SCP-2350


đánh giá: +6+x

Mã Vật thể: SCP-2350

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bản ghi âm của SCP-2350 phải được lưu trữ trong một ổ USB an toàn tại Quân Kho Điện Toán Khu-42. Ổ lưu trữ này chỉ nên được xử lý bởi nhân sự có tiền sử bị điếc hoặc nhân viên sử dụng tai nghe chống ồn hoặc nút bịt tai loại công nghiệp.

Đội Đặc nhiệm Cơ Động Lambda-12 ("Kiểm Soát Sâu Bệnh") và Upsilon-4 ("Viên Thuốc Ngọt Ngào") được chỉ định hợp tác xử lý việc quản thúc SCP-2350. Upsilon-4 đang nghiên cứu phát triển một loại tiêm chủng chống lại các ảnh hưởng của SCP-2350, trong khi Lambda-12 điều tra tiềm tàng các sự kiện SCP-2350-1 xảy ra tại Việt Nam. Nếu Lambda-12 định vị một khu vực bị tác động bởi SCP-2350-1, họ sẽ khoanh vùng ảnh hưởng và thiết lập chu vi quản thúc xung quanh nó. Sau đó, Tổ Chức sẽ phối hợp với chính phủ Việt Nam để thiết lập các khu vực bị ảnh hưởng thành khu bảo tồn động vật hoang dã.

Tổ Chức hiện đang nỗ lực đàm phán với Hoa Kì yêu cầu nhượng lại một số tệp tin mật nhất định bên trong các tài liệu lưu trữ của họ; và nếu cần thiết, có thể gây áp lực chính trị với Hoa Kì để đạt được mục đích này.

Mô tả: SCP-2350 là một tác nhân lan truyền nhận thức được vũ khí hóa bằng âm thanh biểu lộ dưới ý niệm của một đàn muỗi. Người nghe SCP-2350 sẽ cảm giác được rằng bầy muỗi này đang tấn công họ, mặc dù vậy người điếc thì không bị ảnh hưởng. Cứ mỗi mười hai giây nghe thấy SCP-2350, nhận thức về kích thước của bầy đàn sẽ tăng gấp đôi. Người bị tác động bởi SCP-2350 sẽ bị phát ban và phản ứng viêm tương tự với vết muỗi đốt. Người bị tác động cũng có thể phát triển các triệu chứng tương ứng với các bệnh truyền từ muỗi sang như bệnh sốt rét. Trong một vài trường hợp, các bệnh nhân phát triển tổ hợp các triệu chứng không liên quan đến bất kỳ bệnh cụ thể nào, nhưng là với bệnh truyền qua muỗi nói chung.

Mosquito_back.jpg

Ảnh hưởng của SCP-2350 lên đối tượng thử nghiệm sau hai phút phơi nhiễm.

SCP-2350 được Hoa Kì phát triển như một vũ khí chống xâm nhập khu vực và được sử dụng rộng rãi trong Chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam. Thanh âm được lưu trữ trên băng từ bên trong đạn cối hoặc vỏ bom, sau đó được nã vào khu vực mục tiêu; khi đáp xuống, quả đạn cối sẽ phát SCP-2350 đến khi nguồn năng lượng dự trữ của nó cạn kiệt. Bởi chỉ cần ở gần những khu vực này sẽ dẫn đến việc bị lây nhiễm bởi lan truyền, hàng ngàn thường dân Việt Nam đã thiệt mạng hoặc rơi vào cảnh mất nhà cửa.

SCP-2350-1 ám chỉ đến một hiện tượng tác động đến các khu vực rải rác trong khu rừng Việt Nam nơi SCP-2350 xuất hiện mà không có nguồn rõ ràng. Nhiều người nghi rằng SCP-2350-1 là hậu quả của việc sử dụng SCP-2350 lâu dài. Toàn bộ các khu vực bị ảnh hưởng bởi SCP-2350 hoàn toàn không tồn tại hệ động vật, các loài động vật hoang dã bản địa dường như cũng tránh khỏi các khu vực này theo bản năng, trong khi các loài động vật thuần chủng được đem đến khu vực bỏ chạy ngay lập tức.

Khám phá: Tổ Chức lần đầu tiên phát hiện SCP-2350 vào ngày 30/04/2005, khi Đội Đặc nhiệm Cơ Động Lambda-12 ("Kiểm Soát Sâu Bệnh") chạm trán phải dị thường tại Việt Nam trong khi truy lùng theo dấu vết tẩu thoát của SCP-2810. Trong cuộc thám hiểm, Lambda-12 đã tới một khu trại bỏ hoang bị tác động bởi SCP-2350-1, tại đó họ phát hiện một quả pháo trù định truyền phát SCP-2350 và đã bị nó ảnh hưởng. Lambda-12 đã bỏ chạy và báo cáo sự việc nói trên; các bản ghi âm từ khu trại, phân tích cảnh quay của quả pháo, và đối chiếu chéo với thông tin tình báo bên ngoài dẫn đến việc chỉ định chính thức của SCP-2350.

Lịch sử của SCP-2350: Các hồ sơ lịch sử của ASCI2 chỉ ra rằng SCP-2350 có nguồn gốc từ một vũ khí tác nhân lan truyền nhận thức được sử dụng bởi Tây Ban Nha trong chiến tranh Tây Ban Nha-Mĩ, dựa trên lời cầu nguyện của người Aztec đối với Malinalxochitl3. Hiệu quả vũ khí của Tây Ban Nha bị hạn chế bởi tác nhân lan truyền nhận thức nguyên thủy của châu Âu: vật mang âm thanh được tạo ra bởi công cụ tạo âm cầm tay, không gây ra bất cứ ảnh hưởng vật lý nào, và tác động cả quân Tây Ban Nha và Mĩ. Do đó, vũ khí đã không đóng góp theo bất kỳ ý nghĩa nào trong nỗ lực chiến tranh của Tây Ban Nha, và các nghiên cứu về vũ khí này đã được chuyển giao cho Hoa Kì như một phần của Hiệp ước Paris năm 1898.

Các hồ sơ được thu thập bởi cơ quan tình báo Liên Xô cho thấy rằng Hoa Kì đã cố gắng tái tinh chế vũ khí nhằm sử dụng trong cả hai cuộc Chiến tranh Thế giới bằng việc phát triển một tiêm chủng chống lại tác nhân lan truyền cho quân Đồng Minh sử dụng. Các bước đột phá cần thiết để phát triển tiêm chủng tác nhân lan truyền nhận thức đã không thành công cho đến năm 1947; như vậy, SCP-2350 đã không được sử dụng trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới.

Các hồ sơ nghiên cứu của Pentagram4 thu được bởi Tổ Chức cho thấy tiêm chủng đầu tiên cho vũ khí được phát triển vào đầu năm 1950, cho phép triển khai lần đầu thông qua cuộc pháo kích hải quân tại Trận đánh Nhân Xuyên. Vũ khí được nhìn nhận theo hướng sử dụng như là một công cụ để ngăn chặn đường tiếp tế của quân thù và giữ các cứ điểm lớn trong Chiến tranh Triều Tiên. Nhiều người nghi ngờ rằng một vài thùng đựng vũ khí đã được phá lủng tại Trận Vân Sơn để bảo vệ cuộc rút lui của lực lượng quân Mĩ: các bản ghi chép được thu hồi của phía Trung Quốc trong chiến trận đã liên tục đề cập đến một lượng lớn bầy muỗi đột ngột vật chất hóa tại các điểm vượt dọc Sông Áp Lục và tấn công tất cả các lực lượng Trung Quốc cố gắng truy đuổi quân Mĩ.

Mẫu vũ khí được phân loại là SCP-2350 được phát triển bởi Bộ phận Hoạt động Đặc biệt thuộc Quân đoàn Hóa chất Mĩ và được triển khai ồ ạt trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam dưới mật danh Mật Vụ Đen; ngoài việc có tốc độ tăng trưởng bầy đàn tăng nhanh, vũ khí còn có thể gây ra thương tích vật lý cho nạn nhân của nó. Tại một số thời điểm trước năm 1961, SCP-2350-1 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Việc tiêm chủng của Mĩ chống lại tác động của SCP-2350 tỏ ra không hiệu quả, khiến nó tấn công cả hai lực lượng cộng sản và chống cộng sản bừa bãi.

'Ranch_Hand'_run.jpg

Các máy bay thuộc USAF phun thuốc một khu rừng được cho là bị ảnh hưởng bởi SCP-2350-1; bức ảnh này là một phần trong các hồ sơ được thu thập được từ Lầu Năm Góc.

Hoa Kì đã nỗ lực hạn chế sự lan tràn của SCP-2350-1 thông qua chiến dịch chiến tranh diệt cỏ của họ là Chiến dịch RANCH HAND; mặc dù các nỗ lực thành công một phần, nó đã gây ra tác động bổ sung gây rụng lá các phần khu rừng không bị ảnh hưởng khác và cướp đi nơi ở của hàng nghìn dân thường Việt Nam. Tính đến năm 2005, Hoa Kì vẫn phủ nhận sự tồn tại của SCP-2350 và đã liên tục cự tuyệt Tổ Chức tiếp nhận truy cập vào các tài liệu lịch sử dị thường thông qua các kênh truyền thống.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License