SCP-2092


đánh giá: +2+x
probea.jpg

Tàu Thăm Dò-2092-A, trước khi được phóng

Mã vật thể: SCP-2092

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do vị trí nằm ở rất xa và tính bất động của SCP-2092, việc kiểm soát thông tin và quan sát liên tục được coi là phù hợp cho việc quản thúc.

Các Đặc Vụ Nằm Vùng được đưa vào các cơ quan vũ trụ lớn phải đảm bảo rằng các tàu thăm dò không gian, không thuộc Tổ chức phóng khỏi Trái đất không bao gồm khả năng nhận tín hiệu điện từ trên dải tần số 3,25-3,30 GHz. Các Đặc Vụ này cũng chịu trách nhiệm cho việc xóa bỏ các bản sao của SCP-2092-1 từ các tài liệu liên quan đến các sứ mệnh không gian trước đó.

Tàu Thăm Dò-2092-A phải duy trì việc quan sát SCP-2092 vào mọi thời điểm. Video trực tiếp được mã hóa của thiết bị phải được truyền đến Điểm-15 thông qua Tàu Thăm Dò-2092-B. Quyền truy cập vào video trực tiếp chỉ cho phép nhân viên đang giữ Giấy Phép Cấp 4 trở lên. Nếu mất liên lạc với một trong hai tàu thăm dò hoặc dự kiến sẽ xảy ra lỗi sau khoảng thời gian 3 năm, tàu thay thế sẽ được triển khai.

Mô tả: SCP-2092-1 là một tín hiệu điện từ lặp đi lặp lại với tần số 3.274 GHz. Nó có thể được ghi lại bởi nhiều tàu thăm dò liên hành tinh,1 nhưng không thể ghi lại được trên Trái đất hoặc các vệ tinh trên quỹ đạo của Trái đất. Còn SCP-2092 là định danh cho nguồn gốc (hiện không rõ ràng) của tín hiệu.

SCP-2092-1 dường như là một thông điệp được mã hóa dưới dạng nhị phân với độ dài 5329 bit. Ts. █████████ nhận thấy rằng việc sắp xếp các bit của thông điệp vào một bảng có 73 hàng và 73 cột sẽ hiện ra một hình ảnh nhằm truyền đạt ý nghĩa.

solar.png

Hình ảnh hóa thông điệp SCP-2092-1

Hình ảnh có sáu đối tượng. Giả thuyết cho rằng hình ảnh là sơ đồ của Hệ Mặt trời, vật thể lớn nhất đại diện cho Mặt trời và bốn vật thể khác đại diện cho các hành tinh xung quanh. Vật thể ngoài cùng bên trái không tương ứng với bất kỳ vật thể thiên văn nào được biết.

Các nhà nghiên cứu của Tổ Chức đưa ra giả thuyết rằng vật thể ngoài cùng bên trái có thể đại diện cho bản thân SCP-2092. SCP-2092 về lí thuyết được cho là một tiểu hành tinh trong quỹ đạo đối diện trực tiếp với Trái đất và quay quanh với cùng vận tốc với Trái đất. Việc SCP-2092-1 không bao giờ được ghi lại bởi bất kỳ thiết bị nào ở gần Trái đất dường như ủng hộ giả thuyết này, vì Mặt trời sẽ chặn tất cả các tín hiệu điện từ khi phát ra từ một nguồn như vậy.

Một sứ mệnh không gian để điều tra vị trí giả định của SCP-2092 hiện đang được chuẩn bị.

Phụ lục: Tàu Thăm Dò-2092-A đã được phóng trong nỗ lực tiếp cận với SCP-2092 vào ngày 12/11/1998. Ngay sau đó, Tàu Thăm Dò-2092-B được phóng lên vào ngày 01/03/1999. Tàu Thăm Dò-2092-B được dự định hoạt động như một trạm chuyển tiếp liên lạc để gửi tín hiệu về Trái đất từ Tàu Thăm Dò-2092-A. Cả hai thiết bị đều được ngụy trang thành tàu thăm dò sao Hỏa của NASA. Những thông tin giả về sự thất bại của những sứ mệnh không gian này đã được lan ra với công chúng.

Vào ██/██/ 2000, Tàu Thăm Dò-2092-A đạt tới tọa độ giả định của SCP-2092. Các bức ảnh được gửi lại từ thiết bị cho thấy một vật thể kim loại hình chữ nhật có kích thước khoảng 7m x 8m x 10m. Bề mặt của vật thể được bao phủ trong mười màn hình vuông hiển thị cùng một thông điệp bằng các ngôn ngữ sau: tiếng Ả Rập, tiếng Trung,███████, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Nhật, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.2

Phiên bản tiếng Anh của tin nhắn hiển thị bởi SCP-2092 (được ghi vào ██/██/ 2000):

Chào mừng, con người của Trái đất!

Chúc mừng các bạn đã tìm thấy tôi. Tôi là Đại Sứ được bổ nhiệm đến hành tinh của bạn. Nhiệm vụ của tôi là đợi ở đây cho đến khi các bạn đủ tiến bộ để rời khỏi hành tinh mẹ và đối mặt với tôi. Như một bài kiểm tra cuối cùng cho những công sức của các bạn, các bạn sẽ nhận được một câu hỏi độc nhất vô nhị đã được giao cho tôi trước đây. Trả lời đúng, và giải thưởng sẽ là kiến thức vượt xa trí tưởng tượng của các bạn.

Nhưng cảnh báo trước! Các bạn có thể thất bại khi đưa ra câu trả lời thực sự, những lời nguyền từ thế giới khác sẽ ập xuống hành tinh yêu dấu của các bạn, mang đến những sinh vật nằm trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất không dưới mười thiên niên kỷ! Chủng tộc của các bạn sẽ có cơ hội mới để giải câu đố chỉ sau khi khoảng thời gian kinh hoàng đó kết thúc.

Bây giờ hãy đọc những câu hỏi mang tính quyết định số phận, và cho tôi thấy giá trị của các bạn!

Truy cập vào văn bản đầy đủ yêu cầu Ủy quyền an ninh cấp 4.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License