SCP-2988


đánh giá: +3+x
tree_hands.jpg

Một nhóm các chi đã tách khỏi SCP-2988 khi đang truy đuổi D-9562. D-9562 đã bị các chi này bắt và phải tuân theo quy trình thông thường của SCP-2988.

Mã vật thể: SCP-2988

Phân Loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Khu rừng có chứa SCP-2988 đã được cách ly bởi các nhân sự của Tổ Chức. Các nhân sự sẽ giám sát hành động của SCP-2988 trước, trong và sau khi đưa đối tượng thử nghiệm vào nó. Các nghiên cứu viên phải cảnh giác bên trong bán kính bốn mét tại nơi SCP-2988 phản ứng lại tương tác của con người cũng như phạm vi các chi của SCP-2988 có thể di chuyển trong bán kính ba mươi mét. Các nghiên cứu viên tại Điểm-45 và các nhân sự đóng trại ở SCP-2988 đã được hướng dẫn về những báo cáo/phát hiện về nguồn gốc của SCP-2988 cũng như thông tin về CNĐLT Izaak.

Mô Tả: SCP-2988 là một cái cây tọa lạc tại khu rừng một Bắc Mỹ thuộc [BỊ TÁC ĐỘNG]. Có hình dạng giống cây dương rung (Populus tremuloides), điểm khác biệt là có lá đen, vỏ có đốm đen và xám, và quả mọc trên cây không trùng khớp với quả từ một cây thuộc họ Populus tremuloides tiêu chuẩn nào; loại quả này đã được định danh là SCP-2988-1. SCP-2988 cao hai mươi sáu mét, chiều dài từ ngọn đến tán cây là tám mét.

SCP-2988-1 có vỏ đen, mềm, ruột màu đỏ cam và có dạng trứng. Nước được ép từ SCP-2988-1 có đặc tính gây mê, gặp ảo giác, gây buồn nôn và nôn mửa với những đối tượng tiêu thụ, tiếp đó là trở nên tê tái và mất kỹ năng vận động.

Một vài nhánh ở phần cuối của SCP-2988 được gắn chi trước của người và động vật, có vẻ như chúng đều bị xé toạc ra với một lực rất mạnh. Các chi không có dấu hiệu phân hủy mặc dù đã liên tục tiếp xúc với các yếu tố gây phân hủy. Những chi trước này vẫn còn linh hoạt, có thể hỗ trợ SCP-2988 cầm nắm, đánh và áp chế những đối tượng đến gần SCP-2988.

Khi có một ai bước vào phạm vi bốn mét xung quanh SCP-2988, phần thân cây của SCP-2988 sẽ uống cong với độ cong đáng chú ý về phía đối tượng. Những phần phụ gần chỗ đối tượng sẽ chọn và đưa SCP-2988-1 cho họ, cử chỉ của SCP-2988 cho thấy nó muốn họ ăn loại quả đó. Nếu đối tượng tiêu thụ SCP-2988-1, SCP-2988 sẽ đợi đến khi đối tượng không còn bị ảnh hưởng bởi đặc tính của loại quả đó trước khi thực hiện hành động tiếp theo. Nếu đối tượng từ chối ăn loại quả đó, hoặc cố gắng rời khỏi khu vực xung quanh SCP-2988, nó sẽ ép họ tiêu thụ SCP-2988-1, thường nó sẽ áp chế họ bằng chi trước đã nói ở trên. Nếu một đối tượng cố gắng chạy trốn, có thể quan sát thấy SCP-2988 đã bôi nước được ép từ SCP-2988-1 vào các chi và loại bỏ các chi đó đi; các chi đó vẫn có khả năng tự chủ khi đã bị hoàn toàn tách khỏi SCP-2988, và sử dụng ngón tay để di chuyển và đuổi theo đối tượng. Chúng có thể truy đuổi đối tượng cách SCP-2988 khoảng ba mươi mét trước khi có dấu hiệu mất khả năng di chuyển1. Các chi có vẻ “mệt mỏi” khi đang quay trở lại chỗ SCP-2988.

Nếu có một đối tượng bị bắt, SCP-2988 tóm lấy cổ tay và mắt cá chân của họ và nhấc bổng họ lên nhánh cây trên cùng; nếu có nhiều đối tượng, họ sẽ nằm rải rác khắp các tán cây. Vào lúc đó, nước từ SCP-2988-1 sẽ liên tục được nhỏ vào miệng của đối tượng; toàn bộ những người bắt đều không thể kháng cự lại được, do họ đều bị áp chế và đang bị rơi vào trạng thái mê man.

Khoảng ba phút sau, các chi của SCP-2988 sẽ ngừng cho các đối tượng “ăn nhỏ giọt”. SCP-2988 sẽ càng lúc càng rung chuyển dữ dội, lá của nó bắt đầu phát ra những tiếng xào xạo khác hẳn với tiếng cây dương rung rung chuyển như bình thường. Sau đó các chi ở gần chỗ đối tượng sẽ nắm lấy cánh tay và giật mạnh về phía sau, chúng sẽ cứ làm thế cho đến khi cánh tay bị đứt lìa hoàn toàn.

Các chi bị loại bỏ khỏi đối tượng sẽ được chuyền qua các nhánh của SCP-2988 cho đến khi tìm ra một nơi tương đối trống. Một nhánh SCP-2988 sẽ tự chèn vào phần cơ mà chi đó tiếp xúc, nó sẽ tự gắn/liên kết với xương. Sau khoảng bốn mươi giây, phần phụ mới được gắn vào sẽ có dấu hiệu linh hoạt trở lại. Sau đó SCP-2988 sẽ ném tất cả đối tượng xuống gốc rễ một cách thô bạo; các đối tượng thường đã thiệt mạng do lực tác động vào cơ thể khi va chạm với mặt đất. Trong bảy mươi hai tiếng sau, các thi thể đó sẽ nhanh chóng bị phân hủy, có khả năng là trong quá trình này, những thi thể đó sẽ có vai trò như “phân bón” cho SCP-2988; SCP-2988 cũng sẽ phát triển thêm vài chục SCP-2988-1 khi xác chết phân hủy. Vào lúc này, có thể quan sát được SCP-2988 đã “chầm chậm” để một vài SCP-2988-1 cách xa nó ra; có giả thuyết cho rằng đây là một nỗ lực tái tạo của SCP-2988.

Phụ Lục 2988-1: Dù là cây ăn quả, song mọi nỗ lực nuôi trồng SCP-2988-1 đều thất bại, dù các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về SCP-2988-1 nhằm tìm hiểu thêm về đặc tính của chúng. Thử nghiệm hồi quy cho thấy hạt giống của SCP-2988-1 có thể bị vô sinh.

Phụ Lục 2988-2: Vào ngày ██/██/████, SCP-2988 bắt đầu thực hiện một hành động chưa từng được phát hiện từ trước đến nay. SCP-2988 đã loại bỏ tám chi thuộc loài khác nhau mà không có mục đích. Những chi đó tiếp tục bắt cặp cùng nhau đi đến đường biên ba mươi mét và tiến hành đào đất, chúng sẽ đào cho đến khi cái hố đó nhét vừa một chi. Một chi sẽ được chôn ở dưới cái hố đó sao cho cổ tay và bàn tay vẫn còn lộ ra trên mặt đất. Chi còn lại dường như đã “chết”, mọi chuyển động đều đã bị ngưng trệ và bị phân hủy không lâu sau đó. Mặc dù chúng ta có thể biết được rằng SCP-2988 đang cố gắng làm gì đó, các nhân sự đã hướng dẫn rằng phải đợi 96 tiếng trước khi có động thái tiếp theo.

Sau 96 tiếng, những chi bị chôn dưới mặt đất sẽ được đào lên. Các nhân sự đã bị một vài thương tích từ nhẹ đến nặng; hầu hết các chi này đều kháng cự lại việc bị loại bỏ, chúng sẽ cố gắng nắm, nghiền nát hoặc đánh vào các nhân sự đang cố thu hồi chúng. Các chi này sẽ được chứa bên trong thùng nghiên cứu riêng biệt và chúng sẽ tìm cách để trốn thoát khỏi đó. Sau khi bị thu hồi mười hai tiếng, toàn bộ các chi đều đã “chết” và đã có thể thử nghiệm một cách an toàn. Kết quả kiểm tra cho thấy rễ cây non đang mọc ra từ phần gốc mỗi chi. Từng chi một sẽ được chứa trong một thùng chứa riêng để tiện cho công tác nghiên cứu sau này.

Từ ngày ██/██/████, các nhân sự được lệnh loại bỏ toàn bộ các chi đã được “trồng” từ SCP-2988 trong vòng 24 tiếng sau khi được “trồng”.

Phụ Lục 2988-3: Lời Tựa: Một vài tài liệu đã được tìm thấy bên trong SCP-2746 (nằm gần Điểm-45-A) đã mô tả về một cái cây có nhiều đặc điểm trùng khớp với SCP-2988, thông tin về cá nhân đã tạo ra nó, Izaak.

Để dễ đọc hơn, các tài liệu này đã được chia ra thành nhiều phần phụ để đánh dấu những sự kiện đáng lưu tâm.

Công cuộc hợp tác nghiên cứu sẽ được tiến hành cả ở Điểm-45 lẫn điểm quản thúc SCP-2988. Để biết thêm về những thông tin có liên quan tới SCP-2988, vui lòng hãy xem Tài Liệu SCP-2988, Tài Liệu Đầy Đủ. Các nhân sự có giấy phép ủy quyền Cấp 2 trở lên đều có thể truy cập những tài liệu.

Tài Liệu 2988, Tập 1, tài liệu gốc được viết bằng A-12: Đã được thu hồi vào ██/██/████. Những tài liệu này được tìm thấy bên trong một ngôi đền tại SCP-2746, được gói lại bằng dây bện. Có vẻ như được giấu đằng sau lớp gạch ốp tường, hiện chỉ còn là một đống đổ nát. Trên trang giấy có những dấu vết, khi xét nghiệm DNA cho thấy nó có đặc điểm như linh cẩu đốm (Crocuta crocuta); có vẻ như những văn bản này được viết bằng cách nhúng vuốt/móng vào mực rồi cào lên trang giấy.

Tuyết vẫn cứ rơi, và máu của những người bạn cũ cũng rơi như tuyết vậy. Từ khi phán quyết của Đấng Sáng Tạo được đưa ra, đã ███ trôi qua rồi. Đã được ███ ngày kể từ khi cuộc xung đột đó bắt đầu rồi, đã được ███ kể từ khi tôi chứng kiến khoảng khắc Adair bị xé xác vì cơn đói rồi, đã ███ ngày trôi qua từ lúc Hann bị Maddock ăn thịt rồi, Maddock, người đã từng là anh trai mình, và ██ ngày đã trôi qua từ lúc Hadassah ngây thơ tiến cùng phe với Những Kẻ Báo Thù rồi bị đóng đinh vào thánh giá. Tôi thấy cô bị treo lên, gào thét khi tuyết thiêu đốt cô khi cô gục xuống, da đông cứng và rụng ra như mấy tờ giấy vậy. Và tôi cũng chẳng làm được gì cả. Tôi cũng không nên giúp. Cô là một kẻ dị giáo, và phải hứng chịu những gì mình tự gây nên. Toàn bộ những ai còn tỉnh táo đều có thể thấy rằng Suiward và Sari cũng đã nhận ra điều đó rồi. Vậy mà tại sao, tại sao mọi người cứ kiên quyết nhập bọn cùng với lũ báng bổ, ngoại đạo, điên rồ nghĩ rằng Đấng Sáng Tạo có thể bị lật đổ đó vậy?

Hai tuần trôi qua, tôi phải trốn bên trong một cái lều bị che phủ bởi băng tuyết, cầu nguyện hi vọng rằng không có một con thú đói khát nào ngửi thấy mùi hay là đào mả tôi lên.

Tôi đói quá. Nhưng khi Đấng Sáng Tạo bảo rằng việc ăn sẽ giúp tôi giữ lại lí trí, tôi đã tin sái cổ. Việc xé xác đồng nghiệp cũng chẳng làm được gì cả.

Suiward, Sari làm ơn, hãy tìm tôi đi. Hãy cứu tôi khỏi sự điên loạn đang tác oai tác quái ngoài kia đi..

Đói. Tôi đói quá rồi.

Cơn đói đánh bại tôi rồi, và giờ tôi đang cố đi ra ngoài đây. Tôi không thể tìm ra thực vật nào ăn được cả và không còn sức để tạo ra thứ gì đó nữa. Bão tuyết kêu ù ù bên tai ngay khi tôi bước ra. Việc cố rời đi đúng là sai lầm mà.

Wieverr đã ở ngoài. Tôi nghĩ đó là Wieverr. Tuy đang quay lưng lại, nhưng tôi vẫn nhận ra bộ lông đen thui và cách anh co giật đuôi của mình.

Anh đang ăn thịt ai đó. Không thể nói được là ai, tôi lỡ rên một tiếng, và Wieverr đã nghe thấy mất rồi.

Tôi chạy. Chạy thật nhanh. Tuyết rơi đầy mặt, giờ tôi còn chẳng thế thấy là mình đang đi đâu nữa, nỗi sợ hãi khiến tim đập như trống dồn và tiếng Wieverr thở hổn hển ngay sau lưng tôi nữa.

Tôi chạy không đủ nhanh. Wieverr đã bắt kịp rồi. Tôi cảm nhận được cảm giác hàm răng của anh ta cắn chặt vào chân trước của tôi và hét toáng lên khi nó bị xé rời ra. Anh ta bóp nát nó. Cảm giác như xương mình đang vỡ vụn như thủy tinh vậy. Đau quá. Đau quá. Đau quá đi.

Rồi Threccia đến đây ngay sau đó. Tôi còn nhìn thấy đôi ngà của cô xuyên thủng ruột Wieverr, rồi anh ta hét lên, tôi lại chạy, nhanh nhất có thể.

Tuyết đã bao phủ mọi thứ. Điều có ích duy nhất là nó làm chân tôi tê tái.

Tìm thấy một con dê. Có thể là Gwaerth. Cũng có thể là Praeshard. Không quan trọng nữa. Họ đều bị đóng băng. Bị ăn thịt hết rồi. Cổ và xương sườn đã vỡ vụn.

Đây sẽ không phải là một…tội lỗi/tội ác nếu tôi nhai/gặm (??)2 một miếng đâu nhỉ? Không còn nhiều và tôi đã chôn họ ngay sau đó. Họ chẳng còn có vẻ gì là có thể chữa được nữa rồi Tôi suýt chết vì đói. Tôi phải làm vậy.

Vẫn đi tiếp. Thấy một ngôi đền. Bên trong lạnh.

Nhưng bên ngoài lạnh hơn. Tôi đi vào.

Gục. Bất tỉnh. Không biết bao lâu.

Lá lá và gậy trong hố lửa. Có cả nhang. Vị như cứt vậy.(??)

Đói.

Đấng Sáng Tạo, làm ơn hãy tha thứ cho con. Con đã không chôn hết bọn họ. Con đã dùng một ít xương để nẹp lại. Còn vài lấy đem ra nhai nữa.

Đấng Sáng Tạo, xin hãy tha thứ cho con. Con (Văn bản đã bị bôi bẩn và rất khó đọc) Cái ngón chân khỉ gió này.

(Hai trang sau tràn ngập dòng chữ “Hãy tha thứ cho con” cũng với những cái tên được giả định là tên của những người mà tác giả biết).

Đang viết tiếp. Tại sao xương lại mất vị luôn rồi? Tôi đã lấy hết mọi thứ khỏi chúng rồi ư? Lẽ ra phải đem cả cơ thể theo mới đúng

Liếm. Đói.

Vô dụng rồi.

KHÔNG. Không làm được. Không không không không không không không—

(Nửa trang dưới của tài liệu dường như đã bị gặm mất, có vẻ như không có bất cứ văn bản nào được viết ở đoạn này.)

Vật liệu/câu đũa phép/dụng cụ (??) đã ở cái xó xỉnh đó bao lâu rồi? Tôi đang liếm tuyết và thấy nó đang bị chôn vùi ở đó. Vào thời khắc vui vẻ hạnh phúc hơn, tôi sẽ lao ngay vào mà chế tạo một thứ gì đó. Giờ nó cũng chẳng thể thấy tôi tốt hơn nữa. Không có động lực.

Liệu tôi có thể tạo ra gì đó không? Cái hố lửa đó đã có nguyên liệu/các bộ phận/thành phần (??) rồi mà. Nhưng tôi cần thêm thứ gì đó còn hơn cả thế nữa. Bất kể, mọi thứ tôi làm ra, tôi cần thức ăn.

Xong rồi. (Từ đoạn này trở xuống, có vài biểu tượng/ chữ rune được viết bằng tay xuất hiện nhằm phục vụ một loại nghi lễ/thứ mang tính tâm linh; hiện vẫn còn đang nghiên cứu thêm về những biểu tượng này.)

Sắp hết giấy. Thực ra là còn bốn tờ nữa. Đã bị cắn/nhai/nghiền (??) khi đang chế tạo, để cầm máu. Đau Nhưng cũng đáng. Nó sẽ không thể hỗ trợ tôi theo cách đang xảy ra được. Và tôi cũng sử dụng que nhang để chế tạo. Tạo ra một mầm nhỏ (??), và kết trái. Tôi đã ăn hết và suýt ném ra ngoài.

Chưa bao giờ nếm đồ ngon như này. Chỉ ước là chân của mình sẽ không bị kẹt trên đỉnh như vậy. Trông lạc lõng quá. Việc biết ngón chân của tôi ở đâu cũng chẳng giúp được gì nữa.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License