SCP-2513

Thêm Nữa, Carthage Cần Phải Bị Hủy Diệt

đánh giá: +3+x
794px-Ilid%C5%BEa_-_Roman_bridge.jpg

SCP-2513 sau khi được quản thúc.

Mã vật thể: SCP-2513

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Lính gác cần túc trực SCP-2513 mọi lúc, với lệnh bắt giữ bất kì ai không có phận sự cố gắng băng qua SCP-2513. Một khu vực rộng 10km2 quanh SCP-2513 hiện được phong tỏa như một khu bảo tồn thiên nhiên nhằm ngăn chặn mọi khả năng sử dụng cây cầu bởi dân thường.

Do thông tin liên quan đến SCP-2513 có mức độ rời rạc cao, việc ngụy tạo các tài liệu lịch sử còn sót lại là không cần thiết. Các tài liệu lịch sử chưa được lập danh mục của dị thể sẽ được báo cáo cho trưởng dự án SCP-2513.

Mô tả: SCP-2513 là một cây cầu nằm cách thành phố Ragusa, Ý khoảng 7km về phía bắc. Ban đầu được xây dựng bởi Cộng hòa La Mã và được khôi phục bởi Hiệp hội Di sản Ragusa vào năm 2006, dị thể cho thấy dấu hiệu hư hỏng đáng kể do thời gian. Khi một người băng qua SCP-2513 theo hướng Nam-Bắc, họ sẽ trở nên căm ghét Cộng hòa Carthage (một thành bang tồn tại đến năm 146 trước Công Nguyên tại Tunisia ngày nay) một cách đột ngột và phi lý.

Các thử nghiệm bổ sung đã xác định rằng những người không có kiến thức về Carthage sẽ biểu hiện dị tính trên bằng sự thù ghét chung đối với vùng trung bắc châu Phi và những cư dân tại đó. Thử nghiệm trên những cá nhân không có kiến thức về lục địa Châu Phi cho thấy rất ít hoặc không có biểu hiện nào về dị tính của SCP-2513. Tuy nhiên, những cá nhân không có kiến thức về Carthage khi được cho biết về sự tồn tại của nó sẽ bắt đầu thể hiện dị tính thường thấy của SCP-2513.

Những thông tin ít ỏi như cụm từ "Tôi đến từ Carthage," và "Carthage tồn tại" đều kích hoạt dị tính của SCP-2513. Mặc dù cường độ của hiệu ứng này đã được chứng minh giảm dần theo thời gian, cách duy nhất để đảo ngược hoàn toàn dị tính của SCP-2513 là băng qua cầu theo hướng Bắc-Nam.

SCP-2513 được xây dựng lần đầu tiên vào năm 253 trước Công Nguyên bởi Cộng hòa La Mã nhằm đưa quân viện trợ từ thành phố Ragusa đến một số trận chiến tại đảo Sicily. Tuy nhiên, sau khi công trình hoàn thành, thành phố Ragusa đã đổi phe và giúp đỡ quân Carthage chiếm đóng hòn đảo. Vào năm 251 trước Công Nguyên, thành phố lại đổi phe về phía Cộng hòa La Mã. Khác với một vài thành phố khác trên đảo Sicily trong phần còn lại của chiến tranh1, đây là lần đổi phe cuối cùng được ghi nhận đối với thành phố.

Đến năm 132 trước Công Nguyên, những con đường đến và đi từ SCP-2513 không còn là phương pháp chính để di chuyển từ miền nam Sicily đến phần còn lại của hòn đảo. Có rất ít ghi chép lịch sử khác về SCP-2513 ngoại trừ ghi chú trong các ghi chép lịch sử của Vincentius Bonajutus về trận động đất Sicily năm 1693. Một chú thích cuối trang liên quan đến việc phá hủy cây cầu có trong các ghi chép trên đã được đăng trên tạp chí khoa học Giao Dịch Triết Học Của Hiệp Hội Hoàng Gia.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là sự tồn tại của một số chuyên luận liên quan chưa được xuất bản được viết bởi Bonajutus về sự nguy hiểm của một nền Cộng hòa Carthage đang hồi sinh (bao gồm việc phản đối rõ rệt đối với sự cai trị của triều đại Muradid)2. Đây được cho là sự kiện liên quan đến SCP-2513 được ghi nhận sớm nhất.

Những tảng đá có chạm khắc liên quan đến vị thần La Mã Janus3 bởi một thợ xây không rõ danh tính đã được thu hồi từ nơi tọa lạc của SCP-2513. Các tảng đá trên đã được dùng trong việc xây dựng SCP-2513, và thử nghiệm sâu hơn liên quan đến những tảng đá được coi là ưu tiên hàng đầu để hiểu rõ hơn về dị thể.4

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License