SCP-217


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-217

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bất cứ người nào tiếp xúc với SCP-217 sẽ được giữ lại để quan sát. Tất cả đồ vật tiếp xúc với nạn nhân nhiễm SCP-217 đều phải được khử trùng.

Mô tả: SCP-217 là một loại virus, hiện tại chưa có cách chữa, với tỉ lệ gây nhiễm lên tới 100%. Nó tấn công tất cả loài động vật, và có thể lây nhiễm quay tiếp xúc thân thể hoặc chất lỏng cơ thể. SCP-217 rất trơ, và có thể tồn tại hàng năm bên ngoài cơ thể vật chủ. Quá trình lây nhiễm diễn ra rất chậm, với vài trường hợp mất vài năm trước khi biểu lộ triệu chứng.

SCP-217 biến đổi cấu hình hóa sinh của các mô cơ quan, làm các vật chất tái cơ cấu thành một dạng “kim loại hữu cơ”. Quá trình biến đổi này hiện tại vẫn chưa hoàn toàn được hiểu rõ, tuy nhiên giai đoạn cao hơn lại được ghi chép rất đầy đủ. Chủ thể bắt đầu biến đổi thành một kết cấu phức tạp gồm các bộ phận và bộ máy đồng hồ, thay thế các chức năng sinh học trước. Giai đoạn sau theo báo cáo là rất đau đớn. Còn các giai đoạn trước đó thường không đáng chú ý, chỉ với cảm giác rối loạn mập mờ, mất ngủ và các đốt khớp bị rít. Bộ tim được thay thế bằng các dụng cụ và các ống dẫn nhỏ, các mối nối được thay thế bằng hệ thống truyền động. Còn mắt thì biến đổi thành cấu trúc tương đồng với máy quay phim có tay quay từ thời xa xưa, và v…v…

Với tất cả các sinh vật trừ động vật có vú, SCP-217 đều biểu hiện ra bên ngoài cơ thể trước tiên. Ở động vật có vú, chúng chuyển đổi cấu trúc nội bộ trước khi biểu lộ ra bên ngoài. Việc này giải thích rõ cho việc các sinh vật bị nhiễm mất nhiều thời gian trước khi nhận thức về sự nhiễm trùng. SCP-217 còn được báo cáo là đã từng chuyển đổi toàn bộ bên trong chủ thể trước khi biểu lộ triệu chứng rõ ràng. SCP-217 đã gây nhiễm cho nhiều cơ quan chủ chốt của cơ thể, đáng chú ý nhất là ████████████.

Tình trạng tâm lí của các chủ thệ bị nhiễm trong giai đoạn cao được báo cáo là đã giảm sút đáng kể. Chủ thể phản ứng rất rập khuôn và có tính lặp, nghễnh ngãng và máy móc, dễ bị sao nhãng và rối loạn, hơn nữa rất dễ mất bình tĩnh trước những vấn đề mới phát sinh. Thêm vào đó, nghiên cứu trên bộ não bị "biến đổi" hoàn toàn đã [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Tài liệu 217-6: Ghi chú về các triệu chứng

Đối tượng bị nhiễm SCP-217 được ghi chéo là không có triệu chứng gì nghiêm trọng trong giai đoạn ban đầu, ngoài việc rơi vào trạng thái lơ mơ thường xuyên và ít bộc lộ cảm xúc. Một số đối tượng bị nhiễm trình bày về cảm giác “rung rung” hoặc “di chuyển” dưới da, đi đôi với tiếng tích dai dẳng. Có vẻ như tiếng động này nổi bật nhất khi SCP-217 gây nhiễm ở vùng vai, cổ, và đầu. Tuy vậy, tiếng động có thể được nghe rõ nếu áp chặt dụng cụ thu âm vào vùng bị nhiễm.

Nguồn gốc lây nhiễm của SCP-214, như đã được đề cập ở trên, là không xác định được. Khi căn bệnh phát triển, vật chủ sẽ bắt đầu cảm nhận được cơn đau sắc bén, cào xé ở vùng bị “chuyển đổi”. Cơn đau được so sánh với vết thương do dao cắt hoặc rách cơ sâu, và có thể kéo dài dai dẳng hàng giờ, hang ngày tùy thuộc vào vật chủ và vùng da bị nhiễm. Các cơ quan bộ máy đồng hồ mới được miêu tả như khoét và xâu xé các mô trong một thời gian ngắn trước khi hòa nhập và lắng xuống các mô xung quanh, điều này được tin là giải thích cho cơn đau.

Những vùng bị nhiễm trông như được cấu tạo từ kim loại, đồng thau là chủ yếu, thép và sắt. Các vật liệu khác được báo cáo trông giống da, cao su, thủy tinh, gỗ và các nguyên liệu cơ bản khác. Bất chấp vẻ bề ngoài, chúng đều là những vật liệu hữu cơ, và còn mang ADN của vật chủ.

Cơ quan và mô bị nhiễm có vẻ có tính đàn hồi hơn bình thường khi bị thương, mang sức bền và tỉ trọng của các nguyên liệu tương ứng, thay vì tỉ trọng thông thường của mô. Các vàng bị tổn thương phục hồi theo thời gian, nhưng chậm hơn rất nhiều so với khả năng phục hồi thông thường của người bình thường.

Các vùng bị thương có thể ngay lập tức được phục hổi bằng cách thay thế bởi bộ phận mới cùng loại. Thử nghiệm đã cho thấy rằng không có tác hại nào ở các bộ phận được hình thành từ các nguyên liệu cơ bản (thép, gỗ, da) thay thế bộ máy đồng hồ cơ – sinh học có trước.

Đáng báo động nhất, người bị nhiễm SCP-217 có thể tiếp tục sống khỏe hàng tháng, có khi đến hang năm mà không bị phát hiện. Với đặc tính lây lan nhanh của bệnh dịch, hang trăm cá thể có thể bị nhiễm trước khi thủ tục lưu giữ thích đáng được áp dụng. Dễ thấy, môi trường lây nhiễm tại điều kiện nhất là văn phòng, khu mua sắm và hang loạt nơi chứa số lượng người lớn.

Ghi chú: Bất cứ ai hoặc thứ gì bị nghi ngờ hoặc đã xác nhận là nhiễm SCP-217 đều KHÔNG được tới gần SCP-882.

Phụ lục: Vào thời điểm này, thử nghiệm chéo giữa SCP-229 và SCP-217 chỉ được tiến hành khi có sự chấp thuận của O5.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License