SCP-294


đánh giá: +4+x
scp_294_by_staticfactory-d4xwn6e.jpg

SCP-294 vào thời điểm được tìm thấy

Mã vật phẩm: SCP-294

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Không có quy trình quản thúc chuẩn dành cho SCP-294. Tuy nhiên, chỉ nhân viên có quyền truy cập an ninh Cấp độ 2 hay cao hơn được phép tương tác với nó (xem Văn bản SCP-294a). SCP-294 hiện đang được lưu trữ tại tầng hai của khu nghỉ giải lao cho nhân viên và dưới giám sát của hai nhân viên an ninh với quyền truy cập an ninh Cấp độ 3 vào mọi thời điểm.

Mô tả: SCP-294 mang hình dạng của một máy pha cà phê tự động phổ biến, điểm khác biệt duy nhất là một bàn phím nhập liệu QWERTY bằng tiếng Anh. Khi đặt 50 cent đơn vị tiền tệ của Hoa Kì vào khe bỏ tiền, người sử dụng sẽ được yêu cầu nhập tên của bất kì loại chất lỏng nào bằng bàn phím. Sau khi thực hiện điều này, một chiếc cốc giấy dung tích 30 ml sẽ được tạo ra và được rót vào chất lỏng theo yêu cầu. Chín mươi bảy (97) lần chạy thử đã được thực hiện (bao gồm các yêu cầu cho nước, cà phê, bia và soda, cùng với các loại chất lỏng không uống được như axit sulfuric, nước tẩy rửa và dầu máy, cũng như các chất liệu không tồn tại ở dạng lỏng trong điều kiện thông thường như khí ni tơ, sắt và kính) và đều thành công. Thử nghiệm với các chất liệu rắn như kim cương đã thất bại, tuy nhiên nó cũng chỉ ra rằng SCP-294 chỉ tạo ra được các chất có khả năng tồn tại ở trạng thái lỏng.

Lưu ý rằng, sau xấp xỉ năm mươi (50) lần sử dụng, chiếc máy sẽ không còn phản hồi với các yêu cầu khác. Sau khoảng thời gian là chín mươi (90) phút, SCP-294 sẽ tự bổ sung. Ngoài ra, các chất lỏng ăn mòn mạnh có khả năng phá hủy cốc giấy lại không gây được bất kì ảnh hưởng nào lên loại cốc được cung cấp bởi SCP-294.

Các thử nghiệm vẫn đang được tiếp diễn. Theo đề nghị trước đó, SCP-294 được đưa đến tầng hai khu vực giải lao của nhân viên nhằm cung cấp đồ uống giá rẻ. Sau sự cố 294-01, các nhân viên an ninh được cử đến vị trí này, cùng với việc yêu cầu quyền truy cập an ninh trở thành điều kiện bắt buộc để được tương tác với SCP-294.

Tài liệu SCP-294a (sau sự cố 294-01): Vào 21-8-2005, Đặc vụ Joseph ██████ có ý định sử dụng SCP-294 để mua cà phê trong giờ nghỉ giải lao lúc 9:30 sáng. Theo đề nghị của một Đặc vụ khác có tên █████ █████████, Đặc vụ ██████ đã thử yêu cầu "một cốc Joe" từ SCP-294 để có thể "xem thử kết quả ra làm sao". Ngay sau khi yêu cầu này được xác nhận, Đặc vụ Joseph ██████ bắt đầu đổ mồ hôi và phàn nàn về việc bị chóng mặt trước khi ngã gục. Sau khi đưa đặc vụ bị ngất vào phòng y tế, đội ngũ y tế của Tổ chức đã tìm thấy chiếc cốc giấy mang theo chất lỏng được tạo ra bởi SCP-294: một hỗn hợp của máu, mô, và các dịch cơ thể khác. Kiểm tra ADN cho thấy toàn bộ vật liệu sinh học được tìm thấy trong cốc trùng khớp với Đặc vụ ██████.

Đặc vụ ██████ hồi phục hoàn toàn sau bốn tuần nghỉ ngơi và điều trị mất nước. Chụp X-quang và CAT không cho thấy dấu hiệu tổn thương nào khác, do đó Đặc vụ ██████ được cho xuất viện. Cả hai đặc vụ có liên quan đến vụ việc đã bị kỉ luật. Khuyến nghị tăng cường các biện pháp an ninh dành cho SCP-294 được đưa ra sau đó.

Phụ lục [SCP-294f]: Sau khi xem xét các tài liệu liên quan đến SCP-294, ███████████ đưa ra đề xuất sử dụng khả năng của SCP-294 nhằm thu hồi các chất lỏng từ xa.

Phụ lục [SCP-294h]: Dưới sự giám sát của O5-[DỮ LIỆU ĐÃ XÓA], "một cốc dịch tiết của SCP-075" đã được nhập vào máy. Sản phẩm tạo ra đồng nhất với chất lỏng được yêu cầu và chiếc cốc cũng thành công trong việc giữ chất lỏng này ở bên trong nó. Tuy nhiên, hai giờ sau thử nghiệm, báo cáo về sự cố 075-07 đã được ghi nhận lại (Xem Phụ lục [SCP-075m]). Một vi phạm quy trình quản thúc đã xảy ra cùng thời điểm với cuộc thử nghiệm, trong đó SCP-075 đã rơi vào trạng thái hoạt động. Nó tiết ra một lượng dung dịch bằng với duch tích của một cốc cà phê trước khi quy trình quản thúc khẩn cấp được áp dụng và làm cho SCP-075 trở về trạng thái thụ động. Điều tra sau sự cố cho thấy lượng chất lỏng được tiết ra đã biến mất.

Phụ lục [SCP-294i]: Nghiên cứu viên nhập vào yêu cầu cho "một cốc vàng". Chiếc máy xả ra cốc một lượng vàng được nung chảy. Nghiên cứu viên yêu cầu một số kim loại quý khác, cho ra các kết quả tương tự.

Phụ lục [SCP-294j]: Nghiên cứu viên nhập vào (từ khoảng cách an toàn) yêu cầu cho một "cốc phản-nước". Chiếc máy rung nhẹ, sau đó hiển thị dòng thông báo "KHÔNG THỂ TIẾP CẬN" trên màn hình. Giả thuyết cho rằng SCP-294 có giới hạn cho các sản phẩm của mình, và không thể tiếp cận các vũ trụ/chiều không gian khác.

Phụ lục [SCP-294k]: Nghiên cứu viên nhập yêu cầu cho "kim cương". SCP-294 rung nhẹ, sau đó hiển thị dòng thông báo "KHÔNG THỂ TIẾP CẬN" trên màn hình. SCP-294 cũng cho ra kết quả này khi được yêu cầu các chất rắn khác. Bởi kim cương là một dạng tinh thể hóa rắn của carbon, nên SCP-294 sẽ không tạo ra carbon ở dạng lỏng, do việc này không cho ra được kết quả là "kim cương". Khi yêu cầu một "cốc carbon", chiếc máy sẽ xả ra một lượng carbon lỏng. SCP-294 miễn nhiễm với các ảnh hưởng có hại gây ra bởi chất lỏng này.

Phụ lục [SCP-294m]: Thử nghiệm tầm hoạt động của SCP-294 được thực hiện. Một dung dịch đặc biệt được tạo ra từ một tỉ lệ được giữ bí mật, bao gồm thuốc tẩy nhãn hiệu ███████, cô ca nhãn hiệu █████ ██ ███ █, bột protein MET-RX và bột gia vị cay Ấn Độ. Dung dịch này được tạo ra và đặt bên trong một thùng chứa được niêm phong, cách SCP-294 25 mét. Khi được yêu cầu, dung dịch này đã được tạo ra bởi SCP-294. Một lượng dung dịch tương đương cũng biến mất khỏi thùng chứa ban đầu.

Phụ lục [SCP-294o-01]: Nghiên cứu viên ███ ██████, dưới giám sát của nhân viên Cấp độ 4, nhập vào yêu cầu cho "thứ ngon nhất tôi từng uống". SCP-294 xả ra một dung dịch trông giống như cô ca. Nghiên cứu viên cho biết đây là một thứ đồ uống pha chế anh từng uống ở bữa tiệc mừng tốt nghiệp của mình, và từng cho rằng đây là thứ ngon nhất anh ta được uống. ██████ không hề biết tới các nguyên liệu của thứ đồ uống này ngoài rượu rum và cô ca. Các thử nghiệm tiếp theo để xác định làm cách nào SCP-294 có được các thông tin trên đang được lên lịch.

Phụ lục [SCP-294o-01a]: Dưới cùng điều kiện thử nghiệm, Đặc vụ ████████ nhập yêu cầu cho "thứ ngon nhất tôi từng uống". SCP-294 tạo ra một dung dịch tối màu có bọt trắng, sau này được xác định là một loại bia nhẹ xứ Viên (nước Áo). Trên cốc có in hình một nhóm bao gồm năm (5) nam giới và hai (2) nữ giới đang uống bia trên một bãi biển; Đặc vụ ████████ cũng có mặt trong bức hình này. Trong lúc tham chiếu, Đặc vụ ████████ xác nhận rằng món đồ uống ưa thích của anh ta là một cốc bia Viên từng uống cùng với những người bạn khi đi biển. Điều này xác thực khả năng thu thập thông tin trực tiếp từ người sử dụng để đáp ứng các yêu cầu của họ bởi SCP-294.

Phụ lục [SCP-294q-01]: Đối tượng nhập "thứ đồ uống hoàn hảo." Chiếc máy xả ra một cốc dung dịch không mùi có màu tím nhạt. Sau khi uống dung dịch này, đối tượng bị sốc nặng, và sau đó đã tự sát, để lại lời trăng trối sau "Tôi xin lỗi mọi người, nhưng giờ đây chẳng còn gì trên đời này là có ý nghĩa đối với tôi nữa." Yêu cầu một thứ đồ uống tương tự không được khuyến khích. Các thành phần của thứ đồ uống trên vẫn chưa được xác định.

Phụ lục [SCP-294t-01]: Đối tượng nhập "món Cassy thích." Chiếc máy rung nhẹ trong ba giây, trước khi xả ra một chiếc cốc không. Trên mặt cốc có in hình một ly kem soda được phủ lên bởi một lớp màu nâu và kem gạn. Sau khi đưa cho SCP-085, nó được xác định là một ly sữa lắc chocolat-chuối và được SCP-085 đánh giá là 'ngon tuyệt'.

Phụ lục [SCP-294w]: Nghiên cứu viên nhập yêu cầu cho "một cốc âm nhạc". SCP-294 tạo ra một dung dịch trong suốt và lấp lánh, có vị gần giống như rượu. Sau khi tiêu thụ, đối tượng cho biết là đang 'cảm thấy', mà không phải là nghe, một giai điệu không dứt, và thể hiện khả năng khiêu vũ một cách linh hoạt mà trước đó chưa từng được thấy ở anh ta. Thử nghiệm với các khái niệm trừu tượng đang được tiếp diễn.

Addendum [SCP-294ab]: Trong một sự cố vi phạm quản thúc trên diện rộng, Đặc vụ ██████ đã yêu cầu "một cốc kiến thức y khoa phù hợp" khi đang trú ẩn ở tầng hai khu vực giải lao. Trong số bốn đặc vụ có mặt tại hiện trường, Đặc vụ ██████ là người duy nhất không bị thương. SCP-294 đã tạo ra một dung dịch màu lục trong suốt. Sau khi uống thứ dung dịch này, Đặc vụ ██████ bắt đầu chăm sóc vết thương cho các đồng đội bằng các kĩ thuật sơ cấp cứu chuyên nghiệp giống với các kĩ năng y khoa của các nhân viên y tế được Tổ chức huấn luyện. Sau sự cố, Đặc vụ ██████ không còn khả năng thực hiện các kĩ thuật được dung dịch trên cung cấp. Mọi nỗ lực tái tạo lại khả năng này đều không thành công. Đặc vụ cho rằng đây là một bản năng tự phòng vệ trước các mối nguy hiểm của SCP-294.

Phụ lục [SCP-294ac]: Tiến sĩ ████████ yêu cầu "cuộc đời tôi" từ SCP-294; SCP-294 rung lắc dữ dội trong khoảng 3 phút trước khi tạo ra một dung dịch đặc quánh màu đen tuyền. Sau khi uống, Tiến sĩ ████████ báo cáo lại rằng ông có thể nhớ được mọi sự kiện từng diễn ra trong cuộc đời của mình. Sau thử nghiệm này, Tiến sĩ ████████ trở về văn phòng và sau 48 giờ ông hoàn thành bản thảo cuốn tự truyện của mình, gồm 538 trang.

Phụ lục [SCP-294ad]: Nghiên cứu viên đưa ra yêu cầu duy nhất "làm tôi ngạc nhiên". Chiếc máy tạo ra một cốc giấy tối màu có chứa nước, về sau được xác định là đang bị đun nóng tới 200 độ Celsius. Do rung lắc trong quá trình xả, lượng nước siêu nóng này hóa hơi và bắn một lượng nước đang sôi ra bán kính 2 mét xung quanh.

Phụ lục [SCP-294af]: Nghiên cứu viên đưa ra yêu cầu "Máu của Chúa". SCP-294 rung và hiển thị dòng chữ "Hic est enim Calix Sánguinis mei"1 , sau đó cho ra một cốc giấy đựng khoảng 0.12 lít rượu nho đỏ.

Phụ lục [SCP-294ag]: Nghiên cứu viên đưa ra các yêu cầu "máu của hổ nanh kiếm2", "máu của bồ câu viễn khách3", và "máu của Thomas Jefferson4", cả ba yêu cầu trên đều nhận được kết quả "KHÔNG THỂ TIẾP CẬN".

Phụ lục [SCP-294ah]: Nhân viên cấp D với điểm IQ 99 và điểm hiếu kì thấp được cho các hướng dẫn về việc yêu cầu. Nhân viên cấp D nhập vào yêu cầu cho 'máu của canis lupus' và nhận được một cốc được xác định sau đó là có chứa máu chó sói. Yêu cầu tiếp theo được hướng dẫn cho nhân viên cấp D là 'nước bọt của equus ferus caballus' và nhận được một cốc được xác định là có chứa nước bọt ngựa. Nhân viên cấp D tiếp tục nhập yêu cầu 'nước tiểu của phascolarctos cinereus' và nhận được một cốc có chứa nước tiểu của gấu koala. Yêu cầu cuối cùng là "dịch não tủy của phoberomys pattersoni" và nhận được cốc chứa một loại dịch đang được nghiên cứu. Lưu ý rằng loài Phoberomys pattersoni đã tuyệt chủng ở Thế Miocene, cách ngày nay gần 8 triệu năm.

Phụ lục [SCP-294ai]: Tiến sĩ King đưa ra yêu cầu cho "một cốc chất siêu dẫn ở nhiệt độ phòng", và nhận được cốc chứa nước ép táo còn nguyên hạt.

Phụ lục [SCP-294aj]: Tiến sĩ Menchu đưa ra yêu cầu cho "một cốc ung thư máu của D-151839", và nhận được một cốc dịch thể; nhìn qua kính hiển vi cho thấy dịch này có chứa các tế bào bạch cầu ác tính mang ADN trùng với của D-151839. Yêu cầu thứ hai giống hệt được đưa ra, tuy nhiên chỉ cho kết quả "KHÔNG THỂ TIẾP CẬN". D-151839 không còn mắc ung thư máu khi được kiểm tra; tuy nhiên sau 15 ngày các tế bào bạch cầu ác tính đã xuất hiện trở lại.

[ Các thử nghiệm khác trên SCP-294 đang chờ được phê duyệt. ]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License