SCP-2820

Mã vật thể: SCP-2820

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-2820 được quản thúc trong Cánh Quản thúc Tạm thời của Điểm-42. Nghiên cứu về nguồn gốc của SCP-2820 và phương pháp tiêu diệt dị thể hiện đang được tiến hành.

Mô tả: SCP-2820 là một vũ khí năng lượng định hướng được vận hành bởi trí thông minh nhân tạo của Phòng Thí Nghiệm Prometheus được sửa đổi với mã định danh "Kalki". Phần thân chính của vũ khí giống như một khẩu súng cối nhiều tầng, tuy nhiên, một đĩa vệ tinh với ăng-ten được lắp đặt ở phía trước, phía sau được sửa đổi và kết nối với một thiết bị hình bán cầu lớn. Các nỗ lực tháo rời thiết bị này đều không thành công. Một màn hình hiển thị và thiết bị đầu cuối được lắp ở phía sau của vũ khí. AI có thể nhận lệnh của người dùng và đưa ra phản hồi thông qua thiết bị đầu cuối này. Màn hình liên tục hiển thị cảnh quay vệ tinh thời gian thực của một cá nhân ngẫu nhiên (mục tiêu) ở đâu đó trên thế giới, tất cả đều được phát hiện sở hữu đặc tính dị thường.

Phương pháp tiêu diệt mục tiêu của SCP-2820 là thông qua một chuỗi vòng xoay của các sự kiện dường như không liên quan đến nhau: ít nhất hai mươi bốn giờ một lần, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ "KHAI HỎA: KHU VỰC TRỐNG" trong vòng ba mươi giây, trước khi một tia sáng màu xanh lam được phát ra từ ăng-ten. Sau đó, SCP-2820 sẽ chuyển sang mục tiêu mới. Trong vòng hai mươi bốn giờ sau khi bắn, mục tiêu sẽ chắc chắn bị tiêu diệt sau khi kết thúc một hệ thống phi tuyến tính của các sự kiện trùng hợp (được gọi là hiệu ứng cánh bướm), tại thời điểm đó SCP-2820 sẽ khai hỏa trở lại.

Đáng chú ý rằng, lời khai của các nhân chứng sau cái chết của mục tiêu luôn đề cập đến sự xuất hiện của một con tinh tinh mặc áo khoác. Các bản ghi video và điều tra pháp y hậu tử vong của đối tượng đều xác nhận rằng không có con tinh tinh nào như vậy tồn tại; nó hoàn toàn là một ảo giác tri giác do hệ thống phi tuyến tính nói trên gây ra. Bản thân các sự kiện tạo ra hệ thống phi tuyến tính đều không dị thường (từ trượt băng cho đến mua thuốc ho), nhưng việc tái hiện lại đầy đủ các sự kiện tốn nhiều thời gian và khó khăn, đồng thời cần huy động nhiều nguồn lực.

SCP-2820 ban đầu được thu hồi vào ngày ██/██/██, từ một cơ sở của Phòng thí nghiệm Prometheus bị bỏ hoang gần Varanasi, Ấn Độ, ngay trước khi khai hỏa và tiêu diệt Mục Tiêu Đã Biết 58.

Phụ lục A: Một phần danh sách các Mục Tiêu Đã Biết của SCP-2820

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License