SCP-297


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-297

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-297 phải được chứa trong một hộp lưu trữ đạt tiêu chuẩn có khóa tại Cơ sở Lưu Trữ Vật phẩm Giá trị Cao của Điểm 19. Theo thủ tục vận hành tiêu chuẩn, mọi hành động phòng thủ cương quyết có tiêu chuẩn (sử dụng chất kích nổ, chất hóa học, tác nhân sinh học) phải được đặt trong vị trí sẵn sàng ở mọi thời điểm . Nhân sự muốn sử dụng SCP-297 cho mục đích thí nghiệm hay khai thác phải điền đầy đủ vào Mẫu-32 và đệ trình nó cho Trưởng ban Nghiên cứu và Quản thúc.

Miêu tả: SCP-297 có bề ngoài là một máy rung trong suốt làm bằng nhựa, có độ dài xấp xỉ 5cm ở chiều rộng, 30cm ở chiều dài. Thông qua nghiên cứu đã xác định rằng cấu trúc bên trong đã bị thay đổi nặng nề, và nguồn cung cấp năng lượng 6 V tiêu chuẩn đã được chuyển hóa thành một vật có hình dạng như một lò phản ứng hạt nhân micronized được cấp năng lượng bởi một lượng nhỏ plutonium.

Ngoài ra, các điều khiển công suất/cường độ tiêu chuẩn đã được thay đổi từ công tắc bật/tắt thông thường với thang đo cường độ, sang một công tắc chọn năm chế độ duy nhất. Bốn mức cường độ dưới cùng (tắt, thấp, trung bình, cao) dường như hoạt động bình thường so với các máy rung khác và có thể được sử dụng an toàn cho các mục đích nếu muốn.

Khi được chuyển sang cường độ cao nhất (có dán nhãn "tự sát"), tần số rung động của SCP-297 sẽ nhanh chóng tăng lên đến 200.000 kHz. Nếu phần trên của thiết bị được chạm vào bất kỳ vật liệu rắn nào, tần số của SCP-297 sẽ thay đổi thành một tần số đủ để gây ra sự phản hồi dương cực dao động trong đối tượng, phá vỡ sự liên kết cấu trúc của đối tượng trong vòng 60 giây tiếp xúc liên tục. Điều này luôn giết chết các sinh vật mà nó tiếp xúc.
Thí nghiệm đã xác định rằng SCP-297 có thể nghiền nát một khối bê tông dài 1 mét thành bột trong vòng mười giây. Thời gian cần thiết để vật thể nghiền nát các đối tượng khác tùy vào sự dày đặc, mật độ và tính chất dung hòa của vật liệu trong đối tượng. Do có sự tương đồng giữa tác dụng của SCP-297 và SCP-1012, việc điều tra xem cả hai vật thể có phải là biến thể của cùng một vật hay không sẽ được tiếp diễn.

Phụ lục: Hoàn cảnh Thu hồi: SCP-297 được thu hồi từ tầng hầm thứ ba ở bãi giữ xe của một tòa chung cư tại Los Angeles, California, vào ngày ██-██-████. Theo lời của các nhân chứng, thiết bị đã khoan một lỗ thẳng đứng xuyên qua góc tây bắc của toàn bộ tòa nhà, bắt đầu từ tầng 30 và tiến hành, từng tầng một, xuyên qua toàn bộ cấu trúc của tòa nhà, cho đến khi một nhân viên bảo vệ vô hiệu hóa thiết bị bằng cách tắt nó đi. Tất cả những người chứng kiến sự việc đã bị giam giữ và cho uống thuốc lú Hạng A, thiết bị đã được thu hồi bởi nhân viên của Tổ chức. Một lượng lớn chất nhầy hữu cơ (sau khi nghiên cứu được xác định là cơ thể người hóa lỏng) đuợc tìm thấy ở tầng 30, ở giới hạn của sự thiệt hại.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License