SCP-3092


đánh giá: +4+x
gorilla.jpg

Một cá thể SCP-3092-A sau khi được "gây mê" trong một vụ vi phạm quản thúc.

Mã vật thể: SCP-3092

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-3092 sẽ được lưu giữ trong một căn phòng trống được trang bị một ổ cắm điện tương thích duy nhất. Vật thể không được đấu với nguồn điện hoặc dung chứa các món đồ chơi trừ khi được cho hoạt động nhằm phục vụ mục đích thử nghiệm. Các thử nghiệm với SCP-3092 phải nhận được sự chấp thuận trước bởi ít nhất một nhân sự Cấp 3 và ít nhất một đặc vụ Tổ chức được trang bị súng phóng lưới súng trường cùng đạn gây mê giả (xem Phụ lục 3092-01 và -02) phải có mặt như một quy chuẩn nhằm khuất phục và quản thúc các phiên bản SCP-3092-A, vốn là kết quả từ quá trình thử nghiệm.

Các cá thể SCP-3092-A phải được quản thúc riêng lẻ trong những cũi quản thúc tiêu chuẩn được sửa đổi với hai lớp khóa bổ sung, ít nhất một trong số đó phải được vận hành bằng sinh trắc học, nhằm ngăn chặn các vụ vi phạm quản thúc tiếp theo. Các cá thể phải được cung cấp các tiện nghi để đổi lấy hành vi tuân thủ, nhưng không được cung cấp bất kỳ công cụ nào có thể đóng vai trò là công cụ hoặc vật hỗ trợ trong những nỗ lực tẩu thoát. Nếu một hoặc nhiều cá thể SCP-3092-A thoát khỏi môi trường quản thúc thành công, một nhóm đặc vụ được trang bị súng phóng lưới súng trường cùng đạn gây mê giả (xem Phụ lục 3092-01 và -02) nên truy quét toàn Điểm cho đến khi chúng được tái thâu tóm, và tất cả nhân sự cần được thông báo về tình huống này, cảnh giác với môi trường xung quanh và báo cáo mọi hoạt động đáng ngờ hoặc các cuộc tấn công SCP-3092-A ngay lập tức.

Không một món đồ chơi bằng vải lông nào được phép tồn tại trong phạm vi 200 mét của bất kỳ cá thể SCP-3092-A nào ngoài mục đích thử nghiệm.

Miêu tả: SCP-3092 là một máy trò chơi giải trí arcade có thương hiệu Black Tie Toys có chiều cao 1,8 mét, rộng 0,8 mét và chiều dọc 0,9 mét, và nặng khoảng 144 kg khi chưa chứa đồ chơi. Thân máy và các bộ phận cơ khí của máy về bản chất đều không mang bất kỳ dị tính nào, chủ yếu bao gồm thép, nhựa và các thiết bị điện tử khác nhau, tất cả đều có mức hao mòn phù hợp sau nhiều năm sử dụng thường xuyên.1

Khi được cung cấp nguồn điện và tiền xu là loại tiền tệ hợp lệ của Hoa Kỳ, SCP-3092 có thể được vận hành theo tiêu chuẩn cho các máy gắp vật phẩm có bán trên thị trường. Các đặc tính dị thường của nó sẽ chỉ kích hoạt khi nào người vận hành gắp thành công một hoặc nhiều món đồ chơi vải lông bằng hệ thống gắp và thả chúng vào máng nhận thưởng của SCP-3092. Tại thời điểm này, các đồ chơi vải lông tương ứng sẽ ngay lập tức biến thành các cá thể SCP-3092-A.

Các cá thể SCP-3092-A là những con khỉ đột vải lông nhồi bông, không có thẻ thông tin nhận dạng hoặc nhãn hàng, chúng cao khoảng 0,3 mét khi ở tư thế ngồi và nặng 0,4 kg. Chúng thể hiện sự tinh khôn, khả năng giao tiếp,2 và có khả năng nhìn, nghe, chạm và cử động cả bốn chi. Ngoài ra, chúng sở hữu sự khéo léo đáng lưu ý mặc dù cơ thể chúng thiếu các ngón tách biệt và các cấu trúc cơ bắp của các chi. Ngoài các dị tính nói trên, tất cả các cá thể SCP-3092-A đều có thể xem là những món đồ chơi vải lông thông thường không chứa bất kỳ thành phần sinh học nào.

Các cá thể SCP-3092-A rất thành thạo trong các hoạt động khác nhau liên quan đến chiến tranh du kích, như ẩn thân, vũ khí ứng biến, cài đặt bẫy, bảo trì và thao tác sử dụng với nhiều loại vũ khí nhỏ. Chúng cũng có vẻ sở hữu "ý thức hệ" rất giống với các nhóm phiến quân du kích hư cấu và có thực. Chúng có khả năng xây dựng và triển khai các kế hoạch phức tạp riêng lẻ hoặc theo nhóm và thường xuyên cố gắng vi phạm quản thúc, với khả năng thành công hạn chế.

Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả các hoạt động của SCP-3092-A dường như đều nhằm mục đích gây phiền nhiễu hoặc bất tiện hơn là nhằm gây thiệt hại thực sự cho các mục tiêu của chúng. Tất cả các vũ khí được sử dụng bởi các cá thể SCP-3092-A đều không gây chết người trong thực tế, chỉ gây thương tích nhẹ. Các khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tài sản Tổ chức, chẳng hạn như thông qua việc đốt phá hoặc vi phạm quản thúc các đối tượng SCP khác, đã bị bỏ qua để củng cố các cuộc tấn công hời hợt hơn. Các nỗ lực đặt câu hỏi cho các cá thể SCP-3092-A về chủ đề này đều đã thất bại, với kết quả tất cả các cá thể này đều khẳng định rằng các cuộc tấn công của chúng đang gây thiệt hại lớn với nhiều thương vong. Các dụng cụ và chiến thuật thường được sử dụng bao gồm súng cao su, máy ném đá nhỏ, cảnh báo an toàn lao động, (Xem Phụ lục 3092-03) tranh vẽ đường phố, "bom lấp lánh", và xô hoặc hộp chất lỏng khác nhau được đặt trên cánh cửa mở hờ.

Tất cả các cá thể SCP-3092-A do SCP-3092 tạo ra cho đến nay đều sở hữu những tính cách, tín ngưỡng, mục tiêu và bản ngã riêng biệt. Tuy nhiên, khi một cá thể SCP-3092 tiếp xúc vật lý với một món đồ chơi vải lông không mang dị tính, thì món đồ chơi vải lông đó sẽ ngay lập tức biến đổi thành một thực thể giống hệt những cá thể SCP-3092-A, với tính cách cơ bản, ý thức hệ và mô típ hành vi tương tự cá thể SCP-3092-A đã tạo ra nó. Các cá thể SCP-3092-A dường như nhận thức được thuộc tính này và sẽ cố gắng sử dụng nó nhằm tăng số lượng. Sau đó, nhiều trường hợp chúng sẽ cố gắng xâm nhập lại vào SCP-3092 để chuyển đổi bất kỳ món đồ chơi nào còn lại bên trong.

Các cá thể SCP-3092-A có thể bị rách, xé rời hoặc bị hư hỏng với mức độ không vượt quá khả năng chịu đựng của các món đồ chơi vải lông thông thường. Phản ứng đối với thiệt hại là tiêu cực toàn diện và đậm chất điện ảnh, với các trường hợp điển hình biểu hiện nỗi đau bằng cách uốn cong cơ thể thậm chí với các tổn thương không nghiêm trọng. Các chấn thương nghiêm trọng, chẳng hạn như đâm sâu hoặc làm rách trên phần thân chính, tách rời chân tay hoặc chặt đầu sẽ dẫn đến "cái chết", với những trường hợp diễn đạt bằng cách ngã xuống đất và ngừng di chuyển, điển hình là sau một thời gian dài biểu lộ sự đau đớn thái quá. Tuy nhiên, trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn việc thiêu hủy hoàn toàn, các cá thể dường như chỉ "vờ chết", và việc tác động lặp đi lặp lại lên những xác chết này sẽ khiến chúng hoạt động trở lại trong một thời gian ngắn và yêu cầu dừng sự quấy rối này lại, vì chúng đã bị "loại khỏi cuộc chơi". Do thông tin này cũng như sự thiếu hệ thống thần kinh của SCP-3092-A, hiện tại Tổ chức không tin rằng chúng thực sự cảm thấy sự đau. Việc sửa chữa các cá thể SCP-3092-A bị hư hỏng thông qua quá trình khâu thông thường, vá và nhồi lại thường đủ để giảm bớt các trạng thái đau đớn và tử vong của các cá thể, và được chúng hiểu là sự chăm sóc y tế.

Hiện tại, có 23 cá thể SCP-3092-A đang nằm trong diện quản thúc của Tổ chức.

Thâu tóm: SCP-3092 được thâu tóm vào ngày 05/03/20██ từ Khu Nhà hàng Gia đình và Trò chơi Arcade █████ ██████ tại Cheyenne, Wyoming, sau khi nhân viên kiểm soát động vật phản ứng với một cuộc gọi tại đó ghi nhận các hoạt động dị thường. Khi các đặc vụ Tổ chức đến hiện trường, họ tin rằng 21 cá thể SCP-3092-A đã được tạo ra thông qua cả SCP-3092 và từ đặc tính nhân bản của riêng chúng, và cơ sở vật chất của nhà hàng bị quấy phá đáng kể. Sau khi "giết chết" một số cá thể hung hăng bằng hỏa lực nhỏ, các cá thể còn lại đã đầu hàng các nhân sự Tổ chức và được đưa vào diện quản thúc cùng với SCP-3092 sau khi vật thể này được xác định là nguồn gốc của các hoạt động dị thường. Mọi dân thường có mặt đã được cấp thuốc lú và một câu chuyện ngụy tạo về một con tinh tinh thú cưng đã trốn thoát được lan truyền.

Phụ lục 3092-01: Vào ngày 05/18/20██, 1 cá thể SCP-3092-A khởi đầu một vụ vi phạm quản thúc và tẩu thoát qua một hành lang liền kề. Đặc vụ Megan Cho, nhận thấy hoạt động này trong khi đứng bảo vệ bên ngoài buồng quản thúc SCP-████, bắn vào cá thể này với khẩu súng trường dùng đạn gây mê mà cô được trang bị. Thật kỳ lạ, đối tượng dường như "bất tỉnh", ngã xuống đất và ngừng mọi hoạt động bên cạnh việc thỉnh thoảng lên cơn co giật và giả bộ ngáy ngủ.3 Đối tượng đã được tái quản thúc mà không có bất kỳ sự cố nào và "thức dậy" vài giờ sau đó. Do hiệu quả cao hơn và giảm rủi ro so với súng phóng lưới hoặc các loại súng cầm tay, nên các đặc vụ Tổ chức được khuyến cáo nên sử dụng vũ khí gây mê trong công tác tái quản thúc các cá thể SCP-3092-A trong tương lai.

Phụ lục 3092-02: Sau khi thử nghiệm, Tổ chức đã xác định rằng bất kỳ vũ khí nào bắn phi tiêu bằng lông vũ đều đủ để tạo ra trạng thái "ngủ" đối với SCP-3092-A, bất kể phi tiêu đó có thực sự được nạp thuốc gây mê hay không. Giống như trạng thái tử vong đã nói ở trên, Tổ chức tin rằng trạng thái ngủ này là một hoạt động diễn xuất của SCP-3092-A. Để giảm thiểu khả năng gây thiệt hại không mong muốn cho nhân viên Tổ chức, các nhân sự được khuyến cáo nên sử dụng súng trường xài đạn gây mê giả thay cho thuốc gây mê thực sự.

Phụ lục 3092-03: Vào ngày 06/09/20██, 2 cá thể SCP-3092-A đã đồng thời thoát khỏi khu vực quản thúc và tẩu thoát thông qua hệ thống thông gió của tòa nhà, trước khi thiết lập một đội ba thành viên trong văn phòng của Ts. Martin Helmer, dự định cho anh ta vướng bẫy, ngã, và đập mặt vào một cái gối với một lời lăng mạ thô thiển được viết trên đó. Tuy nhiên, khi vào văn phòng của mình, Ts. Helmer bị vấp, ngã, đập vai vào kệ sách và bị gãy xương đòn — một chấn thương nghiêm trọng hơn nhiều so với bất kỳ hậu quả nào do những vụ vi phạm quản thúc SCP-3092-A gây ra trước đó. Khi phát hiện ra điều này, cả hai cá thể ngay lập tức bày tỏ sự hối hận, thông báo cho các nhân sự Tổ chức khác về tình huống này và đã tuân thủ trong việc tái quản thúc. Qúa trình điều tra sau đó cho thấy rằng một số vật dụng tiện nghi trong các chuồng của những cá thể này đã được chuyển đổi thành quà tặng và thư xin lỗi dành cho Ts. Helmer. Các vụ vi phạm quản thúc trong tương lai bởi các cá thể SCP-3092-A đã không còn được ghi nhận để sử dụng trong cảnh báo an toàn lao động dưới bất kỳ hình thức nào.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License