SCP-3200

research.png

Bản đồ của SCP-3200, được báo cáo bởi chính quyền khoa học dân sự. Mọi điểm được thấy thể hiện các ngôi sao/thiên hà phía trước dị thể.

Mã vật thể: SCP-3200

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đến thời điểm hiện tại, các quy trình quản thúc chính bao gồm việc tìm kiếm các phương pháp để kìm hãm sự mở rộng của SCP-3200. Mọi yêu cầu nghiên cứu tiềm năng được đều được xem xét, vì hiện tại chưa có giải pháp, vĩnh viễn hoặc tạm thời, được tìm ra.

Các nhà nghiên cứu hợp tác với Tổ Chức phù hợp đã được cài vào các viện nghiên cứu khoa học dân sự nhằm vừa ngăn cản điều tra nghiêm túc về bản chất của SCP-3200 cũng như tiến hành nghiên cứu độc lập dị thể này.

Các nỗ lực giải cứu phi hành đoàn của đoàn thám hiểm Peregrine-9 hiện tại sẽ không được xem xét.

Mô tả: SCP-3200 là một vùng không gian, hiện tại đang có đường kính dài 300 triệu năm ánh sáng, nằm ở vị trí gần chính xác tại độ nâng 14h 50p và độ nghiêng 46o, thường được các nhà khoa học dân sự gọi là Khoảng không Boötes.

Hiện tại, các thuộc tính chính xác của SCP-3200 chưa xác định, vì hầu hết các nghiên cứu về dị thể được thực hiện bởi Chương trình Thám hiểm Peregrine hiện đã không còn tồn tại. Vì vậy, có khá nhiều thảo luận về cách hoạt động của SCP-3200, mặc dù các đặc tính sau được coi là chính xác theo sự đồng thuận của đa số:

  • SCP-3200 đại diện một vùng không-thời gian đặc biệt mỏng (và có thể là mở) mà các tiếp xúc liên-vũ-trụ có thể thực hiện được qua SCP-3200.
  • Dị thể đang mở rộng với tốc độ 1 triệu năm ánh sáng một năm.
  • Sự mở rộng của SCP-3200 đặt ra hơn-không mối đe dọa một viễn cảnh tận thế Cấp-UK Sụp Đổ Vũ Trụ.

Mọi quan điểm khác liên quan đến thuộc tính chính xác của SCP-3200 được xem là một sự dự đoán. Các nhà nghiên cứu tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến dị thể có thể tham khảo các báo cáo sau đây về SCP-3200.

Lịch sử về Dị thể: Dị thể được phát hiện lần đầu bởi các nhà khoa học dân sự khi nhận ra rằng khu vực này của vũ trụ sở hữu một số lượng thấp bất thường các thiên hà so với bất kỳ khu vực nào khác trong vũ trụ; đáng ghi nhận là, trong khi một khu vực có diện tích tương tự trong vũ trụ thường sẽ chứa khoảng 2000 thiên hà, SCP-3200 chỉ chứa 60.

Các nhà nghiên cứu của Tổ Chức tại Điểm 118 tiến hành thử nghiệm về các dị thể ngoài hệ mặt trời đã ghi nhận mức Hume cực kỳ cao phát ra từ SCP-3200, nhưng không thể xác định được bất kỳ lý do gì cho việc này. Tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về SCP-3200 sẽ không được tiến hành chính thức cho đến khi phóng các tên lửa của sứ mệnh thám hiểm Peregrine vào năm 2008.

Tuyên bố Gốc của Sứ mệnh Thám hiểm Peregrine.

Với sự ra đời của công nghệ tinh vi bởi các thành viên của khoa ứng dụng khoa học của chúng tôi, chúng tôi thường tìm ra các cách sử dụng cho những tiến bộ mà chúng tôi chưa bao giờ cân nhắc tới.

Với sự ra mắt của vùng sụt không-thời gian bởi các nhà nghiên cứu của Tổ Chức đã cho chúng tôi thấy thời gian có thể bị thao túng, làm chậm, hoặc thậm chí giữ nguyên không đổi từ các góc nhìn khác nhau. Vì vậy, chúng tôi có mục đích sử dụng các thiết bị nhúng tạm thời được điều chỉnh trong các tên lửa mới của Tổ Chức để hiểu rõ hơn về các dị thể ngoài không gian.

Bằng việc tăng tốc thời gian tương đối so với chúng ta trên Trái đất cho các phi hành đoàn của các tàu vũ trụ được lên kế hoạch của chúng tôi, chúng tôi có thể đạt được những thành tựu tiên tiến về việc du hành không gian tới những địa điểm xa xôi. Nhúng tạm thời cho phép chúng tôi giữ được dòng chảy thời gian tự nhiên cho cả người quan sát và các thành viên của sứ mệnh, duy trì quan hệ nhân quả trong tất cả các trường hợp. Nó chỉ là một vấn đề đơn giản trong việc làm đông lạnh các thành viên của phi hành đoàn theo lượng thời gian mà họ dự tính sẽ di chuyển, kích hoạt các thiết bị nhúng tạm thời được điều chỉnh của chúng tôi, và đánh thức họ dậy khi họ đã đến nơi, trong một khung thời gian hợp lý so với tiêu chuẩn của chúng ta, mà không vi phạm đến luật nhân quả.

Việc thử nghiệm quy mô nhỏ cho thấy rằng chúng ta có thể sử dụng các thiết bị nhúng tạm thời này trên những con tàu vũ trụ có động cơ đẩy ion tiết-kiệm-nhiên-liệu để đưa các nhà nghiên cứu hàng trăm triệu năm ánh sáng đi và về trong vũ trụ chỉ trong vòng vài tháng, giúp chúng ta cải thiện đáng kể lượng kiến thức về dị thể ngoài hệ mặt trời.

-Ts. Aleksey Dimitrov

Sự chấp thuận việc sử dụng công nghệ thử nghiệm này nhằm mục đích nghiên cứu các dị thể ngoài hệ mặt trời đã dẫn tới các vụ phóng tên lửa thuộc Sứ mệnh Thám Hiểm Peregrine để thu thập thêm dữ liệu từ vài dị thể khác nhau ngoài hệ mặt trời. SCP-3200 đã được lựa chọn là mục tiêu của Sứ mệnh Peregrine-9, phóng vào ngày 29 tháng 11, 2010.

astronaut.jpg

Phi hành đoàn của sứ mệnh thám hiểm Peregrine-9. Từ trái sang phải: Alexander Moreau, Mikhail Kuznetsov, và Thomas Sewell.


Chi tiết Sứ mệnh Peregrine-9

Mục tiêu: Tiến hành nghiên cứu về bản chất của SCP-3200 và tìm ra nguyên nhân của mức Hume cao bất thường.

Phi hành đoàn: Chỉ huy Sứ mệnh/Phi công Đại úy Mikhail Kuznetsov, kỹ sư cơ khí; Nhà nghiên cứu Alexander Moreau, nhà vật lý thiên văn học; và Nhà nghiên cứu Thomas Sewell, chuyên gia quản thúc ngoài hệ mặt trời.

Chi tiết lần phóng: Sứ mệnh sẽ diễn ra từ 29/11/10 đến 29/11/16. Thời gian bay sử dụng thiết bị nhúng tạm thời sẽ chiếm lấy khoảng tổng 4 năm của nhiệm vụ, trong lúc này phi hành đoàn sẽ ngủ đông.

Vào ngày 28/2/16, Tổ Chức phục hồi được một cuốn băng được phóng từ tàu Peregrine-9, gồm nhiều thành phần được chỉnh sửa của tàu Peregrine-9 gốc. Sau đây là tập hợp các nhật ký liên quan và bản ghi trong hộp chứa. Báo cáo đầy đủ có thể được phục hồi đang chờ chấp thuận từ Giám đốc Dự án.

Ngày ghi hình: 1/2/13

Tín hiệu máy quay bắt đầu..

Kuznetsov được thấy đang điều chỉnh máy quay khi cả phi hành đoàn còn lại có vẻ như vừa thức dậy từ ngủ đông.

Moreau: Và chỉ như thế, chúng ta đã đi 700 triệu năm ánh sáng từ nhà. Chả cảm thấy như thế đối với tôi.

Sewell: Nó hơi đáng sợ, và hơi kinh ngạc. Vậy có nghĩa là chúng ta đã nằm hoàn toàn trong dị thể rồi nhỉ?

Kuznetsov: Đúng thế. Tôi không thấy gì khác biệt cả.

Moreau: Hãy nhìn ra bên ngoài đi.

Moreau mang máy quay và cho thấy cảnh tượng bên ngoài tàu vũ trụ. Nó tối đen, với không hề có dấu hiệu của bất kỳ ngôi sao hay thiên hà nào thấy được.

Moreau: Cái này mới ghê rợn này. Một màu đen hoàn toàn.

Cả ba người đều im lặng.

Sewell: Anh nghĩ có thứ gì ngoài đó?

Kuznetsov: Ai biết được? Việc của chúng ta là tìm ra nó.

Tín hiệu máy quay kết thúc.

Ngày ghi hình: 2/2/13

Tín hiệu máy quay bắt đầu. Kuznetsov được thấy đang ngồi trước máy quay.

Kuznetsov: Đây là Đại úy Mikhail Kuznetsov của sứ mệnh Peregrine-9. Đang báo cáo về Ngày 1 của nhiệm vụ, mà chưa gì đã gặp chướng ngại vật. Điều đầu tiên chúng tôi cố làm là xác định mức Hume cao dị thường mà các vệ tinh xoay quanh Trái đất nhận được nhưng có vẻ như đồng hồ Kant của chúng tôi đang hoạt động không bình thường. Mức Hume mà chúng chúng tôi ghi nhận được dao động liên tục, mọi nơi từ gần 0 cho đến những mức điên rồ như hàng trăm. Nếu chúng ta đến tận đây chỉ để có một cái đồng hồ Kant hư…heh. Đó sẽ là một thảm kịch nhỉ.

Kuznetsov được thấy tạm ngưng, và sau đó nhìn ra cửa sổ.

Kuznetsov: Nhưng mà, vẫn có gì đó nó hơi…kì lạ về nơi này. Chúng tôi sẽ phải thực hiện thêm thí nghiệm. Hôm nay đến đây thôi, chắc vậy.

Tín hiệu máy quay kết thúc.

Ngày ghi hình: 13/3/13

Tín hiệu máy quay bắt đầu. Cả ba thành viên của phi hành đoàn được thấy ở xung quanh một vật có vẻ như là một chiếc hộp. Kuznetsov có thể thấy đang đối diện thẳng với máy quay.

Kuznetsov: Thì, hôm nay chúng tôi thức dậy và thấy một cái hộp bên ngoài.

Moreau: Trôi nổi giữa vũ trụ. Chỉ ở đó làm đẹp.

Kuznetsov: Chúng tôi vừa phục hồi vật thể và chuẩn bị mở nó. Không ai hoảng sợ, được chứ?

Tiếng cười khúc khích lo lắng từ nhóm. Kuznetsov đứng qua bên cạnh cổng phóng. Moreau nâng nắp hộp lên nhẹ nhàng, và nhìn vào bên trong.

Moreau: Nó là… một đĩa CD. Chúng ta có nên chạy nó không?

Kuznetsov: Thử đi. Dùng cái máy tính biệt lập ấy, nó không kết nối với cái gì cả.

Moreau chạy chiếc đĩa CD, mà mở ra một tập tin trên máy tính. Sau khi Kuznetsov gật đầu, anh ấy mở tập tin ra.

Đoạn phim cho thấy một góc của Đại úy Kuznetsov, ngồi trước một máy quay.

Kuznetsov: Cái quái gì thế này?

Film-Kuznetsov: Đây là Đại úy Mikhail Kuznetsov của sứ mệnh Peregrine-9. Báo cáo vào Ngày 35. Vẫn không có dấu hiệu dị thể phát triển chậm lại. Chúng tôi không thể có được bất kỳ dữ liệu nào về nó vì chúng tôi không thể nào làm cho mấy cái đồng hồ đo hoạt động được. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ xem thử xem có làm gì được không…vì lợi ích của mọi người. Kết thúc báo cáo.

Đoạn phim kết thúc.

Tín hiệu máy quay kết thúc.

Ngày ghi hình: 21/3/13

Tín hiệu máy quay bắt đầu. Kuznetsov được thấy lại ở trước máy quay.

Kuznetsov: Đây là Đại úy Mikhail Kuznetsov của sứ mệnh Peregrine-9. Báo cáo vào Ngày 47 của sứ mệnh. Trong suốt tuần qua hay hơn, chúng tôi đã thu thập được khoảng 12 hay hơn những bản ghi hình của tôi nói về nói về dị thể qua các câu hỏi.

Kuznetsov thở dài, và được thấy đang xoa cổ.

Kuznetsov: Chúng tôi vẫn chưa đâu gần hơn tiến đến câu trả lời cả. Mọi phiên bản khác của tôi đều có vẻ như biết chuyện gì đang xảy ra nhiều hơn tôi, vì tất cả họ đều nói về việc ngăn chặn SCP-3200. Ước gì phiên bản này của tôi biết được một nửa những gì họ biết…heh. Mà nhắc mới nhớ: Không, mấy cái đồng hồ Kant vẫn chưa hoạt động. Vẫn chả biết vì sao.

Kuznetsov nghiêng người ra sau, và xoa mặt.
Kuznetsov: Moreau nghĩ rằng chúng tôi đang thấy một thứ gì đó từ các vũ trụ khác, mà chắc việc đó sẽ giải thích về nơi mà mấy thứ này từ đâu ra. Thomas tin rằng có cái gì đó là lạ về hiện thực xung quanh dị thể này, mà sẽ giải thích cho việc mấy cái đồng hồ Kant bị hỏng, nhưng chúng tôi cũng chẳng biết vì sao nó bị vậy cả. Tóm tắt là: chúng tôi có một đống không gì cả và rất nhiều câu hỏi. Hôm nay đến đây thôi.

Tín hiệu máy quay kết thúc.

Ngày ghi hình: 6/8/13

Tín hiệu máy quay bắt đầu. Kuznetsov được thấy vùi đầu trong bàn tay của mình. Anh ấy ngẩng đầu lên và nhìn máy quay.

Kuznetsov: Hôm nay đánh dấu cuộn băng thứ 38 của tôi mà chúng tôi thu hồi được. Chúng tôi đã có được 38 cuốn băng khác nhau chứa các cuộn băng khác nhau về bản thân tôi nói chuyện trước một máy quay, như tôi đang làm ngay bây giờ. Và không ai giống hệt nhau cả. Trong mỗi đoạn băng, tôi mặc quần áo khác nhau, ngày giờ khác nhau, tôi có tóc khác, đủ kiểu. Và tôi đéo hiểu sao.

Kuznetsov nghiêng về phía máy quay.

Kuznetsov: Điều làm tôi lo nhất là chúng tôi vẫn chưa tìm ra bất kỳ thông tin chính xác gì về những gì SCP-3200 đang làm. Chúng tôi khá là chắc chắn rằng đây là một khu vực có mấy thứ kỳ lạ về không-thời gian; Moreau lại kiên quyết rằng đây là một vùng mà không-thời gian khá là mỏng, cho phép sự tiếp xúc giữa các vũ trụ. Nhưng xa hơn thế, chúng tôi chỉ đơn giản là không biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Tệ hơn nữa là, chúng tôi đang bắt đầu tìm thấy nhiều thứ hơn là cuốn băng…mấy thứ như là xác chết. Của tôi, của Sewell, của Moreau, và vài người mà tôi chưa từng thấy bao giờ. Những phần của tàu vũ trụ sử dụng công nghệ mà tôi không biết đến, và vài đống hỗn độn khác mà tôi chả biết là gì cả.

Kuznetsov nhún vai.

Kuznetsov: Có cái gì đó rất sai về nơi này. Tôi cảm thấy nó được đặt ở vị trí không hề hợp lý. Kiểu như nó không thuộc về nơi này. Tôi không biết chúng tôi sẽ tìm thấy gì ở đây. Hôm nay thế thôi.

Tín hiệu máy quay kết thúc.

Sau đây là những dòng ghi chú trong sổ nhật ký của Đại úy Kuznetsov về sứ mệnh ngày 21/8/13.

Đã mấy lần rồi?

Chúng tôi đã đến đây mấy lần rồi?

Đây là câu hỏi mà làm tôi thức mỗi đêm, câu hỏi mà làm tôi không thể nào ngơi nghỉ. Chúng tôi chắc chắn không phải là những người đầu tiên, và mọi Kuznetsov khác ở ngoài kia đều có vẻ như bị phiền não vì chính câu hỏi này.

Chúng tôi phục hồi được một nhật ký ngày hôm qua. Người đàn ông tôi thấy hôm qua trong cuộn băng đã già rồi. Rất già. Có vẻ như ông ấy đã ghi chép về dị thể này một thời gian dài. Hàng chục năm rồi, có thể hàng thập kỷ. Hàng nghìn cuộn băng được thu hồi. Không có lời giải đáp. Ông ấy đã nghiên cứu năm này qua năm khác, và cuối cùng ông ấy cũng chẳng đi đến gần tới việc tìm ra câu trả lời tại sao chuyện này lại đang diễn ra.

Họ nói rằng định nghĩa của sự điên rồ là làm một việc làm đi làm lại, nhưng mong chờ kết quả khác đi. Nếu thế, chúng tôi đã điên đến mức nào?

Vào ngày 7/9/13, Đại úy Kutnetsov có vẻ như đã biến mất trong khi cố gắng thu thập một cuộn băng khác. Anh ấy xuất hiện lại hai ngày sau đó vào ngày 9/9/13, trong tình trạng bị thiếu nước trầm trọng và rất yếu. Các thành viên khác của phi hành đoàn báo cáo rằng Kuznetsov ghi lại tin nhắn này ngay trước khi bị bất tỉnh:

Chúng tôi là những tên ngốc. Hư vô không phải là một vùng nơi mà không-thời gian bị sụp đổ; nó là nguồn gốc của vết rách. Bản thân của không-thời gian đang tự chia cắt chính nó ra và chúng ta đang thấy những tiếng vang từ tất cả các dòng thời gian trong quá khứ và tương lai.

Thời gian là một vòng lặp vô tận, tự nuốt nó lần này đến lần khác, chỉ để tái sinh.

Tôi đã thấy tất cả. Mọi lần mà chúng tôi cố gắng ngăn chặn nó trong quá khứ. Mọi lần tôi cố gắng ngăn chặn nó trong quá khứ. Và cả tương lai. Việc này cứ lặp đi lặp lại, cho đến khi chúng tôi thành công.

Cứ làm đi làm lại, chúng tôi cứ cố gắng và cố gắng sửa nó. Mọi lần trộn lẫn với nhau cho đến khi chúng tôi hợp thành một thể thống nhất và mọi thứ bị mất. Vết rách mở ra nhiều lỗ hơn khắp nơi trong thực tại, và các dị thể xuất hiện ngày càng nhanh hơn, nhưng việc quản thúc chỉ làm chậm lại điều không thể tránh khỏi. Việc xóa sổ hoàn toàn.

Tôi đã thấy tất cả mọi dòng thời gian. Và chúng tôi chưa ngăn chặn nó được một lần nào cả.

Mater' Bozhya.1 Chúng tôi đã nhìn vào Hư vô, và bởi Chúa, nó ghét chúng tôi.

Đây là sự kiện được ghi lại cuối cùng trong cuốn băng được phục hồi; suy ra từ ngày kết thúc ban đầu của Peregrine-9, đoàn thám hiểm được coi là mất tích.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License