SCP-3001


đánh giá: +19+x

Mã vật thể: SCP-3001

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Để hạn chế những sự cố liên quan đến SCP-3001, mọi thiết bị bẻ cong hiện thực của Tổ Chức cần được trang bị thêm các bộ phận an toàn để tránh tạo ra Hố Giun Cấp C "Lối vào hỏng". Trong khi thông tin về SCP-3001 có thể được truy cập bởi mọi nhân sự muốn tìm hiểu về nó, nghiên cứu và thử nghiệm với SCP-3001 và những công nghệ liên quan đến nó cần phải có cấp an ninh từ 3 trở lên, với sự cho phép đặc biệt của các Khu-120, 121, 124, và 133.

Mô tả: SCP-3001 được giả thuyết là một "chiều không-gian" nghịch lý/song song mà có thể tới được qua một Hố Giun cấp C "Lối vào hỏng".1 Trong khi được tin rằng nó là một chiều không gian song song không có giới hạn, SCP-3001 không có một vật chất nào và có mức độ Hume cực thấp ở 0.032,2 đối nghịch với Luật Hiện Thực của Kejel về mối quan hệ giữa độ Hume và không-thời gian. Hiện tượng này khiến cho vật chất trong nó phân rã với tốc độ cực thấp, và những thiệt hại mà đáng ra sẽ gây chết người không làm ảnh hưởng tới hoạt động sinh lý; những phần mềm mô phỏng cho thấy sinh vật sống vẫn có thể hoạt động bình thường với 70% mô cơ thể bị mất, miến là vẫn còn hơn 40% não bộ. Tuy nhiên, phơi nhiễm lâu dài sẽ khiến trường lực Hume của đối tượng giảm đến mức độ Hume của SCP-3001, gây thiệt hại lớn tới cấu trúc cơ thể do trường lực Hume của đối tượng bắt đầu tan rã.

SCP-3001 ban đầu được phát hiện vào ngày 2 tháng 1 năm 2000 tại Khu-120, một cơ sở chuyên về thử nghiệm và phát triển công nghệ bẻ cong hiện thực. Tiến sĩ Robert Scranton và vợ của ông, Tiến sĩ Anna Lang, là những nhà nghiên cứu chính tại Khu-120, và họ đang phát triển một thiết bị thực nghiệm, được gọi là "Máy ổn định Lang-Scranton" (Lang-Scranton Stabilizer - LSS).3 Tiến sĩ Scranton đã bị đưa tới SCP-3001 sau khi các địa chấn bất ngờ làm hỏng một số LSS đang hoạt động trong Phòng thí nghiệm hiện thực A của Khu-120.

Ban đầu được cho là đã chết, Ts. Scranton thực ra đã sống được trong SCP-3001 ít nhất là 5 năm, 11 tháng và 21 ngày. Trong thời gian này, ông đã có thể ghi lại những trải nghiệm và ghi chú của mình trong SCP-3001 thông qua một bảng điều khiển LSS mà đã bị đưa vào SCP-3001 cùng với ông qua Hố giun Cấp C "Lối vào hỏng". Những bản thu âm này sau đó đã được thu hồi khi bảng điều khiển xuất hiện trở lại, một hiệu ứng phụ bất ngờ từ việc thử nghiệm công nghệ bẻ cong hiện thực cải tiến; các bản ghi này là cơ sở nghiên cứu của SCP-3001. Mặc dù các công nghệ mới đang được phát triển, việc thu hồi và tái hợp lại Ts. Scranton vẫn chưa thành công. Tình trạng thể chất và tinh thần hiện tại của ông, nếu ông vẫn còn sống, chưa được biết đến. [Thông tin về việc thu hồi lại Ts. Scranton vẫn đang được xem xét bởi Ủy ban Đạo đức.] Các bản ghi âm của Ts. Scranton được đính kèm bên dưới.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License