SCP-2470


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-2470

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khu-141 đã được xây dựng với mục đích quản thúc SCP-2470 tại chính địa điểm phát hiện ra dị thể. Nhân sự Tổ Chức có nhiệm vụ ngăn chặn dị thể và bảo toàn an ninh tại Khu khỏi các mối đe dọa bên ngoài do mức độ hiểm họa và tiềm năng phá hủy cao của SCP-2470, cũng như mối đe dọa tiềm tàng từ các giáo phái, phong trào tôn giáo, thần bí dựa trên học thuyết Ngày tận thế.

Mô tả: SCP-2470 là một thực thể hiện sinh hoặc yếu tố nhận thức và nếu xét một cách khách quan, có khả năng gây ra một Viễn cảnh Cấp-ZK. Do những khó khăn trong việc nhận thức dị thể, hiện không thể mô tả dị thể có hình dạng như thế nào hoặc giống bất kì thứ gì. Quỹ tích ảnh hưởng hiện tại của SCP-2470 được xác định một cách gián tiếp dựa trên diện tích của khu vực chịu ảnh hưởng từ dị tính của dị thể.

Dị tính của dị thể bao gồm việc bất kỳ đối tượng hoặc hiện tượng nào của thế giới bên ngoài được dị thể nhận ra sẽ ngay lập tức biến mất khỏi thực tại. Trước hết, điều này liên quan đến những biểu hiện khả quan nhất mà các giác quan của dị thể có thể nhận thức trực tiếp, sau đó, một khi tích lũy thêm tri thức, sự hiểu biết của dị thể về bản chất của sự vật sẽ được khái quát và trừu tượng hóa, mở rộng và bao trùm lấy bản thân các hiện tượng, bản chất của sự vật một cách trực tiếp sau đó tới gián tiếp.

Ví dụ, trong nỗ lực quản thúc ban đầu, tiếng bước chân của các đặc vụ (những đặc vụ này đã bị khói che khuất) được quan sát thấy là đã nhỏ đi do những rung động âm thanh trong không khí bị ngưng lại. Sau đó không lâu, một lượng không khí đáng kể bên trong thể tích đã biến mất, gây ra hiệu ứng sụt giảm áp suất. Chân của một số đặc vụ đã biến mất và cuối cùng, các đặc vụ cũng mất tích hoàn toàn. Tương tự, một vài cụm khói riêng lẻ được sử dụng để ngụy trang đã biến mất, sau đó là toàn bộ lượng khói, cuối cùng là các quả bom khói đang hoạt động và kết quả là tất cả bom khói loại này trong khu vực quản thúc đều biến mất, bao gồm cả những loại không nằm trong giới hạn nhận thức của dị thể.

Một vùng đất trũng tương tự miệng núi lửa sâu 200 mét đã hình thành tại vị trí phát hiện dị thể do đất ở khu vực này đã biến mất (dường như dị thể có đôi chút bối rối bởi trong thực tế, sau khi từng khối đất riêng lẻ biến mất, các khối đất mới đã hiện ra trước mắt dị thể, điều đó đã hạn chế tốc độ của quá trình này; dị thể không nhận ra rằng Trái Đất chỉ là một thiên thể có kích thước hạn chế chứ không vô tận). Trong khu vực quản thúc đã ghi nhận sự sụt giảm áp suất khí quyển và một cơn bão mạnh do không khí liên tục biến mất.

Việc áp dụng các khái niệm trừu tượng để khái quát hóa nguyên nhân của mọi hiện tượng là không thể tránh khỏi, và điều này sẽ dẫn đến kết quả là dị thể hoài nghi một cách có logic về sự tồn tại của vũ trụ, do đó, dị thể đã được phân loại là một hiểm hoạ có khả năng gây ra Viễn cảnh Cấp-ZK.

Qua phân tích thông tin thu thập được, có thể xác định rằng dị thể:

  • Cảm nhận được một phạm vi bức xạ điện từ cực kì rộng, bao gồm quang phổ khả kiến, tương ứng với tầm nhìn của dị thể;
  • Rất nhạy cảm với các tác động cơ học như xúc giác và thính giác;
  • Nhận thức được [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Với một xác suất hợp lý, dị thể cũng được giả định có:

  • Nhận thức thần giao cách cảm trực tiếp, nhưng rất hạn chế;
  • Nhận thức về một số hiệu ứng lượng tử, đặc biệt là sự chồng chất lượng tử của các trạng thái như một hiện tượng duy nhất.

Giả định thứ hai liên quan đến hiện tượng [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] đã xảy ra, cũng như thiệt hại và sự biến mất của (ít nhất là) các yếu tố cảm biến trong thiết bị hay cơ quan thụ cảm ở con người, khi con người cố gắng nhận thức đối tượng một cách trực tiếp, dường như có liên quan đến tác động của sự sụp đổ hàm sóng có thể tiếp cận được bằng các giác quan của dị thể, điều chắc chắn đi kèm với việc quan sát.

Ngoài ra, giả định này, cùng với kết luận về [DỮ LIỆU BỊ XÓA] đã giải thích cách thức dị thể né tránh được các tác động của "Nghịch lý của Weisschatten": ảnh hưởng từ sự rối loạn lượng tử của dị thể trong hiện tại với chính dị thể trong tương lai gần cho phép dị thể thấy trước được tác động hủy diệt của tác nhân lan truyền nhận thức trên, thậm chí không có ý tưởng về bản chất của nó, do đó từ chối nhận thức nó (nói theo nghĩa bóng là 'nhắm mắt lại'). Tuy nhiên, trong thực tế, hành vi như vậy là cách duy nhất để dị thể có thể tồn tại trong suốt █ năm bị quản thúc, cho thấy hiệu quả tiềm năng như mong đợi của “Nghịch lý” và hiệu quả của quy trình vô hiệu hóa được phát triển dựa trên việc sử dụng một tác nhân lan truyền nhận thức để từ chối nhận thức từ dị thể.

[DỮ LIỆU CHUẨN BỊ ĐƯỢC XÓA KHỎI TRUY CẬP CÔNG CỘNG. ĐANG CHỜ LỆNH XÓA. YÊU CẦU BẢO MẬT CẤP 4]

Lịch sử Quản thúc: Hành vi bất thường của dị thể lần đầu tiên được báo cáo vào ngày ██/██/20██ vào khoảng ██:00 bởi quan sát viên phi công của Cục Kiểm lâm Trên không thuộc Cơ quan Lâm nghiệp Liên bang Nga, người đã theo dõi nguy cơ hỏa hoạn ở khu vực [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]. Phi công đã báo cáo về một khu vực rộng lớn nơi mặt đất lún sâu và thảm thực vật rừng hoàn toàn biến mất, sau đó liên lạc với phi công này đã bị cắt đứt. Thông điệp trên đã bị chặn bởi Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp và Trinh sát của Tổ Chức, được cấu thành bởi lực lượng bao gồm █ đội đặc nhiệm.

Các giả định ban đầu về bản chất các thuộc tính của dị thể đã mô tả nó giống như một lỗ đen thu nhỏ. Tuy nhiên, phân tích ban đầu đã bác bỏ quan điểm này và chứng minh bản chất thực sự của dị thể. Các phương thức quản thúc và vô hiệu hóa như [DỮ LIỆU BỊ XÓA] đã được thử nghiệm không thành công, sau đó một đề xuất được đưa ra để vô hiệu hóa dị thông qua việc sử dụng "Nghịch lý của Weisschatten". Biện pháp này chỉ mới thành công một phần: dị thể chưa bị vô hiệu hóa, tuy nhiên, những vật thể mang "Nghịch lý" được xác định là không thể bị ảnh hưởng bởi dị thể, do đó, sau nhiều nỗ lực bất thành, việc "bắt giữ" dị thể đã thành công, dẫn tới việc phát triển các quy trình quản thúc như hiện tại. Tổng thương vong trong tất cả các giai đoạn của chiến dịch lên tới ███ nhân sự.

Từ báo cáo của Ts. █████:
Một tình tiết đáng chú ý đã xảy ra trong một trong những nỗ lực quản thúc đầu tiên, khi theo gợi ý của Đặc vụ ███████, một chiếc gương được đặt trong tầm nhìn của dị thể. Có vẻ hợp lý khi cho rằng dị thể sẽ tự vô hiệu hóa chính mình khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó. Tuy nhiên, mặc dù trong thực tế, các vật thể được phản chiếu trong gương đều hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi dị thể, nhưng bản thân dị thể lại không phát hiện ra bất kỳ điều gì mà thay vào đó, chính dị thể đã phá hủy chiếc gương, mặc dù quá trình này lâu hơn 12 giây so với những vật thể khác. Rõ ràng dị thể đã không trải qua quá trình tự vô hiệu hoá do tự nhận thức trong █ năm. Dưới đây là một số cách lý giải khả thi:

  • Dị thể có khả năng biểu hiện các dị tính của mình một cách có chọn lọc hoặc có khả năng miễn dịch thụ động đối với chúng;
  • Dị thể không thể tự nhận ra hoặc trốn tránh chính mình;
  • Dị thể về cơ bản là không thể biết được về chính mình;
  • Bản chất nhận thức của dị thể thực chất là chính dị thể, và nhận thức về dị thể dưới bất kỳ hình thức nào cũng dẫn đến sự trùng lặp của nó, do tính chất không thể phân ly của dị thể tương đương với sự phát triển của nó.

Giả định cuối cùng [DỮ LIỆU BỊ XÓA] để có thể kiểm soát dị thể chặt chẽ hơn.

Theo thông tin thu thập được sau đó, một ngôi làng nhỏ của ██████ đã từng tồn tại trong khu vực này, nhưng bị bỏ hoang ít nhất từ cuối những năm 1980. Tuy nhiên, vài năm trước khi các sự kiện dị thường bắt đầu xảy ra, đại diện của một cộng đồng tôn giáo vô danh cấp tiến đi theo học thuyết Ngày tận thế đã hoạt động tại nơi này. Bằng chứng về các hoạt động của giáo phái này là vô cùng rời rạc và khó hiểu, nhưng cho thấy [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Phụ lục 1:

Phụ lục 2:

Phụ lục 3: Tài liệu 2470-x.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License