SCP-280


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-280

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-280 phải được chứa trong một phòng giam 5 x 5 mét, và không có thiết bị thuộc bất kì loại nào được để lại bên trong khi nhân viên không có mặt. Khu vực quản thúc phải được giữ trong bóng tối hoàn toàn mọi lúc. Bất kỳ vật phẩm nào được đưa vào phòng quản thúc đều phải được nhân viên loại bỏ khi kết thúc thử nghiệm và bất kỳ nhân viên nào vào phòng quản thúc đều phải đeo kính hồng ngoại và được trang bị một ID hồng ngoại và đèn pin mạnh.

Trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công của SCP-280, tất cả các nhân viên phải bật đèn pin và chiếu sáng đối tượng bị tấn công. Không có hành động gây hấn nào được thực hiện đối với SCP-280 và nhân viên phải giữ khoảng cách một mét với SCP-280 mọi lúc. Nhân viên nên tiếp tục chiếu sáng SCP-280 cho đến khi nó rút về một khoảng cách đủ để cho phép di dời đối tượng bị tấn công.

Mô tả: SCP-280 là một khối hình người màu đen với hai mắt trắng lớn trên đầu và hai bàn tay với các ngón tay rất dài và mỏng. Không có bàn chân hoặc chân có thể nhìn thấy, vì phần dưới của cơ thể dường như mờ dần đi vài cm từ mặt đất. SCP-280 dường như bao gồm một khối vật chất có thể thay đổi hình dạng. Khối vật chất này rất đen, chỉ có đôi mắt thể hiện màu sắc khác, và khi thay đổi sang hình dạng không xác định, trông giống như khói.

Đôi mắt không hoạt động và chỉ xuất hiện khi SCP-280 đang rút lui, dường như được sử dụng như những con mắt trên một số côn trùng. SCP-280 rất mạnh và đã được quan sát thấy có thể kéo thép ra bằng tay, không có dấu hiệu căng thẳng. SCP-280 di chuyển với một chuyển động trượt, với hai bàn tay mở rộng, được mô tả như "trong tư thế một người mộng du" bởi các nhân viên giám sát.

SCP-280 sẽ di chuyển chầm chậm về phía bất kỳ người nào và cố gắng tấn công họ. SCP-280 xuất hiện để cảm nhận cuộc sống của con người; không có giới hạn nào được tìm thấy về khả năng này. SCP-280 sẽ tiếp cận đối tượng từ khoảng cách 14cm, và sau đó sử dụng tay để kéo và xé rách đối tượng, gây ra chấn thương vật lý lớn. Cuộc tấn công có thể kéo dài từ một đến năm phút và sẽ tiếp tục cho đến khi đối tượng chết, lúc đó SCP-280 sẽ lộ mắt, chuyển sang dạng vô hình và truy tìm người tiếp theo. Nếu không tìm thấy con người, SCP-280 sẽ di chuyển và nhập vào tường hoặc cấu trúc khác cho đến khi một người xuất hiện.

SCP-280 sẽ rút lui từ từ khi gặp ánh sáng, để mắt nhìn theo hướng ánh sáng, hoặc bất kỳ người nào gần đó. Điều này đã được những người đã nhìn chằm chằm vào nó mô tả là "cực kì bối rối". Nếu khu vực mà SCP-280 hiện đang cư trú được chiếu sáng đầy đủ hoặc có một luồng ánh sáng rất chói, SCP-280 sẽ biến mất và xuất hiện lại ở một khu vực khác. Điều này dường như được thực hiện hoàn toàn như một phản ứng phòng thủ với ánh sáng, và sẽ không được sử dụng để theo dõi hoặc tấn công con mồi.

SCP-280 dường như không ăn, thở hoặc ngủ. Nó không ăn bất kỳ phần mô nào lấy ra trong một cuộc tấn công, và chỉ thả nó ra để xé một mảnh mới. Do khả năng trở nên hợp nhất theo ý muốn và bản chất hung hăng của nó, không có mẫu SCP-280 nào được thu thập.

Phụ lục: Ghi chú về quá trình bắt giữ

SCP-280 đã bị bắt giữ ở █████████, Mississippi sau nhiều báo cáo về các vụ giết người trong những căn phòng bị khóa và cái chết của trẻ em. Tất cả đều được báo cáo là cực kỳ tồi tệ, và nạn nhân bị "xé nát một cách khủng khiếp". Tổ chức bắt đầu tham gia sau khi một gia đình năm người bị sát hại tại nhà của họ. Một người sống sót đã được tìm thấy dưới tầng hầm, David █████, 9 tuổi, người đã ngủ tại đây. Cậu bé được tìm thấy trong trạng thái bị sốc cao độ, cầm đèn pin và mất phản ứng với kích thích bên ngoài. Trong cuộc điều tra tại tầng hầm, một sĩ quan đã bị tấn công và bị cắt xé. Báo cáo của ông đã thu hút sự quan tâm của các đặc vụ của Tổ chức.

Trong quá trình bắt giữ, SCP-280 đã tạm thời biến mất do khả năng dịch chuyển tức thời khi tiếp xúc với ánh sáng cường độ cao. Người ta cũng quan sát thấy rằng SCP-280 thường thu lại dưới dạng bóng người khi quan sát trong bóng tối hoặc ẩn trong quần áo, tóc hoặc các vật thể khác khi vô tình chạm vào bóng tối. Khi theo dõi một đối tượng, SCP-280 sẽ tiếp tục tồn tại ở dạng vô hình cho đến thời điểm tấn công, khiến một số người đi rất gần hoặc đi xuyên qua SCP-280. Các đối tượng báo cáo cảm giác sợ hãi và khó chịu khi ở bên trong SCP-280. SCP-280 thường không phản ứng với điều này, nhưng đôi khi sẽ để lộ đôi mắt và bước vào tư thế rút lui khi đối tượng đi qua. Không có hình dạng nào xuất hiện ở hành vi này.

Phụ lục: Ghi chú sau khi thử nghiệm

Trong một loạt các thử nghiệm rộng rãi về tác động của các nguồn chiếu sáng khác nhau đối với phản xạ rút lui của SCP-280, SCP-280 đã phá vỡ quy trình quản thúc. SCP-280 được quan sát thấy xuất hiện và tiêu tan liên tục trên khắp toàn bộ Điểm đang được chiếu sáng, vượt qua các tầng giữa và cuối cùng xuất hiện trong buồng ngăn chặn của SCP-1591. Khi được tiếp xúc với SCP-1591, SCP-280 đã hiển thị đôi mắt của mình nhưng không rút lui. Thực thể dừng lại và quỳ xuống trong vài phút trước khi biến mất. SCP-280 xuất hiện trở lại trong phòng giam của mình vài giờ sau đó mà không gặp sự cố.

« SCP-279 | SCP-280 | SCP-281 »

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License