SCP-293


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-293

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bất kỳ vật phẩm nào bị ảnh hưởng bởi SCP-293 đều phải được lưu trữ trong một buồng quản thúc làm mờ và được niêm phong khi không trải qua quá trình kiểm tra. Bất kỳ vật phẩm nào được phát hiện có ảnh hưởng đến nhân viên hoặc đối tượng không được kiểm tra đều phải được tiêu hủy ngay lập tức. Bất kỳ hoạt động bất thường nào của các vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293 đều phải được báo cáo cho Ban Chỉ huy Khu vực càng sớm càng tốt.

Bất kỳ ai tương tác với các vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293 chỉ phải làm như vậy trong ca 30 phút, với một tuần thời gian tách biệt mỗi lần tương tác. Điều này bao gồm xử lý vật lý, quan sát (cả vật lý và qua camera hoặc thiết bị ghi âm khác), thử nghiệm và bất kỳ hoạt động nào khác khiến một vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293 tiếp xúc với con người.

Tất cả nhân viên làm việc với các vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293 phải được đánh giá tâm lý ba lần mỗi tuần, bắt đầu hai tuần trước khi tương tác, và kéo dài ba tuần sau khi kết thúc tương tác. Nhân viên cũng phải thực hiện bất kỳ bài kiểm tra bổ sung nào theo lệnh của Chỉ huy Công trường. Bất kỳ ai bị phát hiện bị ảnh hưởng bởi SCP-293 sẽ được đưa vào diện cách ly và vật phẩm gây ra ảnh hưởng sẽ bị tiêu hủy ngay lập tức.

Bất kỳ vật phẩm nào được sử dụng để tiếp xúc với các vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293 đều phải được xử lý sau một tuần.

Mô tả: SCP-293 hiện được coi là một dạng lực lượng hoặc sự hiện diện vô hình nào đó. Các câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến trí thông minh có thể có đằng sau SCP-293 theo phản ứng của đối tượng; tuy nhiên, những điều này vẫn không có cơ sở. SCP-293 có thể nhìn thấy rõ nhất về tác động của nó đối với hành vi của con người, và chỉ có thể phát hiện được trong những trường hợp rất tiên tiến như một sự xáo trộn thính giác rất nhẹ. Sự thiếu vắng mặt này tạo thành vấn đề lớn với việc phát hiện SCP-293, vì hầu như không thể phát hiện ra các vật phẩm hoặc người có bị “lây nhiễm” bởi SCP-293 hay không nếu không quan sát lâu dài.

SCP-293 “liên kết” với các vật phẩm vật chất, trong hầu hết các trường hợp là các vật phẩm nhỏ, nhẹ; tuy nhiên, những vật dụng lớn hơn, chẳng hạn như ô tô, cây cối, và trong một trường hợp là nhà dân dụng hai tầng, không phải là không biết. SCP-293 sẽ lây lan sang các vật phẩm mới nếu chúng được để trong khoảng cách gần (2 mét hoặc ít hơn) trong vài tuần. SCP-293 dường như không "kết dính" các sinh vật sống và tác dụng của nó chỉ có thể nhìn thấy ở người. Không biết làm thế nào SCP-293 lây lan sang các vật phẩm mới, hoặc tiêu chí để một vật phẩm được “ngoại quan” là gì; tuy nhiên, có vẻ như xác suất “kết dính” cao hơn đối với các vật phẩm có thể dễ dàng mang / vận chuyển trong tay người.

SCP-293 khiến những người bị ảnh hưởng bởi nó dần dần bị ám ảnh bởi vật phẩm mà nó được “liên kết”. Quá trình này dường như được đẩy nhanh bằng cách quan sát và tiếp xúc vật lý với vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293. Đối tượng sẽ nhanh chóng trở nên thu mình và chống đối xã hội, đồng thời phản ứng dữ dội với bất kỳ ai cố gắng chạm vào hoặc xóa mục đó. Các hành động của đối tượng đối với vật phẩm ngoại quan sẽ bắt đầu mang tính chất “cha mẹ” trong 78% trường hợp, với việc đối tượng rung chuyển, làm sạch và chăm sóc đối tượng như thể nó không phải là một vật vô tri. Cố gắng làm gián đoạn các nghi thức này hoặc gây chú ý đến sự không phù hợp của hành vi này sẽ khiến đối tượng rơi vào trạng thái sợ hãi, trầm cảm hoặc tức giận tột độ, kéo dài trong một thời gian dài.

Trong nhiều trường hợp, sự ám ảnh và chu kỳ nghi lễ của SCP-293 sẽ phát triển đến mức đối tượng không thể hoạt động bình thường, cần tiếp xúc thường xuyên với vật thể ngoại quan của SCP-293. Các đối tượng sẽ có biểu hiện suy giảm khả năng thực hiện một cách rõ rệt và tiến triển trong các công việc đơn giản, chẳng hạn như chuẩn bị thức ăn, vệ sinh cá nhân hoặc ngủ. Trong 22% trường hợp không gắn bó của cha mẹ với SCP-293, các đối tượng cũng có thể bắt đầu tham gia vào hành vi lạm dụng và thiệt hại cá nhân, tin rằng họ đang được lệnh làm như vậy. Suy thoái về tinh thần và thể chất trong cả hai trường hợp thường liên quan trực tiếp đến nguyên nhân tử vong.

Cố gắng loại bỏ vật phẩm khỏi đối tượng sẽ khiến đối tượng đi vào trạng thái bạo lực, sợ hãi, trầm cảm, kích động hoặc một trong nhiều trạng thái tinh thần khác. Những “tập phim” này gần như không thể kết thúc, ngoại trừ việc món đồ được trả lại hoặc vài tháng xa cách. Các đối tượng sẽ ngày càng trở nên thất thường và cuồng loạn hơn khi họ bị tách ra lâu hơn, và sẽ tấn công người khác một cách thô bạo để giành lại vật phẩm. Các đối tượng thường sẽ tự sát sau vài ngày xa cách hoặc bị mất vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293.

Tổ chức hiện có 182 vật phẩm bị ảnh hưởng bởi SCP-293 đang được lưu trữ. Hiện tại vẫn chưa biết có bao nhiêu vật phẩm trên toàn thế giới có thể bị ảnh hưởng bởi SCP-293, và các câu hỏi đã được đặt ra về SCP-293 và mối quan hệ có thể có của nó với một số vật phẩm SCP khác và việc khai thác của một số kẻ giết người hàng loạt.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License