SCP-3008


A Perfectly Normal, Regular Old IKEA

  • đánh giá: +10+x

Mã vật thể: SCP-3008

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khuôn viên thương mại chứa SCP-3008 đã được mua lại bởi Tổ chức và chuyển thành Điểm-██. Mọi tuyến đường công cộng dẫn vào hay ra khỏi Điểm-██ đã được chuyển hướng.

Lối vào của SCP-3008 phải được giám sát vào mọi lúc, và không có bất kỳ đối tượng nào ngoài sự chấp thuận của Nhà nghiên cứu Cấp cao, được phép vào SCP-3008 ngoài mục đích thử nghiệm.

Con người thoát ra khỏi SCP-3008 phải bị bắt giữ và phỏng vấn trước khi được cung cấp thuốc lú. Dựa theo thời gian mà đối tượng ở trong SCP-3008, một câu chuyện ngụy tạo có thể cần trước khi đối tượng được thả.

Mọi thực thể khác thoát ra từ SCP-3008 phải bị thủ tiêu.

Mô tả: SCP-3008 là một đơn vị bán lẻ lớn trước đây thuộc sự sở hữu của nhãn hiệu IKEA, một chuỗi bán lẻ nội thất phổ biến. Một đối tượng con người đi vào trong SCP-3008 bằng cổng chính sau đó rời khỏi tầm mắt của cửa ra vào sẽ bị dịch chuyển đến SCP-3008-1. Việc thay đổi vị trí này thường sẽ không thể nhận ra do không có bất kỳ sự thay đổi nào từ góc nhìn của nạn nhân; họ thường không nhận ra được điều này cho đến khi cố gắng quay trở lại lối vào.

SCP-3008-1 là một không gian tương đồng với phần bên trong của một cửa hàng nội thất IKEA, mở rộng ra lớn hơn rất nhiều so với giới hạn vật lý có thể chứa được trong kích thước của đơn vị bán lẻ. Việc đo đạc hiện tại đã cho thấy rằng diện tích của dị thể là ít nhất 10km2 mà không có bất kỳ lối ra vào nào có thể thấy được ở mọi hướng. Kết quả không xác định từ việc sử dụng máy đo laser đã dẫn đến dự đoán rằng không gian này có khả năng lớn vô tận.

Bên trong SCP-3008 có một số lượng thường dân chưa xác định bị mắc kẹt bên trong trước khi dị thể được quản thúc. Dữ liệu được thu thập đã chỉ ra rằng họ đã thành lập một nền văn minh thô sơ bên trong SCP-3008-1, bao gồm việc xây dựng các khu cư trú và công sự với mục đích phòng thủ trước các cuộc tấn công từ SCP-3008-2

SCP-3008-2 là các thực thể dạng người tồn tại bên trong SCP-3008-1. Trong khi bề ngoài tương đồng với con người, các dị thể sở hữu các tỉ lệ cơ thể không đồng đều, thường được mô tả là quá cao hay quá thấp. Các dị thể không sở hữu những đặc điểm trên khuôn mặt và trong mọi trường hợp được quan sát mặc một chiếc áo vàng và quần tây xanh dương tương đồng với đồng phục của của nhân viên IKEA.

SCP-3008-1 có một vòng lặp ngày-đêm thô sơ, xác định với đèn chiếu sáng treo trên đầu bên trong không gian bật và tắt tại thời điểm phù hợp với thời gian mở và đóng cửa của cửa hàng bán lẻ gốc. Vào buổi "tối" các dị thể SCP-3008-2 sẽ trở nên hung hăng đối với mọi dạng sống khác trong SCP-3008-1. Trong những lần bộc phát bạo lực này, các dị thể đã được thấy nói các câu thường là các biến thể của câu "Cửa hàng đã đóng cửa, xin hãy rời khỏi tòa nhà" bằng tiếng Anh. Một khi ban "ngày" bắt đầu, các dị thể SCP-3008-2 sẽ ngay lập tức trở nên thụ động và bắt đầu di chuyển khắp SCP-3008-1, có vẻ như là một cách ngẫu nhiên. Các dị thể không có phản ứng đối với câu hỏi hoặc lời nói trong trạng thái này, mặc dù vẫn sẽ phản ứng hung hãn nếu bị tấn công.

SCP-3008-1 có một hoặc nhiều hơn lối ra được biết đến bên trong dị thể, tuy nhiên những lối ra này có vẻ như không có vị trí cố định, làm cho việc thoát ra khỏi SCP-3008-1 trở nên khó khăn hơn một khi đã bị mắc kẹt bên trong dị thể. Sử dụng bất kỳ lối vào nào khác ngoại trừ lối vào chính để vào bên trong cấu trúc hoặc phá tường của đơn vị bán lẻ sẽ dẫn vào phần bên trong của cửa hàng ban đầu với không có dị tính.

Từ khi bắt đầu quản thúc đã có 14 cá nhân thoát ra khỏi SCP-3008. Sau khi điều tra và phỏng vấn các cá nhân đã được cung cấp thuốc lú và thả tự do.

Sự cố 3008-1: Vào lúc 00:37 ngày ██/██/200█ một người đàn ông thoát ra khỏi SCP-3008, bị đuổi theo bởi một dị thể SCP-3008-2 10 giây sau đó. SCP-3008-2 bắt và giết người đàn ông trước khi bị thủ tiêu bởi nhân sự phản ứng vũ trang. Sự cố này là sự cố duy nhất có một dị thể SCP-3008-2 được thấy ra khỏi SCP-3008. Khám nghiệm tử thi toàn bộ của xác đã được thực hiện; xem Nhật ký Khám nghiệm Tử thi 3008-2 để biết thêm thông tin chi tiết.

Người đàn ông mang theo một cuốn nhật ký hiệu IKEA có vẻ như để ghi lại thời gian của bản thân bên trong SCP-3008-1, được sao lại dưới đây theo nguyên văn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License