SCP-229


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-229

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Không có bất kì thiết bị điện tử nào được cho phép ở bên trong hoặc trong phạm vi ba mươi mét của khu vực quản thúc. Bất kì nhân sự nào tiến vào khu vực quản thức phải được mặc quần áo và mũ bảo hộ bọc chì. Bất kì thứ gì tìm thấy bị lây nhiễm bởi SCP-229 phải được thiêu hủy ngay lập tức. Phần tro và các mảnh vụn còn lại được lưu trữ và xử lý theo giao thức XJR-99.

Khu vực quản thúc phải được chế tạo từ một khối lập phương rỗng làm từ đá hoa cương dày 18 cm, mỗi mặt có chiều dài 8 mét, với một cánh cửa đơn và chốt gió. Chúng hoạt động mà không cần các linh kiện điện tử, và các linh kiện phải được làm từ gỗ hoặc đá bất cứ khi nào có thể.

Bất kì sinh vật nào bị lây nhiễm bởi SCP-229 sẽ ngay lập tức bị thiêu hủy. Bất kì vật phẩm hoặc nhân sự nào tồn tại bên trong khu vực quản thúc phải được quét và loại bỏ bởi nhân viên an ninh tại điểm.

Mô tả: SCP-229 dường như là một khối lượng lớn dây điện và dây cáp. Bề ngoài, chúng dường như là dây điện đồng nguyên chất, dây cáp Ethernet cách nhiệt, dây cáp điện thoại, đường dây tải điện, và nhiều hình thức khác của cáp tải điện. Khối lượng hiện tại nặng 94 kg ở lần đo lường cuối.

SCP-229 tạm thời được xác định là một dạng sống dựa trên silicon. SCP-229 là một dạng kí sinh mang tính xâm chiếm cao, nó sẽ tấn công bất cứ thứ gì mang dòng điện thấp. SCP-229 sẽ phát triển vài centimet mỗi giờ, và hình thành các đầu nối điện để gắn vào các nguồn điện (ổ điện trên tường, kết nối USB, vân vân..). SCP-229 cũng sẽ tự nối bản thân nó vào đường dây tải điện và dây điện có sẵn nếu chưa có sự kết nối nào. SCP-229 dường như "tiêu thụ" điện năng.

SCP-229 dường như không hoạt động khi không có sự hiện diện của nguồn điện. Bất kì dòng điện nào tiến vào trong phạm vi ba mươi mét, dù nhỏ đến mức nào, sẽ ngay lập tức khiến SCP-229 “phát triển” theo hướng của dòng điện. Các câu hỏi liên quan đến khả năng trí tuệ và các giác quan của SCP-229 vẫn đang được điều tra.

SCP-229 dường như “phát triển” tốt nhất trên bề mặt kim loại hoặc nhựa, nhưng nó có khả năng cao xâm nhập vào mô sống. Ở trong động vật có xương sống, SCP-229 sẽ xâm nhập nhanh chóng vào các lớp biểu bì và các mô khác, gắn vào và bao phủ lên xương sống. SCP-229 sau đó sẽ phát triển theo đường dẫn truyền thần kinh và lên tới não bộ, gắn vào và xâm nhập nó chỉ trong vài ngày. Quá trình này dường như cực kì đau đớn, và có thể gây ra hành vi rất bất thường. Khi đối tượng bị lây nhiễm cận kề cái chết, thường là do xuất huyết trong và chấn thương não, SCP-229 sẽ thoát khỏi cơ thể bằng cách đâm xuyên qua da và gắn vào bất kì cấu trúc nào gần đó, và bắt đầu lại chu kỳ.

Giả thuyết rằng SCP-229 đã luôn tồn tại trong hệ sinh thái của chúng ta, nhưng bởi vì trình độ công nghệ, và do hiệu lực của điện năng, không đủ để cho phép nó lan rộng. Với sự phổ biến hiện tại của dây điện và các thiết bị điện tử khác, việc phát hiện có thể rất khó khăn. Thiêu hủy là phương pháp tốt nhất hiện tại trong việc loại bỏ SCP-229.

Phụ lục: Vào thời điểm này, thử nghiệm chéo giữa SCP-229 và SCP-217 chỉ được tiến hành khi có sự chấp thuận của O5.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License