SCP-2669


đánh giá: +7+x
stars.png

Kế hoạch bay ban đầu của Khevtuul 1 vào năm 2004 (màu xanh)

Mã vật thể: SCP-2669

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Trung tâm Chỉ huy Khevtuul 1 đã được thành lập trong Cơ quan Dị thể Thiên văn của Tổ Chức nhằm mục đích duy trì liên lạc với, và nếu hoàn cảnh cho phép, chiếm quyền kiểm soát SCP-2669. Toàn bộ tài nguyên hiện có trong chương trình con Khevtuul của Dự án Heimdall hiện đã được tái triển khai nhằm mục đích gia tăng tối đa khoảng cách giữa SCP-2669 với Trái Đất. Toàn bộ thời gian SCP-2669 nằm dưới sự kiểm soát của Trung tâm Chỉ huy Khevtuul 1 sẽ được sử dụng để thực hiện mục đích kể trên. Nhân sự phải bỏ qua các thông số của nhiệm vụ trước.

Do khả năng cao phải sử dụng một lượng lớn nhân sự cấp D cho việc quản thúc SCP-2669, Phòng ban Hậu cần của Tổ Chức đã được phép triển khai một chương trình tuyển dụng chuyên biệt dành riêng cho việc này. Chương trình này tạm thời được chấp thuận để bắt đầu hoạt động tại Trại tị nạn Ar Ramtha ở Irbid, Jordan, dưới vỏ bọc là "Dịch vụ Nhận con nuôi Quốc tế Mercy”.

Mô tả: SCP-2669 là tàu thăm dò không gian Khevtuul 1 được thiết kế, xây dựng và phóng trong bí mật bởi Tổ Chức vào năm 2004 như một phần của các giao thức đánh giá mối đe dọa ngoài vũ trụ của Dự án Heimdall. Sứ mệnh ban đầu của SCP-2669 là trực tiếp thăm dò các ngoại hành tinh được cho là có khả năng duy trì các dạng sống tương tự như Trái Đất, một nhiệm vụ nằm ngoài năng lực phát triển khoa học kĩ thuật trong tương lai gần.

SCP-2669 sở hữu hai khả năng mà không thể đạt được với nền công nghệ hiện nay:

  • Di chuyển nhanh hơn ánh sáng (NHAS) một cách hiệu quả. Những nghiên cứu và mô phỏng lại ba hệ thống đẩy lạ được tìm thấy bên trong SCP-2117, được cho là vận hành bằng cách bẻ cong không-thời gian ở khu vực xung quanh, đã cho ra một loại động cơ cho phép một tàu thăm dò loại nhỏ di chuyển với vận tốc tương đối đạt xấp xỉ (và trong một số trường hợp, vượt quá) 5.3c. Do tiềm năng phá hủy to lớn của một loại động cơ như vậy, quyền sử dụng nó hiện chỉ được cấp cho Khevtuul 1.
  • Giao tiếp và điều khiển tức thời. Khevtuul 1 được thiết kế với một hệ thống quản lý bay kết hợp với hệ thống Chỉ huy-Dữ liệu-Điều khiển-Kiểm soát (CDĐK) có tích hợp ý thức của con người. Các nghiên cứu và nỗ lực vận dụng hiện tượng liên kết tâm trí từ xa của SCP-2372 đã cho phép tải ý thức con người lên một giao diện điện tử. Sự hiện diện của ý thức con người riêng biệt được liên kết với cơ thể vật lý ở Trái Đất đã cho phép việc truyền tải thông tin từ Trái Đất đến vị trí của Khevtuul 1 diễn ra ngay lập tức, bất kể khoảng cách tương đối. Đặc tính này đã cho phép mức độ kiểm soát cần thiết để có thể vận hành con tàu bên ngoài Hệ Mặt Trời đạt năng suất hoạt động theo yêu cầu của nhiệm vụ.

Trong thời gian nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn và thi hành nhiệm vụ của Tổ Chức, Khevtuul 1 đã thăm dò trực tiếp 114 ngoại hành tinh. Kết quả của các cuộc thăm dò này hiện vẫn đang được giữ bí mật.

SCP-2669 là nơi chứa đựng ý thức của D-43852 (trước đây là Ts. Asma Tareen). D-43852 có khả năng điều khiển con tàu một cách tự động, và đang tìm cách quay trở lại Trái Đất. Do điều này này tiềm ẩn nguy cơ Trái Đất xảy ra va chạm với một vật thể chuyển động tương đối tính, các quy trình quản thúc đã được thiết lập để ngăn chặn SCP-2669 trở về Trái Đất.

Thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc đồng thời tải lên ý thức của các đối tượng khác có thể làm gián đoạn quyền kiểm soát SCP-2669 của D-43852. Trong khoảng thời gian không bị D-43852 kiểm soát, phần mềm dự phòng sẽ có thể điều khiển hệ thống đẩy của SCP-2669, phần mềm được lập trình để tiếp tục theo quỹ đạo bay ban đầu của nó di chuyển xa khỏi Trái Đất vô thời hạn. Tuy nhiên, D-43852 đã cho thấy khả năng loại bỏ các đối tượng kể trên khỏi SCP-2669, mặc dù quá trình này thường sẽ mất vài tuần. Số phận của các đối tượng cấp D được tải lên SCP-2669 hiện vẫn chưa được làm rõ.

Do bản chất của quá trình tải lên ý thức, việc sử dụng các đối tượng cấp D thu thập được bên ngoài chương trình chuyên biệt kể trên hiện đã bị cấm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License