SCP-3171


đánh giá: +20+x
Cephalocereus.jpg

Các cây SCP-3171.

Mã vật thể: SCP-3171

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vùng thảo nguyên mà tất cả các cá thể được biết đến của SCP-3171 sinh sống đã thuộc quyền sở hữu của Tổ chức. Máy quay phải được giấu kín trong phạm vi khu vực và được giám sát 24/7 bởi nhân viên an ninh. Ba mươi loa phát thanh điều khiển từ xa được phân bố khắp thảo nguyên.

Các nhà nghiên cứu cần đến thăm các cá thể SCP-3171 hàng tuần để thu thập bất kỳ túi chứa chất lỏng nào tích lũy được trong túi ở gốc cây. Cần thận trọng để hạn chế tiếp xúc với các cá thể trong suốt quá trình này vì sự tiếp xúc quá mức thường dẫn đến sự thô lỗ và khó chịu của SCP-3171.

Mô tả: SCP-3171 là một loài cây không diệp lục thuộc họ Hydnora. Một cá thể điển hình của SCP-3171 có thân dài khoảng 4-5 mét với bốn quả phát triển xung quanh thân cây. Tuổi thọ dao động từ 2,5-3,5 năm. Mỗi cá thể SCP-3171 đều sở hữu trí thông minh tương đương với con người trung bình. SCP-3171 đã tiến hóa được khả năng tính toán toán học một cách vô cùng nhanh chóng; các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy những trường hợp nhân số 90 chữ số trong 1-2 giây.

HydnoraAfricana.jpg

Ảnh chụp cận cảnh quả mọc trên thân của SCP-3171.

SCP-3171 truyền đạt thông tin bằng cách mở và đóng các nhánh ở dưới gốc cây nơi tạo quả. Việc này tạo âm thanh lách cách như tiếng nhấp chuột; thông tin được mã hóa vào khoảng thời gian khác nhau giữa các lần nhấp liên tiếp.

SCP-3171 sinh sản bằng cách phóng thích bào tử vào không khí. Cho đến nay, nơi duy nhất mà các bào tử này cắm rễ là khu vực ~ 9.000 m2 thảo nguyên ở phía đông bắc của Khu Bảo tồn thiên nhiên Zambezi. Những nỗ lực của Tổ chức để trồng SCP-3171 ở nơi khác đã thất bại.

Hiện tại có 457 cá thể được biết đến của SCP-3171. Các cá thể SCP-3171 khác nhau được phân biệt bằng cách gắn một số từ 1-457 sau số hiệu SCP.

Phát hiện: SCP-3171 được phát hiện khi Giáo sư Lachlan White từ Đại học Auckland đăng một tệp tin .mp3 ghi lại âm thanh môi trường dài 20 tiếng từ một chuyến thăm Viện Bảo tồn Zambezi trên trang web của mình. Một phân tích thống kê từ một sinh viên của Gs. White cho thấy một quy luật bán ngẫu nhiên của các tiếng nhấp trong tệp tin. Phân tích này đã được đăng lên một danh sách công cộng nơi nó được nhân viên của Tổ chức phát hiện. Thuốc lú đã được cung cấp cho tất cả những người trong cuộc sau khi xác định rằng sự bán ngẫu nhiên trong quy luật là một phần của mã trao đổi Diffie-Helman1.

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Tổ chức bay đến Zambezi để nghiên cứu SCP-3171 trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Trong 9 tháng tiếp theo, phần mềm dịch tự động cho ngôn ngữ của SCP-3171 đã được hoàn thiện2, cũng như phần mềm chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang một loạt các tiếng nhấp mà các cá thể SCP-3171 có thể hiểu được. Loa đã được cài đặt trong vùng thảo nguyên nơi SCP-3171 sinh sống để chuẩn bị cho lần tiếp cận đầu tiên.

Tài liệu Tương tác: Cuộc tiếp cận đầu tiên xảy ra vào tối ngày 09/08/1997 khi Tiến sĩ Auden Green, một nhân viên của Tổ chức vừa mới hoàn thành luận văn về thơ Iceland, đã lờ đi các chỉ thị từ cấp trên và liên lạc trực tiếp với SCP-3171.

Từ trước đó, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cá thể SCP-3171 dành phần lớn thời gian để sáng tác một thứ gì đó giống như thơ ca; khám phá này đã dẫn đến sự bổ sung của một số thành viên trong nhóm có kinh nghiệm văn học, trong đó có Tiến sĩ Green. Thơ ca được sáng tác bởi các cá thể SCP-3171 bao gồm sự lặp lại liên tục một lượng nhỏ các từ theo quy luật dường như vô nghĩa. Khi một sự cố ngộ độc thực phẩm để lại Ts. Green một mình ở vị trí quan sát, anh đã lợi dụng cơ hội để thực hiện một cuộc trò chuyện với các cá thể SCP-3171 và phát một bài thơ do chính mình sáng tác3.

Sau khi biết đến việc liên lạc trái phép của Tiến sĩ Green, Tiến sĩ Wang (trưởng nhóm ngôn ngữ học lưu động tại Zambezi) đã thực hiện một nỗ lực chính thức trong việc chào hỏi liên sinh vật.

Trong khoảng thời gian hai năm sau cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Wang, những nỗ lực của Tổ chức để giao tiếp với SCP-3171 đã được đáp ứng bằng sự im lặng.

Sự quan tâm của Tổ chức với SCP-3171 tăng đáng kể sau khi phát hiện ra rằng các túi dung dịch thỉnh thoảng được tiết ra trong quả của SCP-3171 có thể được sử dụng trong việc sản xuất thuốc lú. Cấu tạo hóa sinh của chất này vẫn chưa được biết. Nhiều thông điệp đề xuất các chính sách trao đổi cùng có lợi đã được phát cho SCP-3171 mà không có phản hồi.

Vì các chuyên gia thực vật của Tổ chức chưa chắc chắn liệu họ có thể ép buộc SCP-3171 sản xuất ra các túi dung dịch mong muốn bằng vũ lực, các phương pháp sử dụng cưỡng chế đã được tạm thời loại trừ. Thay vào đó, một nhóm các nhà thơ được quốc tế hoan nghênh đã được thuê để sáng tác các tác phẩm lấy cảm hứng từ các bản dịch của SCP-3171. Tổ chức tin rằng SCP-3171 không coi giao tiếp với con người là đáng giá và việc sáng tác một bài thơ được SCP-3171 coi là có ý nghĩa sẽ làm thay đổi điều đó. Tuy nhiên, thơ của nhóm này đã thất bại trong việc đưa ra bất kỳ phản ứng nào từ SCP-3171. Các nỗ lực song song để sáng tác các bài thơ sử dụng phần mềm học hỏi không có kết quả tốt hơn.

Các nỗ lực của Tổ chức đã đạt được thành công đầu tiên lúc 3:30 sáng ngày 10/12/1999, khi Cullen Williams, một nhân sự thực tập được chỉ định cho nhóm thực vật, đã liên lạc với SCP-3171 trong tình trạng say xỉn5.

Sau khi biết đến cuộc trò chuyện này vào sáng hôm sau, các quản trị khu (Tiến sĩ Wang và ông Jackson, người đứng đầu bộ phận Thực vật học) ngạc nhiên khi thấy hơn 100 lần cố gắng liên lạc riêng tư của các cá thể SCP-3171 vào đêm trước. Ông Jackson tiến hành cuộc điều tra tiếp theo và phát hiện rằng:

  1. Mặc dù SCP-3171 chia sẻ các chất dinh dưỡng lỏng thông qua mạng lưới các cấu trúc gốc xen kẽ, trong trường hợp hiếm hoi rằng một cây gần đó là bào tử của chính nó (tức là con của nó), SCP-3171 sẽ từ chối chia sẻ chất dinh dưỡng với nó.
  2. Ngoại lệ xảy ra rất hiếm khi và chỉ bởi các cá thể nằm ở các rìa thảo nguyên và bị tách biệt khỏi các thành phần chính của mạng lưới gốc.

Giả thuyết cho rằng hành động chia sẻ nguồn dinh dưỡng với các thành viên trong gia đình được coi là một hành động tình dục cấm kỵ trong cộng đồng SCP-3171. Trong khi tất cả các trường hợp của SCP-3171 sẽ thể hiện sự ghê tởm đối với việc đó khi công khai (như khi Williams đề cập đến việc chia sẻ một bát kem với mẹ), trong riêng tư nhiều cá thể sẽ yêu cầu nghe các bản tường trình chi tiết về những cuộc "loạn luân" của các Nhân sự.

Trên cơ sở những hiểu biết này, ông Jackson đã phát triển một giao thức cho việc liên lạc trực tiếp với các cá thể SCP-3171.

Tính đến 1/1/2015, Tổ chức tuyển dụng 87 nhân viên để tương tác với SCP-3171 theo giao thức của ông Jackson, sản xuất ra khoảng 400 kg chất thuốc từ SCP-3171 mỗi năm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License