SCP-223


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-223

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-223 được giữ trong một hầm chứa được khóa ở Điểm-19. Nếu thu hồi được hai (2) bức ảnh bị thất lạc từ SCP-223, chúng cần được lưu giữ trong hai căn hầm riêng biệt, được chuẩn bị đặc biệt tại Điểm-17.

Bất kỳ nhân viên nào thấy có gì bất thường ở SCP-223 đều phải được bố trí cho dự án khác ngay lập tức. Nhân viên đó phải được giám sát để đề phòng tinh thần bất ổn (bao gồm cuộc kiểm tra 3 tuần 1 lần bởi bác sĩ tâm thần trong khu vực) và được yêu cầu hạn chế tối đa việc tiếp xúc với mọi loại bức ảnh.

Mô tả: SCP-223 là một album ảnh, có thể chứa được ba mươi (30) ảnh, bìa giống như một cuốn sách bìa cứng nhỏ. Các bức ảnh được gắn vào các trang giấy bằng một chất kết dính không xác định. Bề ngoài nó tương tự như một sản phẩm được làm bởi ██████████ nhưng thiếu nhãn hiệu. Dòng chữ “From danny with love” đã được viết ở mặt sau bằng mực xanh.

SCP-223 chứa hai mươi tám (28) bức ảnh, thuật lại về chuyến nghỉ mát của một cặp vợ chồng đến bãi biển ██████. Hai (2) trang cuối của album đã được xé ra.

Cặp vợ chồng trong các bức ảnh đã được xác định chắc chắn là E███ ██████ và L███ ██████, đã đi nghỉ mát vào tháng 6 năm 19██. E███ và L███ chết vào ngày ██ tháng 6 trong một vụ giết người rồi tự sát thực hiện bởi E███. Thư tuyệt mệnh của E███ ghi là ông đã thấy vị hôn thê của mình lên giường với người đàn ông khác và đã giết chết bà, tuy nhiên chưa tìm được bằng chứng về cuộc ngoại tình này.

Còn một người khác thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh của SCP-223, một người đàn ông da trắng với nét quyến rũ và có phần hơi nữ tính, đặt là SCP-223-1. Căn cứ vào hành vi trong các bức ảnh, anh có vẻ là một người bạn của cặp đôi này. Đến nay vẫn chưa thể xác định được danh tính của SCP-223-1.

SCP-223-1 không xuất hiện trong các bức ảnh và đoạn phim được quay về SCP-223, mặc dù phân tích so sánh cẩn thận của các bức ảnh và [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA].

Thỉnh thoảng, người đọc SCP-223 sẽ thấy chân dung người tình trong mộng của họ xuất hiện trong một hoặc nhiều bức ảnh của SCP-223, thay thế một người ngoài ngẫu nhiên nào đó trong ảnh. Những người quan sát độc lập có thể xác minh rằng các bức ảnh thực sự thay đổi, tuy nhiên những điểm bất thường này luôn được phát hiện bởi những người mà họ quan tâm nhất. SCP-223 dường như nhắm mục tiêu vào những người đang có mối quan hệ tình cảm hạnh phúc ổn định để gây ra những bất thường. SCP-223 có vẻ chỉ có thể tác động vào một người tại một thời điểm.

Nếu người phát hiện ra sự bất thường (sau đây gọi là các mục tiêu) tiếp tục đọc SCP-223, nhận thức của họ về nội dung của album sẽ thay đổi hoàn toàn. Trong khi những người đọc khác tiếp tục nhìn thấy các bức ảnh gốc, mục tiêu sẽ thấy một album ảnh bạn tình của họ tương tác với một người đồng giới với mục tiêu, nữ tính nhưng quyến rũ. Mục tiêu luôn phản ứng bằng sự đố kỵ và nghi ngờ, và nếu được phép sẽ tìm kiếm hai trang cuối, tin rằng những nội dung trong đó sẽ chứng tỏ liệu đối tác của mục tiêu có ngoại tình hay không.

Những ảnh hưởng của SCP-223 lên mục tiêu sẽ mất hoàn toàn trong vòng một (1) tuần trừ khi mục tiêu tiếp xúc với bức ảnh mới hoặc SCP-223. Tại thời điểm này hình ảnh người tình của mục tiêu sẽ biến mất khỏi album và mục tiêu có thể yên tâm xem những bức ảnh bình thường. Mục tiêu trước nếu xem các bức ảnh của SCP-223 sẽ thấy [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU].

Nếu không được phép tiếp xúc với SCP-223 sau lần xem đầu, nhận thức của mục tiêu về những bức ảnh khác cũng sẽ được thay đổi. Bản chất của những thay đổi khác nhau tùy thuộc vào nội dung của các bức ảnh, nhưng phần lớn liên quan đến sự xuất hiện của một người gần giống SCP-223-1. Hình ảnh bao gồm cả mục tiêu và bạn tình dường như gây tổn thương tâm lý nhất khi xem. Tiếp xúc đủ nhiều bức ảnh có vẻ gây hiệu ứng 'tẩy não' mục tiêu, khiến mục tiêu bị ảo tưởng mạnh về một mối nguy hiểm lớn, điều này chỉ có thể được giải quyết bằng cách trả lại bức ảnh bị mất vào SCP-223. Điều này dường như do tín hiệu tiềm thức và hình ảnh gây sốc liên tiếp lâu dài gây ra chứ không phải bởi bất kỳ ảnh hưởng tâm linh thực sự nào.

Báo cáo Tâm lý 223-6 (Tiến sĩ Morris) Bản ghi chép Phỏng vấn ██/██/19██

Người thẩm vấn: Mời anh ngồi. Lần đầu anh tiếp xúc là từ bao lâu rồi?
Morris: Um, khoảng một tuần? Ừ, đúng rồi, bảy ngày. Tất cả đều kiểu như mờ nhạt.
Người thẩm vấn: Anh cảm thấy thế nào?
Morris: Kiểu như bị ảo giác. Khó chịu. Như thể anh ta đang nhìn tôi từ một nơi nào đó, bằng cách nào đó. Um, có tin gì mới về các bức ảnh bị thiếu không?
Người thẩm vấn: Ý anh nói 'anh ta' là ai?
Morris: Người đàn ông mà chúng ta gọi là 223-1. Từ các bức ảnh. Anh ta …
Người thẩm vấn: Vâng?
Morris: (im lặng)
Người thẩm vấn: Anh đã từng tiếp xúc với bất kỳ bức ảnh nào kể từ lần xem cuối cùng chưa?
Morris: Chưa.
Người thẩm vấn: Tốt. Anh thấy gì ở bức ảnh này? (ảnh là về một con gấu xám Bắc Mỹ đang uống nước ở hồ)
Morris: Um, nó có vẻ là một bức ảnh hai con gấu giao phối.
Người thẩm vấn: Tốt lắm. Còn đây? (trong ảnh là một chiếc giường, không có ai ở đó)
Morris: Một người đàn ông trần truồng, ngồi trên một chiếc giường. Này, đã được một tuần rồi, đúng không? Anh cho tôi đi được chưa? Tôi phải tìm những bức ảnh đấy …
Người thẩm vấn: Anh có vẻ rất quan tâm đến hình ảnh bị mất của SCP-223. Tại sao thế?
Morris: Tôi cần chứng minh Lily trong sạch.
Người thẩm vấn: Tiến sĩ Morris, vợ anh không hề gặp nguy hiểm. Chúng tôi phát hiện ra gần hai mươi bức ảnh giấu ở trong và xung quanh chỗ anh, Tiến sĩ Morris ạ. Bất kể anh đã thấy gì trong những bức ảnh đó đều không có thật.
Morris: (nhào tới người thẩm vấn, bị bảo vệ ngăn lại) Dối trá! Anh làm việc cho bọn chúng phải không!
Người thẩm vấn: (nói với bảo vệ) Đưa anh ta đi ngay đi.
Morris: Khoan! Khoan đã! Khi nào tôi mới được gặp Lily -
[KẾT THÚC BẢN GHI]

Ghi chú: Morris được cấp một thuốc lú Loại-A và bây giờ đã hoàn toàn trở lại với nhiệm vụ của mình. Cô Morris được thông báo rằng chồng cô đã chết.

Phụ Lục 223-1: Phân tích sâu hơn báo cáo khám nghiệm tử thi E███ chỉ ra rằng nhiều vết thương thấy được trên cơ thể của ông không thể là do tự gây ra, vì vậy khả năng chết do tự sát đã bị loại trừ. Không có bằng chứng nào cho thấy bất cứ ai khác ngoài E███ vào hoặc rời khỏi hiện trường ít nhất hai mươi bốn (24) giờ trước và sau khi ông chết, mặc dù [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] một trong những bức tường.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License