SCP-2460


đánh giá: +3+x
blackknight.jpg

SCP-2460

Mã vật thể: SCP-2460

Phân loại: Safe Keter (Xem Phụ lục 2460-B)

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do vị trí và tính chất của vật thể, SCP-2460 hiện bất khả quản thúc trong thời điểm này. Các cơ quan vũ trụ phải được thông báo về quỹ đạo của SCP-2460 để các vệ tinh và các vụ phóng tài sản vào không gian không va chạm với SCP-2460. Theo quá trình nói trên, SCP-2460 sẽ được liệt kê như một mảnh vụn không gian lớn. Không một đối tượng nào được phép tiếp cận phạm vi 50 km tính từ SCP-2460.

Bất kỳ vấn đề va chạm nào với SCP-2460 phải được báo cáo cho đơn vị theo dõi thiên văn tại Điểm-195 ngay lập tức. Trong trường hợp va chạm, khối lượng, mật độ và bán kính lực hấp dẫn Schwarzschild của SCP-2460 phải được khắc phục, theo sau đó là quỹ đạo quỹ đạo mới của nó phải được tính toán.

Miêu tả: SCP-2460 là một vật thể dị thường di chuyển theo một quỹ đạo hình elip quanh Trái đất bởi lực hấp dẫn. Nó có chu kỳ quỹ đạo là 4 giờ, với khoảng cách xa nhất so với bề mặt Trái đất là 12.430 km và khoảng cách gần nhất là 395 km. Công tác đo lường cho thấy vật thể này có khối lượng 1.24 x 1013 kg. Tại vị trí của vật thể, là một khối vật chất có kích thước 50m x 30m x 15m. Điều này mang lại cho đối tượng mật độ vật chất đo được là 5.51 x 108 kg/m3, mật độ vật chất này gấp xấp xỉ 100.000 lần Trái đất và gần với mật độ của một ngôi sao lùn trắng.

Vật thể này có hình dạng luôn biến đổi, với các thành phần từ các vật liệu khác nhau dường như được phun trào từ bề mặt của vật thể và sau đó được tái hấp thu. Hơn nữa, vật thể này gần như vô hình trước bức xạ điện từ. Nó không có các đại lượng vật lý như điện tích hữu lượng, mô men từ hoặc sóng phát xạ. Tuy nhiên, bất chấp những tính chất này này, các photon trong quang phổ ánh sáng khả kiến vẫn tương tác với vật thể, mặc dù ở mức thấp là 0,01.

Vật chất cấu tạo nên vật thể thể hiện sự hoạt động bất thường rất khác nhau ở cấp độ lượng tử. SCP-2460 bao gồm tập hợp các hạt bosonic duy trì một cách bất thường phần lớn cấu trúc vật thể vốn là tập hợp các hạt vật chất fermionic (bình thường). Cấu trúc dị thường này khiến Nguyên tắc loại trừ Pauli không được áp dụng, cho phép vật chất chiếm trạng thái lượng tử giống như các vật chất lưỡng tính khác có cấu tạo tương tự. Ngoài ra, tương tác điện từ bị triệt tiêu. Do đó, các trường điện tử bosonic giữa các vật thể trong SCP-2460 không đẩy nhau.

Kết quả cuối cùng của các hiệu ứng lượng tử dị thường này là nhiều vật thể riêng lẻ trong SCP-2460 chiếm cùng một vị trí cùng một lúc. Thứ dường như là các vật thể mọc ra và rút vào SCP-2460 thực ra là hàng ngàn vật thể đang dao động về phía trung tâm lực hấp dẫn của khối vật chất dị thường. Khối lượng đặc biệt cao của SCP-2460 là kết quả của hàng ngàn vật thể riêng lẻ này chiếm cùng một vị trí, tất cả đều bị ràng buộc với nhau.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự định hình của vật thể vốn không phải là một biến dạng không gian, mà là kết quả thuần của việc thiếu sự tương tác giữa các vật chất riêng lẻ trong khối vật chất dị tính. Không có nguy cơ "đảo ngược" sang không gian Euclide, bởi vì không gian vật thể vốn đã là Euclide.

Ảnh hưởng của lực hấp dẫn của hàng ngàn vật thể đóng vai trò như một vật hấp dẫn kỳ lạ, giữ cho mỗi vật thể riêng lẻ di chuyển trong phạm vi 105 m tính từ trung tâm của SCP-2460 mọi lúc. Bản chất hỗn loạn của tập hợp hàng ngàn lực hút đã khiến nhiều vật thể được hiển thị ở bề mặt của SCP-2460 trong các khoảng thời gian khác nhau. Hầu hết các vật thể có vẻ ngoài là bụi không gian và các mảnh vụn đá có thành phần tương tự như các tiểu hành tinh. Tuy nhiên, có các vật thể đáng chú ý sau đây:

  • Một tiểu hành tinh có kích thước khoảng trên 50m x 30m x 15m. Vật thể này hoạt động như "bề mặt" của SCP-2460. Đáng chú ý là sự thiếu hụt rõ rệt của những miệng hố, thứ thường thấy trên bề mặt các hành tinh.
  • Một hạt nhân sao chổi có đường kính khoảng 5m. Phân tích quang phổ có thể nhìn thấy cho thấy vị trí ban đầu của vật thể này thuộc Đám mây tinh vân Oort.
  • Một con tàu không gian không rõ nguồn gốc, dài 10m. Vỏ tàu được phủ bằng các biểu tượng chưa xác định được. Thông qua một cửa sổ bằng kính, có thể nhìn thấy hai sinh vật bên trong, dường như đã chết từ lâu và bị khô kiệt, có vẻ ngoài như người cá sấu.
  • Khoảng 1.000 tấn hydro và heli, được nén dưới áp suất trọng lực thành trạng thái siêu lỏng.
  • Chín mươi khoang phi thuyền hình viên nang, mỗi khoang chứa một cá thể dạng người cư ngụ bên trong, mỗi cá thể này độc lập với nhau. Có thể quan sát thấy rõ chúng đã chết và khô kiệt.
  • Tàu Thăm dò OU11-3 thuộc Tổ chức và Đặc vụ Rick Roberts, đã tử vong. (Xem Phụ lục 2460-B)

Phụ lục 2460-A: Và ngày 02/15/2013, một bu-lông thép gắn trên một mảnh vỡ từ thảm họa [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] quay quanh Trái đất theo quỹ đạo đã được nhìn thấy bị bắt bởi giếng trọng lực và va chạm với SCP-2460. Vụ việc được quan sát rằng vụ va chạm gây ra mà không có điểm tác động và bu lông xuyên qua khối vật chất mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, sau vụ va chạm bu-lông và mảnh vỡ không còn lưu lại bất kỳ trường điện từ biến thiên nào. Qúa trình quan sát chi tiết hơn đã chứng minh rằng bu-lông vẫn được gắn vào mảnh vỡ, cho thấy rằng hiệu ứng đi kèm của các vật phẩm bị bắt trong không gian dị thường của khối vật thể không nới rộng ra khi các vật thể chịu tác động bởi không gian này trong vòng một phần nghìn giây.

Qúa trình quan sát này cho thấy thêm rằng tất cả các vật thể nhìn thấy trong SCP-2460, tại một thời điểm, các hạt vật chất fermionic bình thường, được biến đổi bởi sự dị thường thành hỗn hợp hiện được nhìn thấy. Tổ chức đưa ra giả thuyết rằng sự dị thường của không gian của khối vật chất hủy diệt spin lượng tử của các hạt hạ nguyên tử, biến đổi vật chất từ các hạt vật chất fermionic thành các hạt duy trì lực bosonic và cho phép chúng di chuyển. Các quy trình quản thúc phải được cập nhật để ngăn chặn các vấn đề va chạm khả dĩ với SCP-2460. Các thử nghiệm thêm đã được đề xuất.

Phụ lục 2460-B: Vào ngày 2/5/2014, SCP-2460 được ghi nhận đã vượt Quỹ đạo-11 xác lập bởi Tổ chức với phạm vi 70 km, và một tàu bay được ủy quyền nhằm ngăn chặn khối vật chất dị thường thông qua phương pháp phép đo lượng tử. Đặc vụ Rick Roberts được gửi đi trong tàu thăm dò OU11-3 nhằm kiểm tra khối vật chất ở cự ly gần để kiểm tra dấu vết lượng tử của vật chất trong khối vật thể. Liên lạc vô tuyến với tàu thăm dò OU11-3 đã ngừng khi tàu thăm dò tiếp cận phạm vi 5 km tính từ trung tâm khối vật chất. Khoảng 0,5 giây trước khi mất liên lạc, mật độ của môi trường quỹ đạo thấp Trái đất thấp được ghi nhận thấy tăng từ 1.0 x 10-11 kg/m3 lên 7.3 x 10-9 kg/m3.

Tất cả dữ liệu còn lại từ quá trình thử nghiệm đến từ các máy quay lắp trên tàu Orbital Unit-11. Đặc vụ Roberts nhanh chóng ghi nhận việc mất liên lạc vô tuyến và các động cơ đẩy được điều động nhằm giúp tàu thoát khỏi SCP-2460. Nhiên liệu được nhìn thấy bắt lửa và vụ cháy lây lan một cách từ từ qua thân và cabin của tàu thăm dò OU11-3. Không thể điều chỉnh vị trí hoặc quỹ đạo, tàu Thăm dò OU11-3 đã bị SCP-2460 bắt giữ bằng lực hấp dẫn và rơi vào trung tâm khối vật chất.

15,534 kg đã được thêm vào tổng khối lượng của SCP-2460. Bán kính quỹ đạo và bán kính lực hấp dẫn Schwarzschild phải được tính toán lại. Quy trình quản thúc được cập nhật lại bao gồm khoảng cách bắt buộc với khối vật thể là 50 km.

Phụ lục 2460-C: Phiên thuật của bài diễn thuyết liên quan đến SCP-2460 vào ngày 04/03/2015

Người trình bày: Ts. Cordelia Argent, Nhà Nghiên Cứu Chính, Bộ phận Hiện tượng Thiên văn

Lời nói đầu: Ts. C. Argent trình bày kết quả quan sát và thí nghiệm của cô với SCP-2460.

<Bắt đầu Bản ghi>

Ts. C. Argent: Buổi tối tốt lành và chào mừng mọi người. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã đến tối nay. Tối nay, tôi sẽ giải thích chính xác, SCP-2460 là gì và rủi ro mà nó đại diện đối với Trái đất.

Tôi có thể giải thích sự chuyển đổi fermion-sang-boson được gọi là sự hủy diệt spin lượng tử, có thể giải thích làm thế nào sự tương tác này có thể xảy ra dưới một phiên bản siêu đối xứng, sự biến đổi của quark thành squark, v.v. Nhưng tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ trôi tuột đi qua hầu hết tâm trí của các vị. Các vị có thể tự tìm hiểu tất cả, nhưng các vị ở đây là để hiểu thứ này là gì và ý nghĩa của nó. Tôi sẽ lướt qua phần vật lý cho các vị.

Tôi chắc rằng quý vị đã nghe những câu chuyện về việc đi bộ xuyên qua các bức tường. Ma, sóng vô tuyến, hiện tượng dị thường, vân vân. Pha phân kỳ là một thuật ngữ phổ biến cho chúng. Về bản chất, SCP-2460 là một tập hợp các vật thể - tiểu hành tinh, sao chổi, vật liệu tinh vân, khối lượng sao và hơn thế nữa - tất cả các pha phân kỳ của chúng xuyên qua nhau. Điều quan trọng phải nhận ra là quá trình phân kỳ này là lý do duy nhất mà tất cả các vật thể này tồn tại ở cùng một nơi tại cùng một thời điểm. Đây không phải là một biến dạng không gian, ít nhất, không phải bất cứ điều gì nhiều hơn là có thể giải thích đầy đủ và không dị thường thông qua trọng lực của nó.

Tuy nhiên, điều khó giải thích hơn là sự thiếu tương tác điện từ trong SCP-2460. Thứ nhất, điều này có nghĩa là không có khả năng liên lạc vô tuyến với bất cứ thứ gì trong khối vật chất dị thường này. Sóng vô tuyến truyền qua chúng như thể chúng không có ở đó. Đây cũng là những gì dẫn đến hiệu ứng pha phân kỳ mà chúng ta thấy. Các vị có biết làm thế nào chúng ta được tạo ra từ các nguyên tử và các nguyên tử bao gồm một hạt nhân được bao quanh bởi một đám mây điện từ? Những đám mây điện từ này tích điện âm và đẩy nhau ra xa, và đó là lý do tại sao chúng ta không thể đi qua các bức tường. Nhưng trong SCP-2460, các trường điện từ giữa các vật thể được xuất hiện vào những thời điểm riêng biệt không tương tác, không đẩy nhau và kết quả là, không ngăn các vật thể này đi qua nhau.

Nhưng hãy đợi đã, có lẽ quý vị đang thắc mắc, không phải là photon và boson là hai loại hạt chứng tỏ cho sự tương tác điện từ sao? Tại sao chúng ta lại thấy bất cứ thứ gì? Được rồi, các vị có thể không thắc mắc điều đó, nhưng tôi đã làm, điều đầu tiên. Sự thật là, chúng ta không thấy hầu hết SCP-2460. Thí nghiệm 2460-B đã chứng minh điều đó. Chúng tôi đã thấy mật độ vật chất trung bình xung quanh tàu Thăm dò OU11-3 tăng gần một nghìn lần trước khi mất liên lạc. Có một đám mây gồm các hạt lớn gần như không có tương tác với vật chất bình thường kéo dài đến 5 km tính từ trung tâm khối vật chất. Chỉ có hai cách các hạt này tương tác: hấp dẫn và khiến vật chất bình thường tiếp xúc với nó lệch pha. Những hạt này vốn vô hình và không thể phát hiện được. Tất cả khối lượng còn lại được thêm vào sau đó, đóng vai trò là mỏ neo cho các hạt. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể nhìn thấy các vật thể lớn ở trung tâm khối vật chất.

Vậy rủi ro từ điều này là gì? Chà, khối vật chất này đặc biệt dày đặc, và do đó sự nhiễu loạn từ quỹ đạo hiện tại của nó sẽ tốt hơn là làm cho quỹ đạo này bị phân rã, dẫn đến việc SCP-2460 rơi xuống Trái đất. Bây giờ, vì nó vẫn đang "lệch pha", việc va chạm với Trái đất sẽ không gây ra bất kỳ miệng hố va chạm nào cả. Tuy nhiên, sự hủy diệt spin lượng tử sẽ ảnh hưởng đến tất cả các vật chất dị thường đi qua nó, dẫn đến các lỗ vô hình của bề mặt phần đất bị loại bỏ. SCP-2460 sẽ xuyên qua những tầng đất mà không thể bị cản trở hướng đến trung tâm Trái đất, biến đổi toàn bộ vật chất, để lại phía sau một lỗ hổng khổng lồ xuyên qua tâm Trái đất thứ mà lớp phủ bề mặt Trái đất và chất lỏng của các tầng lõi sẽ chảy vào, lớp vỏ và bề mặt cuối cùng rơi xuống, do không còn những tầng đất chống đỡ bên dưới, vào lỗ này. Nhưng nó sẽ không kết thúc ở đó. Động lượng trong SCP-2460 sẽ đẩy nó ra khỏi trung tâm Trái đất, quay trở lại bề mặt, nơi nó sẽ dao động lệch pha, ngược xuôi qua lại, khiến Trái đất ngày càng nhiều lỗ giống như pho mát Thụy Sĩ cho đến khi toàn bộ hành tinh sụp đổ thành một đống vật chất siêu nặng hướng vào trung tâm của đống đổ nát mà chúng ta không thể tác động, tạo thành một Viễn cảnh tận thế Thoái hóa lượng tử QK-Class.

Vì vậy, tôi chắc chắn rằng các vị đều đồng ý rằng chúng ta muốn tránh điều này càng xa càng tốt. Vấn đề là, chúng ta không thể chạm vào nó. Chúng ta không thể sử dụng động cơ đẩy để đẩy nó đi. Không có thứ gì có thể đẩy được nó. Chúng ta không thể làm chệch hướng nó bằng từ trường. Vì không có tương tác điện từ. Chúng ta chỉ có thể sử dụng trọng lực để kéo nó đi. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ cần phải kéo một tiểu hành tinh có khối lượng tương đương khối vật chất này vào Quỹ đạo thấp của Trái đất rồi sau đó cẩn thận dùng nó đẩy khối vật chất dị thường này khỏi Trái đất chúng ta, sau đó phá hủy tiểu hành tinh bằng cách nào đó. Một tiểu hành tinh có đường kính khoảng 22 km có thể chứa đủ khối lượng để đẩy khối vật chất này. Các đề xuất đã được đệ trình lên Bộ Tư lệnh O5.

Nhưng tôi chắc chắn rằng tất cả các vị đều đang thắc mắc, thứ này là gì và tại sao nó lại ở đây, quay quanh Trái đất? Chà, nó là sự pha trộn của các hạt lớn tương tác yếu, vô hình với bức xạ điện từ, không phát ra bức xạ của riêng nó và chỉ sở hữu trọng lực.

Nói ngắn gọn, thưa các quý bà và quý ông, SCP-2460 là vật chất tối.

Và khi các vị hiểu rằng 85% khối lượng trong vũ trụ là vật chất tối, các vị sẽ thấy chúng ta không nên thắc mắc tại sao chúng ta lại kém may mắn khi có một khối vật chất như vậy quay quanh Trái đất. Chúng ta nên thắc mắc tại sao chúng ta lại quá may mắn khi chưa nhận lãnh bất kỳ thứ gì trong số chúng.

Cám ơn, và bữa tối tốt lành.

<Kết thúc Bản ghi>

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License