SCP-2287


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-2287

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2287 phải được giữ trong Sảnh ██ của Điểm-██. Ngoại trừ lúc tiến hành các thí nghiệm được ủy quyền, không được phép tháo mặt nạ của SCP-2287. SCP-2287 không cần thức ăn, nhưng có thể được cung cấp trầm hương theo yêu cầu, tùy thuộc vào cách hành xử của nó tốt hay không. Tư liệu văn học được cung cấp cho SCP-2287 phải được chuyển thành chữ nổi.

Mô tả: SCP-2287 là một thực thể dạng người đàn ông da trắng không đầu, xuất hiện nhiều đặc tính bất thường; biểu hiện rõ nhất trong số đó là thực thể có thể hoạt động như một sinh vật bình thường mặc dù thiếu đầu. Dòng chữ "Quý Ngài Không Đầu, từ Các Quý Ngài Nhỏ Bé ® của Ts. Wondertainment" được xăm ở phần lưng dưới của SCP-2287. Phần gốc cổ của thực thể được bao phủ với da trần; chụp X-quang cho thấy gốc cổ của nó chỉ có bốn đốt sống cổ nhưng không có dấu hiệu tổn thương cột sống.

Các chức năng của đầu mà SCP-2287 có thể thực hiện được bao gồm suy nghĩ, thính giác và khứu giác. Nó có thể nói, nhưng không cho thấy khả năng tạo những âm điệu giống với giọng nói của con người; tất nhiên, thực thể khẳng định là mình bị mù. Thực thể không cần ăn hoặc thở, và đã nói rằng nguồn năng lượng của thực thể có thể là "một loại quang hợp khuếch tán hoặc cái gì đó" (xem bản ghi phỏng vấn 2287-41-B).

Quan sát trực quan về sự thiếu mất đầu của SCP-2287 là không thể; những người cố gắng quan sát thay vào đó sẽ nhận được các phiên bản không đầu của chính họ, như thấy từ góc nhìn của SCP-2287. Những cá nhân này mô tả cảm giác "bị ngắt kết nối" với chính họ, nhưng vẫn có thể kiểm soát sự chuyển động của cơ thể, mặc dù gặp khó khăn. Hiệu ứng này không xảy ra khi SCP-2287 được xem qua bất kỳ phương tiện nào khác ngoài mắt người: Sự thiếu mất đầu của SCP-2287 có thể quan sát được thông qua video trực tiếp, trong các tấm ảnh, trong gương và qua cửa sổ hoặc ống kính. Những cá nhân đã trải qua phẫu thuật mở tâm giác mạc không thể quan sát sự thiếu mất đầu; hiện không có cá nhân nào đã trải qua phẫu thuật đục thủy tinh thể để tham gia thử nghiệm.

Máy dò chuyển động và các thiết bị theo dõi tương tự đều cho thấy SCP-2287 không có đầu; mặc dù vậy, SCP-2287 vẫn có khả năng thực hiện các việc làm đòi hỏi phải có đầu như đeo mặt nạ, mũ, khăn choàng, tai nghe, nút mũi, nút tai, bông tai, kính mắt, son môi và kẹp tóc. (Để biết danh sách đầy đủ, xem tài liệu 2287-N12)

SCP-2287 được phát hiện tại ██████, Wisconsin, vào ngày 24 tháng 11, 20██, sau khi một số lượng đáng kể báo cáo từ người dân mô tả về các hiệu ứng bất thường của SCP-2287. Các nhân chứng đã được đưa ra điều trị bằng thuốc lú và SCP-2287 đã được quản thúc mà không gặp vấn đề gì.

Phụ lục 2287-1: SCP-2287 có thể cung cấp tài liệu sau đây khi được hỏi:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License