SCP-2146


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-2146

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2146 hiện đang được biết đến dưới cái tên DDUSAT-12, và được ghi nhận như một vệ tinh truyền thông hết hạn thuộc sở hữu của Liên Hiệp Thiết Kế Phòng Vệ, một tổ chức của Công Ty Sản Xuất Truyền Thông Tiêu Chuẩn, một công ty thuộc sở hữu của Tổ Chức.1 Do kích thước và vị trí của vật thể, việc thu hồi hoặc lưu trữ hiện nay được cho là không khả thi.2 Đội Đặc Nhiệm-Mu-19 ('Tinh-Sa') đã được đưa vào các cộng đồng thiên văn học khác nhau để xác định bất kỳ vi phạm tiềm tàng nào liên quan đến đặc tính bất thường của vật thể. Bất kỳ cá nhân nào khám phá ra SCP-2146 sẽ được xử lý bằng cách cấp cho thuốc lú Cấp B hoặc chứng minh là sai, việc thực hiện phương án nào sẽ phụ thuộc vào tình huống.

Các thông điệp truyền dẫn, được biết đến như là SCP-2146-1 hiện nay vẫn không thể ngăn chặn được3; Tuy nhiên, dựa trên nội dung các thông điệp truyền dẫn nói chung, chúng được nhận định là cực kỳ vô hại, và được coi là những vấn đề cấp thấp. Việc truyền các thông điệp này phải được theo dõi, và các thủ tục này có thể được sửa đổi nếu các thông điệp truyền dẫn bắt đầu có biểu hiện bất thường hoặc mang mối nguy hại dựa trên nội dung hoặc tính chất của nó. Các kênh khiếu nại với các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về quy chế viễn thông sẽ được theo dõi. Câu chuyện ngụy trang liên quan đến sự tồn tại của SCP-2146-1 là nó là một đài phát thanh cướp sóng, và thứ được phát sóng được xem là những bước chuyển mình theo phong cách Avant Garde.

Mô tả: SCP-2146 là một cái xác đông cứng của một cá thể Balaena mysticetus trưởng thành (Cá voi đầu trắng), hiện đang ở Qũy Đạo Trái Đất Tầm Trung (QĐTĐTT). Đường đi quỹ đạo của nó là đường tròn với độ nghiêng hình học là 146 độ (ngược chiều với chiều xoay của Trái Đất), và một chu kỳ bay quanh quỹ đạo của nó là 19,6 giờ.

Vật thể có chiều dài khoảng 17,5 mét, và trong khi giới tính của nó hiện nay vẫn chưa được xác nhận, về mặt thống kê (dựa trên kích thước của nó) nhiều khả năng là một cá thể cái thuộc loài của nó. Trọng lượng ước tính của nó là khoảng 30 tấn, bằng khoảng một phần ba so với một cá thể khỏe mạnh thuộc loài của nó, do việc khô kiệt bởi quá trình mất nước. Ngoài ra, vật thể này đã bị bào mòn đáng kể do tác động nhỏ nhưng kéo dài bởi khí hậu, và bị nhiều vết nứt sâu trên cơ thể phù hợp với sự trao đổi nhiệt và tiếp xúc với bức xạ điển hình trong môi trường chân không.

Một lần mỗi tháng tính theo chu kỳ mặt trăng (29.5 ngày), SCP-2146 sẽ bắt đầu phát sóng tín hiệu radio, hiện nay được gọi là SCP-2146-1. Các quá trình truyền dẫn thông điệp này có thời lượng từ 2,5 đến 18 phút. Hiện tại, chưa biết SCP-2146 truyền những thông điệp này bằng cách nào; quan sát thông qua kính thiên văn không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của thiết bị có khả năng phát thanh trên SCP-2146.

Những thông điệp được truyền dẫn này rất khác nhau về nội dung và định dạng: một số xuất hiện như là phim tài liệu, những số khác dường như là những bộ phim viễn tưởng khoa học (thường mang chủ đề opera ngoài không gian), những thông điệp khác dường như là những chương trình dành cho trẻ em, hoặc là những bài hát hay bài thơ. Các thông điệp được truyền dẫn này có tính chất như những chương trình được ghi âm sẵn, và trong mọi trường hợp, có một đối tượng được gọi là SCP-2146-2, người kể chuyện, hành động, hoặc hát nội dung của SCP-2146-1. Không có tiếng nói nào khác đã được nghe thấy trong việc truyền tải các nội dung của SCP-2146-1.

Các lần truyền dẫn nội dung SCP-2146-1 thường co tính chất bất thường và đôi khi nội dung gây hoang mang; tuy nhiên, SCP-2146-2 luôn hào hứng và hướng đến những điểm hài hước trong nội dung được truyền dẫn. Giọng nói của SCP-2146-2 dường như là của một người đàn ông trung niên, giọng nói trầm và việc nó có thể nói bằng nhiều thứ tiếng đã được ghi nhận, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Na Uy, tiếng Nga và Inuktitut.

Các lần truyền dẫn nội dung SCP-2146-1 còn có một tính chất thống nhất khác: trong mọi trường hợp, nội dung đề cập đến “cá voi không gian", một loài Cetacean (bộ cá voi) trong không gian; tuy nhiên, các tính chất, động cơ và đặc tính của sinh vật này thay đổi theo mỗi lần phát sóng.

Không có bất kỳ thông tin nào về cách SCP-2146 được đặt tại quỹ đạo Trái Đất hiện nay được hé lộ. Không có bất kỳ tên lửa nào được phóng vào quỹ đạo mang theo cá voi đầu trắng, hoặc có kích cỡ đủ để vận chuyển một con cá voi đầu trắng, hiện được biết bởi Tổ Chức.

Quá trình khám phá: SCP-2146 được phát hiện vào năm 19██, sau khi một số khiếu nại dân sự ở một số nước phát triển ở Bắc bán cầu được liên kết bởi các nhân viên phân tích của Tổ Chức. Những khiếu nại này thường hướng tới các văn phòng chính phủ phụ trách viễn thông, với nội dung phản ảnh nói về những chương trình phát thanh có nội dung kỳ quái và gây khó chịu. Sau đó SCP-2146-1 đã được sử dụng để xác định vị trí nguồn gốc của nó, SCP-2146. May mắn thay, việc phát triển ngành viễn thông, và sự tăng lên của cả lưu lượng vô tuyến và các đơn vị sử dụng thiết bị nhân tạo trên quỹ đạo đã làm cho việc nhận diện SCP-2146 và các thông điệp truyền dẫn của nó trở nên khó khăn hơn. Xem ở trên về thủ tục quản thúc hiện tại.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License