SCP-2599

đánh giá: +6+x

Mã vật thể: SCP-2599

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2599 phải được quản thúc trong buồng quản thúc dạng người tiêu chuẩn tại Phân phòng Delta của Điểm 118. Nhân viên tương tác với SCP-2599 không được phép nói chuyện với nó ngoài các cuộc thử nghiệm.

Chỉ thị đưa ra cho SCP-2599 phải được diễn đạt dưới dạng một gợi ý, vì điều này không kích hoạt một trong những hiệu ứng dị thường của SCP-2599. Lệnh trực tiếp không được đưa ra ngoài các cuộc thử nghiệm.

Để duy trì quản thúc, SCP-2599 phải được yêu cầu hàng tuần trên cơ sở quên đi phần ký ức của nó đối với phần thời gian dành ra với Tổ chức. Yêu cầu này định rõ một khoảng thời gian lớn hơn lượng thời gian mà SCP-2599 tin rằng nó đã bị giới hạn, nhằm tránh kích hoạt hiệu ứng thứ hai.

Tất cả thử nghiệm với SCP-2599 phải được thực hiện thông qua hệ thống PA một chiều vì mục đích an toàn. Nhân sự không còn được phép yêu cầu SCP-2599 áp dụng khẳng định mâu thuẫn với chính nó mà không có sự cho phép rõ ràng từ người giám sát hiện tại của SCP-2599 và giám đốc Điểm.

Mô tả: SCP-2599 là một cô gái 14 tuổi gốc Hàn Quốc, trước đây được biết với cái tên Zena Cho. Hiệu ứng dị thường của SCP-2599 có hai phần.

Hiệu ứng dị thường chính của SCP-2599 là một sự cưỡng ép về tâm thần khiến nó không tuân theo bất kỳ mệnh lệnh trực tiếp nào. Hiệu ứng này còn tùy thuộc vào nhận thức của SCP-2599 rằng nó đã nhận được lệnh; nếu nó không tin rằng nó đang nhận lệnh, nó sẽ không bị bắt buộc phải tuân theo nó.

Hiệu ứng này hiện chưa biết có giới hạn, và SCP-2599 đã thực hiện các lệnh bao gồm tự gây hại, gây bạo lực đối với người khác và các hành động ngoài ý muốn khác. SCP-2599 được đánh giá điểm 0 trong Thang đo Độ chịu Tâm lý, hiện là con số thấp nhất được ghi trong hồ sơ.

Hiệu ứng dị thường thứ hai của SCP-2599 là không có khả năng thực hiện đầy đủ bất kỳ lệnh nào đã đưa ra. Hiệu ứng này khiến SCP-2599 thực hiện hầu hết các khía cạnh của bất kỳ lệnh nào được hướng tới nó, nhưng không thể hoàn thành tất cả các phần được yêu cầu của lệnh hoặc không hoàn thành thỏa đáng lệnh.

Các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt kết luận hiệu ứng này là không có chủ ý, và không được thúc đẩy từ bất kỳ ý muốn chống lại hoặc không hài lòng với các lệnh mà nó đã được đưa. SCP-2599 đã không thể hoàn thành các lệnh ngay cả khi nó muốn làm như vậy, do hiệu ứng thứ hai của nó. Một khi SCP-2599 được lệnh thực hiện một hành động nhất định, nó không còn có khả năng hoàn thành thành công hành động đó trong tương lai, ngay cả khi trước đó nó có thể thực hiện. Hiệu ứng này có thể được ghi đè bằng một lệnh liên tiếp.

Hiệu ứng thứ hai của SCP-2599 cho phép SCP-2599 thực hiện các hiệu ứng dị thường khác, mặc dù chỉ dưới dạng lệnh từ trực tiếp. Kết quả của thử nghiệm này được tổng hợp trong Tài liệu 2599-Alpha .

Tài liệu 2599-Alpha: Sau đây là nhật ký thử nghiệm về SCP-2599. Nhân viên thực hiện các cuộc thử nghiệm với SCP-2599 nên tham khảo ý kiến Tiến sĩ Wensley trước khi ghi thêm vào nhật ký này. Việc sử dụng SCP-894 bởi nhân viên và nhân sự Cấp D đã được phê chuẩn để ngăn chặn việc kích hoạt ngoài ý muốn hiệu ứng của SCP-2599. Việc thử nghiệm SCP-2599 với các dị thường bổ sung được chấp thuận trường hợp bởi cơ sở vụ.

Lệnh được đưa: SCP-2599 được đưa 3 chiếc khối, và được yêu cầu nhặt chúng lên.
Kết quả: SCP-2599 nhặt 2 chiếc khối và bối rối không biết tại sao nó không thể nhặt được khối thứ ba. Khi được yêu cầu nhặt khối thứ ba, đối tượng nhặt nó lên một nửa trước khi thả nó xuống.

Lệnh được đưa: SCP-2599 được đưa một đồng 25 xu và được yêu cầu tung nó lên để sao cho nó rơi về phần đầu.
Kết quả: SCP-2599 khiến đồng xu rơi xuống cạnh của nó. Điều này lặp lại 24 lần trước khi kết thúc thử nghiệm.
Lưu ý: Rõ ràng, khi được đưa loại lựa chọn “Thành công/Thất bại”, SCP-2599 không có khả năng làm bất kỳ điều gì có thể hiểu được là lệnh "thất bại". Nó sẽ cố gắng làm điều gì đó đúng đắn hơn toàn bộ thất bại của lệnh. -Tiến sĩ. Wensley

Lệnh được đưa: SCP-2599 được lệnh chơi bài 24 Caprices của Paganini mà không sai một nốt nhạc. SCP-2599 không có kinh nghiệm chơi violon trước đó.
Kết quả: SCP-2599 lần đầu thực hiện thành công năm phần sáu của tác phẩm, nhưng không thể hoàn thành phần sáu cuối cùng.
Lưu ý: Chúng tôi đã thử cái này nhiều lần, với các phần và dụng cụ khác nhau. Mỗi lần, SCP-2599 chơi thành công một tỷ lệ phần trăm khác nhau. Kết luận rằng không có kiểu mẫu thực sự ở đây. -Tiến sĩ Wensley

Lệnh được đưa: SCP-2599 được đưa một con dao và được lệnh đâm D-28091 vào tim và giết chết đối tượng.
Kết quả: SCP-2599 kiềm chế đâm vào tim D-28091, nhưng lại làm vậy ở vùng mô hoại tử do cơn đau tim trước đó của D-28091, trong khi đồng thời không thể đâm thủng buồng tâm nhĩ đúng bên dưới vùng hoại tử.

Lệnh được đưa: SCP-2599 được yêu cầu làm cho một mảnh giấy từ màu trắng thành màu xanh lục.
Kết quả: SCP-2599 thay đổi màu giấy thành màu tím sau khi chạm vào giấy.
Lưu ý: Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn chính xác cách SCP-2599 thực hiện để thay đổi màu sắc. Máy ảnh tốc độ cao trên 200 triệu khung hình mỗi giây không thể ghi hình làm thế nào nó xảy ra. Ngay khi ngón tay của nó chạm vào tờ giấy, nó đã đổi màu. Nó thậm chí còn không biết làm thế nào nó làm được điều đó. -Tiến sĩ Wensley

Lệnh được đưa: SCP-2599 được yêu cầu bay.
Kết quả: SCP-2599 nhảy được 5 mét trong trong không trung, nhưng không thể chịu đựng được. SCP-2599 bị thương khi va chạm với mặt đất.

Lệnh được đưa: SCP-2599 được yêu cầu chữa lành vết thương từ lần thử nghiệm trước.
Kết quả: SCP-2599 có thể khôi phục hoàn toàn chức năng ở một chân, nhưng không thể làm như vậy cho chân kia. SCP-2599 diễn tả quá trình này rất tuyệt vời.

Lệnh được đưa: SCP-2599 được yêu cầu phải hạnh phúc hơn.
Kết quả: SCP-2599 trải qua tăng cường mức độ dopamine và serotonin trong khoảng 10 giây; các mức này sau đó giảm xuống thấp hơn giá trị ban đầu của chúng.

Lệnh được đưa: SCP-2599 được yêu cầu giết D-1248901. D-1248901 ngay lập tức bị bắn vào đầu.
Kết quả: SCP-2599 đặt tay nó lên đầu D-1248901. Vết thương ở đầu ngay lập tức bắt đầu lành lại. D-1236101 ở trạng thái thực vật vĩnh viễn sau sự cố.

Nhật ký phỏng vấn 2599-1: Cuộc phỏng vấn sau đây được tiến hành bởi Tiến sĩ Albert Wensley.

Tiến sĩ Wensley: Chào buổi sáng, SCP-2599. Hôm nay cháu thế nào?

SCP-2599: Chú có thể gọi cháu bằng tên thật không, làm ơn?

Tiến sĩ Wensley: Chú e là không. Đó là thủ tục hoạt động của bọn chú.

SCP-2599: O-oh. Được rồi. Cháu đoán rằng cháu đang làm khá tốt. Khi nào cháu có thể về nhà lần nữa?

Tiến sĩ Wensley: Khi bọn chú đảm bảo rằng cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Chú có một số câu hỏi cho cháu.

SCP-2599: Chắc chắn rồi, nếu nó giúp cháu về nhà nhanh hơn. Cháu nhớ bố mẹ.

Tiến sĩ Wensley: Tất nhiên rồi. Bọn chú đang cố gắng hết sức để đưa cháu về nhà. Câu hỏi đầu tiên chú có là khả năng đặc biệt của cháu bộc phát lúc nào?

SCP-2599: "Bộc phát" nghĩa là gì?

Tiến sĩ Wensley: Khả năng đặc biệt của cháu xuất hiện hoặc lần đầu thể hiện khi nào?

SCP-2599: Nó xảy ra chỉ một vài tuần trước khi cháu đến đây. Mẹ bảo cháu dọn phòng của cháu. Bà ấy— (SCP-2599 trở nên xúc động) Xin lỗi. Cháu nhớ bà ấy. Cháu chưa nói chuyện với bất kỳ ai khác kể từ khi cháu đến đây, và cháu cảm thấy rất cô đơn trong khoảng thời gian này— xin lỗi. Chú hầu như chả quan tâm. Dù sao đi nữa, mẹ bảo cháu dọn phòng. Và cháu nghĩ cháu ổn với điều đó, nhưng cháu không thể làm được.

Tiến sĩ Wensley: Cháu không thể hoàn thành, hay cháu không thể thực hiện?

SCP-2599: Không, cháu bắt đầu. Cháu gần làm xong rồi, nhưng rồi cháu không thể tự mình làm phần còn lại. Cháu thậm chí không hề lười nhác hay gì, nhưng mẹ cứ bảo cháu thế. Cháu chỉ không thể làm nó. Mẹ thực sự nổi giận, và rồi bà ấy mắng cháu đi về phòng. Cháu đi được nửa, và cháu không thể làm được điều đó.

Tiến sĩ Wensley: Và điều này cuối cùng dẫn đến việc bọn chú tìm ra cháu?

SCP-2599: Yeah… Bố đưa cháu đến gặp bác sĩ, và cháu đoán rằng đó là lý do vì sao họ gửi cháu đến bệnh viện này.

Tiến sĩ Wensley: Chú có thể nhờ cháu làm một vài việc chứ?

(SCP-2599 do dự)

Tiến sĩ Wensley: Đây không phải là một yêu cầu. Đây chỉ là một gợi ý.

SCP-2599: Được rồi. Việc này sẽ không đau, phải chứ?

Tiến sĩ Wensley: Không, tất nhiên là không rồi.

SCP-2599: Được rồi. Cháu đoán vậy là ổn rồi.

Tiến sĩ Wensley: Chú thích đống giấy này được dọn dẹp và sắp xếp lên bàn.

(SCP-2599 sắp xếp tất cả trừ 2 tờ giấy trên bàn.)

SCP-2599: Cháu… cháu không thể làm được! Chú không hề yêu cầu cháu, nhưng cháu vẫn không thể làm được!

Tiến sĩ Wensley: Chú hiểu rồi. Cảm ơn vì đã dành thời gian, SCP-2599.

SCP-2599: Khoan đã! Cháu không thể dọn chúng được! Bác sĩ Wensley, cháu (SCP-2599 trở nên khích động) cháu sẽ ổn chứ?

Tiến sĩ Wensley: (Dừng) Ừa. Ừa, tất nhiên rồi, SCP-2599. Bọn chú chỉ cần làm thêm một vài thử nghiệm để khiến cháu khỏe hơn.

Ghi chú: Tôi nghĩ SCP-2599 là một trường hợp khá kỳ cục về hiện tượng bẻ cong thực tế. Nó đã được chứng minh rằng SCP-2599 có thể thực hiện nhiều kỳ tích dị thường, và dưới một số lệnh nhất định, nó có thể thay đổi các khía cạnh của thực tế, trong khi phá vỡ các định luật vật lý. Tôi nghĩ rằng đó là loại đặc trưng của bẻ cong thực tế chỉ có thể thực hiện qua khả năng của nó dưới lệnh. Tôi đề xuất kiểm tra kỹ hơn để ngăn SCP-2599 tiến tới giai đoạn mà nó có thể thay đổi thực tế mà không cần lệnh. Tôi cũng đề xuất nên ngừng các cuộc thử nghiệm, vì chúng tôi không biết điều gì có thể thay đổi thuộc tính của nó . -Tiến sĩ Wensley

Tài liệu 2599-Beta: Trong một lần thử nghiệm, SCP-2599 được đưa lệnh chứa nghịch lý: "Không được nói dối khi lặp lại những câu sau: 'Câu sau là đúng. Câu trước là sai.' " Ngay lập tức sau việc này, SCP-2599 ngừng mọi chuyển động có thể thấy. Những biến đổi thực tế nhỏ bắt đầu ngay lập tức xung quanh khu vực của SCP-2599 và tỏa ra từ vị trí của nó, gây ra những biến đổi nhỏ trong cấu trúc và trạng thái tự nhiên của thực tế. Những thay đổi này bao gồm tăng nhiệt độ lên vài độ, tự ý phát sinh một vài thành viên của loài Oryctolagus cuniculus (thỏ thông thường), tạo ra tiếng nói trấn an bằng tiếng Hàn, và chuyển đổi sàn của buồng thử nghiệm thành chăn bông. Hiệu ứng này lan rộng cho tới khi Tiến sĩ Wensley lệnh cho SCP-2599 ngủ thiếp đi trong vòng 8 giờ đồng hồ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License