SCP-2905


đánh giá: +10+x
NaoRose.jpg

Những cá thể SCP-2905-2 nằm bất động (ở đằng sau) và những đóa hoa hồng bình thường (ở phía trước) tại SCP-2905.

Mã Vật Thể: SCP-2905

Phân Loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-2905 đã được Tổ Chức cách ly từ khi được phát hiện vào năm 1998. Các nhân sự đến để loại bỏ các mẫu thực vật/SCP-2905-2 phải luôn luôn mặc đồ bảo hộ được cung cấp khi ở bên trong SCP-2905. Mọi nhân sự bị SCP-2905-2 cắn phải được đưa về cơ sở y tế ngay lập tức để đánh giá mức độ nghiêm trọng bởi vết cắn; độc tố từ SCP-2905-2 đều khác nhau về hiệu lực. Vui lòng cộng tác với Điểm-45 để biết thêm về thông tin đang diễn ra về CNĐLT Izaak và CNĐLT Nao.

Mô Tả: SCP-2905 là một khu vườn có hình tròn tọa lạc ở một hòn đảo nhỏ nằm ở phía đông bắc Kyushu, Nhật Bản có chứa rất nhiều loài hoa hồng khác nhau và SCP-2905-2. Điểm dài nhất của hòn đảo là khoảng nửa km. Khu vườn gồm có bốn vòng tròn đồng tâm, nằm xen kẽ với những vòng tròn đó là một lối đi rải đầy sỏi; trung tâm khu vườn là nơi tọa lạc của SCP-2905-1.

SCP-2905-1 là một bức tượng khắc hình một người phụ nữ đang quỳ gối làm từ cành cây đan vào mạng lưới của SCP-2905-2. Nó đứng trên một phiến đá bằng phẳng cao 1,2 mét tại trung tâm của SCP-2905; trên phiến đá có khắc cái tên “Nao”. Kết quả quét được cho thấy SCP-2905-1 có chứa một cơ thể dạng người, có vẻ như là được làm từ mạng lưới của SCP-2905-2. Thi thoảng sẽ có một vài hình cầu phồng lên bên trong cơ thể đó.

SCP-2905-2 là một thuật ngữ để chỉ những sinh vật trà trộn vào những bông hoa hồng thực sự của SCP-2905. Dù có vẻ ngoài giống hoa hồng nhưng thực tế chúng lại là nơi cư trú của nhiều sinh vật giống nhện cỡ lớn, mỗi sinh vật đều có một bông hoa nở trên bụng. SCP-2905-2 có khả năng phóng ra một chất có cấu tạo như mạng nhện; thực tế là nó giống sợi thực vật được phủ nhựa cây hơn. Chân của SCP-2905-2 được bao phủ bởi gai có khả năng tiết ra chất độc như độc tố của nhiều loại nhện khác nhau. Mỗi vòng tròn kể trên đều bao gồm khoảng bốn trăm cá thể SCP-2905-2 khác nhau. SCP-2905-2 đóng vai trò là người chăm sóc cho SCP-2905-1, làm sạch bụi bẩn bằng cách lau chùi bằng chân, đánh bóng nó bằng cánh hoa hồng, trang trí lại SCP-2905-1 bằng hoa, vân vân.

Vào cuối tháng, nhiều phần khác nhau của SCP-2905-1 sẽ mở ra để thu nạp một đến hai tá SCP-2905-2 vào bên trong SCP-2905-1. SCP-2905-2 sẽ tiết ra lượng lớn mạng lưới thực vật bên trong SCP-2905-1, thỉnh thoảng chúng cũng sẽ loại bỏ và thay thế lớp mạng lưới cũ bằng lớp khác mới hơn. Sau khi hoàn thành, các cá thể SCP-2905-2 ở bên trong SCP-2905-1 sẽ bắt đầu ăn thịt lẫn nhau cho đến khi chỉ còn một cá thể SCP-2905-2 cuối cùng. Cá thể SCP-2905-2 đó sẽ tập hợp những phần còn lại của những cá thể SCP-2905-2 kia thành nhiều mạng lưới có hình túi rồi đặt vào những cái khe bên trong cơ thể của SCP-2905-1, mạng lưới hình túi đó sẽ được SCP-2905-1 hấp thụ qua lớp da bên ngoài. Cá thể SCP-2905-2 cuối cùng đó sẽ tự phân giải mình thành chất hữu cơ dạng lỏng để cơ thể dạng người đó hấp thụ qua đường miệng.

Quy trình quét sâu hơn cho thấy bên trong cơ thể đó có hàng trăm mạng lưới hình túi được SCP-2905-2 tạo ra, và thứ gì đó có vẻ là một hệ thống tiêu hóa được làm từ mạng lưới dạng ống và hệ xương khớp được gia cố từ thực vật. Có rất nhiều túi lưới nằm tập trung xung quanh vùng ngực của cơ thể; trong nhiều túi lưới đó có một con nhện có vẻ là một cá thể nhện gương (Thwaitesia argentiopunctata) lớn (khoảng 7cm từ đầu đến chân).

Từ ngày 17 tháng 4 năm 2004, số lượng cá thể SCP-2905-2 đi vào SCP-2905-1 đã nhiều hơn trước; những chuyển động bên trong SCP-2905-1 đang tăng lên sau mỗi đợt bổ sung tiếp theo. Hiện SCP-2905-1 đang được giám sát liên tục nhằm tìm kiếm thêm những dấu hiệu hoạt động khác.

Phụ Lục 2905-1: Vào ngày 16 tháng 11 năm 1999, các nhân sự đã phát hiện ra hai bức tượng nhỏ khác làm từ cành hoa hồng đan vào nhau — một cái có hình dạng như khỉ, cái còn lại có hình con công — được giấu ở những cây hoa hồng nằm riêng biệt ở vòng ngoài cùng của SCP-2905. Ban đầu, các cá thể SCP-2905-2 đã ra sức cản trở nỗ thu hồi nó.

Kết quả quét được cho thấy bên trong cả hai bức tượng đều có một cuốn sách; cả hai bức tượng đã bị cắt để lấy cả hai cuốn sách đó ra.

Cả hai cuốn sách đều ghi chép về một sinh vật tên “Nao” (Được cho là tương đồng với “Nao” SCP-2905-2). Cả hai quyển đều ghi lại những sự kiện thường nhật ở một nơi được cho là SCP-2746; những cái tên được đề cập đến trong đây như “Suiward”, “Sari”, “Izaak”, và “Fredrick” đều trùng khớp với những bản ghi khác tại Điểm-45. Dưới đây là bản sao những trang sách đã được thu hồi. Được sắp xếp theo trình tự thời gian.

Bản sao cuốn sách được tìm thấy bên trong bức tượng khỉ. Tài liệu gốc được viết bằng A-12.


Vui quá đi! Hôm nay tôi đã được học việc với Thầy Thuốc Izaak! Được trở thành học trò bác sĩ đáng kính nhất tại ████, thật vinh dự làm sao! Cuộc đời mình đã bước sang trang mới rồi! Không phải do kỹ năng trang trí của mình nhàm chán hay gì; mình thực sự thấy hạnh phúc vì có thể trồng vườn, dệt vải và làm đẹp cho nhà của chúng ta mà. Nhưng mình đã qua được buổi lựa chọn kĩ lưỡng để trở thành học trò của thầy thuốc nhờ sợi của mình, một thứ mà có thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa lành vết thương theo họ. Đêm nay mình sẽ được gặp mặt Izaak để học những bài học đầu tiên! Mày sẽ làm được mà Nao, mày sẽ làm được thôi! Giờ mày đã được học thêm nhiều điều mới rồi!

(Sáu trang tiếp theo bao gồm các phương thuốc/thảo mộc và công dụng của chúng.)

Công việc sẽ đến nhiều lắm đây. Kiến thức về chữa bệnh của Izaak đúng là tuyệt vời mà. Ông ấy đã chỉ bảo mình từ những thứ nhỏ nhặt nhất, nhưng mà mình vẫn không thể theo kịp được. Đội ơn Đấng Sáng Tạo vì tôi có thể ghi được rất nhiều nhờ chân của mình. Cuốn sách này sẽ nhanh chóng hết chỗ viết thôi.

A, đúng rồi, Izaak đã bảo mình ghi chép lại mọi thứ ông ấy giảng để mình có tài liệu tham khảo sau này. Mình có thể hiểu, do ông ấy nói rất nhiều nên kiểu gì mình cũng sẽ bị quên trước quên sau thôi.

Izaak nói là chúng tôi sẽ cùng nhau xem xét về những thứ thú vị mà tôi có thể làm trong vài tuần tới. Háo hức được xem những gì ông ấy nghĩ ra ghê.

(Mười trang tiếp theo chứa đầy hình vẽ, biểu đồ và sơ đồ về cấu tạo xương tay và chân lẫn cách chữa đúng cách.)

Mình biết là lụa của mình cực kì bền. Mình đã dùng nó để dệt thảm trang trí. Nhưng Izaak đã chỉ ra một cách mới để tận dụng nó. Định vị và quấn nó ở vị trí thích hợp, mình có thể nẹp, bó bột vết thương lại. Mình đã thực hành cách nắn xương suốt ngày đêm và Izaak ngồi cạnh giám sát. Mỗi bài học là một kiểu xương khác nhau, một tập hợp xương khác nhau và chỗ bị gãy cũng khác nhau nốt. Nhưng mình cũng đã tiếp thu được phương pháp giảng dạy của Izaak nên cũng bớt nhọc hơn rồi.

Mình nghĩ là mình sẽ phải làm xong trước khi bài học bắt đầu. Chỉ sau một tháng tập luyện, Izaak nói rằng mình đã làm rất tốt.

Hôm nay là lần đầu tiên mình được áp dụng những gì đã học vào thực tiễn. Gaareth đã bị thương ở tay khi đang làm việc trên tòa tháp mới. Izaak và mình đến chỗ anh ấy ngay lập tức; Izaak chuẩn đoán vết thương và bảo mình nắn lại xương. Mọi thứ diễn ra một cách êm xuôi và Gaareth cũng sẽ hồi phục sớm thôi. Izaak bảo là mình đã làm rất tốt.

Hôm nay là một ngày… thú vị. Izaak nói rằng ông đã nghĩ ra một thứ gì đó mới mẻ. Thường thì khi có ai đó bị thương nặng, chúng tôi sẽ cho họ uống Thức Uống Màu Đen trộn với thuốc an thần, nhưng mà phải mất một thời gian thuốc mới phát huy tác dụng và còn phải cho họ uống liên tục nữa.

Nên Izaak đề xuất tôi cung cấp thuốc bằng cách cắn bệnh nhân.

Nếu so với những điều mà ông đã từng dạy thì điều này có hơi mâu thuẫn nhưng sau khi giải thích một hồi thì nó đã có ý nghĩa hơn rồi. Nếu có thể cung cấp lượng thuốc đậm đặc hơn qua da thay vì đợi nó đi qua dạ dày thì sẽ không cần phải lo về lượng Thức Uống cần phải cung cấp cho bệnh nhân nữa. Giờ nó vẫn chỉ là giả thuyết thôi.

Chà, giả thuyết đã được chứng minh là hoàn toàn chính xác. Priia đến đây khi bị gãy vài ngón chân. Cô ấy cũng hơi e ngại vì lời đề nghị này nhưng Izaak đã cố nài nỉ cô ấy. Kết quả thuốc có hiệu nghiệm gần như tức thì. Điều xảy ra phải mất tận một tiếng giờ đã rút ngắn lại chỉ còn hai mươi phút thôi mà.

(Hầu hết những trang còn lại đều ghi chép về phương pháp chữa bệnh mới mà Nao đang học cùng và thi thoảng có xuất hiện sự trợ giúp của Nao với những người dân khác nhau. Nao kể về cách mà cô đã cải thiện được tốc độ/độ chính xác cho khả năng của mình lẫn các công thức/hỗn dược do cô tự nghĩ ra.)


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License