SCP-2598


đánh giá: +3+x
moth.jpg

SCP-2598 đang được quản thúc.

Mã vật thể: SCP-2598

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2598 phải được chứa trong một Buồng Chứa Tiêu Chuẩn dành cho Côn Trùng tại Điểm-19. Buồng chứa được trang bị một nguồn cung cấp thực phẩm có khả năng duy trì cho SCP-2598 vô thời hạn, cũng như một nguồn ánh sáng treo1. Nhân viên muốn phỏng vấn SCP-2598 trước tiên phải hoàn thành 20 giờ đào tạo Mã Morse Mỹ.

Mô tả: SCP-2598 là một con bướm đêm Cánh Vàng thuộc họ (Noctua Pronuba) đội một chiếc mũ bảo hiểm nhỏ. Ngoài việc này, và hành vi của nó, thì không nhận thấy có đặc điểm bất thường nào khác.

SCP-2598 có thể giao tiếp với con người bằng cách va vào đầu của người đó như một cách để dùng Mã Morse Mỹ. Mặc dù SCP-2598 có thể nghe và hiểu tiếng Anh, nhưng nó chỉ có thể truyền đạt thông điệp trả lời theo cách này. Mặc dù đã được cung cấp một tấm lót thiết kế đặc biệt dùng để dịch tự động mà nó có thể va chạm, nhưng SCP-2598 dường như không thể hoặc không muốn sử dụng bất kỳ thiết bị nào như vậy.

Trong cuộc trò chuyện, SCP-2598 sẽ luôn cố gắng chuyển hướng cuộc trò chuyện tới việc chào hàng, mà cụ thể hơn, là một chiếc mũ bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho bướm đêm.

Phỏng vấn 2598-1: TCuộc phỏng vấn sau đây được tiến hành bởi Ts. Richard Eads, người đầu tiên phát hiện ra SCP-2598 tại [BỊ TÁC ĐỘNG]. Ts. Eads được chọn làm Trưởng ban Nghiên cứu vì những nỗ lực của ông trong việc quản thúc SCP-259822, và sự thông thạo của ông với mã Morse. Trong cuộc phỏng vấn này, Ts. Eads ngồi trong buồng chứa của SCP-2598, trong khi SCP-2598 truyền đạt cho ông thông qua phương pháp ưa thích của nó. Tất cả các câu trả lời đều được biên soạn bởi Ts. Eads.

Ts. Eads: Ngươi có thể nghe và hiểu những gì ta nói không, SCP-2598?

SCP-2598: TẤT NHIÊN XIN CHÀO TIẾN SĨ TÔI CÓ THỂ NGHE THẤY ÔNG CỰC KÌ TỐT NHỜ VÀO CÔNG NGHỆ KHUẾCH ĐẠI ÂM THANH CỦA MŨ BƯỚM ĐÊM.

Ts. Eads: Tuyệt vời. Bây giờ, SCP-2598, ngươi có thể cho ta biết về nguồn gốc của ngươi không?

SCP-2598: TÔI ĐÃ TỪNG GIỐNG NHƯ ÔNG TIẾN SĨ VÀ NHƯ BAO CON NGƯỜI NGOÀI KIA KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH TRONG CUỘC SỐNG CHO ĐẾN KHI TÔI KHÁM PHÁ RA VẺ ĐẸP CỦA MŨ BƯỚM ĐÊM NGOÀI RA CÒN CỰC KÌ AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ VÌ NHỮNG CÁI MŨ KHÔNG THỂ BỊ VƯỚNG VÀO CUỐNG HỌNG CỦA CHÚNG.

Ts. Eads: Hiểu rồi. Vậy ngươi đang nói rằng ngươi không có khả năng hiểu ngôn ngữ nói hoặc giao tiếp như bây giờ khi ngươi chưa đội cái mũ đó?

SCP-2598: NÓ NHƯ LÀ MỘT CỬA ĐƯỢC MỞ TRƯỚC TÔI TIẾN SĨ VÀ TÔI CÓ THỂ NHÌN THẤY ÁNH SÁNG ĐIỀU ĐÓ HOÀN TOÀN CÓ THỂ NHỜ VÀO CHIẾC MŨ NÀY MÀ ÔNG CÓ THỂ SỞ HỮU NÓ NGAY HÔM NAY CHỈ VỚI BA LẦN TRẢ GÓP HOẶC VỚI GIÁ MỘT NGHÌN CHÍN TRĂM CHÍN MƯƠI CHÍN

Ts. Eads: Ngươi biết đấy, tất nhiên là ta không thể một cái mũ bảo hiểm như thế được? Nó quá nhỏ.

SCP-2598 tạm dừng trong hai mươi giây, quan sát cho thấy nó bay ngược chiều kim đồng hồ xung quanh nguồn sáng của buồng quản thúc.

SCP-2598: ĐÚNG VẬY NHƯNG CÓ THỂ ÔNG CÓ MỘT VÀI NGƯỜI BẠN BƯỚM ĐÊM CÓ THỂ HƯỞNG LỢI TỪ VIỆC SỬ DỤNG CHIẾC MŨ BƯỚM ĐÊM SIÊU VIỆT CŨNG NHƯ LÀ MỘT MÓN QUÀ GIÁNG SINH TUYỆT VỜI.

Kết thúc phỏng vấnNếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License