SCP-2711


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-2711

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2711 phải được lưu trữ trong ngăn chống nước được đặt tại Đơn vị Lưu trữ-25, thuộc Điểm-148. Thử nghiệm với SCP-2711 phải được tiến hành tại điểm quản thúc, cách xa mọi vùng nước. Các vật phẩm không mang đặc tính dị thường có liên quan được lưu trữ tại Đơn vị Lưu trữ-26.

Mô tả: SCP-2711 là một cây kim lớn bằng sắt, dài 33cm với phần dày nhất có đường kính 3cm. Vật thể không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc rỉ sét.

Hiệu ứng dị thường của SCP-2711 sẽ kích hoạt khi vật thể tiếp xúc với các khối nước có thể tích lớn hơn 20 lít. SCP-2711 sẽ làm thay đổi phần nước bị ảnh hưởng, khiến phần nước đó đảm nhận tất cả các tính chất vật lý của sắt ở cùng nhiệt độ (trừ ngoại hình)1 trong khi vẫn giữ nguyên các thành phần hóa học. Do đó, phần nước bị ảnh hưởng được gọi là SCP-2711-1.

Quá trình chuyển đổi lan truyền với tốc độ ban đầu là 20 lít mỗi giây và tăng gấp đôi sau mỗi năm phút. Quá trình chuyển đổi sẽ dừng lại khi toàn bộ phần nước đã được chuyển thành SCP-2711-1. Nước được thêm vào thời điểm này sẽ không bị ảnh hưởng. Miễn là có hơn 20 lít SCP-2711-1 được tiếp xúc với SCP-2711, SCP-2711-1 sẽ giữ nguyên trạng thái hiện tại. Nếu không, SCP-2711-1 sẽ ngay lập tức trở lại thành dạng nước nguyên bản.

Hai bộ văn tự chạm khắc được tìm thấy trên SCP-2711:

Bộ văn tự đầu tiên được xác nhận giống với văn phong được sử dụng bởi SCP-2481-3, được cho là văn phong dùng trong thời nhà Hạ. Những đường khắc tinh tế tạo nên các nét chữ.

伏羲之针,禹王复铸,定诸水、困凶兽、止洪灾。

Cây kim của Phục Hy, được Vũ Đế2 phục tác để trấn tĩnh những vùng nước, giam cầm lũ quái thú hung dữ và ngăn chặn lũ lụt.

Bộ văn tự thứ hai được xác nhận giống với văn phong triện thư3. Không như bộ văn tự đầu tiên, các nét chữ được khắc một cách thô sơ.

如意棒

Như Ý Kim Cô Bổng

Phụ lục: SCP-2711 đã được tìm thấy ở chân phải của một cá thể khỉ vàng (Macaca mulatta) không có đặc tính dị thường, bị chìm sâu 2,3 mét dưới mặt hồ trên núi Đồng Bách, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hồ nước đã chuyển đổi thành SCP-2711-1 tại thời điểm được khám phá. Thi thể của cá thể khỉ vàng có niên đại vào khoảng năm 600 Sau Công Nguyên4, nhưng được bảo quản tốt. Cá thể đã được tìm thấy đang ngồi trong tư thế thiền, mặc trang phục của các nhà sư Phật giáo thời đó, nhưng quần áo bị rách nhiều chỗ. Kiểm tra thêm cho thấy cá thể chết vì ngạt thở.

Sau khi loại bỏ SCP-2711, SCP-2711-1 chuyển hoá trở lại thành nước hồ. Địa hình nhanh chóng mất ổn định và hồ bị phá hủy bởi một trận lở đất. Một cái giếng bị hư hại đã được phát hiện dưới đáy hồ trong quá trình thu dọn và khám nghiệm hiện trường sau đó. Giếng được làm hoàn toàn bằng sắt và sâu 66 mét. Nhiều đoạn xích hỏng và một chiếc khóa làm từ hợp kim đồng beryl đã được phát hiện bên trong giếng.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License