SCP-2633


đánh giá: +4+x
Crab.jpg

SCP-2633-4, được chụp trước khi bị quản thúc.

Mã vật thể: SCP-2633

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các cá thể SCP-2633 phải được quản thúc trong các buồng quản thúc động vật học bán thủy sinh chuyên dụng tại khoa động vật chân khớp Khu-12. Điều kiện quyển khí phải được giám sát kỹ lưỡng. Bất kỳ nhân sự nào cần hoạt động tiếp xúc gần với cơ thể của SCP-2633 đều phải mặc đồ bảo vệ hô hấp thích hợp.

Mô tả: SCP-2633 ám chỉ đến năm cá thể cua Johngarthia lagostoma1. Các cá thể đồng nhất về mặt sinh lý với các cá thể không dị thường của loài này. Đặc tính dị thường thể hiện ở cấp độ phân tử, trong quá trình hô hấp tế bào. Thông qua cách thức không rõ, mỗi cá thể SCP-2633 tạo ra một số chất thay cho carbon dioxide thường được tạo ra trong quá trình hô hấp. Các cá thể cũng thực hiện hô hấp với tốc độ lớn hơn nhiều so với bình thường, tạo ra khoảng bốn lít khí cứ sau mỗi ba mươi phút.

Mỗi cá thể đều tạo ra một tập hợp các chất nhất định, chi tiết bên dưới đây

  • SCP-2633-1 tạo ra nicotine.
  • SCP-2633-2 tạo ra cannabidiol và tetrahydrocannabinol.
  • SCP-2633-3 tạo ra morphine, codeine, thebaine, noscapine, và papaverine.
  • SCP-2633-4 tạo ra salvinorin A, cũng như một số chất terpenoid khác với lượng vi lượng
  • SCP-2633-5 tạo ra nước, glycerin thực vật, propylene glycol, và một chất có thành phần tương tự như sản phẩm phụ của táo.

Hiện tại vẫn chưa rõ làm thế nào các cá thể SCP-2633 không bị ảnh hưởng bởi các chất chúng tạo ra, thường gây tử vong cho động vật không xương sống có kích thước tương tự. Các mẫu mô thông khí không xâm nhập được thu thập từ mỗi một trong năm cá thể, và hiện đang được phân tích để xác định các cơ chế có thể đằng sau quá trình tế bào dị thường. Các cá thể SCP-2633 cũng đã sống rất lâu, đã sống hơn 200 năm.

Mặc dù được báo cáo từ năm 1773, SCP-2633-1, -2, và -3 lần đầu tiên được phát hiện và xác thực trên Đảo Ascension2 vào năm 1815, vài tuần sau khi thực dân Anh tới đó3. Những người thực dân đã bắt giữ được và sử dụng các cá thể làm đồ giải trí vài năm trước khi chúng bị đưa đi bởi Thống đốc Mark Wilks4 vào năm 1818, và được tặng làm quà cho Vua George III, người tiếp tục chiếm hữu cho đến khi qua đời vào năm 1820.

Các cá thể bị chuyền qua tay rất nhiều lần trong suốt hơn 191 năm tiếp theo (đặc biệt rằng nó còn được đưa đến tận Istanbul, Mumbai, và Khanbaliq) trước khi bị giành bởi Công ty Marshall, Carter, và Dark.. Các vật thể cuối cùng bị quản thúc bởi nhân sự Tổ Chức sau cuộc tập kích vào nhà kho của MC&D năm 2011 bởi Đội Đặc nhiệm Di động Mu-3 (“Highest Bidders”), cùng với một vài vật thể khác. Các cá thể đã được chuyển đến Khu-12 gia nhập với SCP-2633-4 trong buồng quản thúc.

SCP-2633-4 được phát hiện lần đầu vào năm 1997, mặc dù được cho là chịu trách nhiệm cho một lượng lớn các báo cáo về ảo giác và hành vi bất thường giữa các binh sĩ đồng minh đổ bộ lên Đảo Ascension Island trong Chiến tranh Thế giới II. Mặc dù không thuộc sở hữu của Tổ Chức tại thời điểm đó, SCP-2633-1, -2, và -3 đã được biết đến với Tổ Chức, và một đội quản thúc được gửi từ Key Largo để thu hồi SCP-2633-4 do sự tương đồng của nó với các cá thể trước. SCP-2633-4 không được lưu trữ đúng cách trong hành trình trở về, và các ảnh hưởng hiệu ứng tâm sinh lý của thực thể dẫn đến việc máy bay rơi xuống biển cách Hispaniola khoảng 900 ki-lô-mét về phía bắc, gây ra cái chết của 8 nhân sự và tổn thất SCP-2633-4.

SCP-2633-4 (hoặc một thực thể có đặc tính dị thường giống hệt) đã được dân thường tái phát hiện vào năm 2002, trên bãi biển công cộng ở Miami, Florida, gây ra một đợt ảo tưởng hàng loạt5. Chính quyền địa phương đã bị gọi đến để xử lý sự cố, trong khi nhân sự Tổ Chức được huy động đến để quản thúc SCP-2633-4. SCP-2633-4 được quản thúc tại Điểm-63 trong 8 năm tiếp theo, cho đến khi nó được chuyển đến khoa động vật học Khu-12 vào năm 2010.

SCP-2633-5 là cá thể gần đây nhất, được tìm thấy trên Đảo Ascension vào ngày 11/11/2016. Cá thể được giữ như là thú cảnh bởi gia đình địa phương trong ba tháng, trước khi một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có cá thể được gắn cờ bởi các thuật toán phát hiện của Tổ Chức. SCP-2633-5 sau đó bị bắt giữ bởi đội quản thúc, và gia đình được xử lý với thuốc lý Cấp-B.

Dựa vào các tài liệu được thu hồi trong cuộc tập kích vào nhà kho của MC&D đã nói trên (xem bên dưới), hiện tại người ta tin rằng ba cá thể đầu tiên của SCP-2633 đã được tạo ra như một nỗ lực của Công ty Đông Ấn Anh để tạo ra một phương thức vận chuyển hiệu quả và bí mật ma túy vào Trung Quốc. Các phương pháp được sử dụng cho mục đích này vẫn chưa được biết đến, mặc dù chương trình nhân giống và biến đổi gen nâng cao đã được cho phép để cố gắng tái tạo các đặc tính dị thường của SCP-2633 bằng cách sử dụng cả hai cá thể SCP-2633 và đàn vật nuôi không dị thường của loài J. lagostoma. Dự án này sẽ được giám sát bởi Ts. Hendricks.

Dưới đây là bản sao của Tài liệu-2633-2, được thu hồi với tài liệu của Marshall, Carter, và Dark về SCP-2633.

Warren,

Như cô biết, Thượng đế của tôi được giao nhiệm vụ mang các thí nghiệm trở lại Calcutta. Tôi sợ rằng tôi phải báo cáo rằng tôi không thể kéo dài sự có mặt của họ trên thuyền của tôi. Người bản địa mà cô đã mua chúng từ họ đã cảnh báo tôi về tiềm năng của loài sinh vật, nhưng tôi vẫn không hiểu ý nghĩa của nó. Sáu lần bây giờ người của tôi đã bỏ trốn cùng với những con thú, và sự xấu xa của họ đang ngăn cản bất kỳ công việc nào được thực hiện trên tàu. Bởi vì điều này, tôi phải thú nhận rằng tôi đã ném những con vật xuống biển, gây ra sự thất vọng cho người của tôi.

Tôi hy vọng công ty sẽ không quá lảng tránh trước tội lỗi của tôi, tôi không tin rằng các sinh vật đó xứng đáng với những gì tôi dám nghĩ là một mức giá đáng kể, họ cũng sẽ không vượt qua được người Trung Quốc. Chính quyền cảng biết những con của của họ, và có thể ngửi thấy mùi thuốc phiện cách xa một dặm. Có thể một cái gì đó lớn hơn và thân thiện hơn? Chó, có lẽ?

Chúng tôi sẽ làm cảng ở Abidjan, nơi tôi hi vọng gửi thư này cho cô, để nhận lô hàng ngà voi, và sau đó chúng ta đi thuyền đến Bengal, nơi hy vọng chúng ta có thể nói về điều này hơn nữa.

Bạn của cô, Rudolph.

Bức thư trên được cho là đã được viết vào năm 1773 gửi tới Warren Hastings, một thành viên của hội đồng quản trị Công ty Đông Ấn bởi Thuyền trưởng Rudolph Brooks, một thủy thủ dưới quyền của EIC, thường được giao việc vận chuyển hàng hóa bằng cách dị thường. Cần lưu ý rằng trong khoảng thời gian khoảng 20 năm (1840-1860) rất nhiều báo cáo từ tàu của Anh mang theo "chó săn cây thuốc phiện". Liệu những con vật này có tương ứng với những nỗ lực liên tục của Công ty Đông Ấn để tiếp tục thí nghiệm sản xuất SCP-2633 hay không hiện vẫn chưa được làm rõ. Ngoài ra, nghiên cứu hiện đang được tiến hành để xác định danh tính của "người bản địa" được nhắn đến bởi Thuyền trưởng Captain Brooks trong đoạn thư nói trên.

SCP-2633-4 và -5 hiện được cho là con đẻ của SCP-2633-2 (con cái duy nhất trong nhóm) và một hoặc cả hai cá thể gốc khác (hoặc có thể là loài J. lagostoma không dị thường). Làm thế nào các sản phẩm của SCP-2633-4 và 5 được xác định vẫn là vấn đề của nhiều nghiên cứu.

Phụ lục: Kết quả của chương trình nhân giống SCP-2633, cập nhật ngày 1/23/2017.

Các cá thể của SCP-2633 cho đến nay đã cự tuyệt giao phối nhau, mặc dù hai lứa của con cái dị thường đã được tạo ra như sau: Một con lai của SCP-2633-3 với một con cua cái không dị thường đã sinh ra một lứa con (khoảng 100,000 cá thể) có máu và dịch cơ thể có chứa dimethyltryptamine ở nồng độ rất cao. 60 ấu trùng cái được cho phép trưởng thành và hiện đang được nuôi nhốt tại Khu-12, số còn lại bị làm đông và giữ trong kho lạnh bên dưới Điểm-83. Ngoài ra, một lứa gần đây từ con lai của SCP-2633-4 và một con cua cái không dị thường đã sinh ra thêm khoảng 100,000 ấu trùng, ước đoán 3% trong số đó có bộ xương ngoài chủ yếu bao gồm tinh thể N-methylamphetamine. 2000 ấu trùng đang được cho phép trưởng thành để đánh giá các đặc tính dị thường tiềm năng khác, và ~98,000 còn lại làm đông và lưu giữ dưới Điểm-83.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License