SCP-339
đánh giá: -1+x

Mã vật thể #: SCP-339

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-339 được quản thúc tại Điểm-49. Buồng quản thúc SCP-339 có kích thước 5 m X 5 m X 5 m và phải được cách âm hoàn toàn với bên ngoài . SCP-339 được niêm phong trong một chiếc hộp cách âm trên bệ cao 1,5 m ở trung tâm căn phòng. Nhân viên chỉ có thể vào phòng bằng khóa gió cách âm bên ngoài.

Tất cả nhân viên vào phòng bảo trì SCP-339 phải giữ im lặng tuyệt đối và mang ủng có lót xốp giảm tiếng ồn, có sẵn trong cửa gió. Việc bảo trì SCP-339 thường xuyên diễn ra vào ngày 15 hàng tháng và bao gồm việc thay thế thùng chứa cách âm đã xuống cấp bằng thùng chứa mới.

Không nhân viên nào được phép vào bên trong buồng quản thúc SCP-339 vì bất kỳ lý do gì ngoài việc bảo trì.

Mô tả: SCP-339 là một nhóm các tua kéo dài ra khỏi khối trung tâm.Khoảng 50 cm từ đầu đến ngọn, mặc dù điều này là thay đổi. Nó dường như được làm từ đồng đã bị phong hóa, nhưng cho thấy độ bền và tính di động độc lập cao hơn nhiều. Các tua riêng lẻ liên tục di chuyển như thể ở dưới nước, liên tục mài các cạnh của bất kỳ vật chứa nào, âm thầm nghiền thành bột với tốc độ dần dần nhưng không đổi. Do đó, hộp cách âm hiện đang chứa nó phải được thay thế định kỳ.

Bất kỳ tiếng ồn nào trên 14 decibel sẽ khiến SCP-339 trở nên thù địch. Trong suốt tiếng ồn này và trong một khoảng thời gian bằng 5 lần thời gian tiếng ồn, bất kỳ chuyển động nào trong phạm vi thị giác sẽ dẫn đến phản ứng tức thì của SCP-339. SCP-339 sẽ nở ra bằng cách đùn các tua cuốn với tốc độ cực cao, bắt giữ bất kỳ sinh vật hoặc vật thể chuyển động nào, là "mục tiêu" được chỉ định. Một khi chuyển động bị hạn chế, các tua của SCP-339 bắt đầu rung lên với các dao động tăng nhanh cho đến khi mục tiêu không thể di chuyển. Lưu ý rằng một khi mục tiêu bị bắt giữ, SCP-339 dường như có thể xác định khi nào mục tiêu thực sự mất khả năng di chuyển thay vì chỉ khi nào nó ngừng di chuyển.

SCP-339 sau đó sẽ trở lại hình dạng và kích thước cơ bản của nó. Tại thời điểm này, dự kiến ​​sẽ tiết ra một chất giống như máu và mô xương và mô cơ từ khối trung tâm. Mọi chuyển động của SCP-339 hoàn toàn không gây ra tiếng động, ngay cả ở những dao động rất cao có thể tạo ra tiếng ồn.

Lý lịch: SCP-339 đã được thu hồi ở Iran vào năm 1953, trong Chiến dịch Ajax của quân đội Iran. Nó được tìm thấy trong một trong những bộ sưu tập tư nhân của Thủ tướng Mohammed Mossadeq. Sau cái chết của những người lính Iran được cử đến để bảo vệ bộ sưu tập này, Tổ chức đã được cảnh báo và nắm quyền kiểm soát. SCP-339 được tìm thấy trong một căn phòng phủ nhung trên bệ.

Một câu nói của nhà thơ Ba Tư Saadi đã được khắc trên bệ bằng tiếng Ba Tư: "Không gì tốt cho một người ngu dốt bằng sự im lặng; và nếu anh ta hiểu được điều này thì anh ta sẽ không dốt."

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License