SCP-2750


đánh giá: +2+x
Skinwalker%20Pic%201.jpg

Cá thể SCP-2750 đầu tiên bị bắt giữ bởi các nhân sự của ASCI vào những năm 1860.

Mã vật thể: SCP-2750

Phân loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Tổ Chức đang có 3 cá thể SCP-2750 đang được quản thúc. SCP-2750 không được thay đổi hình dạng của chúng vì bất cứ lý do nào. Mọi hành vi thay đổi hình dạng sẽ được ghi nhận lại, và thực thể sẽ bị phạt bằng cách thu lại một số đặc quyền tùy theo mức độ..

Việc bắt giữ các cá thể SCP-2750 chưa được quản thúc luôn gặp nhiều khó khăn do thực thể luôn có thái độ thù địch với con người, cũng như sự hạn chế về số lượng cá thể trong tự nhiên. Đội quản thúc cần phải tiến hành các cuộc truy quét hằng tháng ở các khu vực được cho là nơi sinh sống của SCP-2750.

Mô tả: SCP-2750 là tên gọi chung của một nhóm thực thể dạng người, sinh sống ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ, cụ thể tại các khu vực phía Đông Bắc Arizona và Nam Utah, đặc biệt là xung quanh Khu Bảo Tồn Quốc Gia Navajo.

Các cá thể SCP-2750 có hình dáng bên ngoài gần giống với người bản địa Navajo. Vì vậy nên thực thể có xu hướng mặc các loại quần áo và đeo mặt nạ gắn liền với văn hóa Navajo vào những năm 1800. Ngoài các dị tính được đề cập, SCP-2750 được cho là giống hoàn toàn với con người bình thường về các đặc điểm sinh học.

Các cá thể SCP-2750 cho thấy khả năng thay đổi hình dạng cơ thể của chúng theo các loài động vật khác nhau sinh sống ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ, đặc biệt là những loài nổi bật trong văn hóa Navajo như sói đồng cỏ, cáo, sói xám, đại bàng và quạ. Dị tính của thực thể được chủ động kích hoạt, và các cá thể SCP-2750 đang bị quản thúc cho thấy chúng có khả năng biến đổi thành ít nhất 5 loài động vật khác nhau, mặc dù theo các báo cáo thực tế, một số cá thể nhất định có khả năng biến đổi lên đến trên 9 loài.

Skinwalker%20Pic%202.jpg

Cá thể SCP-2750 thứ hai bị bắt giữ, khoảng năm 1870.

Tất cả cá thể SCP-2750 đều sở hữu đôi mắt giống với loài động vật ưa thích để biến đổi của chúng. Tuy sở hữu đôi mắt giống động vật, nhưng hầu hết các cá thể SCP-2750 đều cho thấy chúng có tầm nhìn tương tự con người bình thường.

Theo ước tính, hiện tại đang có khoảng 100 cá thể SCP-2750 tồn tại bên ngoài khu vực quản thúc. Các cá thể SCP-2750 được ghi nhận là sinh sống bằng cách săn bắn hái lượm cùng với tập tính di cư theo nhóm. Thông qua các cuộc phỏng vấn SCP-2750 đang được quản thúc, cho thấy cơ cấu bộ lạc của thực thể có nét gần giống với cơ cấu bộ lạc của người Navajo vào thời kì Tiền Columbia.

SCP-2750 có thái độ cực kì thù địch với con người. Các cuộc di cư của SCP-2750 luôn có xu hướng đi xa khỏi các khu vực đông dân cư, và trong đa số trường hợp, chúng đều tỏ ra sợ hãi trước sự hiện diện của con người. Tuy thực thể thường sinh sống gần Khu Bảo Tồn Quốc Gia Navajo, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm thấy được cá thể SCP-2750 nào bên trong khu bảo tồn.

Không có cá thể SCP-2750 nào được nhìn thấy kể từ năm 1983, mặc dù các dấu hiệu tồn tại của SCP-2750 đã được phát hiện, như lửa trại, đường mòn, và các lò sưởi tạm thời.

SCP-2750 thể hiện tính chuyên môn cao trong các kĩ năng đóng tàu, được cho là dùng để thoát khỏi sự truy bắt của Tổ Chức. Cho đến nay, tất cả các cá thể SCP-2750 đang bị quản thúc đều biểu hiện những dấu hiệu suy yếu, chẳng hạn như bệnh tật, thương tích hoặc bị trục xuất khỏi xã hội SCP-2750.

Thông tin về SCP-2750 đã xuất hiện vào khoảng giữa thế kỉ 19, Cục An Ninh Quản Thúc Hoa Kỳ1 là những người đầu tiên tiếp xúc với người Navajo. Từ đó đã có những mô tả sơ bộ về SCP-2750 được ghi nhận lại bởi một Đặc Vụ của CANQTHK, đây là hồ sơ lâu đời nhất về sự tồn tại của SCP-2750. Bên dưới là phần đáng chú ý trong bức thư báo cáo của đặc vụ.

… Trong cuộc gặp mặt, những người dân bản địa đã mô tả một cách chi tiết loại quái thú đã gây nhiều tai họa cho họ. Họ gọi nó là "yee naaldloshii". Từ những thông tin mà tôi thu thập được, sinh vật này luôn cố gắng xâm nhập vào khu vực nhà riêng của họ để tàn phá những thứ bên trong. Chúng là những con thú có tính khí bất cần, hung hãn đến chết người.

Ngoài ra, những quái thú này dùng vẻ ngoài của các loài động vật để mê hoặc tâm trí của những người đàn ông, và mời gọi họ bằng những giọng nói vô cùng trong sáng và ngây thơ, một người đàn ông sẽ không dám đưa ra câu hỏi cho nó. Một số giống vẻ ngoài của con người, trong khi đám còn lại thì giống vẻ ngoài của các loài động vật thông thường.

Tuy nhiên, điều tôi lo lắng nhất chính là những khả năng tâm linh của lũ quái thú đó theo lời kể của họ. Một trong các pháp sư của bộ lạc khăng khăng rằng chúng có thể nhìn thấu suy nghĩ của một người bằng sức mạnh ý chí nhạy bén nhất. Khi chúng nhìn chằm chằm và bất cứ sinh linh tội nghiệp nào, thì kẻ không mai mắn đó sẽ dần mất đi khả năng kiểm soát tay chân và cả nhận thức. Nếu tôi không tận mắt chứng kiến một trong những con quái vật này, có lẽ tôi không nên tin một câu chuyện kỳ quặc như vậy.

Cá nhân tôi cho rằng các "naaldloshii" hiện đang là một mối đe dọa cực kì nguy hiểm đến hòa bình. Chúng thông thạo mọi thứ ở đây, cùng khả năng theo dõi và săn bắn đáng sợ đến mức khiến tôi lo lắng về sự bành trường của một thế lực nào đó đối với người dân trên đất nước chúng ta.

Tôi đã viết lá thứ này và gửi nó thật nhanh đến chỗ các ông, mong rằng các ông sẽ phản hồi và đến đây sớm nhất có thể để chấm dứt mối nguy hiểm tiềm tàn từ những sinh vật này.

Sau sự cố, nhiều người cho rằng một Lực Lượng CANQTHK đã được cử đến với lý do trấn an người Mỹ địa phương. Và cho đến ngày nay, không có bất cứ thông tin nào về SCP-2750 được ghi nhận sau sự cố lần đó nữa.

Sự tồn tại của SCP-2750 đối với công chúng cần phải được che giấu theo Quy Trình Patterson-Gimlin, cụ thể là hạn chế hiểu biết của xã hội về SCP-2750 đến mức xem nó như là một nền văn hoá hư cấu. Tuy nhiên, sự tồn tại của thực thể đã trở thành một phần trong nền văn hoá của người Navajo, điều này chủ yếu để đảm bảo tính đồng nhất của lịch sử, chứ không phải do đại đa số người dân tin vào sự tồn tại của SCP-2750. Vì vậy nên việc áp dụng Quy Trình Patterson-Gimlim đối với người Navajo là không cần thiết.

Quy Trình Patterson-Gimlin

Quy Trình Patterson-Gimlin hiện đang có hiệu lực trong quá trình quản thúc SCP-2750. Các hiểu biết về SCP-2750 cần phải được che đậy như một hiện tượng trong các nền văn hóa do không có khả năng ngăn chặn nhận thức về sự bất thường ở giai đoạn hiện tại. Tất cả nhân sự nên tham khảo Sổ tay Biện Pháp về Các Quy trình Kiểm soát Chung để biết thêm thông tin.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License