SCP-3054

  • đánh giá: +3+x

hospital_sunset.jpg

SCP-3054-A.

Mã vật thể: SCP-3054

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một vành đai hàng rào bao quanh bán kính 1.5 km đã được thiết lâp xung quanh SCP-3054-A. Vành đai này sẽ được bảo trì và bảo vệ bởi ĐĐNCĐ Kappa-9 (“Paging Nursed Ratched”) bằng câu chuyện ngụy tạo liên quan đến nguồn nước ngầm bị ô nhiễm.

Các nỗ lực phát triển một phương thức quản thúc những hiệu ứng của SCP-3054 bên ngoài SCP-3054-A đang được tiến hành. Trong khi đó, mọi vụ việc mất tích liên quan đến SCP-3054 phải được báo cáo về Cục Thông tin Ngụy tạo của Tổ Chức để có những hành động cần thiết.

Không có bất kỳ nhân sự nào với tiền sử bệnh lý tâm thần được phép phận sự tại Điểm.

Mô tả: SCP-3054 là một hiện tượng dị thường ảnh hưởng các bệnh nhân nội trú trong các cơ sở y tế tâm thần trên khắp Bắc Mỹ. Các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của dị thể sẽ biến mất khi không được theo dõi. Các cuộc điều tra được thực hiện về những vụ mất tích này đã phát hiện ra một loạt tài liệu tại mỗi cơ sở chỉ ra một lịch trình đã lên trước để chuyển bệnh nhân tới SCP-3054-A. Vẫn chưa xác định được nguồn gốc hoặc lời giải thích cho những tài liệu này.

Tổ Chức biết đến dị tượng này vào năm 1981; tuy nhiên, việc phân tích chỉ ra rằng những sự cố tương tự có thể đã xảy ra từ năm 1890. Hơn nữa, trong khi những sự cố đầu tiên đã xảy ra bên trong bán kính 100 km tính từ SCP-3054-A, ‘khu vực ảnh hưởng’ này có vẻ như tiếp tục mở rộng ra theo thời gian (với sự cố gần đây nhất được ghi nhận ở Vancouver, Canada). Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 912 vụ mất tích liên quan đến SCP-3054. Dự đoán sẽ phát hiện thêm các trường hợp khác trong tương lai.

hospital_ward.png

Bên trong SCP-3054-A.

SCP-3054-A là mã định danh cho Cragstaff Sanitarium – một viện tâm thần bỏ hoang cư ngụ tại một một khu vực rậm rạp cách Hudson, Bắc Carolina 50 km về phía tây. Ngoài những tài liệu chuyển viện đã được nêu trên, không có bất kỳ tài liệu nào liên quan đến việc xây dựng và hoạt động của SCP-3054-A tồn tại. Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực xác định thời điểm SCP-3054-A được xây dựng và cơ sở này có thực sự được sử dụng hay không.

Gần đây, Tổ Chức phát hiện rằng bất kỳ người nào với bệnh lý về tâm thần trước đây có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi SCP-3054 khi ở bên trong SCP-3054-A (xem bên dưới).

Phụ lục 3054.1: Nhật ký Văn bản

Những nhật ký văn bản sau đây đã được trích xuất từ điện thoại của nhân sự Tổ Chức sau sự mất tích của Julia Owens, một nhà nghiên cứu của Tổ Chức được phân công đến SCP-3054-A.

Phụ lục 3054.2: Bọn chị sẽ đưa em về. Chị hứa.

Những nhật ký âm thanh sau đây là những bản ghi của các cuộc điện thoại Ts. June Lindsey nhận được từ điện thoại của nhà nghiên cứu Owens.

Phụ lục 3054.3: Những email sau đây đã được đưa vào tài liệu này nhằm bổ sung ngữ cảnh cho sự cố xảy ra vào ngày 5-7-2010.

NGÀY: 21/06/2010
TỪ: Thống đốc Browning <noitadnuof.pcs|gninworbb#noitadnuof.pcs|gninworbb>
ĐẾN: Ts. Lindsey <noitadnuof.pcs|yesdnilj#noitadnuof.pcs|yesdnilj>
CHỦ ĐỀ: TL: Cập nhật Tài liệu


Mặc dù đã rõ ràng rằng Owens bị bắt cóc bởi SCP-3054, những thông tin duy nhất ta có được về ‘chiều không gian Cragstaff’ này là từ tin nhắn và nhật ký cuộc gọi của cô ấy. Và như chính cô đã phát hiện ra rằng, Owens là một bệnh nhân tâm thần phân liệt đang hồi phục (vẫn đang cố tìm hiểu vì sao RAISA lại lỡ mất chi tiết này). Những lời khai của cô ấy chỉ chính xác một phần – là nhiều nhất. Tới thời điểm này, kiến thức của chúng ta về chiều không gian này hoàn toàn chỉ là phỏng đoán.

Và chúng ta không làm việc với phỏng đoán. Chúng ta làm việc với những sự thật lạnh nhạt, tàn nhẫn. Không ai ngoại trừ nhân viên Cấp-D được đi qua SCP-3054 cho đến khi ta khá chắc chắn rằng chúng ta có thể đưa họ về. Đưa cô Owens về là một ưu tiên cao — nhưng đặc vụ của Tổ Chức cũng thế. Tôi sẽ không đưa nhân sự có vũ trang vào trong chiều không gian mà chúng ta chẳng biết gì về nó. Chúng ta cần thêm thông tin.

Hơn nữa, vì có khả năng là SCP-3054-A sẽ nhắm đến những người có tiền sử bệnh lý tâm thần do bản chất của nó, tôi sẽ từ chối đơn xin điều trị tâm lý — vì những lý do hoàn toàn hợp lý. Thay vào đó, tôi sẽ cho cô đi nghỉ hai tuần có trả lương. Có hiệu lực ngay bây giờ.

Nghỉ một chút đi, June. Quên Owens đi; để cho chúng tôi lo. Hãy yêu cầu thuốc lú nếu cô thấy cần.

Hãy làm bất cứ những gì cần phải làm — đưa cái đầu của cô vào lại cuộc chơi đi. Chúng ta còn việc phải làm.

NGÀY: 05/07/2010
TỪ: Nghiên cứu viên Phyllis <noitadnuof.pcs|sillyhpb#noitadnuof.pcs|sillyhpb>
ĐẾN: Thống đốc Browning <noitadnuof.pcs|gninworbb#noitadnuof.pcs|gninworbb>
CHỦ ĐỀ: Sự cố (liên lạc cho tôi NGAY LẬP TỨC)


Nếu như ông đang đọc cái này, một là có thể ông đã biết chuyện gì đang xảy ra (nếu thế thì, bỏ qua) hoặc là ông đang bật máy tính lên trước khi ông kiểm tra điện thoại (trong trường hợp đó thì, dừng mọi việc ông đang làm lại và gọi cho tôi NGAY BÂY GIỜ. Ông có thể tiếp tục đọc trong khi điện thoại đổ chuông.)

Ts. Lindsey biến mất rồi. Nó xảy ra ngay sau khi cô ấy trở về sau kì nghỉ. Cô ấy bước vào SCP-3054-A, nói gì đó về việc có linh cảm, và… một tiếng sau, không ai liên lạc được cho cô ấy.

Ba tiếng sau, chúng tôi vẫn đang đi tìm cô ấy. Bỗng nhiên, một phần kiến trúc ở phía tây của SCP-3054-A bị sập. Như là một ai cho nổ banh xác nó vậy.

Bọn tôi chạy tán loạn, tôi cố gọi cho ông và để lại 5 thư-nhắn và 20 tin nhắn rồi — và lúc đó có ai đó tìm thấy một tờ giấy ghi chú. June để lại nó trên bàn làm việc sau khi mới vào SCP-3054-A. Tôi đã quét nó và gửi một bản vào điện thoại ông, nhưng tôi sẽ để nó ở đây để ông xem luôn.

Nếu như bạn đang đọc cái này, thì tôi đã đi rồi.

Để tôi kể cho bạn nghe về kỳ nghỉ của tôi!

Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Gặp mặt gia đình. Xem vài bộ phim. Mượn khẩu súng lục của bố tôi. Xoay sở có được vài quả lựu đạn. Đi xuống bờ biển. Tìm thấy một viện tâm thần sẵn sàng cho tôi ở một đêm để ‘tư vấn nhanh’.

Tối sẽ vào đó. Và hoặc là tôi đi ra với Julia cùng tôi… hoặc là tôi sẽ không trở lại luôn.

Nhân sự của Tổ Chức tiếp tục theo dõi các cơ sở tâm thần trên khắp Bắc Mỹ nhằm xác định xem có bất kỳ sự thay đổi nào đã xảy ra liên quan đến SCP-3054.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License