SCP-300


đánh giá: +2+x
scp300-2.png

SCP-300, được chụp trước khi bị thu giữ bởi Tổ chức

Mã vật thể: SCP-300

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-300 được lưu trữ trong một thùng hàng bị khoá và được kiểm soát khí hậu tại Điểm ██. Thử nghiệm trên SCP-300 chỉ có thể được thực hiện khi có sự cho phép trước bằng văn bản của ít nhất một (1) nhà nghiên cứu cao cấp cấp 3, và khi thực hiện bất kì quan sát nào phải được ghi lại để phân tích sau.

Mô tả: SCP-300 là một chai nước hoa thuỷ tinh cổ (SCP-300-1) chứa khoảng 2,4 cc chất lỏng không màu không xác định (SCP-300-2).

Khi một giọt SCP-300-2 được lấy ra từ SCP-300-1 và được xem qua kính hiển vi quang học tiêu chuẩn, một cảnh hoạt hình được sẽ được hiển thị. Mặc dù không có hai giọt nào thể hiện chính xác cùng một phong cảnh, nhưng những cảnh này thường có dạng cảnh mục vụ hoặc rừng phù hợp với quang cảnh của Victorian-Era England.

Cho đến nay, các nỗ lực phân tích thành phần hoá học chính xác của SCP-300-2 đã thất bại một cách khó hiểu, với các máy quang phổ báo cáo dữ liệu biến đổi hoặc bị sai lệch, do đó không thể sao chép được vật thể. SCP-300-2 cũng luôn bay hơi trong vòng 2 đến 8 giờ sau khi được lấy ra khỏi SCP-300-1, bất chấp mọi nỗ lực ổn định chất hoặc kiểm soát các điều kiện trong phòng thí nghiệm.

SCP-300 lần đầu tiên được ghi nhận với [DỮ LIỆU BỊ GIẤU] sau khi được thu hồi từ căn gác của một ngôi nhà ở [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], vương quốc Anh vào ngày ██/█/1863 sau một cuộc đột kích của các Đặc vụ của Hiệp hội An ninh, Ngăn chặn, Bảo vệ Hoàng gia, và bảo hộ các vật phẩm dị thường. SCP-300 đã được chuyển quyền sở hữu sang cho Tổ chức SCP vào ngày █/██/19██.

Phụ lục 300-1: Nhật ký Thử nghiệm (Được rút ngắn)

Ngày: ██/██/19██
Quy trình Thực hiện: Một giọt (khoảng 0.07 cc) SCP-300-2 được chuyển sang phiến kính hiển vi. Video được thu lại trong khoảng 3 tiếng trước khi SCP-300-2 bay hơi vô hại.
Chi tiết: Cảnh có thể nhìn thấy gồm một con đường đất với hàng cây thuộc loài không xác định. Màu sắc của lá cây cho thấy cảnh đang diễn ra vào mùa thu. Một cơn gió nhẹ thổi qua, khiến một số lá vàng úa rơi xuống đất. vào khoảng 1:07:18, một cỗ xe ngựa có người kéo xe và hai hành khách đi qua hiện trường. Quần áo của các cá nhân dường như phù hợp với loại quần áo được mặc ở Victorian-Era England. Không có sự kiện quan trọng nào khác được ghi lại.

Ngày: ██/██/19██
Quy trình Thực hiện: Một giọt (khoảng 0.08 cc) SCP-300-2 được chuyển sang kính hiển vi. Video được ghi lại kéo dài trong khoảng 5 giờ.
Chi tiết: Cảnh nhìn thấy bao gồm một trang trại ở vùng nông thôn. Kích thước cây lúa mì có thể xác định được cảnh đang diễn ra vào khoảng thời gian cuối mùa hè. Một gia đình gồm hai người lớn và ba trẻ em ở độ tuổi khác nhau được lần lượt nhìn thấy ở các khu vực khác nhau trong trang trại, thực hiện các cộng việc vặt. Quần áo của gia đình phù hợp với khoảng thời gian được thiết lập trước đó.

Ngày: █/█/19██
Quy trình Thực hiện: Một giọt (khoảng 0.07 cc) của SCP-300-2 được chuyển sang kính hiển vi. Video được ghi lại kéo dài khoảng 2 giờ.
Chi tiết: Cảnh được nhìn thấy là nội thất của một nơi cư trú được thiết kế tốt. Trong khu vực có thể nhìn thấy được một lò sưởi đang được đốt sáng và vài cái ghế bành. Ba cá nhân đang ăn mặc chỉnh tề, hai người đàn ông và một người phụ nữ được nhìn thấy là đang nói chuyện cùng nhau trong khi đang thưởng thức một chai rượu vang có lẽ là rượu vang đỏ. Phân tích khẩu hình của họ trong cuộc trò chuyện là không đầy đủ, nhưng các đoạn được biểu lộ đến nay cho thấy một cuộc thảo luận chính trị ngẫu nhiên liên quan đến các vấn đề trong những năm 18██, một lần nữa ở Anh, Victoria.

Ngày: █/██/19██
Quy trình Thực hiện: Hai giọt (khoảng 0.15 cc) SCP-300-2 được chuyển sang phiến kính hiển vi để thử nghiệm. Video được ghi lại kéo dài trong khoảng 3 giờ.
Chi tiết: Video ghi lại bị mờ và không thể mã hoá. Mặc dù một vài đoạn video đã được phân tích nhưng không có thông tin hữu ích nào được thu thập. Thử nghiệm tiếp theo sẽ được giới hạn trong một giọt SCP-300-2.

Phụ lục 300-2: Sự cố 300-012

Vào ngày ██/█/19██, Ts. █████ được phát hiện đã tử vong trong Phòng thí nghiệm C, với nguyên nhân cái chết là vết thương do tự nổ súng vào đầu. Giám sát video trong Phòng thí nghiệm cho thấy Ts. █████ đang theo dõi đoạn ghi âm gần đây từ một thí nghiệm SCP-300 một cách ám ảnh và ngày càng trở nên kích động cho đến khi ông ta rút súng ra và tự kết liễu đời mình.

Sau khi điều tra, bản ghi được xác định và phân tích có độ dài 3 tiếng được thực hiện trong một thử nghiệm vào ngày ██/█/19██. Bản ghi cho thấy một người phụ nữ trẻ khoảng ██ tuổi, đang ngồi trên chiếc ghế bành và thêu một vật phẩm về quần áo trong khi hát cho chính mình. Điều tra sâu hơn cho thấy sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa người phụ nữ và người vợ quá cố của Ts. █████, người đã chết trong [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], kể cả vết bớt có thể nhìn thấy bên trái cổ.Thử nghiệm trên SCP-300 đã tạm thời bị tạm dừng nghiên cứu vì khả năng ngoại cảm hoặc khả năng gây ảnh hưởng đến bộ nhớ.

Phụ lục 300-3: Dòng chữ nằm ở mặt sau của SCP-300

Một thế giới ở trong chai
cho Nora yêu dấu của anh
AW-signature.png
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License