SCP-3123

  • đánh giá: +2+x

Towin.jpg

Phố Pine của Towin.

Mã vật thể: SCP-3123

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tất cả thường dân tiến vào thị trấn tự trị Towin phải được giám sát bởi nhân sự tại điểm của Tổ chức. Nếu người dân phát hiện ra SCP-3123, họ sẽ được cấp thuốc lú, và sau đó được phóng thích với một câu truyện ngụy tạo thích hợp.

Chỉ những nhân sự đã được chọn lọc với hành vi tốt được cho phép đến gần thị trấn Towin. Bất kì nhân sự nào nghiên cứu SCP-3123 cần đến hình thức kỉ luật cho hạnh kiểm yếu kém phải được thuyên chuyển ngay lập tức. Bất kì nỗ lực nào nhằm khiêu khích dân cư của Towin đều bị ngăn cấm.

Mô tả: SCP-3123 là một hiện tượng xảy ra tại thị trấn Towin, CO, nơi những cá nhân sẽ bị chấn thương tự phát sau khi gây ra đau khổ về cảm xúc, hoặc hành động lạm dụng tình cảm đối với cá nhân khác. Mức độ nghiêm trọng của vết thương sẽ tương quan với độ nghiêm trọng của sự đau khổ về cảm xúc gây ra. Chấn thương sẽ xuất hiện chỉ khi nạn nhân nhận thức được cá nhân gây ra đau khổ cho họ.

Towin có dân số khoảng 4000, và nằm cách điểm dân cư gần nhất 30 kilômét. Thị trấn bị bao quanh bởi những ngọn núi do đó cản trở bất kì nỗ lực nào để tiến vào hoặc rời đi. Do hệ quả của sự cô lập địa lý, dân cư của Towin (những người hiểu được sự tồn tại, và bị ảnh hưởng bởi SCP-3123) có rất ít tương tác với những thường dân bên ngoài. Tuy nhiên, Towin vẫn cố gắng để gây dựng danh tiếng là một nơi hiếu khách trước khi bị quản thúc. Giả thuyết rằng danh tiếng là một hệ quả gián tiếp của SCP-3123.

Khi được hỏi về dị tượng, hầu hết cư dân đều cho rằng hiện tượng này là một phần trong đời sống của họ, và không cảm thấy phiền khi đề cập tới nó. Khi được hỏi về lý do tại sao họ sống ở Towin, các cư dân sẽ kể về lịch sử gia đình định cư ở thị trấn và một cộng đồng gắn kết.

SCP-3123 được phát hiện bởi Tổ chức vào năm 1968 khi Đặc vụ DuBlon dừng chân tại Towin để nghỉ ngơi trong một chuyến đi nghỉ mát. Trong thời gian ở lại, DuBlon trải qua một chấn động tự phát. Không thể xác định được nguyên nhân của chấn thương, DuBlon báo cáo trải nghiệm của mình đến Tổ chức.

Phụ lục SCP-3123-A:

Dưới đây là những chấn thương tiêu biểu gây ra bởi SCP-3123 được ghi lại. Để xem toàn bộ nhật ký vui lòng liên hệ với nghiên cứu viên cấp cao phụ trách SCP-3123.

Năm Tên của Nạn nhân (Tuổi) Chấn thương Nguyên nhân/Ghi chú
1968 Daniel Hedler (63) Buộc phải loại bỏ hai chiếc răng (đều là răng hàm) Chấn thương xảy ra sau khi Hedler xúc phạm Joshua Chubra bằng cách sử dụng từ miệt thị.
1973 Gabriel Ernst (32) Xương đùi bị gãy Chấn thương xảy ra sau khi Ernst xúc phạm người cha đã qua đời là Tyler Brown.
1975 Heidi Yent (29) Buộc phải loại bỏ móng tay trên cả hai ngón tay trỏ Chấn thương xảy ra sau khi Yent liên tục nói về cân nặng của Erica Dutnam. Yent sau đó nói rằng đó chỉ là trò đùa, và không có ý muốn xúc phạm.
1984 Danica Slentler (37) Tóc bị tróc ra từ da đầu Chấn thương xảy ra sau khi Slentler từ chối lời mời tham gia buổi xem phim hẹn hò với Eric Tellur.
1989 Helen Terith (17) Chấn động Chấn thương xảy ra sau khi Terith không làm tốt trong một bài kiểm tra tại trường. Khi được hỏi về chấn thương, Terith tự đổi lỗi cho chính mình.

Trong khi các triệu chứng trong thời gian thử nghiệm vẫn xảy ra như dự kiến, các triệu chứng tự phát đã giảm kể từ thời điểm quan sát SCP-3123 từ 34 năm trước. Tính đến hiện tại, khoảng một triệu chứng mỗi năm cần đến sự điều trị từ nhân viên y tế của Tổ chức1.

Phụ lục SCP-3123-B: Vào 12/14/1989, nhân sự của Tổ chức phát hiện ra những mẩu giấy được dán trên một số cây tại một phần rừng ở ngoại ô Towin. Trên những mẩu giấy được thu hồi, chỉ 15% chứa thông điệp có thể đọc được. Mircô và máy quay được giấu xung quanh khu vực cho lần giám sát tiếp theo. Dưới đây là một phần danh sách của những mẩu giấy được thu hồi:

Tôi tên Alice Felucia, và tôi đã làm tổn thương gia đình mình sau khi họ không cho phép tôi đi trượt tuyết với bạn bè. Tôi bị ốm, và họ đã chăm sóc tôi. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Tôi là Evan Eldebar, và tôi đã làm tổn thương bạn của tôi khi đang chơi đùa. Tôi nghĩ họ đang chế nhạo tôi, nhưng quá rõ ràng rằng họ chỉ đang đùa mà thôi. Mình rất xin lỗi, Jeremy, Tyler và Dave. Mình hi vọng các bạn có thể đi lại vào một ngày nào đó. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Tên tôi là Daniel Shou, và tôi đã làm tổn thương giáo viên của mình khi không làm tốt trong bài kiểm tra. Đây là lần thứ năm trong tháng này rồi. Em rất xin lỗi cô Delilah. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Tôi tên là Patricia Sarlo, và tôi đã làm tổn thương cha mẹ sau khi chúng tôi cãi nhau. Họ nổi giận với tôi, điều đó khiến tôi khó chịu với họ. Vậy nên chúng tôi làm tổn thương lẫn nhau. Và chúng tôi làm tổn thương lẫn nhau. Và chúng tôi làm tổn thương lẫn nhau. Và chúng tôi làm tổn thương lẫn nhau. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Tôi là Tristan Dourly, và tôi tự làm tổn thương chính mình mỗi ngày trong tháng qua. Điều đó thật tuyệt. Tôi nói điều gì đó xấu, và tôi bị thương. Tôi thích nó. Tôi làm như vậy nhiều lần. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Tôi là Winston Shou, và tôi đã làm tổn thương cả thị trấn. Nhưng tôi làm vậy là vì họ cướp đi em trai tôi. Tôi không thể tha thứ cho họ, nhưng họ có thể tha thứ cho tôi. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Phụ lục SCP-3123-C: Vào ngày 4/3/1990, Đặc vụ Tennison, khi đang điều tra tại Towin, báo cáo các triệu chứng hàng loạt gây ra bởi SCP-3123. Tất cả học sinh và giáo viên tại trường tiểu học Towin xuất hiện những vết rách trên cơ thể vào cùng một thời điểm. Sự cố xảy ra trong ngày hội thao thường niên của trường.

Đêm hôm sau, máy quay thiết lập tại khu vực được miêu tả trong Phụ lục SCP-3123-B ghi lại một nhóm ba cư dân của Towin. Những người đàn ông mang theo thi thể của một đứa trẻ và chôn nó ngay cạnh một cái cây không được dán mảnh giấy. Sau khi hoàn thành, họ dán mảnh giấy vào cái cây. Micrô ghi lại được cuộc đối thoại sau đây khi họ đang đào huyệt:

TI-1: Thật đáng xấu hổ.

TI-2: Cậu muốn cô ta nán lại và bẻ gãy chân cậu vào một ngày nào đó à?

TI-1: Không phải vậy. Nhưng. Cô bé còn quá trẻ.

TI-2: Họ lúc nào cũng trẻ tuổi cả. Sẽ khó hơn khi chọn ra những người không ổn định khi họ già đi.

TI-1: Nhưng chúng ta chưa thử mà?
TI-2: Tôi không biết nữa. Đây chỉ là điều mà chúng ta cần phải làm. Nếu không có lý do cho việc này, cậu không nghĩ là chúng ta sẽ nảy ra ý tưởng hay hơn sao?

TI-1: Tôi… tôi đoán là anh đúng. Nhưng—

TI-3: Jimmy, tôi biết đây là ca làm đầu tiên của cậu, nhưng cậu nên ngừng nói đi. Cậu đang làm chúng ta chậm lại. Tôi không đào những ngôi mộ này chỉ bởi vì tôi thích thế.

TI-2: Đúng vậy.

TI-1: Xin lỗi.

[im lặng]

TI-1: Dù vậy, cha mẹ cô bé vẫn trông rất bình thản.

TI-3: Bọn họ luôn như vậy.

Tổ chức thu hồi lại thi thể, và mảnh giấy:

Tên tôi là Judy Grant, và tôi đã làm tổn thương các bạn học và giáo viên sau khi lớp tôi thua trong ngày hội thao. Tôi thật sự muốn giành chiến thắng, nhưng lẽ ra tôi không nên khó chịu với đồng đội của mình. Hi vọng chúng tôi có thể chiến thắng vào năm sau. Tôi thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè và gia đình về việc làm sai trái của mình.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License