SCP-227


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-227

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-227 phải được giữ trong một phòng kiểm soát với nhiệt độ 21-24°C và độ ẩm không quá 10%. Bất cứ ai chạm vào vật thể phải đeo găng tay phẫu thuật; nguồn cung cấp luôn được giữ cùng với SCP-227. Đồ ăn, đồ uống, thuốc lá, hoặc bất kỳ nguồn gây bẩn, ô nhiễm đều không được đưa vào bên trong khu vực kiểm soát. Quần áo rộng, tóc xõa, hay các kiểu trang sức khác đều nên tránh. Chỉ những nhân viên có quyền hạn Cấp 3 trở lên được phép tiếp cận SCP-227, mặc dù nhân viên cấp thấp hơn được phép sử dụng vật thể trong khi được giám sát. Nếu cần vận chuyển SCP-227 đến một địa điểm khác, nó phải được niêm phong trong một thùng chứa kín cách nhiệt, chứa đầy khí trơ.

Mô tả: SCP-227 là một thiết bị đồng hồ bằng đồng có kích thước 10 cm x 16 cm x 26 cm và nặng 5 kg. SCP-227 bề ngoài có phần giống như phiên bản mới của "Cỗ máy Antikythera", một cố vật Hy Lạp chưa hoàn chỉnh và bị ăn mòn trầm trọng, được cho là ra đời từ khoảng 100 năm TCN. Không như cổ vật đó, SCP-227 được tìm thấy còn nguyên vẹn và rõ ràng hoạt động đầy đủ chức năng. Điều này một phần là do SCP-227 đã được tìm thấy trên đất liền tại ██████, █████, thay vì ở dưới đáy Địa Trung Hải, nhưng rõ ràng là không bị thiệt hại đáng kể. Kiểm tra sơ bộ SCP-227 cho thấy nó có thể có khả năng tự sửa chữa theo thời gian. Thử nghiệm tiếp theo đang chờ sự chấp thuận từ nhân viên cấp O5.

SCP-227 có một mặt đồng hồ lớn với ba kim ở mặt trước; mặt đồng hồ có các vòng tròn đồng tâm xoay độc lập. Mặt phía sau có hai mặt đồng hồ lớn, mỗi mặt hai kim; các mặt đồng hồ được bao quanh bởi một đường rãnh xoắn ốc, qua đó có thể thấy một phần bộ truyền động bên trong. Một số mặt đồng hồ nhỏ được bố trí xung quanh phần còn lại của vật thể. Tổng số mặt đồng hồ nhỏ nhìn thấy được cùng một lúc thay đổi khi vật thể được sử dụng, cũng như số kim trên mỗi mặt. Có ba tay quay nhỏ ở phía bên phải của SCP-227. Quay tay nào cũng làm cho các bộ phận chuyển động của SCP-227 hoạt động. Tay quay trên cùng làm chuyên động nhanh chóng nhất; một số kim nhỏ hơn đã được quan sát chuyển động với tốc độ trên ████ vòng/phút. Tiếp tục sử dụng tay quay trên cùng sẽ làm SCP-227 nóng lên rõ rệt. Nhân viên được yêu cầu thận trọng khi xoay tay quay trên cùng, để tránh gây tổn hại SCP-227 hoặc tự làm mình bị thương. Tay quay giữa và dưới cùng được sử dụng để điều chỉnh mức trung bình và khá.

Vật thể được bao phủ bởi nhiều chữ khắc. Phần lớn là tiếng Hy Lạp cổ đại; tuy nhiên, một số thuộc hệ thống chữ viết khác nhau hiện vẫn chưa được giải mã. Chúng bao gồm Linear A, chữ tượng hình Crete, và một hoặc nhiều ngôn ngữ không rõ. Phần chữ dịch được về cơ bản là hướng dẫn sử dụng SCP-227, ngoại trừ một đoạn ghi [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Ý nghĩa đầy đủ của đoạn văn này đang được điều tra.

Thông tin ban đầu cho rằng SCP-227 là một máy tính thiên văn học vô cùng chính xác. Biểu tượng tương ứng với mặt trời, mặt trăng và các hành tinh được đặt nổi bật trên mặt đồng hồ lớn phía trước, cùng với nhiều biểu tượng khác không rõ ý nghĩa. Các mặt đồng hồ lớn phía sau gồm các dấu hiệu phù hợp với một số hệ thống lịch cổ xưa. Chúng bao gồm chu kỳ Callippic, Metonic, Saros, và Sothic. Ngoài ra còn có thêm ít nhất hai hệ thống lịch nữa không rõ.

Phụ lục SCP-227-1: Nghiên cứu tiếp theo cho thấy SCP-227 có khả năng tính toán vị trí của những vật thể mà chỉ gần đây mới được phát hiện bởi các nhà thiên văn học hiện đại. Ví dụ, một bộ kim đồng hồ và dấu hiệu tương ứng với thiên thể vành đai Kuiper là 50000 Quaoar. Quaoar khó có thể được phát hiện ngay cả bằng kính thiên văn vũ trụ Hubble; chưa rõ làm thế nào nhà thiết kế SCP-227 có thể dự đoán được quỹ đạo của nó.

Phụ lục SCP-227-2: SCP-227 đã cho thấy khả năng dự đoán các sự kiện thiên văn, thậm chí cả không tuần hoàn. Một nhà nghiên cứu xoay tay quay trên cùng và đã thoáng nhìn thấy một mặt đồng hồ nhỏ. Khi điều chỉnh mức vừa cho thấy rằng mặt đồng hồ nhỏ lần đầu xuất hiện vào một ngày tương ứng với 23 tháng 2 năm 1987. Đây là ngày mà siêu tân tinh SN 1987A lần đầu tiên được quan sát thấy từ Trái Đất.

Phụ lục SCP-227-3: Chỉnh SCP-227 vượt quá ngày tương ứng với ngày ██/███/2███ là bất khả thi. Tác dụng lực lên đến 100 N tay quay dưới cùng cũng không thể xoay chuyển vượt quá được ngày này. Thử nghiệm với lực mạnh hơn không được cho phép do nguy cơ làm hư hại SCP-227. Khi vật thể được thiết lập ra ngày này, sẽ xuất hiện một số lượng lớn mặt đồng hồ và kí hiệu không được thấy ở những thiết lập khác. Ý nghĩa thiết lập cuối này không được rõ. Một số nhà nghiên cứu tin rằng đây có thể tượng trưng cho viễn cảnh tận thế cấp XK, chẳng hạn như một ngôi sao lùn nâu bay tự do (còn gọi là "sao giả thuyết Nemesis"), một vụ nổ tia gamma, hoặc [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Phụ lục SCP-227-4: Ngày của thiết lập cuối cùng SCP-227 đã được thấy thay đổi một lần, đến thời điểm ██ năm sau. Các kí hiệu xuất hiện tại thiết lập cuối mới này hơi khác trước đó, nhưng ý nghĩa của chúng vẫn chưa được biết. Việc nghiên cứu về điều có thể gây ra thay đổi này hiện đang được tiến hành.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License