Hồ sơ Cá nhân Đáng lưu tâm #2273/01

Đôi chút an yên sẽ hiện diện trong bóng hình của vị Nữ thần Máy móc, Cỗ máy Cứu rỗi Vụn vỡ của chúng ta.

đánh giá: +6+x

Hồ sơ Cá nhân Đáng lưu tâm #2273/01

Tên hợp pháp: Alexei Belitrov

Bí danh sử dụng: "Cha Anvil"

Thế lực Đáng lưu tâm có liên quan: Giáo hội Chính thống giáo Clockwork Đông phương1

Nguyên nhân theo dõi: CNĐLT này từng là một đối tượng SCP. CNĐLT này có khả năng đang nắm giữ thông tin nhạy cảm liên quan tới các hoạt động và nguồn lực thuộc về Tổ Chức SCP.

Phương hướng hành động: Theo dõi các hành vi trao đổi thông tin thông qua các phương thức tiêu chuẩn, bắt giữ nếu phát hiện đối tượng đã để lộ thông tin.
CẬP NHẬT 2063/11/01: Theo dõi các đầu mối liên lạc đã nắm rõ hoặc trong diện tình nghi, thực hiện các biện pháp kiểm soát thông tin nếu phát hiện thông tin bị rò rỉ.

Mức độ ưu tiên: Thấp

Trạng thái: Được cho là đang sinh sống ở Tu viện Chính thống giáo Clockwork Đông phương tại Volgograd Oblast, Nga.
CẬP NHẬT 2063/11/01: CNĐLT này đã qua đời, và được mai táng tại nghĩa trang thuộc Tu viện Chính thống giáo Clockwork Đông phương Volgograd.

Thông tin cơ bản liên quan: CNĐLT này từng được Tổ Chức quản thúc với mã định danh SCP-2273 từ năm 1989 tới năm 2018. Khi Viễn cảnh Vén Màn Giả định 2217 xảy ra, SCP-2273 đã được phóng thích cùng với mọi Dị thể Có trí khôn Loại C thích hợp khác, và được xác lập trạng thái CNĐLT tạm thời. CNĐLT này được hỗ trợ di chuyển tới Volgograd, Liên bang Nga thông qua Chương trình Tái hòa nhập Dị thể của Tổ chức Từ thiện Manna (MCF). CNĐLT này đã tiến hành tìm kiếm việc làm trong bộ máy chính quyền Liên bang Nga, tuy nhiên bị từ chối do đặc tính dị thường. CNĐLT này đã tham gia trả lời phỏng vấn trên truyền hình, trên sóng phát thanh hay trực tuyến, tuy nhiên không thể tìm được công việc ổn định.

Vào tháng Tư năm 2020, CNĐLT 2273/01 đã liên lạc với Văn phòng Tái hòa nhập Dị thể (OAR) tại Volgograd của MCF để yêu cầu được thay đổi nơi sinh sống một cách bí mật; các tài liệu nội bộ của MCF cho thấy sau khi chuyển đổi nơi sinh sống, một số lượng lớn các đối tượng dị thường đã được tiếp nhận bởi nhiều tổ chức tôn giáo, bao gồm Giáo hội Chính thống giáo Clockwork Đông phương. Ba tuần sau khi ông liên lạc với MCF, các nguồn lực của Tổ Chức đã mất dấu CNĐLT 2273/01.

Vào tháng Tư năm 2021, CNĐLT 2273/01 đã liên lạc với SCP-██████ (Trước đây là Ts. T. Friedrich, chuyên gia tâm lý dị thể dạng người tại Điểm-17) bằng thư tay.2 CNĐLT này không tiết lộ địa chỉ cụ thể của mình, và địa chỉ ghi trên thư là một trung tâm xử lý thư tín của MCF đã được Tổ Chức biết đến. Mọi thư từ đều được viết tay. SCP-██████ đã trả lời thư của PoI 2273/01; điều này nhanh chóng dẫn tới việc hai dị thể trao đổi thư tín thường xuyên.

Sau khi SCP-██████ qua đời do các biến chứng liên quan tới ung thư hạch bạch huyết vào ngày 13 tháng Một năm 2034, mọi thư tín chưa đến tay đối tượng đã được giao trở lại cho người gửi, bao gồm cả thư tín của CNĐLT 2273/01. Vào ngày 22 tháng Hai năm 2034, Văn phòng Ngoại vụ Điểm-17 đã nhận được một cuộc gọi từ MCF Volgograd OAR. Người gọi tự nhận mình từng là một đối tượng SCP nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết; thay vào đó, ông liên tục dò hỏi về tình trạng của SCP-██████ và, sau khi được thông báo rằng SCP-██████ đã qua đời, thỉnh cầu được biết thông tin liên lạc của người thân đối tượng. Do những thông tin này được đánh giá là nhạy cảm, yêu cầu này đã bị từ chối. Ở thời điểm hiện tại, CNĐLT 2273/01 được cho là người đã thực hiện hành vi trên. Không có thông tin nào khác liên quan tới nơi sinh sống và tình trạng của CNĐLT 2273/01 được thu thập cho tới khi Văn phòng Ngoại vụ MCF đưa ra một thông báo chính thức rằng CNĐLT 2273/01 đã qua đời do nguyên nhân tự nhiên từ trước đó một thập kỷ.3 Tuyên bố chính thức này cũng đi kèm với nhiều tài liệu chưa được tiết lộ trước đây có liên quan tới CNĐLT 2273/01.

Một số lượng lớn thư từ và tài liệu có liên quan đã được chọn lọc và đính kèm với tài liệu này. Hồ sơ tính cách của CNĐLT 2273/01 xây dựng dựa trên các tài liệu này và các văn bản tương tự không được đính kèm đã cho thấy rằng CNĐLT 2273/01 chỉ là một mối hiểm họa nhỏ về mặt thông tin đối với Tổ Chức.

Các tài liệu đính kèm:

Thư từ gửi tới SCP-██████ đã được chọn lọc:

Thư gửi tới SCP-██████ ngày 31 tháng Ba năm 2021:

Gửi Tiến sĩ █████████,

Hãy thứ lỗi cho tôi vì không liên lạc sớm hơn, nhưng tôi đã vướng vào quá nhiều chuyện. Theo những gì tôi được phép biết, ông vẫn đang phải chịu đựng tình trạng của mình. Giá như mọi chuyện không xảy đến như vậy. Nếu chúng ta được phép trao đổi về vấn đề này, tôi muốn biết những người chăm sóc cho ông đã thêm được tiến triển nào trong việc giải quyết tình trạng này chưa. Nhưng nếu đó là thông tin mật thì tôi hiểu.

Tiến sĩ, tôi vẫn chưa có được cơ hội nào để cảm ơn ông vì tất cả những gì ông đã làm cho tôi. Mặc dù ông không thừa nhận, nhưng tôi biết ông đã giúp tôi được hạ xuống Cấp-C, và ít nhất là ông đã góp phần sắp xếp để tôi được gặp Victoria. Và tôi không bao giờ có thể đền đáp xứng đáng cho ông. Những cơn ác mộng vẫn tiếp diễn, nhưng nhờ những phương pháp ông đã chỉ dạy, tôi đã có thể kiểm soát được chúng. Đó là một ân huệ tôi không thể nào trả đủ.

Ba năm vừa qua là đã là những năm khó khăn. Tôi lạc lõng trong thế giới này, Tiến sĩ. Đây là một thế giới của những ánh đèn lấp lánh và những con người hạnh phúc và không khí và thức ăn và tư bản và những thứ tôi chưa từng tưởng tượng đến. Thế giới của ông kì lạ hơn bất cứ thứ gì tôi có thể hình dung được từ những cuốn sách và những bài hát và những bộ phim tôi được xem. Người Nga sinh sống trên mặt đất và gọi điện cho những người bạn Hoa Kỳ trong khi quân đội hai nước hợp tác để giành lại hòa bình cho những nơi như Libya và Syria. Nó quả thực là một hiện thực đẹp đẽ, Tiến sĩ █████████. Và nó không dành cho tôi.

Tôi thường hay nghĩ về những người đã cùng tôi trải qua thời quản thúc. Có kì lạ không khi mà tôi lại nhớ nhung cảm giác bị nhốt trong một xà lim? Tôi nhớ Penny và mấy trò xảo quyệt của hắn khi chơi bài. Tôi nhớ những khi được chơi bóng bàn với - Lính gác gọi nó là gì nhỉ - “Con cua Vũ trụ”? Chơi với nó cũng khá là vui.

Và tôi nhớ Victoria. Tôi chưa bao giờ kể cho ông, Tiến sĩ, nhưng lý do tôi nhanh chóng mở lòng với con bé nhiều như vậy là vì tôi muốn bù đắp cho những tội ác của mình ở boong-ke Toronto và vô số nơi khác. Tôi luôn cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra với con bé. Nó là người duy nhất không tỏ ra ghê tởm trong lần đầu gặp tôi. Và con bé là người bạn tốt nhất của tôi trong thế giới này. Có kì lạ không khi người bạn thân nhất của một lão già lại là một cô bé bị tật nguyền?

Ở ngoài này, mọi thứ xa lạ lắm. Tôi có thể kiếm ăn nhờ việc xuất hiện trước công chúng trong một thời gian, nhưng tôi không thể lên hình mãi và chỉ có chừng ấy điều để nói trước khi tôi kiệt sức và người xem mất hứng. Người đi đường nhận ra tôi và hoặc là tránh xa tôi như quái vật, hoặc là đối xử với tôi như một người nổi tiếng hay một người hùng mà tôi không xứng nhận. Mỗi lần ra đường là một trải nghiệm cực khổ khi tôi biết những ánh mắt kia luôn dõi theo mình. Điều này có thể nghe thật tàn nhẫn, nhưng tôi thấy nhớ cảnh Liên Xô tàn phế vì phóng xạ và chiến tranh. Tôi cần phải thoát khỏi sự chú ý này, và tôi mong là ông sẽ hiểu.

Tiến sĩ █████████, tôi không bao giờ có thể trả ơn ông, và tôi mong ông vẫn đầy sức khỏe và hy vọng khi nhận được lá thư này. Nếu những người quản lý ông cho phép, hãy viết hồi âm cho tôi. Tôi muốn biết những người còn ở Điểm-17 đang sống ra sao. Tôi biết chắc họ sẽ phải cắt bớt một vài thông tin, nhưng tôi tin họ sẽ cho ông đọc lá thư này, nên tôi mong ông trả lời. Tôi không muốn chúng ta trở thành người xa lạ.

Bệnh nhân và bạn của ông,
Alexei Belitrov

Ghi chú: Lá thư này được dịch từ tiếng Đức. Đây là văn bản thư từ đầu tiên được gửi tới SCP-██████ từ CNĐLT 2273/01. Các dị thể mà CNĐLT 2273/01 đã nhắc đến, theo thứ tự xuất hiện, được cho là SCP-191-N, SCP-507, và SCP-163-EX. Ở thời điểm nhận thư, không có cơ sở để khẳng định rằng CNĐLT 2273/01 đang nắm giữ thông tin chưa được công khai sau khi Viễn cảnh Vén Màn 2217 xảy ra về bất cứ dị thể nào trong số các đối tượng này. Việc theo dõi với ưu tiên thấp vẫn có hiệu lực ở thời điểm đó.


Thư gửi tới SCP-██████ ngày 4 tháng Mười hai năm 2022:

Gửi Tiến sĩ █████████,

Thật kì lạ, Tiến sĩ ạ. Trong ba mươi năm đầu đời, tôi đã được dạy rằng thuyết vô thần là sự thật tuyệt đối, và tôn giáo chỉ là thứ truyền bá xuyên tạc do bọn tư bản và phong kiến vẽ ra để kiểm soát dân chúng. Khi bị quản thúc, tôi chỉ cố sống qua ngày, hi vọng có điều gì đó để giết thời gian. Nhưng ở đây? Những người đang giúp đỡ tôi? Họ hiến dâng bản thân mình vì vị thần của họ, và cuộc sống của họ không có đau đớn hay muộn phiền. Họ đối xử với tôi như người trong gia đình và không đòi hỏi gì từ tôi cả. Họ hiểu hoàn cảnh của tôi hơn bất kì ai làm việc trong Tổ Chức hay ai khác từng cố gắng giúp đỡ tôi ở ngoài này.

Những người này không bị xiềng xích, Tiến sĩ à. Họ có lẽ là những người tự do duy nhất mà tôi biết.

Tôi không có TV, nhưng trong một chuyến đi tới một ngôi làng cách xa tu viện vài cây số, tôi thấy 163 trên truyền hình. Nó đang được giới thiệu tới công chúng bởi một nhà khoa học Hoa Kỳ trong một cuộc hội thảo gì đó. Tôi mừng là nó vẫn khỏe; có lẽ việc nhiều người biết đến nó hơn sẽ giúp nó bớt nhớ nhà? Tôi không thể hiểu được khi nào nó đang vui, nhưng tôi thích nghĩ rằng nó vui khi chơi cùng chúng ta.

Đồng thời, tôi thấy Penny đã xuất bản một cuốn tự truyện. Một giáo sĩ ở đây đã đặt cho tôi một bản. Nó sẽ đến trong vài ngày. Tôi không biết anh ta kể những gì. Từ những điều ít ỏi mà anh ta được phép kể cho tôi, trải nghiệm với Tổ Chức của anh ta khá là đặc biệt. Nhưng tôi nghĩ mỗi người chúng tôi, những người đã sống trong buồng quản thúc, đều đã có những trải nghiệm khác thường. Có lẽ chẳng có gì để biết thêm về chuyện đó.

Tôi cảm thấy thật lạ khi phải nói điều này, Tiến sĩ, nhưng lần đầu tiên trong đời, tôi đã cầu nguyện. Tôi cầu nguyện cho những người tôi chưa từng gặp, và cho những người tôi đã đánh mất. Tôi cầu nguyện cho Victoria và Penny và cho bầy quạ các ông. Tôi cầu cho ông thật nhiều sức khỏe, Tiến sĩ, và tôi mong rằng một ngày nào đó, ông có thể là một người tự do. Hãy hồi âm khi ông có thể.

Trân trọng,
Alexei

Tái bút: Tôi đã quyết định đối mặt với vấn đề và viết một lá thư cho Penny. Tôi sẽ gửi nó khi tôi gửi lá thư này, và tôi sẽ cho ông biết nếu tôi nhận được thư trả lời. Cảm ơn ông vì đã cho tôi địa chỉ của anh ấy!

Ghi chú: Lá thư này được dịch từ tiếng Đức. Thư được ký bằng bút mực; đây là lần đầu tiên CNĐLT 2273/01 được ghi nhận đã sử dụng một công cụ như thế này. Phân tích mực và giấy cho thấy chúng không được sản xuất theo quy trình công nghiệp; loại giấy này được tạo nên từ một hỗn hợp bao gồm xơ thực vật tái chế và bông. Mực được chế tạo tại chỗ từ than và ethanol; sản phẩm tạo thành tương đồng với mực Ấn Độ về mặt hóa học. Quá trình khớp thông tin về sau đã chỉ ra rằng cả hai quy trình chế tạo này thường xuyên được sử dụng bởi các cộng đồng và tu viện thuộc Giáo hội Chính thống giáo Clockwork.


Thư gửi tới SCP-██████ ngày 30 tháng Tư năm 2027:

Gửi Tiến sĩ █████████,

Tôi đã nghe về những chuyện đã xảy ra. Những người đã giúp tôi chuyển nơi sinh sống, họ không muốn tôi quay lại Điểm-17. Từ khi tôi được thả, người ta đã tin rằng việc tôi bị bạo hành — thậm chí cả lớp áo giáp của tôi — là tội ác của Tổ Chức, và những người từ hội Manna cũng nghĩ vậy. Tôi sẽ gọi điện cho ông sớm nhất có thể, nếu ông cho tôi một số điện thoại đáng tin cậy. Tôi rất buồn khi biết chuyện này. Làm ơn hãy làm những gì tốt nhất cho bản thân ông. Hãy nghe theo lời bác sĩ. Tôi vẫn luôn cầu nguyện cho ông. Penny cũng vậy.

Chuyện này có liên quan gì tới tình trạng kia của ông không? Tôi biết Tổ Chức sẽ lo hết viện phí, nhưng có lẽ những người chăm sóc ông đã có thể giúp ông bớt đau đớn nếu họ cố gắng hơn trong việc tìm ra nguyên do khiến ông bị đưa vào quản thúc. Tôi không chắc nữa. Tôi cầu nguyện cho ông mỗi đêm. Tôi không có vật liệu để làm bưu thiếp, và tôi cũng có nhiều công việc hơn ở đây, nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giúp ông. Hãy cho tôi biết nếu tôi có thể giúp.

Hãy tin rằng Chúa luôn ở bên ông, đồng chí.
Alexei Belitrov

Ghi chú: Lá thư này được dịch từ tiếng Đức. Thư được nhận không lâu sau khi SCP-██████ được chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết Giai đoạn III. Sự việc này không được coi là rò rỉ thông tin, cho dù SCP-██████ đã biểu hiện rõ sự căng thẳng trước tốc độ lan truyền của thông tin này trên mạng xã hội và các phương thức khác. Từ nội dung của lá thư này, có thể kết luận rằng, ở một thời điểm nhất định sau khi lá thư trước đó của ông được nhận và trước khi lá thư này được viết, CNĐLT 2273/01 đã gia nhập Giáo hội Chính thống giáo Clockwork Đông phương với tư cách thành viên chính thức.


Thư gửi tới SCP-██████ ngày 7 tháng Một năm 2034:

Gửi Thomas,

Tôi và những người anh chị em ở đây cầu nguyện ông có một ca phẫu thuật thành công và hồi phục nhanh chóng. Làm ơn hãy viết thư cho tôi khi ông có thể. Mùa đông này rất lạnh, và tin tốt lành sẽ giúp chúng tôi bớt nôn nóng khi chờ đợi mùa xuân tới.

Tôi đã mất quá nhiều người bạn, Thomas. Tôi đã chứng kiến quá nhiều bi kịch trên cuộc đời này. Tôi đã chứng kiến những thế giới sụp đổ, tôi đã nhìn những người đồng chí bỏ mạng, tôi đã giết những người tôi nghĩ là kẻ thù. Tôi không thể chịu đựng khi phải chứng kiến thêm một linh hồn rời bỏ thế giới này sớm như vậy, sau khi nghe tin về Penny và Victoria. Chúa ở bên ông, tôi biết là ông cũng tin như vậy.

Ông có thể không có vợ con, Tiến sĩ █████████, nhưng ông không thiếu tình yêu thương. Ông phải mạnh mẽ vì tôi. Ông phải mạnh mẽ vì bản thân mình. Nếu ông có bao giờ lo âu rằng mình không còn sức lực để tiếp tục, hãy nghĩ về khu vườn mà ông sẽ trồng vào mùa xuân tới. Tôi vẫn muốn được chia sẻ những bức ảnh chụp khu vườn với ông. Không nhiều anh chị em của tôi ở đây cảm nhận được vẻ đẹp của một thảm hoa hay công sức để có được một vườn rau. Đó là một vẻ đẹp mà tôi vẫn muốn được lan tỏa.

Hãy tin vào sức mạnh của Ngài, Thomas, và tin vào sức mạnh của y học hiện đại. Chúa đang mỉm cười với ông. Hãy mạnh mẽ lên.

Cầu nguyện cho ông,
Alexei Belitrov

Ghi chú: Lá thư này được dịch từ tiếng Đức. Vào ngày thư được ký, SCP-██████ bắt đầu quá trình xạ trị để chữa bệnh ung thư, khi ung thư đã tiến triển tới Giai đoạn IV và di căn. Dù vậy, nhiều phần mô ung thư đã không được phát hiện và tình trạng sức khỏe của SCP-██████ nhanh chóng chuyển hướng xấu, dẫn tới việc đối tượng qua đời vào ngày 11 tháng Hai năm 2034. Lá thư tới nơi ngày 15 tháng Hai năm 2034, và, sau khi được phân tích để đề phòng rò rỉ thông tin, đã được trả lại cho người gửi tại văn phòng MCF ở Volgograd. Đây là lần cuối cùng CNĐLT 2273/01 được xác nhận đã liên lạc với nhân sự Tổ Chức/dị thể được Tổ Chức theo dõi trước khi ông qua đời.Các trích đoạn chọn lọc từ nhật ký cá nhân được thu thập sau khi sự việc CNĐLT 2273/01 qua đời được công bố:

Trích đoạn từ nhật ký được viết ngày 7 tháng Một năm 2035:

Tôi chỉ viết để định hình những suy nghĩ của mình thôi. Tôi không nghĩ mình sẽ viết nhật ký này đều đặn.

Hôm nay là ngày tu viện ăn mừng ngày sinh của Chúa. Nhưng tôi không hề muốn tham gia. Tất cả những người bạn của tôi trên thế giới này đều đã ra đi. Những người anh chị em đang tổ chức lễ mừng gì đó bên ngoài phòng ngủ của tôi; mọi nghi thức cần thiết đã xong rồi, nhưng cả chúng lẫn những gì đang diễn ra bây giờ đều không thể nào làm tôi vui lên được.

Cha Cogwheel và Mẹ Axle đều đã nói chuyện với tôi ngày hôm nay, họ lo lắng cho tôi. Đây là Giáng sinh đầu tiên tôi chỉ có một mình trong thế giới này, nên tôi không mong đợi rằng họ có thể thấu hiểu. Dù họ đã được Tiêu chuẩn hóa, họ không hiểu được cảm giác khi ngồi trong buồng quản thúc, hay niềm hạnh phúc bé nhỏ mà một bài nhạc thân quen gợi ra. Họ là những cỗ máy, mắc kẹt trong những lối cũ rập khuôn. Họ nói về xưng tội và tha thứ, nhưng họ không hiểu cảm giác phải thú nhận về tội ác chiến tranh, về hành động tàn sát những đứa trẻ vô tội, trong khi một người ngồi bên kia tấm kính gật đầu và nói rằng tôi có thể được tha thứ. Họ không biết niềm vui khi dạy cờ vua cho một đứa trẻ hay nhìn ánh mắt nó lóe lên khi tôi kể những câu chuyện. Và họ không biết thứ bóng tối xâm chiếm tâm hồn tôi khi tôi phải chúng kiến họ rời xa.

Tôi biết những lời răn của Chúa, những lời trong Giản đồ và lời răn của Jesus có thể mang lại sự bình an. Nhưng thứ bình an này đang trốn tránh tôi. Tôi không biết liệu mình có thể tìm lại cảm giác đó hay không. Nhưng tôi đã sống sót qua nhiều đau đớn hơn gấp bội, nên tôi sẽ cố gắng.

Aut viam inveniam aut faciam.4

Ghi chú: Trích đoạn nhật ký này và tất cả các phần nhật ký khác trong tài liệu đều được dịch từ tiếng Nga. Cho dù các tài liệu này không được công bố trong vòng 10 năm kể từ khi CNĐLT 2273/01 qua đời, chúng có vai trò lớn trong việc khẳng định rằng CNĐLT 2273/01 có mối liên hệ trực tiếp tới Giáo hội Chính thống giáo Clockwork Đông phương. Dù vậy, nhật ký này được viết rải rác trong suốt khoảng thời gian 29 năm khi việc theo dõi đối tượng bị gián đoạn; thông tin đầy đủ về hành tung của đối tượng trong khoảng thời gian này khả năng cao sẽ không thể được làm rõ.


Trích đoạn từ nhật ký được viết ngày 16 tháng Bảy năm 2039:

Ý tưởng/Ghi chú cho bài giảng đạo:

"Tìm kiếm sức mạnh trong Lời hứa Tái thế từ Cỗ máy Cứu rỗi của Chúng ta?"
"Tại sao chúng ta phải theo đuổi sự Tiêu chuẩn hóa?"
"Vẻ đẹp của công nghiệp hóa"
"Thiết kế Vĩ đại của Cỗ máy Cứu rỗi?"

  • Sự giản dị từ tự nhiên
  • Những hệ thống tự hoàn thiện
  • Sức mạnh của những hệ thống tự nhiên
  • Khả năng thích ứng của con người/vẻ đẹp của trí tuệ loài người

Ghi chú: Trang này đã được xé khỏi nhật ký, tuy nhiên được thay thế sau đó. Trên trang giấy có nhiều nếp vò. Các trang liền kề có chứa những ghi chú chi tiết hơn về một bài giảng đạo mà CNĐLT 2273/01 được các cá nhân với vai trò lãnh đạo trong tu viện giao nhiệm vụ viết. Đây có khả năng là dấu hiệu cho việc vai trò của CNĐLT 2273/01 trong cơ cấu tổ chức về mặt tôn giáo của tu viện được nâng cao. Chưa có bằng chứng nào được phát hiện về nội dung thực sự của buổi giảng đạo hay việc buổi giảng đạo có thực sự từng diễn ra hay không.


Trích đoạn từ nhật ký được viết ngày 21 tháng Chín năm 2053:

Tôi đã sống một cuộc đời dài. Đó là một cuộc đời đầy đau đớn. Những ký ức xa xưa nhất của tôi là về những đám mây hạt nhân và mưa phóng xạ và những boong-ke bê tông lạnh lẽo. Tôi dành một phần ba của chín mươi lăm năm cuộc đời mình trong một cuộc chiến mà đáng lẽ tôi không bao giờ nên tin vào, thêm một phần ba khác trong một xà lim, không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và được trao cho sách truyện thiếu nhi để giữ tôi khỏi hóa điên. Chỉ trong một phần ba cuối cùng này, và tôi tin đây là chương cuối của cuộc đời tôi, tôi mới thấy được ánh sáng và sự vị tha của Chúa.

Tôi biết tôi là một kẻ mang tội, và lời cầu nguyện hay cuộc đời nhỏ bé của tôi là không đủ để nhận được sự tha thứ của Người. Nhưng tôi không lo sợ điều đó. Tôi đã phạm tội và tôi sẽ đền tội. Người đã nguyền rủa tôi, không cho tôi được Tiêu chuẩn hóa, nhưng Người cũng đã ban phước cho tôi, cho tôi thấy được cái ác của Nhân loại và có được những gì tôi cần để lên tiếng chống lại nó. Tôi không phật lòng vì phải đền tội, mà tôi chỉ lo lắng về việc không hoàn thành Nhiệm vụ của mình trong Thiết kế Vĩ đại của Người.

Mỗi người trong chúng ta đều là những bánh răng và lò xo và trục quay và những linh kiện khác trong Cỗ máy Vĩ đại của Người. Người đã được tái tạo, và Người đã rời thế giới của chúng ta với lời hứa một ngày sẽ tái thế. Nhưng Người chưa bao giờ thực sự bị phá vỡ, vì mỗi chúng ta đều là một phần của Người và Người là một phần trong mỗi chúng ta. Những người không tuân theo đức tin của chúng ta, theo bước chân của Cỗ máy Cứu rỗi và con trai của Người là Chúa Jesus, họ bị nguyền rủa rơi vào miệng lưỡi xác thịt không phải vì họ là những kẻ dị giáo, mà vì họ đã tìm đến bạo lực trên thế giới này, họ mong muốn phá vỡ sự hoàn hảo trong Thiết kế Vĩ đại của Người. Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Cơ Đốc giáo và Do Thái giáo, và tất cả những tôn giáo khác đều bình đẳng trong mắt Cỗ máy Cứu thế của Chúng ta, và những kẻ bị trừng phạt không phải những kẻ không biết đến Lời răn của Người, mà là những kẻ mong muốn làm tổn thương Những đứa con của Người. Và tất cả nhân loại đều là con của Người.

Tôi không nghĩ mình sẽ còn ở lại trên thế giới này lâu nữa. Hỡi những người anh chị em, khi thời khắc phán xét của tôi đến, xin đừng tiếc thương tôi. Tôi chỉ mong các bạn hãy nhớ những lời này: Người hài lòng nhất với những ai có thể tìm đến những giải pháp hòa bình cho vấn đề của họ, vì một cỗ máy không thể hoạt động khi những bánh răng không khớp với nhau. Tìm đến sự thật, nhưng cũng tìm đến lòng đồng cảm. Lời răn chỉ là câu chữ. Hãy tìm sự thật bên trong chúng.

Chúa phù hộ tất cả.
Cha Anvil

Ghi chú: Văn bản trên là phần nhật ký cuối cùng được ghi nhận của CNĐLT 2273/01. CNĐLT 2273/01 được cho là đã chuẩn bị trước tuyên bố này để thay thế hoặc kèm theo di chúc. Các tài liệu của MCF và Giáo hội Chính thống giáo Đông phương chỉ ra rằng CNĐLT 2273/01 đã từ trần với nguyên nhân có thể dễ dàng xác định là do tuổi già tại nơi ở của mình vào sáng ngày 13 tháng Mười năm 2053, chưa đến một tháng sau khi hoàn thành trích đoạn trên. Phần nhật ký này và các văn bản khác đã khẳng định rằng CNĐLT 2273/01 đã có được một vai trò quan trọng nhất định trong cơ cấu tổ chức về mặt tôn giáo của tu viện, cho dù thời điềm chính xác bí danh "Cha Anvil" bắt đầu được sử dụng là chưa rõ.

Lời kết:

Ở thời điểm này, có thể cho rằng hài cốt của CNĐLT 2273/01 đã được mai táng tại nghĩa trang của tu viện Giáo hội Chính thống giáo Clockwork Đông phương, nơi ông sinh sống trong những năm cuối cùng của đời mình. Hiện không có bằng chứng nổi bật nào cho thấy đã có sự rò rỉ thông tin mật xuất phát từ CNĐLT 2273/01. Tôi đề nghị tài liệu này được đóng lại.

— Đặc vụ Lakshmi Turnbow, Sở Quản trị Tình báo An ninh và Thông tin, trực thuộc Tổ ChứcNếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License