SCP-219


đánh giá: +9+x

Mã vật thể: SCP-219

Phân loại: Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Khi không được sử dụng, SCP-219 được giữ trong tình trạng bị tháo dỡ hoàn toàn. Mọi bộ phận của SCP-219, và những bản thay thế của chúng, sẽ được lưu trữ ở nhà kho của Phân Khu Kỹ Thuật tại khuôn viên của Điểm-43. Không thử nghiệm nào lên SCP-219 được phép tiến hành trong phạm vi hai mươi bốn (24) ki-lô-mét tại các cơ sở của Tổ Chức, đang chứa các dị thể phân loại Euclid hoặc Keter.

Mô tả: SCP-219 là một thiết bị máy móc cấu thành từ một loạt pít-tông, chạy bằng một mô tơ điện có thể được cung cấp năng lượng khi kết nối với một máy phát tiêng biệt. Toàn bộ cỗ máy được nâng đỡ trên một khung làm từ hợp kim Tho-ri. Phần khung bọc ngoài mỗi pít-tông của SCP-219 cũng cấu thành từ cùng hợp kim Thori. Trên vỏ của SCP-219 được gắn với một ████ Máy Tính Bàn Cá Nhân IBM, bàn phím, và một màn hình, toàn bộ được bọc trong màng foam chống sốc để tránh bị tổn hại bởi những rung chấn do SCP-219 gây nên.

Khi máy tính của SCP-219 được bật lên, nó tự động chạy chương trình "Máy Tạo Địa Chấn" . Bằng cách sử dụng bàn phím, người dùng có thể lựa chọn lên đến hai mươi loại vật liệu từ danh sách vật liệu xây dựng thường dùng, bao gồm nhiều loại đá, đất trồng, gạch, xi măng, thép, sắt, [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và thủy tinh. Chọn nút "Khác" ở cuối danh sách sẽ đưa người dùng đến một màn hình mới, cho phép họ chọn những chất liệu khác, bao gồm một số loại gỗ, nhựa dẻo, giấy, và xương. Người dùng cũng có thể chọn miêu tả tính chất của loại vật liệu không có trong danh sách, đặt tên, và lưu nó trong danh sách để dùng trong tương lai. Sau khi lựa chọn một loại vật liệu, người dùng được yêu cầu cung cấp khối lượng vật thể, thể tích, và chọn một hình dạng chung để mô tả nó. Việc nhập các thông tin kết cấu của SCP-219 vào SCP-219 là bất khả thi; mọi thử nghiệm liên quan đến việc này dẫn đến việc máy tính hiển thị một thông báo lỗi và tự tắt nguồn.

Sau khi loại vật liệu đã được chỉ định, người sử dụng sẽ được yêu cầu phải xác định phạm vi tác động, từ năm mươi (50) feet (khoảng cách đo bằng đơn vị Anh) đến ██████ (██) dặm, và cài đặt hai bộ đếm: một để xác định khoảng thời gian SCP-219 phải chờ trước lúc kích hoạt khi chương trình bắt đầu chạy, và một để xác định khoảng thời gian cỗ máy hoạt động sau khi được kích hoạt. Khi các tiêu chí đã được điền đủ, người dùng có thể chọn "Chạy" để khởi động SCP-219 hoặc "Bắt Đầu Lại" để thiết lập một bảng tiêu chí mới. SCP-219 không thể bị tắt một khi chương trình được chạy trừ khi bị phá dỡ hoặc gặp tổn hại.

Khi được kích hoạt, pít-tông của SCP-219 dao động và bắt đầu tạo ra rung chấn trong không khí chạm đến ngưỡng tần số cộng hưởng của chất liệu được người dùng chọn. Những bộ pít-tông khác nhau tạo ra các cộng hưởng khác nhau. Những chất liệu này bắt đầu dao động như thể chúng bị các sóng không khí tác động, đến khi vỡ ra hoặc bị rời ra do lực căng gây ra bởi các lần dao động. Những làn sóng được tạo ra từ các bộ phận tạo rung chấn dường như không có tác động nào lên nhau dù chúng đều đang di chuyển trong cùng môi trường, cho phép SCP-219 cộng hưởng với nhiều loại vật liệu cùng một lúc. Các nghiên cứu về cơ chế để hiện tượng này có thể diễn ra hay lí do mà hiệu ứng này có thể trùng lặp nhiều lần, đều không cho ra kết quả.

SCP-219 được thu hồi tại ███ █████████, California, sau khi một cơn động đất mạnh đổ bộ vào khu vực ngoại ô của một thành phố dù không có bất cứ cảnh báo nào từ phía các nhà địa chấn học. Các báo cáo được thu thập từ những nhân chứng sống sót miêu tả những rung chấn có hiệu ứng giống với một trận động đất 8.8 độ Richter, trong một khu vực đường kính 20 kí-lô-mét. Khám xét khu vực xung quanh chỉ ra nhiều tổn hại kết cấu khó phát hiện hơn hẳn các trận động đất ở mọi cấp độ, và thi thể của những người tử vong vì chấn thương hộp sọ nghiêm trọng, bao gồm vài trường hợp hộp sọ của nạn nhân bị nổ tung. Đặc Vụ Tổ Chức tìm thấy SCP-219 trong đống đổ nát của một căn nhà đã sụp đổ, cùng với một số nguyên vật liệu được đóng gói và vài bộ phận bị tháo rời. Người chủ của căn nhà là một █████████ ██████████████, người đã được tìm thấy trong tình trạng tử vong do một vết đạn bắn trong một khách sạn ở Boulder, Colorado.

Đi cùng với phần còn lại của gói hàng là một sơ đồ của một vật thể hình phễu gắn liền với một ống dẫn phức hợp vào SCP-219, và hướng dẫn sử dụng cho "Thiết Bị Tập Trung Cộng Hưởng" này. Mục đích đề ra của nó, theo bản hướng dẫn, là định hướng cho sóng cộng hưởng tạo ra bởi SCP-219 theo một quỹ đạo có nhiều tuyến tính hơn, tăng cường tầm tác động của cổ máy ở một phía lên khoảng ███%. Bản hướng dẫn đề ra vài ứng dụng cho bộ phận đính kèm này, bao gồm một máy công kích "đại bác sóng" tạm thời, một máy đào hầm, và một cơ chế "Hủy Diệt Cộng Hưởng" tạo ra bằng cách chỉnh cho Thiết Bị Tập Trung hướng xuống1 và nhập thông tin kết cấu của lõi Trái Đất vào SCP-219. Công cuộc tìm kiếm bộ phận bị mất này hiện đang được tiến hành.

Phụ lục: Cho những ai muốn dùng SCP-219 cho mục đích phá dỡ, hãy ghi nhớ rằng SCP-219 sẽ hoạt động hiệu quả nhất trên những khu vực đất bằng phẳng, vững chắc. Thêm nữa, hãy ghi nhớ rằng với những công trình dùng bộ khung cốt thép để chịu tải, sử dụng SCP-219 nhắm vào bộ khung sẽ hiệu quả hơn là nhắm vào phần vật liệu xung quanh. Nếu SCP-219 vẫn hoạt động nhưng các dư chấn có dấu hiệu dừng lại, ngắt nguồn cung năng lượng và kiểm tra xem liệu các phần dao động có chạm được đến bề mặt đất bên dưới hay không; chúng cũng có thể gặp trục trặc nếu bề mặt nơi cỗ máy được thiết lập bị rung lắc. Việc di chuyển SCP-219 đến một khu vực có nền móng vững chắc hơn nên được thực hiện để đảm bảo cỗ máy hoạt động ổn định. Tham khảo Sách Hướng Dẫn Người Dùng 219-01 để biết thêm thông tin chi tiết. -Ts. Chung

Phụ lục: Mặc cho có nhiều điểm tương đồng với máy tạo động đất của Nikola Tesla (xem SCP-███-█), SCP-219 rõ ràng phải được tạo ra ít nhất ██ năm sau [DỮ LIỆU BỊ XÓA] của Tesla. Từ những gì đã được biết về [DỮ LIỆU BỊ XÓA] khả năng cao là người tạo ra SCP-219 đơn giản là lấy bản thiết kế của Tesla và phát triển từ đó. -Ts. Chung

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License