SCP-3079


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-3079

Phân loại: Euclid

card.jpg

Trang số 29 của SCP-3079

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tất cả các bản thảo của SCP-3079 phải được giữ trong một tủ khóa tại điểm. Quyền truy cập các bản thảo này chỉ dành cho các nhân viên cấp 4 trở lên.

Một webbot được vận hành bởi Tổ Chức (I/O-NEWT) sẽ kiểm tra các hoạt động mạng để tìm các dấu hiệu của phiên bản của SCP-3079-A đã được phát hiện (chủ yếu xung quanh các cộng đồng trực tuyến có trung tâm là ảo thuật sân khấu). Nếu có nhân sự không thuộc Tổ Chức biết đến một phiên bản SCP-3079-A, họ sẽ ngay lập tức bị bắt giữ và cấp thuốc lú.

Mô tả: SCP-3079, 300 Thủ Thuật: Ảo Thuật Sân Khấu Đơn Giản Hóa, là một quyển sách bìa cứng dài 435 trang được viết và tự xuất bản bởi Tobin Hollis1. Nó bao gồm các hướng dẫn chi tiết để biểu diễn nhiều tiết mục ảo thuật khác nhau. Phần lớn các màn ảo thuật này là các kĩ thuật truyền thống như đánh lạc hướng, ảo giác quang học và các kĩ thuật tráo bài.

Trường hợp SCP-3079-A là các hướng dẫn được viết trong SCP-3079 mô tả các phương pháp để đạt được các kết quả dị thường. Các chỉ dẫn này nằm rải rác trong SCP-3079; bản thân các dòng chữ không hề có sự khác biệt giữa các đề mục dị thường và không dị thường. Có tổng cộng 47 trường hợp.

Các đặc tính dị thường của các đề mục đã được phát hiện ngay trước khi nó được xuất bản. Tất cả các bản thảo của SCP-3079 đều đã thuộc quyền sỡ hữu của Tổ Chức; mọi thông tin về sự tồn tại của SCP này đã được Tổ Chức khống chế thành công. Tác giả của SCP-3079 đã bị Tổ Chức quản thúc, nơi mà anh ta qua đời vài tuần sau đó.

Phụ lục 3079.1: Các đề mục tiêu biểu

3. Nếp Gấp Phi Thường

Hiệu ứng: Ảo thuật gia viết tên của họ trên một tờ giấy. Sau đó anh ta yêu cầu cô viết tên của cô lên mặt còn lại của mẩu giấy. Sau đó anh ta gập mẩu giấy lại vài lần, rồi mở ra và cho cô thấy tên của cô đã xuất hiện ở cả hai mặt của mẩu giấy!


Ghi chú: Một sơ đồ minh họa được in trong quyển sách cho thấy các nếp gấp phức tạp để đạt được hiệu ứng này. Mặc dù vật được gập theo cách này trải qua quá trình dị thường, bản thân vật được sử dụng không có đặc tính dị thường.

37. Nút Thắt Kì Diệu

Hiệu ứng: Nhà ảo thuật gia lấy một đoạn dây thừng có độ dài nhất định và một chiếc kéo. Anh ta sẽ mời cô lên kiểm tra hai vật này thật kĩ.
Một khi người xem đã cảm thấy hài lòng với nó, ảo thuật gia sẽ yêu cầu cô dùng cây kéo và cắt sợi dây thừng làm hai. Sau đó anh ta nới hai đầu dây lại bằng một nút thắt. Anh ta yêu cầu cô kiếm tra nút thắt, và sau đó yêu cầu cô cắt vào giữa nút thắt.
Sau khi cắt, nút thắt ngay lập tức mở ra, cho thấy rằng hai sợi dây thừng đã gắn lại thành một !


Ghi chú: Thủ thuật này yêu cầu cần có một sợi dây thừng dị thường có khả năng gắn các đoạn dây đã bị cắt lại với nhau.

70. Mất và Thấy

Hiệu ứng: Ảo thuật gia lấy ra một bộ bài. Cô ấy được mời kiểm tra nó một cách thoải mái, sau đó trộn bộ bài trong khoảng thời gian tùy ý. Ảo thuật gia đưa cô chiếc mũ của anh ta và yêu cầu cô cho một lá bài theo ý muốn vào trong cái mũ. Sau đó anh ta đội cái mũ đó lên đầu cô.
Sau khi chuẩn bị xong, anh ta lấy bộ bài, tráo và cắt nó thành hai nửa. Anh ta yêu cầu cô ấy lấy lá bài trên cùng của bộ bài và kiểm tra nó. Nó chính là lá bài mà cô đã chọn! Hơn nữa, khi khán giả nhấc chiếc mũ lên, lá bài đã biến mất!
Thay vào đó là một người mà cô ấy nghĩ rằng mình đã lạc mất từ lâu.


Ghi chú: Phương pháp này yêu cầu bộ bài cần được xếp theo một thứ tự nhất định trước khi biểu diễn, một thủ thuật tráo bài phức tạp và một chiếc mũ cỡ lớn. Vật thể xuất hiện dưới chiếc mũ là một con thỏ đã được thuần hóa ở độ tuổi trưởng thành. Tất cả các trường hợp đều cho thấy rằng những con thỏ xuất hiện đều là những con thỏ giống nhau về mặt di truyền và mặt vật lý.

143. Thời Gian Thất Lạc

Hiệu ứng: Ảo thuật gia rút ra một chiếc khăn lụa đã được gấp lại. Anh ta sẽ trải và mở chiếc khăn ra trên bàn tay đã nắm chặt lại của mình. Khi anh ta kéo chiếc khăn lụa xuống, trên tay anh ta có các bông hoa lục rất bình đẹp đẽ!
Mỗi một bông tượng trưng cho một ngày sinh nhật mà anh ta đã bỏ lỡ.


Ghi chú: Một sơ đồ in trong cuốn sách cho thấy cách gấp chiếc khăn mùi xoa để có thể đạt được hiệu ứng này. Đáng chú ý, số hoa lục bình xuất hiện vì hiệu ứng này đã tăng thêm một bông mỗi năm kể từ khi được phát hiện.

215. Con Số Kì Diệu


Hiệu ứng: Khán giả được yêu cầu nghĩ đến một con số từ 1 đến 9. Ảo thuật gia yêu cầu cô ấy gấp đôi con số đó lên, sau đó cộng thêm 9. Bất kì con số nào mà cô ta đang có đều nằm giữa số 11 và số 27.
Sau đó, anh ta yêu cầu cô ấy lấy con số mới và cộng hai đơn vị của nó lại với nhau; nếu nó là 13, thì con số là 4; nếu nó là 15, thì con số là 16 và tương tự.
Ảo thuật gia bây giờ sẽ tiết lộ rằng anh ta biết con số mà cô ấy đang nghĩ tới: 11!
Cô ấy có lẽ đã trưởng thành hơn rất nhiều kể từ ngày hôm đó.


Ghi chú: Thủ thuật liên quan đến một cụm từ chính xác mà người tham gia đều phải nghe và hiểu được. Các cuộc thí nghiệm đã cho thấy rằng khi được thực hiện đúng quy trình, người tham gia sẽ luôn có kết quả là 11, mặc dù điều này về mặt toán học là không khả thi.

301. Màn Biểu Diễn Cuối Cùng

Hiệu ứng: Nhà ảo thuật gia tiêu hết số tiền ít ỏi của mình để xuất bản một cuốn sách trước khi quá muộn. Trong đó, anh ta kể cho cô nghe về mọi thủ thuật của mình. Anh ta nói rằng anh ấy rất xin lỗi vì đã bỏ đi. Anh ta cầu xin sự tha thứ từ cô. Anh van cô cho anh được nhìn thấy cô một lần cuối cùng.
Và rồi-như một phép màu-cô ấy xuất hiện một lần nữa.


Ghi chú: Phương pháp thực hiện thủ thuật này không được cung cấp.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License