SCP-3316

đánh giá: +6+x
SCP-3316-L.JPG

Ảnh được chụp sau khi một cầu mắt quay trở lại với chủ nhân. Những tổn thương trong sự kiện xảy ra vào đêm trước đó đã dẫn đến bệnh tăng nhãn áp góc đóng cấp tính.

Mã Vật thể: SCP-3316

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Cần thường xuyên tiến hành phát tán dữ liệu y tế giả mạo liên quan tới các chấn thương mắt xảy ra tại Guttenberg, New Jersey.

Mọi cá nhân khẳng định rằng mình đã chứng kiến các sự kiện SCP-3316 hoặc sự di chuyển của các nhãn cầu bị SCP-3316 ảnh hưởng cần phải được cấp thuốc lú cấp 3 nhằm ngăn chặn thông tin về SCP-3316 bị phát tán ra công chúng. Trưởng dự án SCP-3316 cần kiểm soát các trường hợp nhân sự Tổ Chức đến, đi khỏi hoặc đi qua Guttenberg, New Jersey.

Mô tả: SCP-3316 là một sự kiện thường xuyên xảy ra tại thành phố Guttenberg, New Jersey. Vào lúc 1:43 AM, nhãn cầu cả hai mắt của khoảng 3.4% dân số đang ngủ trong thành phố sẽ tự động tách rời khỏi hốc mắt họ. Sự tách rời này không thể được kiểm soát, không gây đau đớn, và cá nhân bị ảnh hưởng cũng không ý thức được sự việc này. Trong quá trình này, một phần đáng kể của dây thần kinh thị giác cũng sẽ tách rời khỏi cơ thể cá nhân bị ảnh hưởng. Những cầu mắt này không bị ảnh hưởng bởi quá trình chết hoại tế bào sau khi tách rời khỏi cơ thể, dù chúng vẫn có thể bị tổn thương.

Sau khi tách rời khỏi hốc mắt, những cầu mắt bị ảnh hưởng sẽ di chuyển trên mặt đất (sử dụng phần dây thần kinh dính liền để tạo moment tiến về phía trước) với tốc độ khoảng .6 mét trên giây, và cùng hướng đến một địa điểm nhất định. Nhìn chung, những cầu mắt bị ảnh hưởng sẽ né tránh những khu vực đông dân cư hoặc có hoạt động nhộn nhịp, và tự ngụy trang bản thân để tránh bị phát hiện trong quá trình di chuyển.

Địa điểm mà các cầu mắt này di chuyển đến luôn là một công trình bị bỏ hoang hoặc không được sử dụng, có vị trí nằm bên trong hoặc ngay bên ngoài thành phố Guttenberg. Sau khi vài trăm cầu mắt đã tập trung lại với nhau (với số lượng ít nhất là 362 cầu mắt), các cầu mắt sẽ tự sắp xếp thành vòng tròn. Vòng tròn này sẽ mở rộng khi các cầu mắt khác di chuyển tới địa điểm nói trên. Sau một khoảng thời gian ngắn (thường là 5-15 phút), hai cầu mắt bất kì sẽ di chuyển vào trung tâm vòng tròn và biểu hiện những hành vi hung hăng, thù địch với đối phương.

Những hành vi này bao gồm đột ngột nhào về phía đối phương, vụt đối phương bằng phần dây thần kinh gắn liền với cầu mắt, hoặc quấn phần dây thần kinh đó quanh đối phương. Những hành vi này sẽ tiếp diễn cho đến khi một hoặc cả hai cầu mắt đều không thể tiếp tục tấn công do chấn thương. Khi đó, nhiều cầu mắt khác sẽ kéo hai cầu mắt này ra khỏi trung tâm vòng tròn, và hai cầu mắt khác sẽ tiếp tục tiến vào. Loạt hành động này sẽ tiếp diễn cho tới 4:35 AM; khi đó các cầu mắt sẽ bắt đầu quay trở về với chủ nhân.

Quá trình này sẽ kết thúc muộn nhất vào lúc 5:13 AM, và những cầu mắt này sẽ quay trở lại hốc mắt của các cá nhân bị ảnh hưởng. Dù rằng quá trình cầu mắt tách rời và quay trở lại không ảnh hưởng đến bản thân con mắt hoặc cá nhân bị tác động, những tổn thương khác xảy ra trong sự kiện thường cần được can thiệp y tế. Những cầu mắt không thể quay trở lại hốc mắt của chủ nhân trước 5:13 AM sẽ hoàn toàn mất đi dị tính.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License