SCP-241


đánh giá: -2+x

Mã vật thể: SCP-241

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-241 phải được cất giữ tại Khu-19, áp dụng quy trình tiêu chuẩn trong việc cất giữ những SCP dạng sách và bản thảo loại Safe (xem Tài liệu 241-05-3H), với những điều kiện bổ sung như sau: SCP-241 phải được để mở trên một bề mặt phẳng, với giá đỡ kẹp 2 trang đối diện của quyển sách mở để ngăn nó vô tình đóng lại. Thiết bị kiểm soát phải được kiểm tra ít nhất 1 tuần một lần để đảm bảo cấu trúc nguyên vẹn. Bất kì chuyện gì bất thường đều phải được báo cáo ngay lập tức cho Chỉ Huy Khu Vực.

Hạn chế tiếp cận với SCP-241. Mọi hoạt động sử dụng SCP-241 phải được ghi chép lại. SCP-241 phải được vận chuyển trên một giá đỡ sách được kiểm định để nó không vô tình đóng lại trên đường đi.

Trong trường hợp SCP-241 bị mở ra bên ngoài khu vực thử nghiệm, người cuối cùng chạm vào nó phải báo cáo lại cho bệnh viện gần nhất và một nhân viên cấp D phải đóng và mở lại SCP-241 .

Mô tả: SCP-241 có vẻ ngoài là một cuốn sách bình thường, 33cm x 23cm x 3.5cm, có tựa đề là Món Ngon Tại Nhà. Bìa của SCP-241 có dạng mặt bàn cờ màu trắng và đỏ, chữ tiêu đề màu đen đơn giản ở mặt trước và gáy sách. Khi mở, SCP-241 chứa 99 công thức, được sắp xếp theo từng phần điển hình của một quyển sách dạy nấu ăn. Phần lớn công thức có bao gồm hình ảnh của món ăn trông luôn luôn ngon lành, và vài phần trăm nhỏ yêu cầu thành phần hiếm hoặc lạ.

Mỗi khi SCP-241 được mở bởi một đối tượng (được gọi là Mục Tiêu) khác với người mở nó trước đó (hay Mục Tiêu trước), công thức chứa trong cuốn sách thay đổi. Điều tra sơ bộ kết luận rằng nếu Mục Tiêu ăn một món ăn được chuẩn bị theo một trong những công thức từ SCP-241, người đó sẽ sớm chết với biểu hiện sốc phản vệ. Những người khác ăn cùng một món đó sẽ không bị ảnh hưởng tương tự. Thử nghiệm đã được cho phép để xác định tính chất thực sự của ảnh hưởng từ SCP-241.

SCP-241 dường như chống lại vết bẩn và những tổn hại nhỏ nhất. Ví dụ, nước xốt bắn trên những trang sách của nó biến mất gần như ngay lập tức, và những trang bị xé hay những vết cắt trên phần bìa được phục hồi chỉ trong vài giây. Thử nghiệm về tính bền của SCP-241 không được cho phép mà không có sự đồng ý từ [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Nghiên cứu về SCP-241 tiếp tục, có thể sẽ cho tương tác với những SCP khác. Để biết thêm thông tin về thí nghiệm hiện tại, vui lòng xem Bản ghi chép Thử nghiệm Bổ sung.


Chỉ thị 241-S06, ██/██/20██

Dựa trên những kết quả thử nghiệm gần đây với SCP-241, không được phép thử nghiệm thêm SCP-241 với nhân viên chưa bị dị ứng với thức ăn mà không có Giấy phép An ninh Cấp 4. Thử nghiệm có thể được tiếp tục với nhân viên đã bị dị ứng thức ăn với điều kiện là đã được ghi lại [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. -O5-██.

Chỉ thị 241-S09, ██/██/20██

Việc phân loại lại SCP-241 thành Euclid bị từ chối. Thật sao, một cuốn sách dạy nấu ăn á? Để nó trong phòng nó và mọi thứ sẽ ổn. Đó chẳng phải lỗi của ai khác nếu bạn không biết bạn đang dị ứng với cái gì và không hứng thú tìm hiểu trước. Trừ khi bạn đang nấu ăn cho những người quan trọng khác, thì bạn nên biết. –O5-██.

Chỉ thị 241-S11, ██/██/20██

Thử nghiệm chéo SCP-241 với SCP khác sẽ được cân nhắc căn cứ theo từng trường hợp. Việc tiếp xúc với SCP-682 đã được cân nhắc và từ chối. –O5-██.


Phụ lục 1: Tóm Tắt Về Việc Thu Hồi

Tổ Chức bắt đầu chú ý đến SCP-241 vào tháng 4 năm 20██, trong khi đang điều tra báo cáo về một “góa phụ đen” tại ██████, ██, tên là ████████ █████████. Bà █████████ đã kết hôn 4 lần, và tất cả 4 người chồng của bà đã chết ít lâu sau khi dùng bữa ở nhà. Tuy nhiên, do chính quyền không tìm ra bằng chứng về việc gian dối, Bà █████████ chưa bao giờ bị buộc tội. Những cuộc phỏng vấn về sau với bà █████████ thực hiện bởi nhân viên của Tổ Chức phơi bày sự tồn tại của SCP-241, vào lúc SCP-241 bị thu hồi vởi nhân viên Tổ Chức. Bà █████████ cho biết rằng mình đã lần đầu tiên để ý thấy có gì đó bất thường với SCP-241 khi [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Xem tài liệu [DỮ LIỆU BỊ XÓA] về bản ghi chép về những cuộc phỏng vấn với bà █████████.


Phụ lục 2: Bản ghi chép Thử Nghiệm Ban Đầu

Để có thông tin chi tiết về các thử nghiệm khác, truy cập Bản ghi chép Thử nghiệm Bổ sung.


Phụ lục 3: Ghi chú Từ Thử Nghiệm Chéo

Để xác định ảnh hưởng của các công thức nấu ăn trong SCP-241 đối với các đối tượng không thể ăn hoặc không có nhu cầu hấp thu chất dinh dưỡng, thử nghiệm chéo giữa SCP-1770 và SCP-241 đã được chấp thuận. Khi đối tượng SCP-1770 mở sách, nội dung cuốn sách giống hệt như khi nó chưa đóng trước đó. Điều này khẳng định kết quả của thử nghiệm 241-23 trong đó SCP-241 không đáp ứng đối với các đối tượng vô cơ.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License