SCP-320


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-320

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khi không được nghiên cứu, SCP-320 sẽ được đặt nhẹ vào khay vận chuyển làm từ xốp đặc dài 6m3, sau đó từ từ hạ xuống một hầm ổn định 37 tấn. Các biện pháp phòng ngừa này được thực hiện để cung cấp một đệm bằng vật liệu nhẹ, an toàn khi SCP-320 vượt quá khả năng quản thúc và để giữ SCP-320 luôn bất động trong quá trình quản thúc.

Miêu tả: SCP-320 là một quả cầu thủy tinh nhỏ có khả năng ảnh hưởng đến không gian Euclid thông thường khi tăng tốc dọc theo bất kỳ chuyển động nào. Vật thể chỉ có đường kính hơn 10,4 cm (4.1 in) và nặng 31,2 gram (1.1 ounce). Các thí nghiệm khúc xạ ánh sáng và quét cắt lớp vi tính đã chứng minh rằng SCP-320 có chứa một khoảng rỗng. Không có xét nghiệm vật lý nào có thể giải thích tại sao SCP-320 lại tác động tới không gian/thời gian theo cách thức đó.

Khi SCP-320 tăng tốc chuyển động, khối lượng và tác động hấp dẫn của nó lên vật chất và không gian xung quanh nó cộng gộp theo cấp số nhân có liên quan đến sự gia tốc của nó. Lý thuyết vật lý được chứng minh là hiệu quả hơn so với lý thuyết sâu chuỗi trong việc dự đoán các hiệu ứng này, mặc dù các hiệu ứng của nó không được hạch toán đầy đủ. Khi quả cầu tăng tốc, trên lý thuyết nó được cho là có thể tụ lại một 'trường Higgs' và kéo nó theo, điều này đã được quan sát lại và được cho là một sự gia tăng khối lượng. Điều này lại vừa tuân theo và vừa phản lại thuyết tương đối của Einstein, điều chỉnh giới hạn tốc độ của vật chất. Một giả thuyết thứ hai cho rằng khi ở trạng thái bất động, SCP-320 chứa một điểm kỳ dị chưa hoàn chỉnh. Khi chuyển động, trường trọng lực không khép kín sẽ tự gập lại, làm nó mạnh hơn.

Khi vật chất bình thường muốn gia tốc đến tốc độ ánh sáng, thì chính khối lượng của nó là tác nhân giới hạn vận tốc của vật chất đó, khiến nó chậm lại, khiến việc tăng tốc theo quan điểm của người quan sát ngày càng khó khăn hơn như thể có một lực cản đang tác động lên vật thể đó. Theo nghĩa tương tự, khối lượng của SCP-320 làm chậm gia tốc của nó, nhưng lại làm như vậy theo một cách không thể lường trước, độc nhất. Khi ở trạng thái tĩnh, khối lượng của SCP-320 lại bình thường và được cho là dựa vào sự quay vòng của trái đất xung quanh mặt trời và sự quay vòng của mặt trời xung quanh thiên hà. Tuy nhiên, việc di chuyển SCP-320 (tức là tăng tốc nó từ bất kỳ điểm dừng hoặc vận tốc không đổi nào) khiến khối lượng của quả cầu tăng lên theo cấp số nhân, làm tăng trọng lực tương đối của nó nhưng không tăng động lượng.

Điều này có nghĩa là trong khi chuyển động được gia tốc, vật chất bình thường trong khu vực chung của SCP-320 sẽ bị kéo về phía theo hướng chuyển động của quả cầu, thường dẫn đến gió dữ dội và sự tàn phá ở quy mô lớn theo quỹ đạo chuyển động của SCP-320. Mặc dù việc tăng tốc SCP-320 đến tốc độ giới hạn của nó là quá nguy hiểm, thông qua phép ngoại suy toán học. các nhà nghiên cứu tin SCP-320 nhanh nhất có thể di chuyển sẽ đạt vật tốc tối đa khoảng 125,5 km/h (78 dặm/giờ) đối với một người quan sát trước khi nó khối lượng riêng của nó tạm dừng gia tốc của nó. , Mặc dù sự gia tăng trọng lực quan sát được là do sự gia tăng khối lượng của SCP-320, hiệu ứng này chỉ được coi là tương đối vì động lượng của SCP-320 không đại diện cho khối lượng lớn hơn khối lượng được quan sát thấy trong trạng thái tĩnh của vật thể.

Nói cách khác thì, bất kỳ vật thể nào bị SCP-320 va chạm khi nó đang chuyển động đều như trải qua một vụ va chạm đơn giản như thể nó chỉ là một viên bi rỗng chứ không phải do tác động của một điểm kỳ dị nhỏ nào đó.

Thử nghiệm quang phổ đối với thành phần thủy tinh cấu tạo nên SCP-320 cho thấy nó sở hữu mật độ Mangan oxit cao, giống như thủy tinh Cristallo. Canxi oxit đã giúp bảo vệ sự trong suốt của SCP-320 khỏi hiện tượng ăn mòn trong vòng vài trăm năm qua.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License