SCP-2350
rating: +2+x

Mã vật thể #: SCP-2350

Phân loại: Keter

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: Bản ghi của SCP-2350 phải được lưu trữ trong một ổ USB an toàn trong Kho kỹ thuật số Khu-42. Ổ đĩa này chỉ nên được sử dụng bởi nhân sự bị điếc hoặc nhân viên đeo tai nghe hoặc nút bịt tai loại dùng trong công nghiệp.

Đội Đặc nhiệm Cơ Động Lambda-12 ("Pest Control") và Upsilon-4 ("Sugar Pill") được phân công cùng nhau xử lý việc quản thúc SCP-2350. Upsilon-4 đang nghiên cứu để phát triển một loại thuốc tiêm chủng có khả năng chống lại các ảnh hưởng của SCP-2350, trong khi Lambda-12 điều tra nghiên cứu khả năng các sự kiện SCP-2350-1 xảy ra tại Việt Nam. Nếu Lambda-12 phát hiện khu vực bị nhiễm SCP-2350-1, họ sẽ khoanh vùng ảnh hưởng và thiết lập khoảng ngăn chặn xung quanh nó. Sau đó, Tổ Chức sẽ liên lạc với chính phủ Việt Nam để cách ly các khu vực bị ảnh hưởng với mục đích bảo tồn động vật hoang dã.

Tổ Chức hiện đang cố gắng đàm phán với Hoa Kì để nhượng lại một số tài liệu mật trong kho lưu trữ của họ; và nếu cần thiết, có thể gây sức ép chính trị với Hoa Kì để đạt được mục đích này.

Mô tả: SCP-2350 là một tác nhân lan truyền được vũ khí hóa truyền bằng âm thanh dưới dạng của một đàn muỗi. Con người nghe thấy SCP-2350 sẽ cảm nhận được bầy đàn này khi bị nhiễm chúng, mặc dù người điếc không bị ảnh hưởng. Cứ mười hai giây nghe được SCP-2350, kích thước nhận thấy bầy sẽ tăng gấp đôi. Con người bị ảnh hưởng bởi SCP-2350 sẽ bị phát ban và nổi các vết sưng tấy đỏ giống như muỗi đốt. Những người bị ảnh hưởng cũng có thể có các triệu chứng từ bệnh truyền qua muỗi như sốt rét. Trong một vài trường hợp, người bị nhiễm mắc tổ hợp các triệu chứng không liên quan đến bất kỳ bệnh riêng nào, nhưng với bệnh truyền qua muỗi nói chung.

Mosquito_back.jpg

Ảnh hưởng của SCP-2350 với đối tượng thử nghiệm sau hai phút phơi nhiễm.

Mặc dù SCP-2350 được mô tả giống với tiếng vo ve của loài muỗi bình thường, có rất nhiều dị thường trong phổ âm của nó tạo ra giả thuyết về nguồn gốc đặc tính bất thường của nó, đặc biệt là [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU].

SCP-2350 được Mĩ phát triển như một vũ khí để chống xâm nhập khu vực và được sử dụng rộng rãi trong Chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam. Âm thanh được trữ trên băng từ bên trong quả lựu đạn cối hoặc lớp bom, sau đó được nã vào khu vực mục tiêu; vào lúc rơi, quả pháo cối sẽ phát SCP-2350 đến khi nguồn điện dự trữ của nó cạn. Bởi chỉ đơn thuần là ở gần những khu vực này sẽ dẫn đến lây nhiễm bởi lan truyền, hàng ngàn thường dân Việt Nam đã bị giết hoặc bị buộc phải sơ tán khỏi nhà của họ.

SCP-2350-1 ám chỉ đến một hiện tượng ảnh hưởng đến các khu vực rải rác của rừng Việt Nam trong đó SCP-2350 được chế tạo mà không có nguồn rõ ràng. Nhiều giả thuyết nghi rằng SCP-2350-1 là hậu quả của việc sử dụng SCP-2350 lâu dài. Toàn bộ các khu vực bị nhiễm bởi SCP-2350 đều không có hệ động vật sinh sống, các loài động vật hoang dã bản địa tránh các khu vực này theo bản năng, trong khi các động vật thuần chủng lần đầu đến khu vực bỏ chạy ngay lập tức.

Khám phá: Tổ Chức lần đầu tiên phát hiện SCP-2350 vào 30/04/2005, khi Đội Đặc nhiệm Cơ Động Lambda-12 ("Pest Control") chạm trán phải một dị thường tại Việt Nam trong khi theo đuổi một mẫu vật của SCP-2810. Trong cuộc rượt đuổi, Lambda-12 đã đến một khu định cư bỏ hoang bị ảnh hưởng bởi SCP-2350-1, nơi họ phát hiện một quả pháo nhằm phát SCP-2350 và đã bị nhiễm nó. Lambda-12 đã bỏ chạy và báo cáo sự việc trên; các bản ghi âm từ sự cố, phân tích cảnh quay của quả pháo, và đối chiếu chéo với tin tức tình báo ngoài dẫn đến việc chỉ định chính thức của SCP-2350.

Lịch sử của SCP-2350: Các hồ sơ lịch sử của ASCI2 chỉ ra rằng SCP-2350 có nguồn gốc từ vũ khí tác nhân lan truyền được sử dụng bởi Tây Ban Nha trong chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kì , dựa trên lời cầu nguyền Aztec cho Malinalxochitl3. Hiệu quả vũ khí của Tây Ban Nha bị giới hạn: vật mang âm thanh được tạo ra bởi máy tạo âm cầm tay, không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng vậy lý nào, và cả ảnh hưởng giữa Tây Ban Nha và Mĩ. Như vậy, vũ khí không hề mang lại kết quả gì cho cuộc chiến tranh của Tây Ban Nha, và các nghiên cứu trên vũ khí đã được chuyển sang Hoa Kì như một phần của Hiệp ước Paris năm 1898.

Các bản ghi chép được thu thập bởi cơ quan tình báo Liên Xô cho thấy rằng Hoa Kì đã cố gắng tinh chỉnh lại vũ khí để sử dụng trong cả hai cuộc Chiến tranh Thế giới bằng việc phát triển truyền độc để quân Lực lượng Đồng Minh sử dụng. Những bước đột phá cần thiết để phát triển tác nhân lan truyền truyền độc đã không thành công cho đến năm 1947; như vậy, SCP-2350 đã không được sử dụng trong cả hai cuộc Chiến tranh Thế giới.

Các nghiên cứu thu được của Tổ Chức cho thấy việc truyền độc đầu tiên của vũ khí được phát triển vào đầu năm 1950, cho phép lần đầu triển khai qua cuộc pháo kích của hải quân tại Trận chiến Incheon. Vũ khí được nhìn theo hướng sử dụng như công dụ dùng để ngăn chặn đường tiếp tế của địch và giữ các cứ điểm trong Chiến tranh Triều Tiên. Người ta hoài nghi rằng một số hộp vũ khí đã được sử dụng trong trận Unsan bảo vệ cuộc rút lui của lực lượng quân Mĩ: các bản ghi chép phục hồi của Trung Quốc liên tục nhắc đến một lượng bầy muỗi lớn đột ngột xuất hiện tại các điểm vượt dọc sông Yalu và tấn công tất cả lực lượng quân Trung Quốc cố gắng đuổi theo quân Mĩ.

Hình thức vũ khí được phân loại là SCP-2350 được phát triển bởi Lực lượng Hoạt động Đặc biệt của Sư đoàn Hóa chất Hoa Kì và được triển khai ồ ạt trong cuộc Chiến tranh Việt Nam dưới mật danh Agent Black; ngoài việc tăng lượng bầy đàn, vũ khí còn gây ra tổn hại vật lý cho nạn nhân của nó. Vào một thời điểm nào đó trước năm 1961, SCP-2350-1 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Việc tiêm chủng của Mĩ chống lại hình thái của SCP-2350 này không có hiệu quả, khiến nó tấn công cả hai lực lượng Cộng Sản và chống Cộng Sản bừa bãi.

'Ranch_Hand'_run.jpg

Máy bay USAF phun một khu rừng được cho là bị nhiễm bởi SCP-2350-1; bức ảnh này là một phần trong các hồ sơ thu thập được từ Lầu Năm Góc.

Hoa Kì đã cố gắng giảm sự lây lan của SCP-2350-1 thông qua chiến dịch diệt cỏ Hoạch định RANCH HAND; mặc dù những nỗ lực này có thành công một phần, nhưng nó đã gây rụng lá phần lớn các khu rừng không bị ảnh hưởng khác và cướp đi nơi ở cửa hàng nghìn người dân Việt Nam. Tính đến năm 2005, Mĩ phủ nhận sự tồn tại của SCP-2350 và đã nhiều lần từ chối Tổ Chức truy cập vào các tài liệu lịch sử dị thường của nó.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License