dinh dưỡng mỗi ngày tương ứng với mức độ hoạt động thể chất trước đó của cá thể đồng thời bổ sung thêm một lượng 14,000 calo vào cơ thể chúng được chứng minh đủ để làm giảm mức độ bạo lực tới ngưỡng có thể kiểm soát. Các cá thể trong giai đoạn ba được chứng minh gặp khó khăn trong việc vô hiệu hóa chúng, và trong vài trường hợp cần phải áp dụng biện pháp phóng hỏa để có thể tiêu diệt hoàn toàn một cá thể.

Những hành vi của các cá thể SCP-2065-1 trong giai đoạn ba:

Các cá thể SCP-2065-1 trong giai đoạn ba có khả năng che dấu sự hiện diện của chúng một cách khác thường và sở hữu sức mạnh vượt xa với những gì đã dự đoán về việc chúng thiếu đi hệ thống cơ bắp. Các cá thể dường như có thể phân biệt giữa thực thể sống và thực thể không sống cũng như tiêu thụ bất kì thức ăn sống hay chết trước khi giết và tiêu thụ một cá thể sống nếu cả hai đều hiện diện.

Nếu không bổ sung calo vào cơ thể của các cá thể để ngăn chặn bản tính hung hãn của chúng, các cá thể sẽ bắt đầu biểu lộ hành vi săn mồi. Dường như các cá thể trên vẫn lưu giữ kiến thức thuộc về các cá nhân trước khi họ bị biến đổi, do chúng được cho có thể mở cửa, ít nhất một trường hợp được ghi nhận có khả năng sử dụng bàn phím truy cập vào khu vực hạn chế.

Cách thức tấn công chính của các thể SCP-2065 trong giai đoạn ba thường tập trung vào vùng đầu của các nạn nhân, làm nạn nhân chết ngạt bằng cách dùng vũ lực xâm nhập vào đường hô hấp của nạn nhân thông qua miệng. Sau một cuộc tấn công bất ngờ, cá thể sẽ di chuyển chúng khỏi đường hô hấp của nạn nhân, và bắt đầu quá trình tiêu thụ tương tự như hình thức được tìm thấy ở loài rắn (bắt đầu với đầu nạn nhân).

Các cá thể cho thấy khả năng tiêu hóa các nạn nhân có kích thước vượt xa những gì đã dự đoán. Điều này được thực hiện thông qua việc kéo dãn các mô theo cách vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ, cho phép tiêu thụ toàn bộ cơ thể của nạn nhân. Quá trình tiêu hóa diễn ra tương tự như cách tiêu thụ các cơ quan nội tạng của các cá thể trong giai đoạn hai. Không giống như các cá thể trong giai đoạn hai, quá trình trên không để lại thứ gì.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License